MISSION POSSIBLE

November 16, 2015 at 4:39 pm  •  0 Comments

By

ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจรเข้าครัวครั้งแรกกับเบเกอรี่ที่รัก

OK! ชวนต่อมาทำกิจกรรมที่เขาไม่เคยทำมาก่อน โดยครั้งนี้ต่อเลือกทำ Chocolate Raspberry Tart โดยมีโกกิ-กัญญาพัชร์ วงศ์ชยาศิลป์ จาก Cookinghub (IG: @cookinghub) เป็นเทรนเนอร์ ถึงแม้ว่านี่จะเป็นครั้งแรกของต่อกับการทำเบเกอรี่ แต่ดูมีแววไม่ใช่เล่น เพราะทั้งท่าทางและความใส่ใจ ทำให้คิดว่างานนี้น่าจะไปได้สวย อีกทั้งครั้งนี้ยังเป็นการตอกไข่ครั้งแรกในชีวิตของต่อ เพราะเจ้าตัวไม่ค่อยถูกโรคกับไข่สักเท่าไร แต่ถึงอย่างนั้นต่อก็ยืดอกแมน ๆ บอกว่า ‘เพื่องาน ผมทำได้ครับ’ แหม่ สปิริตแรงอย่างนี้ทีมงานสาว ๆ ถึงกับอ่อนระทวยเอาใจช่วยหนุ่มคนนี้ทำขนมสุดพลัง ซึ่งเมื่อขั้นตอนสุดท้ายคือการทาทองที่หน้าเค้กจบลง ทีมงานทุกคนก็ถึงกับร้องเฮ ที่ปฏิบัติการครั้งนี้เสร็จสิ้นอย่างสวยงาม

Nov15_038_03

ปกติเป็นคนชอบทำขนมหรือกินขนมหรือเปล่าคะ

ปกติเป็นคนชอบกินที่ไม่ได้ชอบทำครับ ถือว่าเป็นโอกาสดีที่มีคอลัมน์ดี ๆ แบบนี้ใน OK! พอผมรู้คอนเซ็ปท์ ความคิดก็พรั่งพรูขึ้นมาว่ามีอะไรที่ผมยังไม่เคยทำบ้าง แล้วสิ่งที่มาทำในวันนี้ก็อาจจะไม่ได้เก่งอะไรมากมาย แต่สิ่งที่คิดคือผมอยากให้ผู้อ่านเห็นมุมใหม่ ๆ ของผมบ้าง

แล้วทำไมถึงเลือกทำ Chocolate Raspberry Tart ล่ะคะ

คือผมชอบกินครับ ชอบทาร์ตช็อกโกแลต อีกอย่างคือรู้สึกว่าเมนูนี้ดูไม่ธรรมดาดี

Nov15_038_02

พอมาทำจริง ๆ เป็นอย่างไรบ้างคะ

สนุกดีครับ ผมเข้าใจแล้วว่าเพราะอะไรคนถึงอินกับการทำขนม ผมว่ามีเสน่ห์และสนุกดีด้วยครับ

ระหว่างทำ ต่อชอบขั้นตอนไหนมากที่สุดคะ

ผมชอบตอนทาทองครับ ผมไม่เคยมีโอกาสได้ทำสิ่งนี้ ซึ่งพอได้ลงมือถึงจะรู้ว่ามันปรับเปลี่ยนได้หลายแบบมาก จะครีเอทแบบไหนก็ได้เพื่อที่จะได้รูปแบบใหม่ ๆ

รู้มาว่านี่เป็นครั้งแรกที่ต่อได้ลองตอกไข่ด้วย

(หัวเราะ) ไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบตอกไข่ แต่ว่าผมเป็นคนที่ไม่ค่อยลงรอยกับไข่น่ะครับ ส่วนตัวผมรู้สึกเหม็นคาวไข่ ผมกินไข่ไม่เป็น แต่กินขนมได้ ซึ่งเพิ่งมารู้ตอนโตทีละอย่างสองอย่างว่าเมนูนี้มีไข่เป็นส่วนผสม

Nov15_038_04

คิดว่าหลังจากที่ลงมือทำ Chocolate Raspberry Tart ครั้งนี้แล้ว ต่อสนใจที่จะศึกษาเพิ่มเติมไหมคะ

ผมก็สนใจนะครับ พี่ช่างภาพบอกว่าผมดูมีแววด้วยครับ ผมคิดว่าน่าจะไปได้นะ (หัวเราะ) ผมว่านี่เป็นอีกกิจกรรมยามว่างที่น่าสนใจ ถ้าศึกษาดี ๆ จะพบว่ามีอีกหลายเมนูที่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องมีอุปกรณ์หรือต้องใช้เตาอบใหญ่โตขนาดนั้นก็ได้

เคยอยากรับบทเชฟบ้างไหมคะ

ถ้ามีก็ดีนะครับ มันอยู่ที่โอกาสมากกว่า ซึ่งวันนี้ก็ค่อนข้างเพิ่มความมั่นใจให้ผมได้ว่าท่าทางผมน่าจะทำอาหารได้อยู่ (หัวเราะ)

 

Credit:

OK! 258 ฉบับเดือนกันยายน 2558

About the Author

 

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>