10 เรื่องสุดแนวที่คนอาจไม่รู้เกี่ยวกับ ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ

ไม่เพียงทำให้ผู้ชมเซอร์ไพรส์ในหลายบทบาทที่ผ่านมา แต่พระเอกหนุ่มสุดฮอตแห่งบ้าน GMM TV อย่าง ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ ที่เคยเป็นทั้งผู้ชายให้เช่าในซีรีส์เรื่อง Boy For Rent และผู้ชายที่ต้องแบกรับอะไรไว้มากมายในซีรีสเรื่องล่าสุด รักหมดใจ Endless Love ยังทำให้หลายๆ คนเซอร์ไพรส์กับตัวตนของหนุ่มเจ้าของแฮชแท็ก #มนุษย์ลี ในหลายแง่มุมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความชอบและความคิดที่ยากจะคาดเดา ซึ่งรวมแล้วคือเสน่ห์ที่ไม่ว่าใครรู้จักก็ต้องหลงรัก! ลองไปวัดใจกันดูไหมว่าคุณรู้จักลีดีหรือยัง

1. เลิฟกล้องฟิล์ม…?

ผมชอบกล้องฟิล์ม เพราะอยากเอามาถ่ายรูปพ่อแม่เก็บไว้ นอกจากรูปของพ่อแม่แล้ว ผมชอบถ่ายรูปวิวเหมือนที่เห็นแฮชแท็กในทวิตเตอร์ว่า #BluemanFilm หมายถึงคนเหงา คือจะไม่มีรูปคน มีแค่สิ่งของหรืออะไรที่ดูเหงาๆ เพราะผมไม่ชอบถ่ายรูปคน แล้วก็ไม่ชอบถูกถ่ายรูปด้วย (หัวเราะ)

2. เครื่องดนตรีโปรดที่ไม่ใช่กีตาร์…?

หลายคนคิดว่าผมชอบกีตาร์มากเป็นพิเศษ แต่จริงๆ เครื่องดนตรีที่ผมชอบที่สุดคือเปียโน รองมาคือกลอง แล้วก็กีตาร์

3. ดึงความดาร์กผ่านบท…?

บทที่ผมอยากแสดงคือบทที่ต้องใช้อารมณ์เยอะๆ แล้วก็แตกต่างจากเรื่องราวในชีวิตจริง ไม่ใช่ว่าแปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่นะ แต่เป็นการแสดงที่ดึงเอามุมด้านดาร์กออกมาบ้าง นักแสดงที่ผมชอบคือเจมส์ แมคอะวอย เขาแสดงหนังเรื่อง Split (จิตหลุดโลก) เป็นคน 20 กว่าบุคลิกได้ถึงมากครับ

4. เสื้อฮาวายดีอย่างไร ทำไมชอบนัก…?

แฟนคลับชอบซื้อเสื้อฮาวายให้ผมเป็นของขวัญ เพราะเห็นว่าผมชอบและใส่บ่อย แต่เขาไม่รู้หรอกว่าจริงๆ เพราะผมขี้เกียจรีด (หัวเราะ)

5. ยิ่งหนายิ่งปลอดภัย…?

ผมเป็นโรคจิตชนิดหนึ่งคือชอบใส่เสื้อผ้าหนาๆ ไม่อย่างนั้นจะรู้สึกว่าตัวเองไม่ปลอดภัย แล้วผมเป็นคนไม่ชอบเสียงฟ้าผ่า ถ้าอยู่บ้านแล้วฝนตก ผมจะไปหยิบเสื้อมาใส่ก่อนเลย มันให้ความรู้สึกว่าเราปลอดภัยแล้ว

6. ไม่ชอบที่โล่ง…?

ผมชอบธรรมชาติที่ไม่ใช่แสงแดด แต่เป็นโทนครึ้มๆ มองเห็นเป็นสีเขียวหรือน้ำเงินมืดๆ ประมาณป่าดงดิบที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังจะแปลงร่างเป็นแวมไพร์ ผมไม่ชอบอยู่ที่โล่ง

7. ไม่กินผักนะ แต่มีขอยกเว้น…?

ผมเป็นคนไม่กินผัก แต่ชอบกินอาหารเวียดนามที่มีแต่ผัก (หัวเราะ) ผมจะกินเฉพาะผักที่อยู่ในอาหารเวียดนาม

8. เมนูนี้ผมขอบาย….?

ผมไม่ชอบกลิ่นปลาเค็ม เรื่องนี้มีปมคือผมเคยกินปลาเค็ม แล้วเจอจิ้งจกตาย ผมจึงรู้สึกว่ามันเป็นตัวแทนของจิ้งจกตาย

9. เขาเหมือนพ่อของผม…?

นักแสดงคนแรกที่ผมชอบคือ ‘เฉินหลง’ ครับ หลักๆ เพราะผมว่าเขาหน้าเหมือนพ่อของผมตอนสมัยหนุ่มๆ

10. ความติสต์แตกที่ไม่ได้อยากเป็น…?

เรื่องที่ผมไม่ชอบในตัวเองคือไม่ชอบความติสต์แตกของตัวเอง ผมไม่ได้อยากเป็น เมื่อไรที่ผมติสต์แตกจะเข้าห้องนอน เก็บตัวเงียบ ปิดไฟ และเปิดเสียงธรรมชาติอย่างน้ำไหลเหมือนอยู่ในสปา แต่ทุกวันนี้ไม่ค่อยเป็นแล้วครับ

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ คอลัมน์ My10 ได้ใน OK! Magazine Issue 318 ฉบับเดือนตุลาคม 2019 วางแผงแล้ววันนี้