LOVELY GIRL

LOVELY GIRL

 สาวน้อยหน้าใสที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

ถึงจะเป็นนักแสดงน้องใหม่ที่เพิ่งมีละครอวดฝีมือเรื่องแรก แต่สาวน้อยร่างบางหน้าตาน่ารักวัย 16 อย่างชาช่า-มัจฉา โมซิมันน์ กลับทำให้เราสัมผัสได้ถึงเสน่ห์และความสามารถทางการแสดงที่ซ่อนอยู่ ด้วยการสวมบทเป็นนิกกี้เลขาฯ สาวในเรื่อง แก้วตาหวานใจ ได้อย่างน่าเอ็นดูเป็นที่สุด ทั้งยังเรียกเสียงชื่นชมจากผู้ชมมาได้ไม่น้อยอีกด้วย

 

สาวน้อยติดคุณแม่

โตมาก็เป็นเด็กติดคุณแม่ค่ะ แต่ไม่ซนมาก จะซนเฉพาะเวลาอยู่กับเพื่อน ๆ แล้วปกติก็ไม่ค่อยดื้อเท่าไร ตอนเด็ก ๆ คุณแม่จะสนับสนุนให้เรียนและทำกิจกรรมหลายอย่าง เพื่อจะได้รู้ว่าเราชอบอะไร ไม่ว่าจะเป็นเปียโน ไวโอลิน กีตาร์ ไอซ์สเก็ต เทควันโด วาดรูป หรือเทนนิส พอโตขึ้นมาก็เลิกไป เหลือเรียนอยู่แค่ 2 อย่างคือกีตาร์ และเปียโน (นี่คือสิ่งที่มัจฉาถนัดและชอบใช่ไหม) จริง ๆ เคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำด้วยค่ะ คุณแม่เริ่มให้เรียนตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ตอนแรกไม่ชอบเลย ร้องไห้ตลอดเพราะคุณครูดุ (หัวเราะ) แต่หลังจากนั้นก็ดีขึ้น แล้วมันยังช่วยทำให้ตัวสูงขึ้นด้วย

 

นักแสดงน้องใหม่

ช่วงม.3 ที่โรงเรียนจะให้นักเรียนไปฝึกงานตามที่ต่าง ๆ ซึ่งเพื่อน ๆ ไปฝึกงานตามโรงแรมกันหมด แต่หนูว่ามันน่าเบื่อ เพราะทุก ๆ ปีทุกคนจะไปกันแต่โรงแรม แล้วส่วนตัวหนูก็สนใจแฟชั่นและบิวตี้อยู่แล้วด้วย ก็เลยอยากลองมาฝึกงานด้านนิตยสารดู พอถามพี่ที่รู้จักก็แนะนำให้มาฝึกงานที่นิตยสาร OK! น่ะค่ะ (ตอนนั้นได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงหรือยัง) ตอนนั้นยังไม่ได้เซ็นสัญญาค่ะ เพิ่งเริ่ม ๆ เจอกับพี่ตู่ (ปิยวดี มาลีนนท์) คือตอนแรกได้เจอกับป้าตือ (สมบัษร ถิระสาโรช) ก่อน หลังจากนั้นมีคนแนะนำให้เจอกับพี่ตู่ จนได้เซ็นสัญญาและเรียนพื้นฐานการแสดงกับกลุ่มเด็กใหม่ 5-6 คน เสร็จแล้วพี่ตู่ก็เลือกให้หนูกับพี่มาร์ค (คนัสนันท์ นักตะเฆ่ รับบทสาริศ) ไปเล่นคู่กันในละครเรื่องแรก แก้วตาหวานใจ

 

 Nov15_012_02

 

