รู้จักว่าที่หวานใจคนใหม่ของเจ้าชายแฮร์รี่มากขึ้นชัวร์ กับ 10 เรื่องน่ารู้ของเมแกน มาร์เคิล

รู้จักว่าที่หวานใจคนใหม่ของเจ้าชายแฮร์รี่มากขึ้นชัวร์ กับ 10 เรื่องน่ารู้ของเมแกน มาร์เคิล

 

สาวๆ สาวกราชวงศ์เตรียมปาดน้ำตาค่ะ เมื่อล่าสุดมีข่าวลือโหมกระหน่ำมาตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าเจ้าชายแฮร์รี่แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงกำลังมีความรักครั้งใหม่! ที่น่าสังเกตคือแฟนสาวคนนี้ไม่ใช่สาวผมบลอนด์อย่างที่เราคุ้นเคยกัน ไม่ใช่ปาร์ตี้เกิร์ลสุดไฮโซ แต่เป็นนักแสดงสาวผมสีเข้ม หน้าคม และเซ็กซี่ นามว่าเมแกน มาร์เคิล จากซีรีส์ดังเรื่อง Suits สาวคนนี้ ‘พิเศษ’ อย่างไร ทำไมถึงต้องพระทัยของเจ้าชายแฮร์รี่ผู้แสนอารมณ์ดีและดูขี้เล่นซุกซนได้ 10 ข้อต่อจากนี้จะทำให้คุณรู้จักเมแกน มาร์เคิล มากขึ้นแน่นอน

 

 

 

 

 

(1)

เมแกนเป็นนักแสดงสาวชาวอเมริกันวัย 35 ปี เธอเป็นนักแสดงในซีรีส์ดราม่าที่ว่าด้วยกฎหมายเรื่อง Suits ของอเมริกา เมแกนเติบโตในแอลเอและตอนนี้ใช้ชีวิตอยู่ในโทรอนโต แคนาดา ซึ่งเป็นเมืองที่เธอถ่ายทำซีรีส์ Suits ด้วย แบ็กกราวนด์ของเมแกนนี้เรียกได้ว่าช็อกชาวอังกฤษมากทีเดียว เพราะเธอเป็นทั้งชาวอเมริกัน ไม่ใช่ชาวอังกฤษ อีกทั้งยังอายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี้ด้วย (เจ้าชายแฮร์รี่มีพระชนมายุ 32 ชันษา)

 

 

 

(2)

นอกจากซีรีส์ Suits แล้ว เมแกนยังเคยมีผลงานทั้งจอแก้วและจอเงินเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น ละครดราม่าการแพทย์  General Hospital, ซีรีส์ดราม่าวัยรุ่น 90210, ซิตคอม The League และซีรีส์ดราม่าอาชญากรรม Castle รวมทั้งหนังอย่าง Horrible Bosses และ Remember Me

 

(3)

นอกจากเมแกนจะอายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี่แล้ว คุณสมบัติที่น่าจะทำให้สาวคนนี้ถูกแอนตี้จากผู้คนในวงกว้างว่าไม่น่าจะคู่ควรกับตำแหน่ง ‘ผู้หญิงคนสนิท’ หรือ ‘หวานใจ’ ของเจ้าชายแฮร์รี่มากขึ้นไปอีก ก็คือการที่เธอเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว กับเทรเวอร์ เองเกิลสัน อดีตแฟนหนุ่มผู้ผลิตหนังที่คบกันมานานในปี 2011 แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ไปไม่รอด ทั้งคู่หย่าขาดกันไปในปี 2013

3

 

(4)

ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังเป็นสาวที่มีหลากหลายเชื้อชาติในตัว โธมัส ดับบลิว. มาร์เคิล คุณพ่อของเธอเป็นคนผิวขาว ทำงานเป็นผู้กำกับภาพและเคยคว้ารางวัล Emmy Awards ด้วย (ตอนเด็กๆ เมแกนจึงเติบโตมาในกองถ่ายซิตคอมเรื่อง Married…with Children) ส่วนโดเรีย คุณแม่เป็นแอฟริกัน-อเมริกัน ทำงานด้านสวัสดิการสังคมในฐานะครูสอนโยคะบำบัด (หมายเหตุ: ในประวัติศาสตร์ของราชวงศ์อังกฤษ เราไม่เคยเห็นว่าสมาชิกพระองค์ไหนอภิเษกสมรสหรือเสกสมรสกับคนรักชาวต่างชาติ)

 

(5)

ครั้งหนึ่งนิตยสาร Elle ของอังกฤษเคยมีคอลัมน์สัมภาษณ์นักแสดงสาวคนนี้ และขอให้เธอช่วยแนะนำตัวเอง เมแกนให้คำตอบที่หลากหลายว่า “ฉันเป็นนักแสดง นักเขียน เป็นบรรณาธิการเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่ชื่อ The Tig ค่อนข้างเป็นคนทำอาหารเก่ง และเป็นคนที่มีความเชื่อเรื่องการเขียนโน้ตต่างๆ ด้วยลายมือแบบสุดใจค่ะ” สาวคนนี้จบการศึกษาจาก Northwestern University ในปี 2003 เธอเรียนเอกด้านการสื่อสาร

 

5-2

 

5-3

 

(6)

