มาโกโตะ โคชินากะ ติดใจอะไร? ทำไมมาเมืองไทยบ๊อย…บ่อย

มาโกโตะ โคชินากะ ติดใจอะไร? ทำไมมาเมืองไทยบ๊อย…บ่อย

เรียกว่ามาเมืองไทยบ่อยจนคิดว่า Makoto Koshinaka ( มาโกโตะ โคชินากะ ) ศิลปินมาดคูลจากญี่ปุ่นจะต้องมีบ้านหรือญาติสนิทอยู่ที่นี่เป็นแน่! เพราะนอกจากจะมาทำงานแล้ว มาโกโตะยังมักหาโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวเล่นบ้านเราเสมอๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เจ้าตัวจะมีความทรงจำสุดประทับใจในเมืองไทยมากมาย แต่ถ้าให้เล่าทั้งหมด คงยาวเป็นหางว่าว เอาเป็นว่าขอที่ประทับใจสุดๆ 10 เรื่องแล้วกัน

 

1.ปลดปล่อยความเป็นเด็ก

มาโกโตะ
จริงๆ ผมเคยเห็นเครื่องเล่นแบบนี้มานานแล้วครับ คิดว่าอยากลองเล่นดูสักครั้ง ถ้าอยู่ญี่ปุ่นคงไม่กล้า แต่อยู่เมืองไทยรู้สึกผ่อนคลาย จึงกล้าเล่นได้อย่างไม่อาย (หัวเราะ) ก่อนเล่นก็ถามพนักงานดูว่าเล่นได้ไหม พนักงานบอกว่าเล่นได้ ผมก็ OK! เลย พอลองเล่นแล้วก็สนุกมาก รู้สึกว่ามันน่ารักจนอยากได้มาเล่นที่บ้านสักตัวเลย

 

2.วัดไทยอันเป็นเอกลักษณ์

มาโกโตะ

ผมมาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสไปวัดโพธิ์เลย เคยเห็นแค่จากด้านนอก ครั้งนี้มีโอกาสเข้าไปด้านในวัดโพธิ์ก็ดีใจครับ วัดไทยสวยมากให้ความรู้สึกแบบไทยๆ ดี ผมชอบ (ยิ้ม)

 

3.ราเมงสไตล์ไทย

มาโกโตะ

ผมเป็นคนชอบกินมิโซะราเมงมาก ตอนอยู่ญี่ปุ่นก็กินประจำครับ พอมาเมืองไทยก็จะหาโอกาสไปชิมรสชาติของราเมงจากร้านต่างๆ ดูบ้าง ผมรู้สึกชอบราเมงญี่ปุ่นสไตล์ไทยนะ คิดว่าคงเป็นเพราะมีวัตถุดิบและเครื่องปรุงของไทยผสมอยู่ด้วย ร้านที่ผมชอบไปกินประจำเวลามาเมืองไทยคือ Hachiban Ramen

 

4.มาแล้วต้องเช็กอิน

มาโกโตะ

เหมือนเป็นของหายากนะครับ เพราะที่ญี่ปุ่นไม่มีรูปปั้นสัญลักษณ์ของ McDonald’s ที่ยืนทำท่า ‘สวัสดี’ อย่างนี้ ดังนั้นทุกครั้งที่ผมมาเมืองไทยจะต้องถ่ายรูปเก็บไว้ ส่วนตัวผมก็ชอบกินด้วย เพราะรู้สึกว่าที่นี่มีเมนูให้เลือกมากกว่าญี่ปุ่นอีก บางทีผมก็ซื้อกลับไปกินที่โรงแรมด้วย

 

5.คิดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

มาโกโตะ

ทุกครั้งที่มาเมืองไทยผมจะได้เรียนรู้เรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 เกี่ยวกับพระอัจฉริยภาพด้านต่างๆ เช่น เรื่องการทำฝนเทียม และดนตรี ผมเคยได้รับเกียรติให้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ “สายฝน” เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ มาขับร้องในคอนเสิร์ต Jazz for His Majesty ด้วย ปกติเวลามาเมืองไทยผมจะได้เห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตามที่ต่างๆ แต่ครั้งนี้กลับไม่เห็น ทำให้รู้สึกเหงามากครับ ผมเข้าใจความรู้สึกของคนไทย เพราะผมเองก็เสียใจเหมือนกัน พอรู้ข่าวผมก็ไปสถานทูตไทยในญี่ปุ่นเพื่อกราบถวายความอาลัย ผมประทับใจที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงห่วงใยประชาชนเป็นอย่างมาก พระองค์จะอยู่ในใจของผมตลอดไปครับ

 

6.สุดยอดเมนู

มาโกโตะ

 

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมผมพูดถึงแต่เรื่องอาหารใช่ไหมครับ นั่นเพราะผมเป็นคนชอบทำอาหารน่ะ แล้วก็ชอบกินด้วย ผมชอบกินต้มยำกุ้งมาก เมนูนี้ต้องใส่เครื่องปรุงหลายอย่าง จนออกมาเป็นรสชาติที่ยอดเยี่ยม ผมชอบซดน้ำซุปต้มยำทั้งแบบข้นและใส ปกติผมเป็นคนชอบกินเผ็ดอยู่แล้ว ดังนั้นต่อให้เผ็ดแค่ไหนก็ไม่เป็นไรครับ ผมว่าคนคิดเมนูนี้ขึ้นมาเป็นคนแรกนี่สุดยอดจริงๆ

