“Max Mara Resort 2020” คอลเล็กชั่นสุดโมเดิร์น ภายใต้ความคลาสสิกและสถาปัตยกรรมแห่ง “เบอร์ลิน”

“Max Mara Resort 2020” คอลเล็กชั่นสุดโมเดิร์น ภายใต้ความคลาสสิกและสถาปัตยกรรมแห่ง “เบอร์ลิน”

ในโอกาสครบรอบ 30 ปี แม็กซ์ มาร่า ให้เกียรติกับกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงแห่งศิลปะ สถาปัตยกรรมและการออกแบบ เส้นขอบฟ้าที่สามารถมองเห็นเครนบ่งบอกถึงเมืองที่กำลังอยู่ภายใต้การก่อสร้าง พร้อมด้วยงานศิลปะโดย Schindler, Gropius และ Van Der Roheและศิลปินยุคใหม่อย่าง Foster, Piano, Gehry, Libeskind และ Chipperfield

 

 

แนวทางการออกแบบของแม็กซ์ มาร่า มักจะคล้ายคลึงกับงานสถาปัตยกรรม พิพิธภัณฑ์ Neues เป็นเหมือนปรัชญาของแบรนด์ แม็กซ์ มาร่า ในด้านของมรดก ประวัติศาสตร์และเรื่องราว ควบคู่ไปกับความมุ่งมันที่จะทำเสื้อผ้าในสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่าย แบรนด์แม็กซ์ มาร่า เป็นเกียรติมากที่ได้เป็นแบรนด์แรกที่จะจัดโชว์ภายในสถานที่ๆ เป็นเสมือนอนุสรณ์และสถานที่ที่ทำให้รำลึกถึงเรื่องราวเหตุการณ์ที่สำคัญในอดีต

 

 

 

โดยสำหรับงานดีไซน์ในครั้งนี้ ได้มีการนำความโมเดิร์นและความสลับซับซ้อนที่ถูกทำขึ้นก่อนที่มนุษย์จะกำหนดเรื่องของวันเดือนปี หนึ่งในวัตถุโลหะอันล้ำค่าจากยุคสำริดอย่าง Berlin Gold Hat เป็นแรงบันดาลใจสำหรับคอลเล็กชั่นจิวเวลรี่ไม่ว่าจะเป็นกำไล สร้อยคอและต่างหู ที่ถูกออกแบบโดยดีไซน์เนอร์เครื่องประดับ Reema Pachachi แสงสะท้อนอันแวววาวของเครื่องเงิน เหมือนถูกถักทอลงบนเนื้อผ้า ที่เปรียบเสมือนที่ห่อหุ้มเสื้อผ้าของแม็กซ์ มาร่าที่ทำจากแคชเมียร์และวูลอันสมบูรณ์แบบภายใต้เฉดสี Sandy

 

 

 

วีรบุรุษและวีรสตรีแห่งเบอร์ลินเป็นเหมือนตัวแทนของ แม็กซ์ มาร่า เช่นกันอย่างเช่น Marlene Dietrich, natürlichและ David Bowieทุกท่านได้ทิ้งผลงานอันล้ำค่าไว้ให้กับกรุงเบอร์ลิน ถึงแม้ว่าจะไม่เคยได้พบกันแต่ทุกท่านได้ให้ความสนใจและได้ร่วมงานกับ David Hemings ในปี 1978 ผ่านผลงานเรื่อง ‘Just a Gigolo’ ภาพลักษณ์ที่ดูลึกลับและเหมือนศิลปินของ Bowie และ Dietrich ความหลงใหลในอาภรณ์ผ่านเสื้อสูทไหล่กว้าง กางเกงขายาวทรงกว้าง เสื้อเทรนช์โค้ตพร้อมเข็มขัดรัด เสื้อผ้าสามชิ้นสุดคลาสสิกปรากฎอยู่ในคอลเล็กชั่น พร้อมด้วยขอบที่มีระบายที่หวนกลับทำให้นึกถึงคอลเล็กชั่นที่ถูกจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์

 

 

เสื้อ ‘Berlin coat’ โดยแม็กซ์ มาร่า เป็นการแสดงความเคารพต่อกรุงเลอร์ลิน ด้วยสีขาวอันแสนบริสุทธิ์ การตัดเย็บอันประณีต ช่วงไหล่ที่ตั้งตรง พร้อมกับเย็บตกแต่งดอกไม้ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพถึง Meissen แบรนด์ porcelain ที่สามารถยกย่องได้ว่าเป็นตัวอย่างชั้นเยี่ยมของงานฝีมือสไตล์เยอรมัน เสื้อโค้ตเป็นเหมือนการรวบรวมเอาคอลเล็กชั่นที่มีเรื่องของงานดีไซน์ ประวัติศาสตร์และความรู้สึกมาไว้รวมกัน

 

 

ศาสตราจารย์ ดร. Matthias Wemhoff ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์และก่อนประวัติศาสตร์ (Neues Museum) กล่าวถึงการร่วมงานกันครั้งนี้ว่า “พิพิธภัณฑ์ Neues รู้สึกภาคภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์แม็กซ์ มาร่า สำหรับคอลเล็กชั่นรีสอร์ท 2020 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากกรุงเบอร์ลินและถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปีของการล่มสลายของกำแพงเบอร์ลิน และแม็กซ์ มาร่า ที่ทุ่มเทอย่างยิ่งที่จะสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและจับต้องได้ พร้อมการสนับสนุนศิลปินรุ่นใหม่จากทั่วโลกที่มีความสามารถ ให้เกียรติเราในงานแม็กซ์ มาร่า รีสอร์ทคอลเล็กชั่น เราหวังที่จะเห็นแบรนด์แม็กซ์ มาร่าซึ่งเป็นไอคอนิกแบรนด์แฟชั่นจากอิตาลีมาแสดงคอลเล็กชั่นล่าสุดเป็นครั้งแรกภายในพิพิธภัณฑ์ของเรา”

 

 


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

คูลสุด! “Home of Classics” คอลเล็กชั่นรองเท้าหนังสีขาว 10 รุ่นฮิต จาก adidas Originals”

คูลสุด! “Home of Classics” คอลเล็กชั่นรองเท้าหนังสีขาว 10 รุ่นฮิต จาก adidas Originals”

  นอกจากเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ตัวเก่ง อีกไอเทมสุดฮิตที่คงความคลาสสิกตลาดกาล ก็คือ [...]

READ MORE
แฟชั่น 15 ปีของแม่ คิม คาเดร์เชียน

แฟชั่น 15 ปีของแม่ คิม คาเดร์เชียน

  คิม คาเดร์เชียน ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับเซเลบสาวคนดัง [...]

READ MORE