มิวนิค BNK48 ไอดอลสาวมือใหม่ที่เริ่มต้นความสำเร็จจากการเอาชนะความกลัว

มิวนิค BNK48 ไอดอลสาวมือใหม่ที่เริ่มต้นความสำเร็จจากการเอาชนะความกลัว

จิ๋วแต่แจ๋วตัวจริงต้องยกให้สาวน้อยหน้าใสวัย 17 ปี ‘มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล’ ที่ใครต่างก็พูดถึง หลังเปลี่ยนบทบาทจากนักแสดงและพิธีกรเด็กที่หลายคนคุ้นหน้า กลายมาเป็นดาวเด่นของ BNK48 รุ่น 2 ที่พร้อมจะเดินหน้าพัฒนาตัวเองต่อไป แม้ต้องปรับตัวหลายอย่าง แต่เธอก็กำลังค่อยๆ แสดงให้ทุกคนเห็นถึงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ ผ่านผลงานต่างๆ ทั้งเพลงและการแสดง เหมือนล่าสุดที่เธอกล้าคว้าโอกาสในการเป็นนางเอกหนังเรื่องแรก SisterS กระสือสยาม ทั้งที่ตัวเองกลัวผีจะแย่ แล้วมันก็น่าสนใจตรงที่ว่าความกลัวมักเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่สร้างความสำเร็จอีกขั้นให้เธอเสมอ

 

มิวนิค BNK48

 

กล้าที่จะเอาชนะความกลัว

การเข้ามาเป็น BNK48 รุ่น 2 ถือเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิต เพราะหนูกลัวการร้องเพลงมาตลอด แต่ชอบเต้นนะ วันเซ็นสัญญาก็ลังเลมาก เพราะรู้ว่ามันหนักและต้องเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง แต่เหมือนอะไรไม่รู้ดลให้มาถึงตรงนี้แล้ว ก็ไม่อยากปล่อยให้โอกาสหลุดมือไป ถึงจะปรับตัวยาก เพราะต้องอยู่ท่ามกลางสมาชิกทั้ง 51 คน ซึ่งแน่นอนว่ามีคนที่ร้องเพลงเพราะมากอยู่ด้วย แล้วหนูอยู่ในเกณฑ์ที่ร้องเพลงไม่เพราะก็กดดัน แต่พยายามคิดว่าสักวันต้องทำได้และไม่ติดอยู่กับความรู้สึกนี้อีก

 

การปรับตัวของสาวน้อยหน้านิ่ง

รุ่นพี่ในวงบอกเสมอว่าให้เป็นตัวเองล่ะดีที่สุด แต่คนภายนอกบอกว่าให้ลองปรับตรงนี้นิดหรือเปลี่ยนตรงนี้หน่อย ช่วงแรกหนูจึงสับสนมากว่าควรฟังความเห็นคนอื่นหรือเป็นตัวเองดี สักพักก็เริ่มรู้สึกว่าเป็นตัวเองก่อนดีกว่า ซึ่งมันได้ผล จริงอยู่ว่าทุกคนที่มางานจับมือรอบแรกบอกว่าหนูดูนิ่งและหยิ่งมาก แต่พอเขาเข้ามาหาหลายๆ ครั้งก็เริ่มยอมรับในสิ่งที่หนูเป็น แต่ในขณะเดียวกันหนูก็ต้องแก้ข้อผิดพลาดที่สามารถแก้ไขได้ด้วย

 

นางเอกหนังเรื่องแรกในชีวิต

มันยากสำหรับหนูนะคะ เพราะเป็นหนังเรื่องแรกด้วยมั้ง เวลาแสดงต้องให้มีความสมจริงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแววตา ที่สำคัญคือพอเป็นหนังผี แน่นอนว่ามีซีจีเยอะ ทำให้ต้องใช้จินตนาการสูง หนัง SisterS กระสือสยาม เป็นเรื่องของพี่น้อง 2 คน ซึ่งหนูรับบทเป็นน้องที่ร่างกายอ่อนแอมากชื่อ ‘โมรา’ โดยมีพี่สาวชื่อวีณาคอยดูแล แต่ด้วยความที่ออกไปเที่ยวหรือกินอะไรที่อยากกินก็ไม่ได้ โมราจึงดื้อในระดับหนึ่ง เพราะไม่มีใครยอมบอกว่าป่วยเป็นอะไร จริงๆ บทนี้ก็ไม่ค่อยต่างกับหนูเท่าไรนะ ในเรื่องไม่เชิงว่าเป็นคนนิ่ง แต่ด้วยร่างกายไม่เอื้ออำนวย จึงทำอะไรได้ไม่เยอะนัก แล้วที่ตรงกันคือป่วยเหมือนกัน หนูเองก็เป็นคนป่วยบ่อย จึงเข้าใจความรู้สึกเลย

 

ลุ้นสุดตัวก่อนหนังเข้าฉาย

ตอนแรกคิดอยู่อย่างเดียวว่าจะมีใครมาดูหนังของหนูไหม คนจะรู้จักหนูหรือเปล่า วันเปิดตัวหนังจะมีใครมาไหม คือนั่งไล่นับญาติเลยว่าจะมากี่คน (หัวเราะ) แต่พอเข้ามาอยู่ BNK48 แล้วก็อุ่นใจในระดับหนึ่ง เพราะอย่างน้อยๆ ก็ต้องมีเพื่อนในวง 50 คนนี่ล่ะที่ไปดู คนรุ่นใหม่อาจไม่ค่อยคุ้นเคยกับกระสือเท่าไร แต่หนังเรื่องนี้น่าจะทำให้ทุกคนได้เห็นมุมมองใหม่ของกระสือมากขึ้น ซึ่งมันใกล้ตัวกว่าที่คิด เพียงแต่เราอาจไม่รู้ เพราะไม่ได้สังเกต ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ เจอกันวันที่ 4 เมษายนค่ะ

 

 

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ใน OK! Magazine  ฉบับเดีอนมีนาคม 2019

 

มิวนิค BNK48

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เบื้องหลังชีวิตไอดอล ความท้าทาย และชีวิตในมุมต่างของ นิชคุณ หรเวชกุล

เบื้องหลังชีวิตไอดอล ความท้าทาย และชีวิตในมุมต่างของ นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล คือชื่อของศิลปินเกาหลีที่เราคนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี กว่า [...]

READ MORE
เป๊ก ผลิตโชค กับเรื่องราวความลับหักมุมที่แม้แต่แม่ยังไม่รู้!

เป๊ก ผลิตโชค กับเรื่องราวความลับหักมุมที่แม้แต่แม่ยังไม่รู้!

พีคสุดในเวลานี้ต้องยกให้หนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร [...]

READ MORE