ศิลปินอาร์เอสมีใครบ้างที่ได้ล้านตลับ!

ศิลปินอาร์เอสมีใครบ้างที่ได้ล้านตลับ!

ในขณะที่ค่ายดังย่านอโศกกำลังจะมีคอนเสิร์ตล้านตลับของศิลปินหญิงในค่ายช่วงเดือนตุลาคมนี้ OK! ก็เลยอดคิดไม่ได้ว่าแล้วค่ายฝั่งลาดพร้าวที่เนืองแน่นไปด้วยศิลปินชายล่ะ เคยมีใครทำยอดอัลบั้มทะลุล้านตลับกันบ้าง แหม…ยิ่งคิดยิ่งสนุก (ตามประสาวัยรุ่นยุค 90)

ครั้งนี้เราเลยขอมาแชร์เรื่องราววันวานยังหวานอยู่ แอบสังเกตนะว่าตอนนั้นถ้าศิลปินคนไหนดัง ไม่ว่าค่ายไหนก็ตามจะต้องมีการเปลี่ยนปกเทปและเพิ่มเพลงพิเศษเพื่อเป็นการขอบคุณและยังเป็นการคืนกำไรให้กับแฟนๆ อย่างเราด้วย ซึ่งเราก็ซื้อค่ะ รวมเป็น 2 อัลบั้มที่มีเพลงเหมือนกันเกือบทุกเพลง (ยกเว้นเพลงพิเศษ) เอาเป็นว่าถ้าใครอ่านแล้วมีข้อมูลเพิ่มเติม (เพราะเราหยิบมาเป็นบางส่วน) ก็เขียนเพิ่มไว้ในคอมเมนต์กันไว้เลยนะจ๊ะ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันแบบสนุกๆ

13883767_10155191715153079_154533715_n

เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

ออกอัลบั้มแรกก็แอบเฉยๆ จนมาถึงอัลบั้มที่ 2 ไซเรน เลิฟนี่แหละที่ทำให้ต้องหันไปสนใจผู้ชายคนนี้ เพราะเพลงไม่อาจเปลี่ยนใจ ของเจมส์ช่างโดนใจคนเสพเพลงป๊อปอย่างเราเสียเหลือเกิน และเพลงนี้นี่เองที่ทำให้เจมส์ดังเป็นพลุแตก ไปไหนมาไหนก็ได้ยินแต่เพลงไม่อาจเปลี่ยนใจ แม้กระทั่งข้อความในเพจเจอร์ที่เพื่อนส่งมายังมีเนื้อเพลงนี้ เลยไม่แปลกใจเลยที่จะได้ยินว่าอัลบั้มนี้ไปถึงล้านตลับนะจ๊ะ

Dome

โดม-ปกรณ์ ลัม

อัลบั้ม Dome ส่งเพลงยิ่งรักเธอกับสมมุติมาให้ฟังก่อน ทำให้นักร้องหน้าใหม่ที่เคยผ่านการแสดง การถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบมาบ้างกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยอัลบั้มนี้ก็มียอดจำหน่ายไปถึงหนึ่งล้านตลับเช่นกัน แน่นนอนว่าเมื่อเพลงได้รับกระแสการตอบรับดีเยี่ยงนี้ ก็จะต้องมีการเปลี่ยนปกใหม่และเพิ่มเพลงพิเศษเข้าไปโดยเพิ่มเพลงพิเศษลงไปอีก 1 เพลงคือเพลงเพียงจำไว้

liftoil1

ลิฟท์-ออย

สองหนุ่ม ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญและออย-ธนา สุทธิกมล คือนักร้องดูโอหน้าตาดีที่มีสาวกรี๊ดหนักมาก ทั้งคู่เปิดตัวในเพลงสนุกๆ แอบยียวนกวนโอ๊ยในเพลง รมณ์บ่จอย พร้อมท่าเต้นที่ทำให้แฟนๆ ต่างฟินกันเป็นแถว งานนี้เลยทำให้ไปสู่ล้านตลับกันแบบไม่ยาก พอออกอัลบั้มที่ 2 Zoo-A HA พร้อมกับส่งเนื้อเพลง ดูมั๊ย ที่ร้องติดปากกันทั้งบ้านทั้งเมืองว่า ดูไม่ดู ดูไม่ดู ดูไม่เสียตา ก็ยิ่งสร้างกระแสความดังของดูโอวัยทีนให้แรงมากยิ่งขึ้น ได้ข่าวว่า 14 วันเท่านั้น อัลบั้มนี้ก็พุ่งสู่ล้านตลับอีกครั้ง