มาที่ประเด็นที่ว่าโชคชะตานำพาเจ้าชายแฮร์รี่ให้มาทรงพบเจอกับนักแสดงสาวจากที่อีกฟากฝั่งมหาสมุทรได้อย่างไรและเมื่อไร รายงานข่าวว่าพระองค์ทรงพบกับสาวเมแกนเมื่อเดือน พ.ค. ที่เมืองโทรอนโต แคนาดา โดยตอนนั้นพระองค์เสด็จฯ ไปทรงโปรโมต Invictus Games การแข่งขันสไตล์พาราลิมปิกสำหรับทหารผ่านศึกพิการจากทั่วโลกที่นั่น และ Invictus Games ปี 2017 ก็จะจัดขึ้นที่โทรอนโต แคนาดา ด้วย

6-1

 

6-2

 

6-3

 

6-4

 

(7)

หลังจากการพบกันครั้งแรกที่โทรอนโต แคนาดา ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนก็มีโอกาสได้พบกันอีกหลายครั้งในอเมริกาและอังกฤษ รายงานข่าวว่าตอนนักแสดงสาวไปเยือนอังกฤษนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ทรงแนะนำเธอให้เจ้าชายชาลส์ พระบิดา, เจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา และเจ้าหญิงแคเธอรีน พระเชษฐนี ให้ได้รู้จักเธอแล้วด้วยล่ะ ถ้าสังเกตรูปในอินสตาแกรมของเมแกนที่ @meghammarkle จะพบว่าดาราสาวเดินทางไปยังลอนดอนบ่อยมากในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา แม้ว่าจะในรูปของเธอนั้น เราจะไม่มีโอกาสเห็นพระพักตร์ของเจ้าชายแฮร์รี่เลยก็ตาม!

7-1

 

7-2

 

7-3

 

7-4

 

(8)

เวลาที่ไม่ได้ทำงาน แหล่งข่าวรายหนึ่งเปิดใจกับ ET รายการบันเทิงชื่อดังว่าเมแกนเป็นสาวที่ติดดินมาก “เธอเป็นสาวที่ใส่แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ชอบมีค่ำคืนชิลล์ๆ แบบเป็นส่วนตัว มากกว่าการออกไปปาร์ตี้ข้างนอก เธอเป็นคนฉลาดมาก ขยัน และอ่อนหวานสุดๆ”

8

 

(9)

ความเหมือนข้อหนึ่งของเจ้าชายแฮร์รี่กับพระสหายสาวคนสนิทคนใหม่ คือการที่ทั้งคู่รักการทำงานการกุศลและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เมแกนเป็นสาวใจบุญ ชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เธอร่วมงานกับสหประชาชาติบ่อยๆ รวมทั้งองค์กรศุภนิมิตสากล (แคนาดา) ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังเดินทางไปทั่วโลกเพื่อช่วยรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมทางเพศและการให้ผู้คนมีน้ำสะอาดใช้ด้วย “ตอนที่ซีรีส์ Suits ประสบความสำเร็จ ฉันตระหนักเลยว่าผู้คน (โดยเฉพาะเด็กสาววัยรุ่น) กำลังฟังสิ่งที่ฉันพูดอยู่ เพราะฉะนั้นฉันจึงจำเป็นต้องพูดถึงเรื่องที่มีคุณค่าค่ะ” เมแกนกล่าว

9-1

 

9-2

 

9-3

 

9-4

 

9-5

 

9-6

 

9-7

 

(10)

เมแกนยังมีความสามารถในการดีไซน์ด้วยนะ เธอเคยออกแบบคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าที่เรียบ โก้ และเท่ แต่ราคาเป็นมิตรสำหรับสาวทำงานให้แก่แบรนด์ Reitmans ของห้างค้าปลีกชื่อดังของแคนาดาในชื่อเดียวกัน “ฉันเป็นคนชอบซื้อของที่แปะป้ายเซลส์มาตลอด ฉันมักเลือกเสื้อผ้าจากไม้แขวนเสื้ออันแล้วอันเล่าเพื่อค้นหาไอเท็มในราคาที่ดีที่สุดให้แก่ตัวเอง และตอนนี้ฉันภูมิใจที่หลายคนสามารถซื้อเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นของฉันได้ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลทีเดียว”

10-1

 

10-2

 

จะว่าไปเมแกนก็เป็นสาวที่น่าสนใจคนหนึ่ง ถ้าตัดเรื่องการเป็นคนต่างชาติและต่างสีผิวไปแล้ว นับว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวย จิตใจดี มีความสามารถ ทั้งยังติดดินด้วย แต่ถ้าเจ้าชายแฮร์รี่จะทรงคบหาดูใจกับเธออย่างจริงจังถึงขั้นเสกสมรสล่ะก็ งานนี้เราว่าเส้นทางยังอีกยาวไกลและคงมีอุปสรรคอีกหลายเรื่องที่ทั้งคู่ต้องก้าวผ่านไปให้ได้ คงต้องลุ้นกันหนักหน่อยว่าสุดท้ายแล้วสาวชาวอเมริกันรายนี้จะได้ไฟเขียวจากสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์หรือไม่

 

[Photo Credit: Instagram/ kensingtonroyal, meghanmarkle]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

โปรเจ็คต์เมื่อไหร่ ไม่เป๊ะ ไม่ปัง ไม่ดัง [...]

READ MORE
ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE