สำรวจ 13 ของนำโชคและความเชื่อส่วนตัวของ 13 คนดังฮอลลีวูด

สำรวจ 13 ของนำโชคและความเชื่อส่วนตัวของ 13 คนดังฮอลลีวูด

1.TAYLOR SWIFT
สำหรับหลายๆ คน 13 อาจเป็นเลขแห่งความโชคร้าย แต่ไม่ใช่กับป๊อปสตาร์ขวัญใจมหาชนอย่างเทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นแน่ เพราะสำหรับเธอคนนี้ 13 คือเลขแห่งความโชคดีอย่างแท้จริงตั้งแต่สมัยเธอเข้าวงการมาใหม่ๆ แล้ว ย้อนกลับไปในปี 2009 ตอนนั้นเทย์เลอร์มักจะเพนต์เลข 13 ไว้ที่มือก่อนขึ้นแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต 13 ยังเป็นตัวเลขที่เป็นชื่อแอคเคานต์ในทวิตเตอร์ของเทย์เลอร์ด้วย โดยเธอใช้ว่า @taylorswift13 “13 คือเลขนำโชคของฉันด้วยหลายๆ เหตุผล ฉันเกิดวันที่ 13 (13 ธันวาคม ปี 1989), อายุครบ 13 ปีในวันศุกร์ที่ 13, อัลบั้มแรกมียอดขายในระดับแผ่นเสียงทองคำใน 13 สัปดาห์, ทุกครั้งที่ฉันได้รับรางวัลในงานประกาศรางวัล ฉันมักจะนั่งตรงที่นั่งลำดับที่ 13 ไม่ก็แถวที่ 13 โซนที่ 13 หรือแถว M ซึ่งเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวที่ 13 เป็นอะไรที่แปลกมากๆ ค่ะ แต่หลายครั้งที่มีเลข 13 เข้ามาในชีวิต มันมักจะนำมาซึ่งเรื่องดีๆ เสมอ” นักร้องคนสวยเปิดใจ

 

 

 

 

2.TIGER WOODS
ในยุคที่ไทเกอร์ วูดส์ กำลังรุ่งเรืองกับอาชีพกอล์ฟของเขา เป็นที่รู้กันดีว่าถ้าไทเกอร์มีชื่อเข้าชิงรอบชิงชนะเลิศเมื่อไร เขาจะต้องปรากฏตัวมาในเสื้อสีแดงสดที่แฟนๆ กีฬากอล์ฟคุ้นเคยเสมอ ซึ่งหลายครั้งที่ใส่เสื้อสีแดงนำโชค เขามักคว้าตำแหน่งแชมป์เสมอเสียด้วย! ถามว่าทำไมต้องเป็นสีแดง นักกอล์ฟลูกครึ่งอเมริกัน-ไทยเผยว่าเพราะแม่ของเขาแนะนำมา “ปกติผมใส่เสื้อสีแดงทุกวันอาทิตย์ เพราะแม่บอกว่าสีแดงเป็นสีที่มอบพลังให้แก่ผม และก็อย่างที่หลายคนรู้นั่นล่ะว่าถ้าแม่แนะนำอะไรมา เราก็ควรทำตามเสมอ”

 

 

3.JENNIFER ANISTON
ด้วยความที่กลัวการนั่งเครื่องบินสุดๆ นักแสดงสาวสวยตลอดกาลเจนนิเฟอร์ อนิสตัน จึงมีสิ่งที่ต้องทำเสมอก่อนเดินทาง เป็นการถือเคล็ดให้เดินทางด้วยความแคล้วคลาดปลอดภัย “ฉันจะต้องก้าวเท้าขวาขึ้นเครื่องบินเป็นเท้าแรก รวมทั้งแตะด้านนอกของเครื่องบินก่อนเข้าไปในเครื่องด้วย และก้าวขวาออกจากเครื่องบินเป็นเท้าแรกเสมอ มีคนเคยแนะนำให้ฉันทำค่ะ จำไม่ได้ว่าทำมาตั้งแต่เมื่อไร แต่ฉันก็ทำแบบนี้มาตลอดจนติดเป็นนิสัยไปแล้ว”

 

 

