ย้อนดู 7 โชว์พักครึ่งเวลาของศึก Super Bowl ก่อนตามดู Maroon 5 ขึ้นแสดงในปีนี้

ย้อนดู 7 โชว์พักครึ่งเวลาของศึก Super Bowl ก่อนตามดู Maroon 5 ขึ้นแสดงในปีนี้

Super Bowl นับเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์สำคัญประจำปีของชาวอเมริกันที่จัดขึ้นทุกต้นเดือน ก.พ. ของทุกปี เพราะนอกจากจะเป็นศึกชิงชนะเลิศการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล (National Football League: NFL) ที่มีคนดูเยอะที่สุดแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคือการแสดงระหว่างพักครึ่ง หรือ Super Bowl Halftime Show นั่นเอง หากย้อนดูประวัติการจัดงาน Super Bowl ตั้งแต่เริ่มต้น จะเห็นว่าช่วงแรกของการจัดงานจะให้มาร์ชชิงแบนด์มหาวิทยาลัยหรือศิลปินเล็กๆ ขึ้นแสดง แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปในการจัดงานครั้งที่ 25 เมื่อมีการเชิญศิลปินป๊อปตัวพ่อแห่งวงการบอยแบนด์อย่างวง New Kids on the Block ขึ้นแสดง ทำให้หลังจากนั้นโชว์ช่วงพักครึ่งของ Super Bowl ได้กลายเป็นอีกอีเวนต์ที่หลายคนเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ

 

รำลึก 7 โชว์แห่งประวัติศาสตร์ช่วงพักครึ่ง Super Bowl

Maroon 5 เตรียมสานต่อความยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 53 ก่อนออกทัวร์โซนเอเชีย

 

ก่อนที่ Super Bowl ครั้งที่ 53 จะมาถึงในวันที่ 3 ก.พ. เรามาย้อนดู 7 โชว์แห่งประวัติศาสตร์จากศิลปินระดับตำนาน ที่สร้างความประทับใจให้คนดูที่นั่นมาแล้วกัน

 

1.Michael Jackson (1993)

 

ครั้งแรกที่ศิลปินเดี่ยวถูกเลือกให้ขึ้นเวที แต่ไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป๊อปก็ไม่หวั่น เสน่ห์และความสามารถของไมเคิลเรียกร้องและควบคุมความสนใจของคนดูได้อยู่หมัด ไฮไลต์ของโชว์ที่ทำคนดูกรี๊ดไม่หยุด คือช่วงที่ไมเคิลตัวปลอมโผล่มาด้านบนสกอร์บอร์ดของสนามทั้ง 2 ฝั่ง ก่อนตัวจริงจะโผล่มายืนอย่างเท่บนเวที

 

2.U2 (2002)

 

โชว์นี้มีขึ้นหลังเหตุการณ์สะเทือนขวัญ 9/11 ผ่านไปเพียง 5 เดือนเท่านั้น ภาพของ U2 ที่ยืนอยู่บนเวทีรูปหัวใจ และโชว์เพลง “Where the Streets Have No Name” ในขณะที่ฉากหลังฉายรายชื่อของทุกคนที่จากไปจากเหตุการณ์นั้น นี่กลายเป็นอีกโมเมนต์ที่ประทับใจและทำให้คนดูน้ำตารื้น

 

3.Prince (2007)

 

ถ้าจะมีใครที่สามารถโชว์กลางสายฝนได้อย่างทรงพลัง คนนั้นก็คงเป็นพรินซ์ ในประวัติการแข่ง Super Bowl ที่ผ่านมา ไม่มีครั้งใดที่ฝนตกรุนแรงขนาดนี้ แต่ศิลปินระดับตำนานอย่างพรินซ์ไม่ถอยอยู่แล้ว เขาเรียบเรียงเพลงฮิตมาร้องให้คนดูฟังอย่างงดงาม ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลงที่ทุกคนรอคอย “Purple Rain” ซึ่งเหมาะที่สุดในช่วงเวลานั้น ทำให้โชว์ของพรินซ์กลายเป็นโชว์ที่ดีที่สุดในใจของหลายๆ คน

 

4.Bruce Springsteen & the E Street Band (2009)

 