 

7.ชอบจนอยากเป็นพรีเซ็นเตอร์

มาโกโตะ

ข้าวกะเพราไก่ของ 7-Eleven เป็นอะไรที่ผมชอบมากๆๆ ครับ (ย้ำหลายรอบ) ถ้ามีเมนูนี้ขายที่ญี่ปุ่น ผมจะซื้อกินทุกวันเลย ผมชอบกลิ่นของใบกะเพรา เวลากินก็ต้องใส่ไข่ดาวและราดน้ำปลาพริกด้วย จริงๆ ที่ญี่ปุ่นมีเมนูอาหารแช่แข็งเยอะนะ แต่ผมชอบเมนูของที่นี่มากกว่า ชอบจนอยากจะไปเป็นพรีเซ็นเตอร์เลยล่ะ ถ้าได้เป็น ผมจะกินข้าวกะเพราไก่ให้ดูอร่อย แล้วยิ้มหวานให้สุดๆ ไปเลยครับ หรือจะให้ผมเป็นพนักงานขายก็ได้นะ

 

8.มันอร่อยมาก

มาโกโตะ

ผมชอบผักชีมากครับ ตอนอยู่ญี่ปุ่นก็กิน เกี๊ยวซ่าโรยผักชีที่เห็นในรูปนี้ผมก็ถ่ายที่ญี่ปุ่น ผมเคยไปกินโซบะราดน้ำมันมะกอกที่ร้านอาหาร แล้วรู้สึกว่าถ้าโรยผักชีต้องอร่อยมากแน่ๆ แต่เสียดายที่ร้านนั้นไม่มีผักชี ผมจึงลองกลับมาทำกินเองที่บ้านเป็นโซบะผักชีเย็น โดยลวกโซบะเสร็จก็นำไปแช่เย็น จากนั้นก็ราดน้ำมันมะกอก แล้วโรยผักชี ซึ่งอร่อยมาก จริงๆ ที่ญี่ปุ่นก็มีขายผักชีนะครับ แต่จะเรียกทับศัพท์ภาษาอังกฤษว่า Coriander

 

9.สยามเมืองยิ้ม

มาโกโตะ

นี่เป็นภาพข่าวครั้งแรกที่ผมมาเมืองไทยครับ รู้สึกประทับใจมาก เพราะไม่รู้มาก่อนว่าจะมีแฟนๆ ต่างประเทศรู้จักผมเยอะขนาดนี้ พอมาถึงสนามบินดอนเมือง ปรากฏว่ามีแฟนๆ มารอต้อนรับผมจนแน่นไปหมด มันเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ ต้องขอบคุณพี่ๆ บอดี้การ์ดทุกคนที่คอยดูแลผมเป็นอย่างดีด้วยนะครับ พี่ที่ใส่แว่นดำข้างหลังผมเคยเป็นบอดี้การ์ดของคีอานู รีฟส์ มาก่อน เขาคอยกระซิบบอกว่า ”มาโกโตะ ยิ้มหน่อย” คือผมมัวแต่ตกใจที่เห็นแฟนๆ มากันเยอะก็เลยเผลอทำหน้าเหวอไปน่ะครับ

 

10.นักร้องไทยสุดปลื้ม

มาโกโตะ

ผมเคยมีโอกาสได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน Big Mountain Music Festival 3 มันใหญ่มาก ซึ่งได้ไปถ่ายรูป ขับรถโกคาร์ท เดินเที่ยว รวมถึงขึ้นไปบนเวที แล้วด้วยความที่ผมชอบวง Bodyslam อยู่แล้ว ทีมงานจึงให้ร้องเพลง “ความรัก” แบบสดๆ ไม่มีดนตรี ก่อนที่วง Bodyslam จะเริ่มแสดงด้วย ถ้ามีโอกาส ผมก็อยากร้องเพลงกับวง Bodyslam และไปร่วมแสดงบนเวทีนี้

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่ๅ

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เบื้องหลังชีวิตไอดอล ความท้าทาย และชีวิตในมุมต่างของ นิชคุณ หรเวชกุล

เบื้องหลังชีวิตไอดอล ความท้าทาย และชีวิตในมุมต่างของ นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล คือชื่อของศิลปินเกาหลีที่เราคนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี กว่า [...]

READ MORE
เทคนิคออกกำลังกาย! ฉบับ “เบเบ้-ธันย์ชนก” ฟิตยังไงให้เป็น Routine !?

เทคนิคออกกำลังกาย! ฉบับ “เบเบ้-ธันย์ชนก” ฟิตยังไงให้เป็น Routine !?

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวเก่งที่มาพร้อมไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็สามารถต่อยอดให้ตัวเองและสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู่อื่นเสมอ สำหรับ เบเบ้-ธันย์ชนก [...]

READ MORE