dung

ดัง-พันกร บุณยะจินดา

เปิดตัวด้วยภาพของร็อคเกอร์หนุ่มที่น่าจับตา พร้อมส่งเพลง ท้องไม่รับ กับการร้องแบบเท่ๆ ทำเอาสาวๆ กรี๊ดกันสนั่นเมืองดัง-พันกร เจ้าของเพลงเลยแจ้งเกิดกับเพลงนี้และยังทะยานสู่หนึ่งล้านตลับอย่างสวยงาม แน่นอนว่าเขาจะต้องมีอัลบั้มพิเศษแน่ๆ ซึ่งก็คือ Dunk 1,000,000 Copies งานนี้ดังไม่ได้มีเพลงนี้เพลงดียวที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จัก เพราะผู้ชายคนนี้จัดได้ว่าเป็นนักร้องเสียงคุณภาพคนหนึ่งเลยทีเดียว

d2b

D2B

ไม่พูดถึงบอยแบนด์วงนี้คงต้องสอบตกวิชาอาร์เอสล้านตลับแน่ๆ เพราะสามหนุ่ม แดน-วรเวช ดานุวงศ์ ,บิ๊ก-อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญและบีม-กวี ตันจรารักษ์ คือ 3 หนุ่มที่ดังระเบิดระเบ้อมากในช่วงเวลานั้น ทำอะไรก็ดัง จะไปไปไหนก็มีเสียงสาวๆ กรี๊ดนำบ่งบอกว่า 3 หนุ่มเขามากันแล้ว แน่นอนว่าเพลงของพวกเขาไม่ว่าจะอัลบั้มไหน (D2B หรือ Type II) ต่างก็ได้รับการตอบรับกันอย่างอุ่นหนา ฝาคั่งทั้งนั้น เรื่องล้านตลับนี่หายห่วงเพราะเลยตัวเลขนี้ขึ้นไปแบบ แน่นอน ชัวร์

pooky

ปุ๊กกี้-ปริศนา พรายแสง

ขอเปลี่ยนอารมณ์มาที่ศิลปินหญิงของค่ายกันบ้าง ในช่วงเวลานั้นนอกจากแหม่ม-พัชริดา วัฒนาและนุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ก็มีปุ๊กกี้อีกคนหนึ่งที่เป็นศิลปินหญิงที่ค่ายนี้ปั้น และเธอมักจะแต่งตัวออกแนวสีสันเป็นคอนเซ็ปต์ชุดอัลบั้มจนเราจำกันได้ สำหรับปุ๊กกี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นศิลปินหญิงล้านตลับเช่นกัน เพราะในอัลบั้ม Wowderful ที่มีเพลง Sha la la ก็ได้สร้างปรากฏการณ์นี้ เอาเป็นว่าจนถึงวันนี้ ถ้าเข้าท่อนฮุกของเพลงที่ร้องว่า “ My heart goes sha la la la la” เมื่อไหร่ก็ต้องมีสักคนแหละน่าที่เผลอใจ ปรบมือ 3 ครั้ง ระหว่างเพลงแน่นอน

parn1

ปาน-ธนพร แวกประยูร

ศิลปินที่เล่ามาส่วนใหญ่จะเป็นแนวใสๆ วัยน่ารัก แต่คนนี้ค่า เธอมาแนวน้ำเสียงทรงพลัง เรียกร้องสิทธิสตรีอย่างสร้างสรรค์และแสดงตัวตนอย่างมีท่าทีที่ชัดเจน เธอคือ ปาน-ธนพร แวกประยูร ที่เราต้องยอมรับว่าเพลงของเธอในอัลบั้มที่ผ่านมาจนถึง อัลบั้ม หวานผ่าซาก ไม่ว่าจะเป็นเพลงคืนเขา, ปากอย่างใจอย่าง,เหมือนรักกับลม ฯลฯ  รวมถึงอัลบั้มต่อมาต่างก็โดนใจหญิงแบบเราอย่างแท้จริง และในอัลบั้มหวานผ่าซากที่แหละที่ทำให้ปานติดทำเนียบน้องร้องอาร์เอสล้านตลับเช่นกัน