4.CHRIS MARTIN
ทราบไหมว่าสิ่งของชิ้นหนึ่งที่คริส มาร์ติน นักร้องนำวงร็อกชื่อดัง Coldplay รีเควสต์เสมอก่อนขึ้นโชว์บนเวทีคืออะไร คำตอบคือแปรงสีฟัน! “สำหรับผม มีหลายสิ่งอย่างที่ผมต้องทำก่อนขึ้นโชว์บนเวที หลายๆ เรื่องก็เป็นเรื่องที่ฟังแล้วน่าขำ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมต้องทำตลอดก่อนขึ้นเวทีคือการแปรงฟัน ไม่อย่างนั้นผมคงรู้สึกไม่มั่นใจพอที่จะขึ้นโชว์ได้น่ะ”

 

 

5.KIT HARINGTON
ในซีรีส์ Game of Thrones คิต แฮริงตัน อาจดูเป็นพระเอกสุดเท่ที่ไม่เกรงกลัวหรือหวาดหวั่นต่อเรื่องใดๆ แต่ในชีวิตจริง เขากลัวทั้งแมงมุม เข็มฉีดยา และการนั่งเครื่องบิน! แต่คิตก็มีตัวช่วยที่ทำให้อุ่นใจ หนุ่มคนนี้จะไม่เดินทางไปไหนหากไม่ได้พกมาสคอตสนำโชคไปด้วย “ผมมีปากกานำโชคอยู่ด้ามหนึ่ง เป็นด้ามที่ได้มาตั้งแต่เด็กๆ และจะพกติดตัวไปด้วยทุกที่ ผมอาจจะเคยทำของหลายๆ อย่างหาย แต่ปากกาด้ามนี้ยังคงอยู่ เหมือนเป็นคนที่เสพติดการพกปากกาด้ามนี้ไว้ตลอด นอกจากนี้ทุกครั้งที่ขึ้นเครื่องบิน ผมยังต้องแตะด้านนอกของเครื่องบิน 3 ครั้งก่อนขึ้นเครื่องด้วย”

 

 

6.OLIVIA MUNN
ไม่น่าเชื่อว่านักแสดงสาวสุดเซ็กซี่โอลิเวีย มันน์ จะทำอะไรแบบนี้ด้วย! เธอมีความเชื่อว่าควรจะพกถุงเกลือติดกระเป๋าไว้เสมอ ดาราสาวจากหนัง X-Men: Apocalypse เผยว่า “ฉันมักจะพกถุงเกลือเล็กๆ ติดไว้ในกระเป๋าตลอด ฉันเรียนรู้มาจากแอร์โฮสเตสว่าถ้ารู้สึกเมาเครื่องบิน ให้ลองดื่มน้ำอัดลมผสมน้ำขิงและใส่เกลือลงไปนิดหน่อย แล้วอาการคลื่นเหียนอาเจียนก็จะหายไปภายใน 1 นาที!”

 

 

7.NATALIE PORTMAN 
ของนำโชคของหลายๆ คนอาจเป็นสิ่งของ แต่สำหรับนักแสดงสาวดีกรีออสการ์นาตาลี พอร์ตแมน นั้นไม่ใช่สิ่งของ แต่คืออเลฟกับอมาเลีย ลูกชายและลูกสาวทั้ง 2 คนของเธอ ที่เกิดกับเบนจามิน มิลล์พีด สามีชาวฝรั่งเศส “ฉันรู้สึกว่าลูกๆ ทั้ง 2 คนคือของนำโชคในชีวิต ทั้งคู่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด เป็นสิ่งมหัศจรรย์ และมอบความสุขให้แก่ฉันอย่างแท้จริง”

 

 

8.KIM KARDASHIAN WEST
หลังจากที่คานเย เวสต์ สามีแร็ปเปอร์ของคิม คาร์ดาเชียน เอ่ยปากขอเธอแต่งงานในปี 2013 เซเลบสุดแซ่บก็ตัดสินใจว่าเธอขอจัดพิธีวิวาห์อย่างเป็นทางการในปีถัดไป เพราะเชื่อว่าถ้าสละโสดในปีที่ตัวเลขลงท้ายด้วย 13 จะเป็นปีที่ไม่ดี นำโชคร้ายมาให้ ทุกวันนี้ทั้งคู่มีครอบครัวที่แสนอบอุ่น กับลูกๆ สุดน่ารักทั้งหมด 3 คน

