เนียนขั้นเทพ! เปิดเบื้องหลังเมคอัพ BOMBSHELL ตัวเต็งหนังออสการ์ปีล่าสุด!

เนียนขั้นเทพ! เปิดเบื้องหลังเมคอัพ BOMBSHELL ตัวเต็งหนังออสการ์ปีล่าสุด!

เปิดเบื้องหลังเมคอัพ BOMBSHELL ตัวเต็งออสการ์ปีล่าสุด แปลงโฉมนักแสดงตัวแม่ แฉเรื่องฉาวโฉ่สะท้านวงการ

 

จากเรื่องจริงสุดอื้อฉาว สู่ภาพยนตร์ดราม่าสุดเข้มข้น BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก”   เล่าเรื่องของผู้หญิงที่ยืนหยัดต่อสู้จนลากเอาชายที่อยู่บนจุดสูงสุดสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Fox News ลงมาให้จนได้ แต่หัวใจหลักที่เรื่องต้องการสื่อ คือภาพสะท้อนของคนที่ต้องรวบรวมความกล้าในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวาน เมื่อสามคนผู้เป็นพิธีกรและผู้ประกาศสาวอย่าง “เมจิน เคลลี” (รับบทโดย “ชาร์ลิซ เธอรอน” เจ้าของรางวัลออสการ์นำหญิงจาก Monster), “เกรทเชน คาร์ลสัน”   (รับบทโดย “นิโคล คิดแมน” เจ้าของรางวัล ออสการ์นำหญิงจาก The Hours), “เคย์ลา พอสพิซิล” (รับบทโดย “มาร์โกต์ ร็อบบี้” ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานำหญิงจาก I, Tonya) สามสาวที่ลุกขึ้นมาแฉ  “โรเจอร์ เอลส์” ผู้บริหารสถานีข่าว Fox News (รับบทโดย “จอห์น ลิธโกว์” จาก Interstellar) อย่างไม่มีใครคาดคิด คงไม่มีใครรู้ว่าเหตุการณ์นี้จะผลิกหน้าประวัติศาสตร์ของการล่วงละเมิดทางเพศในที่ทำงานจนเกิดเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกและก่อให้เกิดกระแส #metoo ขึ้นมา

 

 

BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก”  นอกจากจะได้นักแสดงระดับต้นๆของโลกมาร่วมนำแสดงแล้ว การสร้างลุคที่เป็นเอกลักษณ์และสมจริงก็เป็นสิ่งที่ “เจย์ โรช”  ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อสร้างลุคที่เป็นเอกลักษณ์และเสมือนจริง โรชดึง “วิเวียน เบเกอร์” ที่เคยสร้างผลงานมาจากLemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events และผู้ชนะรางวัลออสการ์ “คาสุ ฮิโระ”  เมคอัพดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นฝีมือระดับโลก ที่เคยฝากผลงานแปลงโฉม แกรี่ โอลด์แมน ให้เป็น พลเอกวินสตัน เชอร์ชิล ใน Darkest Hour  มาแล้ว รวมทั้งผลงานแต่งหน้าชั้นยอดใน The Curious Case of Benjamin Button, Total Recall และอีกมากมาย เปลี่ยนใบหน้าของ ชาร์ลิซ เธอรอน ให้กลายเป็นนักข่าวสาวตัวแม่ รวมถึง เมกิน เคลลี่ และ จอห์น ลิธโกว ที่ได้รับการแปลงโฉมให้เป็น โรเจอร์ เอลส์ ผู้บริหารของฟ็อกส์นิวส์ผู้อื้อฉาว ด้วยการแปลงโฉมด้วยเทคนิคพิเศษ

 

 

 