raffenancy

ราฟฟี่-แนนซี่

ราฟฟี่และแนนซี่ หรือ ธนัชชาและนันทพร สว่างแจ้ง คือสองพี่น้องที่มาแรงมากในยุคนั้น นักร้องดูโอคู่พี่น้องคู่นี้แจ้งเกิดกันในเพลง ยูเอฟโอ แนวเพลงสนุกๆ กับท่าเต้นที่วันนี้ถ้าได้ยินเพลงยูเอฟโอก็ยังต้องลุกขึ้นมาทำท่าฮิตของเพลงอยู่ สำหรับราฟฟี่ แนนซี่นั้นเพียงแค่อัลบั้มแรก Raffy & Nancy ก็ประสบความสำเร็จไต่ถึงล้านตลับแล้ว อาจจะเป็นเพราะด้วยแนวเพลงและความน่ารักของทั้งคู่นั่นเองที่ทำให้ได้รับกระแสนิยมมากมายขนาดนี้

jrvoy

เจอาร์-วอย

เจอาร์ กิตติกุลวงศ์และวอย- เกรียงไกร อังคุณชัยคู่นี้เขาเป็นดูโอต่างวัย แต่ก็ได้ใจแฟนๆ เหมือนกัน เพราะเพียงอัลบั้มแรก Jr.Voy ก็แตะล้านตลับกันไปเรียบร้อยโรงรียนอาร์เอสแล้ว และยังส่งเพลงฮิตอย่าง I Love you , Only You  ให้เข้าถึงทุกมุมบ้านอีกด้วย เรียกว่าเป็นนักร้องดูโอที่ประสบความสำเร็จมากคู่หนึ่งเลย

raptor

แร็พเตอร์

นี่ก็เป็นนักร้องดูโอที่ไม่พูดถึงไม่ได้เช่นกัน เพราะในเวลานั้นจอนนี่ อันวาและหลุยส์ สก็อต คือเด็กน้อยอายุราวๆ 10-11 ขวบ ที่ก้าวมาเป็นนักร้องแนวเพลงแร๊พ แต่งตัวแบบฮิปฮอป เรารู้สึกว่านี่คือปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงไทย และก็ต้องยอมรับว่าทั้งคู่ก็ช่างมีเสน่ห์โดนใจแฟนๆ เป็นอย่างมาก  อีกทั้งเพลงคิดถึงเธอ ของแร๊พเตอร์นั้น ยังเป็นเพลงฮิตที่ร้องติดปากอีกต่างหาก ส่วนอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จมากจนถึงเข้าสู่ทำเนียบล้านตลับของแร๊พเตอร์คืออัลบั้ม Waab Boys ที่มีเพลงอย่าพูดเลย ออกมากระแทกใจคนฟัง และก็ยังเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตของดูโอชื่อดังที่เราจำได้จนถึงวันนี้

inum copy

วงไอน้ำ

วงร็อคแนวเพลงโจ๊ะๆ จากบุรีรัมย์ก็สร้างปรากฏการณ์ล้านตลับในบ้านหลังนี้นะคะ และอย่าลืมว่า เพลงรักคนมีเจ้าของ คืออีกหนึ่งเพลงที่ทุกคนต้องเคยฟัง และร้องคำว่า หลงรักคนมีเจ้าของ แอบมองอยู่ทุกวัน ได้ เพลงนี้เรียกว่าเข้าไปถึงห้องนอนในบ้านของคนฟังทุกคนได้เลย นอกจากนี้อัลบั้มดังกล่าวยังได้รับการตอบรับอยางท่วมท้น ว่ากันว่าไปถึง 2 ล้านตลับเชียวนะ

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

โปรเจ็คต์เมื่อไหร่ ไม่เป๊ะ ไม่ปัง ไม่ดัง [...]

READ MORE
รักที่ไม่มีเงื่อนไขในโมเมนต์ความเป็นแม่ของกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี

รักที่ไม่มีเงื่อนไขในโมเมนต์ความเป็นแม่ของกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี

ตั้งแต่เด็กหญิงเป่าเปา พอลลีนา ชี ลืมตาดูโลก [...]

READ MORE