หลังจากปฎิเสธมาหลายครั้ง นายใหญ่แห่งวงการอเมริกันร็อกก็ตอบตกลงมาเล่นในช่วงพักครึ่ง Super Bowl เขาเริ่มโชว์ด้วยการขอให้คนดูทางบ้านวางอาหารลง และเร่งเสียงโทรทัศน์ให้ดังๆ ช่วงเวลา 12 นาทีหลังจากนั้นกลายเป็นตำนานทันที เซ็ตลิสต์ของบรูซปลุกความเป็นอเมริกัน และทำให้คนดูตื่นเต้นด้วยเพลงคลาสสิกร็อกอันยอดเยี่ยม

 

5.Beyonce & Destiny’s Child (2013)

 

ครั้งแรกบนเวทีพักครึ่ง Super Bowl ของดิว่าสาวตัวแม่บียอนเซ่ ที่นอกจากจะขนเพลงฮิตของตัวเองมาร้องให้ฟังอย่างทรงพลังแล้ว เธอยังเอาใจแฟนคลับ Destiny’s Child ด้วยการพาเพื่อนสาวในวงอย่างเคลลี่ โรว์แลนด์ และมิเชลล์ วิลเลียมส์ มาขึ้นเวทีด้วย พร้อมโชว์พลังของหญิงสาว ทำเอาเวทีลุกเป็นไฟ

 

6.Katy Perry (2015)

 

แม้ตอนแรกเคที่ เพอร์รี่ จะถูกค่อนขอดว่าเธอยังไม่มีบารมีมากพอที่จะมาเล่นในงานนี้ แต่เธอสามารถลบคำสบประมาทได้ ด้วยความครีเอทีฟ ความบ้าพลัง และความใหม่ของสิ่งที่เธอนำเสนอ เริ่มตั้งแต่การเปิดตัวบนสิงโตสีทองตัวยักษ์ ไปจนถึงไฮไลต์ปิดตัวที่เธอบินไปทั่วสนามกีฬาบนแพลตฟอร์มเล็กๆ ในขณะร้องเพลงฮิต “Firework”

 

7.Lady Gaga (2017)

 

อีกหนึ่งของการเปิดโชว์ที่ยอดเยี่ยม เลดี้ กาก้า ทำคนดูนั่งไม่ติด เมื่อเธอกระโดดจากหลังคาสนามฟุตบอลลงมาบนเวที เธอมอบการแสดงที่เต็มไปด้วยพลัง ทั้งร้องและเต้นไม่หยุดตลอด 13 นาที ตอนจบเธอทำทุกคนตะลึงอีกครั้งด้วยการทิ้งไมค์ โดยกระโดดจากแท่นบันไดเพื่อรับลูกฟุตบอล ก่อนหายตัวไปทั้งแบบนั้น

 

ส่วนโชว์ของปีนี้ คาดหวังความมันส์กันได้เลย เพราะศิลปินที่ได้รับเลือกให้ขึ้นเล่นในงาน Super Bowl ครั้งที่ 53 คือวงร็อกแห่งยุคอย่าง Maroon 5 ที่จะขึ้นเล่นพร้อมแร็ปเปอร์ชื่อดังทราวิส สกอตต์ และบิ๊กบอย หนึ่งในสมาชิกจากวง Outkast โดยในปีนี้จะจัดขึ้นที่ Mercedes-Benz Stadium ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ในช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 3 ก.พ. หรือเช้าวันจันทร์ที่ 4 ก.พ. ในบ้านเรา

 

นอกจากนี้ Maroon 5 ยังมีตารางทัวร์คอนเสิร์ตในบ้านเราในวันที่ 9 มี.ค. นี้ด้วย งานนี้ดูโชว์พักครึ่ง Super Bowl ผ่านจอทีวีกันจบแล้ว ก็รีบจับจองบัตรมาดูการแสดงของหนุ่มๆ กันสดๆ ได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2262-3838

 

[Text & Photographs: Live Nation BEC-Tero]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ครั้งแรกในโลก! SuperM เปิดมิติใหม่แห่งอนาคตกับการแสดงคอนเสิร์ตออนไลน์

ครั้งแรกในโลก! SuperM เปิดมิติใหม่แห่งอนาคตกับการแสดงคอนเสิร์ตออนไลน์

ถือเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสอย่างแท้จริง ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก [...]

READ MORE
โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ไม่เพียงส่งผลกระทบทางด้านสุขภาพของผู้คนทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่ออีเวนต์บันเทิงและกีฬาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศเพียบ [...]

READ MORE