เมื่อความชอบเริ่มเปลี่ยน

ตอนเด็ก ๆ หนูไม่ชอบอะไรแบบนี้เลย คุณแม่พาไปแคสต์งานโฆษณาก็ร้องไห้ตลอด เพราะไม่อยากแคสต์ จำได้ว่าเขาให้หนูแต่งชุดเป็นผึ้ง หนูก็ร้องไห้ เพราะอยากเป็นเจ้าหญิง ตอนนั้นไปแคสต์ครั้งเดียวก็ไม่ไปอีกเลย จนมาเริ่มแคสต์งานอีกทีตอนอายุประมาณ 13 ทีนี้ชอบแล้ว เพราะชอบดูหนังฮอลลีวูด พอดูแล้วก็อยากเป็นอย่างเขา รวมทั้งรู้สึกสนใจอยากทำงานด้านนี้ ช่วงแรก ๆ ยังเขินนิดหนึ่ง แต่พอแคสต์งานไปเรื่อย ๆ ก็เริ่มชินกล้องมากขึ้น งานแรกที่ได้คือโฆษณา เหมือนไปเดินแบบในโฆษณา จากนั้นก็เริ่มเดินแบบงานแรก ทั้งตื่นเต้นและกลัว ล้มตั้งแต่ตอนซ้อมเลย เพราะใส่รองเท้าส้งสูงไม่เป็น พี่เขาจึงเปลี่ยนให้ใส่รองเท้าส้นเตี้ยแทน ถึงอย่างนั้นก็รู้สึกว่าชอบและสนุกค่ะ

 

ฝันเล็ก ๆ ของมัจฉา

หนูยังไม่ได้คาดหวังอะไรมากนะคะ ต้องดูไปก่อนว่าจะเป็นอย่างไร เพราะเพิ่งจะเล่นละครเรื่องแรกเองใช่ไหม ก็เลยไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมีงานนู่นนี่เยอะ ๆ (อยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ในวงการบ้าง) หากเป็นไปได้อยากร้องเพลง เพราะเป็นคนชอบร้องเพลง ถ้ามีเพลงเป็นของตัวเองสักเพลงก็คงดีน่ะค่ะ (ทำไมไม่เอาดีด้านร้องเพลงด้วยล่ะ เพราะมัจฉาก็เล่นดนตรีได้) ส่วนใหญ่หนูจะร้องแต่เพลงภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยถนัดร้องเพลงภาษาไทย แต่ก็พยายามฝึกอยู่ค่ะ (ยิ้ม)

 

 

Nov15_012_03

ชื่อ: ชาช่า-มัจฉา โมซิมันน์ | วันเกิด: 16 กรกฎาคม พ.ศ.2542 | ส่วนสูง: 176 เซนติเมตร | น้ำหนัก: 52 กิโลกรัม | การศึกษา: เรียนอยู่เกรด 10 ที่ Swiss School Bangkok | ขอ 3 คำสำหรับมัจฉา: สดใส, เป็นมิตร และเอาใจใส่ | ความฝันในวัยเด็ก: อยากเป็นนักแสดงฮอลลีวูด | นักแสดงที่ชื่นชอบ: จริง ๆ มีหลายคนมากนะคะ แต่ถ้าเป็นนักแสดงที่ชอบที่สุดคือเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ชอบเวลาเขาแสดง เพราะดูมีเสน่ห์ แล้วก็สวยด้วย | เรื่องที่มั่นใจในตัวเองที่สุด: บางทีก็ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเท่าไรนะคะ (หัวเราะ) อืม…น่าจะเป็นการเรียน (อยากเรียนต่อด้านไหน) แฟชั่นดีไซน์ค่ะ | เรื่องที่กำลังสนใจ: ฟิตแอนด์เฟิร์ม เพราะหนูชอบนางแบบ Victoria’s Secret อย่างแคนดิซ สเวนโพล แล้วเขาหุ่นดีมาก หนูก็อยากหุ่นดีอย่างเขา ตอนนี้เลยพยายามออกกำลังกาย แต่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะเรียนหนัก | พระเอกที่ดูดีในสายตามัจฉา: แซค แอฟรอน และไรอัน กอสลิง | บทท้าทายที่อยากลองเล่น: ดราม่า ไม่รู้จะเล่นได้หรือเปล่า แต่อยากลองค่ะ

 

Credit:

OK! 255 ฉบับเดือนกรกฎาคม 2558

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ขุ่นแม่คัมแบ็ก! ‘ญาญ่าหญิง’ Feat.ดีเจมะตูม ในเพลงใหม่ งานนี้รับประกันความแซ่บ!
งานดี๊ดี! มาดูกล้ามล่ำๆ ของ ‘คริส แพรตต์’ ก่อนไปงานพรีเมียร์หนัง Guardians of the Galaxy 2