4 ความดีงาม “MILITARY WIVES” หนังฟีลกู้ดเรื่องใหม่ ที่พร้อมเยียวยาทุกหัวใจ 12 มี.ค.นี้

4 ความดีงาม “MILITARY WIVES” หนังฟีลกู้ดเรื่องใหม่ ที่พร้อมเยียวยาทุกหัวใจ 12 มี.ค.นี้

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคอหนังฟีลกู้ดที่กำลังรอคอยผลงานเรื่องใหม่… 12 มีนาคมนี้ ได้เวลาพบกับหนังที่พร้อมจะทำให้คุณอิ่มเอมหัวใจใน “MILITARY WIVES” ผลงานคัมแบ็คของ ปีเตอร์ แคททานีโอ ผู้กำกับที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก The Full Monty (1997) และนี่คือ 4 เหตุผลดี ๆ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดชมเรื่องนี้ หลังกดชมตัวอย่าง

 

ตัวอย่าง “MILITARYWIVES”

 

 

1. หนังฟีลกู้ดจากเกาะอังกฤษ

เชื่อว่าแฟนหนังหลายคนต้องมีลิสต์รายชื่อหนังเหล่านี้อย่างน้อยสักเรื่องเป็นหนังในดวงใจ ไม่ว่าจะป็น Four Weddings and a Funeral (ปี 1994), The Full Monty (1997), Notting Hill (ปี 1999), Love Actually (2003) หรือ About Time (ปี 2013) หนังฟีลกู้ดสัญชาติอังกฤษที่ล้วนต่างเคยทำให้ผู้ชมตกหลุมรักไปกับเรื่องราวความรักและสายสัมพันธ์ ทั้งในรูปแบบของคู่รักและครอบครัวที่ถ่ายทอดออกมาอย่างเรียบง่าย จริงใจ แต่ในเวลาเดียวกันก็สร้างความรู้สึกอบอุ่นลึกซึ้งให้คนดูทั้งยิ้มและน้ำตาคลอตาม ๆ กัน จนหลายคนไม่เคยเบื่อเลยที่จะหยิบมาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก และมีนาคมนี้ แฟนหนังจะได้สัมผัสบรรยากาศฟีลกู้ดแบบนี้กันอีกครั้งกับ ผลงานคัมแบ็คของผู้กำกับ ปีเตอร์ แคททานีโอ ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก The Full Monty กับภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของกลุ่มภรรยาเหล่าทหารแนวหน้าของอังกฤษที่รวมตัวกัน ใช้เสียงของพวกเธอเปลี่ยนความวิตกกังวลและความหวังแบบวันต่อวันให้เป็นเสียงหัวเราะ และส่งต่อกำลังใจดี ๆ ในชื่อ “MILITARY WIVES”

 

 

2. การคัมแบ็คครั้งสำคัญของอีกหนึ่งควีนการแสดงฝั่งอังกฤษ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส”

นักแสดงหญิงฝั่งอังกฤษมักจะมีบทบาทบนเวทีรางวัลด้านการแสดงอยู่เสมอ จนคนในวงการหนังต่างยอมรับว่าพวกเธอคือยอดฝีมือตัวจริง และหนึ่งในนั้นคือเธอผู้นี้ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส” นักแสดงหญิงที่ฝากผลงาน มาสเตอร์พีซไว้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลงานแจ้งเกิดที่พาเธอเข้าชิงรางวัลบาฟต้าสมทบหญิงใน Four Weddings and a Funeral หรือบทบาทที่ทำให้คอหนังทั้งโลกจับตามองมาที่เธอกับบทของ แคทเธอรีน ในภาพยนตร์รักมหากาพย์เรื่อง The English Patient ที่ส่งให้เธอเข้าชิงรางวัลออสการ์นำหญิง มาจนถึงบทดราม่า-โรแมนติกประกบโรเบิร์ต เรดฟอร์ดใน The Horse Whisperer หรือจะเป็นบทคุณนายผู้เก็บซ่อนความเหงาในภาพยนตร์ฆาตกรรมซ่อนเงื่อน Gosford Park และล่าสุดกับ MILITARY WIVES ถือเป็นผลงานการคัมแบ็คครั้งสำคัญของเธอกับบทของ เคท ผู้หญิงที่สามีของเธอต้องไปรับใช้ชาติในอัฟกานิสถาน เธอจึงกลายเป็นแนวหลังที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการตั้งกลุ่มนักร้องประสานเสียง Military Wives ขึ้นมาเพื่อส่งพลังบวกถึงผู้หญิงทุกคนที่กำลังเผชิญสถานการณ์เดียวกับเธอ นับเป็นบทบาทที่นักวิจารณ์ต่างชื่นชมว่าครบรส และเป็นการกลับมาโชว์ฝีมือได้อย่างไร้ที่ติของคริสติน สก็อตต์ โธมัส