“ชาร์ลิซ เธอรอน” เธอยอมใช้เวลาสามชั่วโมงทุกวัน เพื่อเนรมิตสันกรามอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยเทคนิคพิเศษจนทำให้เธอเหมือน เมกิน เคลลี่ การเนรมิตโฉมหน้าครั้งนี้ ต้องแสกนหน้าสามมิติเพื่อไปหล่อแบบปูนปลาสเตอร์สร้างชิ้นส่วนซิลิโคน แปลงโฉมใบหน้านักแสดงทั้ง เธอรอน คิดแมน และลิธโกว์ ให้เหมือนกับคนที่พวกเขารับตัวจริงๆ

 

 

โดยเฉพาะตัวละครสุดอื้อฉาวคนสำคัญที่เป็นตัวการทำให้เกิดการแฉกระฉ่อนโลกครั้งนี้คือ โรเจอร์ เอลส์  ผู้บริหารของฟ็อกส์นิวส์ ซึ่งรับบทโดย จอห์น ลิธโกว์ ที่ต้องติดแก้ม คอ จมูก และติ่งหูเพิ่ม

 

 

แต่ตัวละครที่ต้องถูกยกเครื่องมากที่สุดคือ คิดแมน ซึ่งเธอต้องแปลงโฉมตั้งแต่เปลือกตา, ปลายจมูก, คาง, และสันกรามจนทำให้ใบหน้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวผู้ชมอินไปกับตัวละครมากขึ้นเรียกได้ว่าทั้งหมดนี้คือความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ทั้งผู้สร้าง นักแสดง และทีมงานโดยเฉพาะเหล่าแมคอัพสไตล์ลิซที่ร่วมเนตรมิตออกแบบเสื้อผ้า หน้า ผม ทุ่มเททุกอย่าง อย่างสุดฝีมือ

 

 

ความทุ่มเทของทีมงานไม่สูญเปล่า เมื่อ Bombshell ได้รับรางวัลชนะเลิศสาขาแต่งหน้าและทำผมยอดเยี่ยมจากเวทีรางวัลระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลจากสมาพันธ์ช่างแต่งหน้าและผม (Makeup and Hairstyling Guild Awards), สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ (Critics Choice Award), สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์อิสระชิคาโก้ (Chicago Independent Film Critics Circle Award), และ สถาบันนักวิจารณ์แห่งฮอลลีวูด (Hollywood Critics Association Award)

 

 

 

และล่าสุด bombshell ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาแต่งหน้าและทำผม บนเวทีรางวัลใหญ่อย่าง ออสการ์ และเวทีรางวัลอย่างสถาบันศิลปะภาพยนตร์และโทรทัศน์บริติช (BAFTA Film Award), สถาบันภาพยนตร์และโทรทัศน์ออนไลน์ (Online Film & Television Association Award), Gold Derby Award, และ Latino Entertainment Journalists Association Award

 

เตรียมพบกับเรื่องจริงสุดอื้อฉาวที่ระดับตัวแม่ต้องมาแฉพร้อมการเฉือดเฉือนทางบทบาท และการเมคอัพแปลงโฉมนักแสดงขั้นสุด งานนี้สามสาวผู้ประกาศข่าวช่อง Fox news พร้อมออกมาแฉให้โลกสั่นสะเทือนแล้วใน BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก” 6 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

 

 

 


 
ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ใครๆ ก็มี ยูทูบ ! เมื่อเหล่าคนดังอยากเผยมุมส่วนตัวผ่านยูทูบ สร้างเอง เล่นเอง นักเลงพอ!

ใครๆ ก็มี ยูทูบ ! เมื่อเหล่าคนดังอยากเผยมุมส่วนตัวผ่านยูทูบ สร้างเอง เล่นเอง นักเลงพอ!

นอกจากจะมีผลงานการแสดงผ่านจอทีวี เดี๋ยวนี้เหล่านักแสดงยังมีช่อง ยูทูบ เป็นของตัวเองอีกหนึ่งช่องทาง [...]

READ MORE
โรงหนังเปิด แล้วดูเรื่องอะไรดี? รวมมิตรหนังใหม่เตรียมเข้าฉายเร็วๆ นี้