 

 

9.SHAY MITCHELL 
สำหรับคนที่หลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวอย่างเชย์ มิตเชลล์ นักแสดงสาวคนสวยฮอตจากซีรีส์ยอดนิยม Pretty Little Liars คงไม่ใช่เรื่องน่าเซอร์ไพรส์ถ้าจะบอกว่าเธอจะชอบซื้อเครื่องรางและของนำโชคต่างๆ มาเก็บเป็นของสะสมจากการเดินทางไปทั่วโลก

 

 

10.DIANE VON FURSTENBERG 
ไดแอน วอน เฟอร์สเตนเบิร์ก ดีไซเนอร์แสนครีเอทที่มาพร้อมการสร้างสรรค์งานดีไซน์สุดเก๋ เปิดใจว่าเธอเองก็มีเครื่องรางนำโชคอยู่เหมือนกัน ตรงนี้ก็ต้องขอบคุณคุณพ่อของเธอ “ของนำโชคของฉันคือเหรียญทองที่พ่อเคยให้ไว้ตอนที่ฉันยังเด็ก มันเป็นเหรียญที่พ่อเคยใส่ไว้ในรองเท้าในช่วงสงคราม ทุกวันนี้ฉันจะแปะเหรียญนี้ไว้ในรองเท้าทุกครั้งที่มีโชว์เสมอ”

 

 

11.LADY GAGA 
โดยส่วนตัวนักร้องสาวที่ระยะหลังๆ หันมาเอาดีด้านการแสดงอย่างเลดี้ กาก้า มีความเชื่อว่าเซ็กซ์ช่วยกระตุ้นจินตนาการและความสร้างสรรค์ของเธอ และปกติเธอยังเป็นคนที่ชอบเลขคู่ด้วย

 

 

12.EMMA ROBERTS
ฝรั่งมักเชื่อว่าไม่ควรเดินลอดใต้บันได เพราะจะนำมาซึ่งความโชคร้ายในชีวิต ซึ่งเอ็มม่า โรเบิร์ตส์ ก็เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่เผยว่าเธอไม่เดินลอดใต้บันได เพราะเชื่อว่านั่นจะทำให้เธอโชคร้าย

 

 

13.LAUREN CONRAD 
เซเลบและแฟชั่นดีไซเนอร์หน้าหวานลอเรน คอนราด ต้องพกไหมพรมและเข็มถักนิตติ้งไปกับเธอด้วยทุกที่เพื่อความโชคดี และการถักนิตติ้งยังเป็นงานอดิเรกที่เธอโปรดปรานด้วย “เวลาเดินทาง ฉันมักจะพกไหมพรมกับเข็มถักนิตติ้งไปด้วยเสมอ เพราะฉันชอบมีอะไรทำตอนอยู่บนเครื่องบิน เชื่อไหมพอใกล้ถึงที่หมายเมื่อไร ฉันมักจะได้แอ็กเซสซอรีส์ชิ้นใหม่ๆ มาใช้ หรือได้ของขวัญชิ้นใหม่ๆ เสมอ”

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เลดี้ กาก้า ประกบแบรดลีย์ คูเปอร์ เผยเคมีสุดล้นใน A Star Is Born หนังรักดราม่าที่อาจทำให้คุณต้องปาดน้ำตา

เลดี้ กาก้า ประกบแบรดลีย์ คูเปอร์ เผยเคมีสุดล้นใน A Star Is Born หนังรักดราม่าที่อาจทำให้คุณต้องปาดน้ำตา

เปลี่ยนโหมดจากป๊อปไอคอนมาเป็นมูฟวี่สตาร์ชั่วคราว สำหรับนักร้องสาวเลดี้ กาก้า หลังจากเคยคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิง [...]

READ MORE
เล่าเรื่องตึกนวมินทรบพิตร 84 พรรษา – โครงการสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานไว้ให้คนไทยโดยศาสตราจารย์นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึงพระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้