 

 

3. อัดแน่นเพลย์ลิสต์เพลงฮิต 90’s รอฮัมตามได้เลย

นอกจากความสุขที่ผู้ชมจะได้รับจากเรื่องราวสุดประทับใจ MILITARY WIVES ยังเอาใจคนที่หลงใหลดนตรีในยุค 90 เพราะในหนังเรื่องนี้ ผู้ชมจะได้ฟังเพลย์ลิสต์เพลงฮิตติดหูซึ่งเป็นผลงานของบรรดาดีว่าและศิลปินชั้นนำที่ขนกันมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Time After Time, Only You, You’ve Got a Friend หรือ We Are Family ซึ่งต่างเป็นเพลงเพราะฮิตแรงทั้งสิ้น เชื่อว่าถ้าหลายคนได้ยินจะฮัมตามได้แน่นอน รวมทั้งยังมีเพลงใหม่ที่ได้อีกหนึ่งศิลปินเบอร์ต้น ๆ ของอังกฤษอย่าง ร็อบบี้ วิลเลียมส์ มาร่วมแต่งให้โดยเฉพาะกับเพลงที่ชื่อว่า Stronger Together

 

 

4. หนังส่งต่อพลังบวก ในช่วงเวลาที่โลกกำลังเสียขวัญ

นับตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมา ดูเหมือนว่าเราทุกคนต่างต้องรับมือกับกับปัญหาใหญ่หลายต่อหลายเรื่องทั้งเรื่องของโรคระบาด ความรุนแรง การเมือง และพิษเศรษฐกิจ จนเรียกได้ว่าโลกของเรากำลังตกอยู่ในสภาวะเสียขวัญและหวาดระแวงกันถ้วนหน้า แต่ภาพยนตร์ฟีลกู้ดพลังบวกอย่าง MILITARY WIVES จะเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะเยียวยาหัวใจทุกคนให้เติมเต็มความสุขผ่านเนื้อหาที่สนุกสนาน ประทับใจ และยังอัดแน่นไปด้วยเพลงเพราะ ๆ มากมาย นับเป็นของขวัญแห่งกำลังใจที่พร้อมส่งต่อให้กับคนดูหนังทุกคน 12 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

 

 


 
ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

หล่อมาดแมนคริส เฮมสเวิร์ธ กับหนังที่ถ่ายทำโหดสุดในชีวิตการทำงานของเขา

หล่อมาดแมนคริส เฮมสเวิร์ธ กับหนังที่ถ่ายทำโหดสุดในชีวิตการทำงานของเขา

เห็นคริส เฮมสเวิร์ธ ในผลงานการแสดงเรื่องไหน เป็นต้องเห็นเขามาในบทบาทผู้ชายแมนๆ [...]

READ MORE
ด้วยรักและห่วงใย! คนดังเกาหลีร่วมส่งต่อชาเลนจ์ให้กำลังใจฮีโร่กู้วิกฤต COVID-19

ด้วยรักและห่วงใย! คนดังเกาหลีร่วมส่งต่อชาเลนจ์ให้กำลังใจฮีโร่กู้วิกฤต COVID-19

ถือเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต่างก็กำลังใจในการต่อสู้กับวิกฤต COVID-19 ทั้งนั้น โดยเฉพาะทัพหน้าที่เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ผู้เสียสละตัวจริงอย่างทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง [...]

READ MORE