“Master Crafter the 1st Edition : Born Crafted” ครั้งแรกของไทย กับนิทรรศการ 2D Visual Art สุดคราฟท์

“Master Crafter the 1st Edition : Born Crafted” ครั้งแรกของไทย กับนิทรรศการ 2D Visual Art สุดคราฟท์

MOOSE Cider (มูส ไซเดอร์) คราฟท์แอปเปิ้ลไซเดอร์ ระดับพรีเมี่ยมสัญชาติไทย ภายใต้ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด (Siam Winery) ผู้ผลิตและผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตไวน์ชั้นนำของประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแคมเปญ ‘Master Crafter the 1st Edition:‘Born Crafted’  ครั้งแรกในไทยกับการประกวดผลงานคราฟท์ของเครื่องดื่มแอปเปิลไซเดอร์ ระดับพรีเมี่ยมของไทย โดยนำเขา “กวางมูส” เป็นโจทย์ตั้งต้นเพื่อแทนสัญลักษณ์ของ มูส ไซเดอร์ และนำสิ่งนี้มาสร้างสรรค์เป็นผลงานคราฟท์ 2D Visual Art ไม่จำกัดรูปแบบ และเฟ้นหาสุดยอดนักคราฟท์ตัวจริงชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท

 

(ซ้าย-ขวา) ยีน เฉลิมวงศ์เสนีย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อินสปายเรชั่น สยามจำกัด (ขวาสุด) และ ชินัน ปุสสะรังษี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเครื่องดื่ม มูส แอปเปิ้ลไซเดอร์ (คนกลาง) ให้การต้อนรับ ไตรภัค สุภวัฒนา ศิลปินตัวจริงผู้เป็น Master Crafter คนแรกของประเทศไทย

 

MOOSE Cider (มูส ไซเดอร์) คือคราฟเตอร์ร่วมสมัยและผู้ผลิตที่ทันสมัย ซึ่งมีความรักในตัวงานคราฟท์และเปี่ยมด้วยแรงผลักดันอย่างแรงกล้าพร้อมด้วยแนวคิดที่สดใหม่ เราเชื่อว่าทุกคนพร้อมรับสำหรับสิ่งใหม่ที่แตกต่างและเป็นตัวจริงอย่างมีสไตล์อีกทั้งสามารถเป็นมาสเตอร์ในงานคราฟท์ของตัวเองได้ เพียงมีจุดมุ่งหมายความรักในตัวงาน และความทุ่มเท ที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้ เราจึงจัด แคมเปญ ‘Master Crafter the 1st Edition : ‘Born Crafted’ ขึ้นเพื่อสนับสนุนและเปิดโอกาสให้เหล่านักคราฟท์รุ่นใหม่ (Modern Maker) ได้มีพื้นที่แสดงศักยภาพ พร้อมค้นหา Master Crafter ผู้มีภาพแนวคิดเช่นเดียวกัน และเปี่ยมด้วยทั้งพรสวรรค์ และพรแสวงอีกทั้งยังต้องแสดงความเป็นตัวตนผ่านมุมมองที่สดใหม่ สะท้อนความเป็นตัวจริงแห่งจิตวิญญาณ ‘Born Crafted’ ตามปรัชญาความคราฟท์ของมูส ไซเดอร์ ได้อย่างชัดเจน

 

 

หลังจากเปิดเวทีให้เหล่านักคราฟท์สายอาร์ตได้โชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ครีเอทผลงาน 2D Visual Art สุดคราฟท์ส่งเข้าประกวด ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพกราฟฟิก ภาพถ่าย หรือ ภาพต่าง ๆ ในรูปแบบ 2D Visual Art ภายใต้แคมเปญ ‘Master Crafter’ ธีม ‘Born Crafted’ กันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีบรรดานักคราฟท์ สาย Illustrator ทั่วประเทศให้การตอบรับอย่างล้นหลาม มีผู้สนใจส่งผลงานสุดเจ๋งในสไตล์ของตัวเอง เข้าร่วมประชันกันจำนวนกว่า 400 ชิ้น ซึ่งมีเพียง ตัดเพียงออก 30 ผลงาน ที่โดดเด่นเข้าตาคณะกรรมการ

 

 

