MY 10 FAVES

October 8, 2015 at 8:05 pm  •  0 Comments

By

10 สุดยอดผู้กำกับของพระเอกหน้าไทยเต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์

พระเอกหน้าไทยหุ่นล่ำอย่าง เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ พระเอกดาวรุ่งที่ใครต่อใครกำลังจับตามอง เพราะทั้งละครเรื่องดังอย่าง บางระจัน และงานภาพยนตร์ ผีห่าอโยธยา ล้วนส่งผลสร้างกระแสให้ชื่อชั้นของเขาก้าวขึ้นมายืนอยู่ในแถวหน้าของวงการบันเทิงไทยอย่างง่ายดาย และสำหรับ My 10 Faves เราลองให้เขาค้นหาสุดยอดผู้กำกับที่เขาอยากจะร่วมงานด้วย จะมีใครกันบ้าง ไปดูกัน

Oct15_009_02

1 สตีเวน สปิลเบิร์ก

เพราะใคร ๆ ก็ทราบว่าเขาเป็นพ่อมดของวงการภาพยนตร์ ถ้าหากใครได้ร่วมงานด้วยก็ได้ตักตวงประสบการณ์ดี ๆ จากเขา ไม่ว่าจะเป็นมุมมองความคิดหรือว่าการนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ให้วงการภาพยนตร์

Oct15_009_03

2 โจวชิงฉือ

ผมว่านอกจากเขาจะเป็นนักแสดงที่เก่งแล้ว ยังเป็นผู้กำกับมากความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองแปลกใหม่มาก ๆ ดูอย่างหนังจีนที่เขาตีความใหม่หรือนำเสนอก็ทำให้วงการภาพยนตร์ของจีนตื่นตัวและมีผลตอบรับที่ดี หากได้ร่วมงานด้วยอาจจะมีมุกขำ ๆ มาไว้ใช้บ้างก็ได้

Oct15_009_04

3 ปีเตอร์ ชาน

เป็นผู้กำกับจีนที่ผมว่าเขาทำหนังได้หลากหลายแนวนะ และเชื่อว่าถ้าคนที่เคยดูผลงานของเขาจะปลื้มกับการทำหนังเล็ก ๆ แต่ได้ใจคนดูทั่วเอเชียที่สำคัญเขาเองก็เป็นคนไทยเชื้อสายจีนที่ทุกคนต้องยกนิ้วให้

Oct15_009_05

4 จางอี้โหมว

ผู้กำกับรุ่นเดอะของจีนที่ยิ่งแก่ฝีมือยิ่งร้อนแรงและเผ็ดขึ้นเรื่อย ๆ เขาทำหนังได้หลากหลายรูปแบบมาก ๆ ต้องนับถือจริง ๆ

 Oct15_009_06

5 จอร์จ ลูคัส

นักทำหนังอีกคนที่ฮอลลีวูดต้องคารวะในการสร้างหนังแต่ละเรื่องของเขาจริง ๆ ครับ

Oct15_009_07

6 แซม เมนเดส

ผู้กำกับที่ทำให้โลกของเจมส์ บอนด์ น่าสนใจมากขึ้น ผมว่าเขาเป็นผู้กำกับที่ทำหนังได้หลากหลายแนว

Oct15_009_08

7 ไมเคิล เบย์

คนนี้ก็ต้องเป็นผู้กำกับในใจของใครหลาย ๆ คน ทั้งนักดูหนังหรือแม้แต่สตูดิโอผู้สร้าง เพราะผลงานของเขาไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ยิ่งหนังไตรภาคอย่าง Transformers ที่หากินมาได้ เป็นไตรภาคเลยครับ

Oct15_009_09

8 ปรัชญา ปิ่นแก้ว

ผู้กำกับที่สร้างตำนานให้ภาพยนตร์เรื่อง องค์บาก หนังแอ็คชั่นพันธุ์ไทยไปโด่งดังในตารางหนังทำเงิน บ๊อกซ์ออฟฟิศ และทำให้คนทั่วโลกรู้จักมวยไทย ถึงแม้ผมจะเคยเล่นหนังแนวพีเรียดมาแล้วแต่ยังไม่เคยได้ลองบู๊ ๆ แบบไม่ใช้สลิง เล่นจริงเจ็บจริงเลย ถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะลองเล่นหนังกับผู้กำกับคนนี้ดูบ้างครับ

Oct15_009_10

9 อดัม-มรว.เฉลิมชาตรี ยุคล

เป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง ซึ่งผมเมื่อมีโอกาสได้ทำงานด้วยตอนแสดงภาพยนตร์เรื่อง ผีห่าอโยธยา ถือว่าเป็นเกียรติมาก ๆ ซึ่งมุมมองของคุณอดัมกับท่านพ่อจะมีลักษณะแตกต่างกัน ผลงานล่าสุดที่เกิดขึ้นน่าจะการันตีได้ระดับหนึ่ง

Oct15_009_11

10 ท่านมุ้ย-มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล

เป็นผู้กำกับอีกคนที่ให้โอกาสผม ให้ผมได้เรียนรู้และมีประสบการณ์กับละครแนวพีเรียด ได้ลองแสดงและได้ฝึกทักษะให้กับตัวเอง ซึ่งผมเองตอนนั้นก็ยังเป็นคนที่ยังไม่รู้ทักษะการแสดงเลย แต่วันหนึ่งเหมือนท่านจุดประกายทุกอย่างให้ผม

 

 

Credit:

OK! 250 ฉบับเดือนพฤษภาคม 2558

About the Author

 

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>