โดยการตัดสินครั้งนี้มีคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ได้แก่ Master Crafter คนแรกของมูส ไซเดอร์ ไตรภัค สุภวัฒนา นักเขียนการ์ตูนอิสระที่รู้จักกันในนาม PUCK เจ้าของคาแรคเตอร์ “SAWREAL RABBIT”  หรือกระต่ายหนามสุดโหด ชูเกียรติ อ่อนชื่น อาจารย์ภาควิชา Media Art จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี พุทธิคุณ เพ็ญวรรณ อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท BX24 Co.,Ltd นพดล โสวจันทร์ นักออกแบบกราฟิก ผู้ก่อตั้ง RGB Art DesignRoom และ ชลิดา รัชตะพงศ์ธร อาจารย์สาขาวิชาออกแบบ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มาร่วมตัดสิน

 

(ซ้าย-ขวา) 4 สุดยอดผลงานที่คว้ารางวัลของแคมเปญนี้ นิภัสรา บุรีเพีย, สุพิญชญา ทานะ, อนันต์ คำดี และ ปฏิบัติ ปรียาวงศากุล

 

โดยผลงานที่ได้เข้ารอบ 30 ชิ้น ได้ถูกจัดแสดงโชว์ในนิทรรศการสุดคราฟท์ ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์นี้ ที่ Palette Art Space ทองหล่อ สำหรับการจัดแสดงผลงานในนิทรรศการสุดคราฟท์ภายใต้แคมเปญ ‘Master Crafter the 1st Edition : ‘Born Crafted’ ได้ผู้ชนะการแข่งขันครั้งนี้ คือ นายอนันต์ คำดี ที่สามารถสร้างผลงานครองใจคณะกรรมการไปได้ พร้อมคว้ารางวัลชนะเลิศรับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท ด้วยแนวคิด “แม้จะอยู่ท่ามกลางเหล่านักล่า ก็อย่าได้เกรงกลัวต่อสิ่งใด หากมั่นใจในตัวเองว่าแกร่งจริง เราสามารถจะยิ่งใหญ่ได้ในแบบของเราเอง” โดยภายในงานนอกจากจะได้เสพย์งานคราฟท์ผ่านมุมมองใหม่ ๆ กันแล้ว ยังเปิดพื้นที่ให้คุณเข้าถึงกลุ่ม Illustrator รุ่นใหม่ผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ แสดงผลงานและศักยภาพทางความคิด กับกลุ่มสังคมนักคราฟท์ทั้งมืออาชีพและแขกผู้มีเกียรติอีกด้วย

 

 

พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับงานศิลปะกันได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุก ๆ น่าตื่นเต้นอย่าง Interactive Wall : Let’s talk, Let’s share, Let’s connect ตลอดจน Interactive Moose Sculpture แถมยังมีบูทกิจกรรมที่ให้คุณมีโอกาสได้รับรูปคาแรกเตอร์ของตัวคุณเอง จากลายเส้นของ คุณไตรภัค สุภวัฒนา MASTER CRAFTER คนแรกของมูสอีกด้วย

 

รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ผลงานของ อนันต์ คำดี (คนกลาง) ภายใต้แนวคิด “แม้จะอยู่ท่ามกลางเหล่านักล่า จงอย่างได้เกรงกลัวต่อสิ่งใด หากเรามั่นใจในความแกร่ง เราก็จะสามารถยิ่งใหญ่ได้ในแบบของเราเอง”

 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งและสัมผัสประสบการณ์อาร์ตสุดคราฟท์ของ มูส ไซเดอร์ ในนิทรรศการ Master Crafter : Born Crafted ซึ่งจัดขึ้น ณ Palette Artspace ทองหล่อ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2563 ทุกวันระหว่างเวลา 8.00 –20.00 น. ซึ่งจะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และความหลงใหลในตัวคุณ และอย่าลืมคอยติดตาม Edition ถัดไป #mastercrafter #moosecider

 

 

 

 

 

 


 
ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

กรีนเวฟอินเทรนด์ปัญหาสิ่งแวดล้อม จับมือ แก่น 555และบ้านปูฯ จัดเทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆ กับรักเธอ

กรีนเวฟอินเทรนด์ปัญหาสิ่งแวดล้อม จับมือ แก่น 555และบ้านปูฯ จัดเทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆ กับรักเธอ

เพราะโลกใบนี้เป็นของเราทุกคน จึงจำเป็นต้องช่วยกันดูแลรักษา ยิ่งในช่วงเวลานี้ เชื่อว่าเราทุกคนต่างก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาสิ่งแวดล้อมแบบประชิดตัว [...]

READ MORE
ปิดแคมเปญ “Vaseline Healing Project” สุดประทับใจ รวมยอดบริจาค 500,000 บาท

ปิดแคมเปญ “Vaseline Healing Project” สุดประทับใจ รวมยอดบริจาค 500,000 บาท

วาสลีน ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวภายใต้บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย [...]

READ MORE