ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกที่ยืนหนึ่งในวงการบันเทิงกับมิชชั่นล่าสุดที่ไม่ธรรมดา

ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกที่ยืนหนึ่งในวงการบันเทิงกับมิชชั่นล่าสุดที่ไม่ธรรมดา

การมีชีวิตอยู่บนยอดสูงสุดของพีระมิดอาจเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่คงไม่ใช่กับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่แม้จะมีชื่อเสียงยืนหนึ่งอยู่บนยอดพีระมิดของวงการบันเทิงมาหลายปี แต่ทุกๆ ครั้งเรามักเห็นภาพความเป็นตัวตันของเขาที่สวนทางกับชื่อเสียงอย่างสิ้นเชิง การบาลานซ์ชีวิตในสไตล์ของณเดชน์ไม่เพียงสร้างความแตกต่าง แต่ยังเป็นเสน่ห์ที่ฝังรากลึกให้หลายคนรักเขาไม่เปลี่ยนตลอด 10 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ได้รู้จักกันผ่านจอละครช่อง 3 และการพิสูจน์ตัวเองในอีกหลายบทบาท ล่าสุดพระเอกที่ได้ชื่อว่าติดดินและรักครอบครัวสุดๆ กำลังเพิ่มมิชชั่นใหม่ให้ตัวเอง ด้วยการจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต The Real Nadech จัดโดย Change Showbiz ในวันที่ 19-20 พฤษภาคมนี้ ณ รอยัลพารากอนฮอลล์

 

ณเดชน์

 

ณเดชน์กำลังจะมีคอนเสิร์ตของตัวเองครั้งแรกในชีวิต…ฟังแล้วรู้สึกอย่างไร เคยคิดไหมว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสนี้

ตอนรู้ว่าทุกอย่างกำลังจะเริ่มต้นก็ตื่นเต้นครับ กระวนกระวายว่าเมื่อไรจะได้คุย เมื่อไรจะได้ซ้อม คือมีแพชชั่นที่อยากจะทำ แต่พอทุกอย่างออกมาก็ เฮ้ย! เดี๋ยวนะ มันขนาดนี้เลยหรือ (หัวเราะ) เริ่มต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะซ้อมร้องเพลง เต้น หรือออกกำลังกาย ที่ผ่านมาผมเคยไปเป็นแขกรับเชิญและมีคอนเสิร์ตกับเพื่อนๆ พี่ๆ มาบ้าง แต่ครั้งนี้เราเป็นบุคคลหลักบนเวทีที่ต้องเอาคนดูทั้งหมด 5,000 คนให้อยู่ มันจึงเป็นเรื่องที่ต้องฝึกฝนและเตรียมตัว คือต้องเฉือนเวลาความสบายของตัวเองออก เพื่อให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

คอนเสิร์ตครั้งนี้ใช้ชื่อว่า The Real Nadech ขยายความได้ไหมว่าณเดชน์ตัวจริงต่างจากที่เห็นผ่านจอแค่ไหน

หลายคนเคยเห็นผมในส่วนที่เป็นนักแสดงในละครหรืออีเว้นต์แล้ว แต่อาจไม่ได้สัมผัสกับตัวตนของผมจริงๆ ซึ่งสาเหตุที่ใช้ชื่อ The Real Nadech เพราะอยากให้ทุกคนเห็นถึงความเป็นณเดชน์ จึงตั้งใจทำคอนเสิร์ตครั้งนี้ให้ออกมาเป็นตัวเองมากที่สุด มันจะเรียลกว่าตรงที่ผมจะได้ปฏิสัมพันธ์กับคนดูผ่านความเป็นตัวเอง โดยไม่ได้ผ่านบทบทบาทของตัวละครหรือการจ้างของลูกค้า คือเหมือนผมจ้างตัวเองทำคอนเสิร์ต เพื่อตอบแทนแฟนๆ ทุกคน แต่ละช่วงของคอนเสิร์ตจะเล่นกับชีวิตของผม ไม่ว่าจะเป็นเพลง แขกรับเชิญ หรือสคริปต์ต่างๆ ที่ผ่านการคุยมาแล้วว่าณเดชน์เป็นคนอย่างไร แล้วทำอะไรมาบ้าง

 

ทุกคนมองว่าณเดชน์เป็นผู้ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้ดี จริงๆ เป็นอย่างนั้นไหม

จริงๆ ผมไม่ได้ทำได้ทุกอย่างหรอกครับ แค่ได้รับหน้าที่ให้ทำเท่านั้นเอง บางอย่างก็ไม่เคยทำมาก่อน เพียงแต่คนอาจไม่ได้เห็นช่วงเวลาที่ผมฝึกฝนเพื่อพัฒนาตัวเอง ผมว่าทุกคนทำได้นะ มันขึ้นอยู่กับว่าจะมีโอกาสเมื่อไร แล้วกล้าที่จะตัดสินใจทำไหม ผมเองก็ต้องใช้ทั้งความพยายาม ความทะเยอทะยาน รวมถึงความใฝ่รู้ด้วย ส่วนปัญหาและความผิดพลาดก็มี คือถ้าเป็นงานละคร เขาจะตัดต่อให้ออกมาดูดีอยู่แล้ว แต่คอนเสิร์ตไม่ใช่อย่างนั้น จึงต้องวางแผนและทำการบ้านให้ดี เพราะไม่สามารถเทกใหม่ได้ แล้วนี่คือสิ่งท้าทายในชีวิตของผมตอนนี้

 

ณเดชน์

 

วงการบันเทิงไม่มีอะไรแน่นอน แต่ณเดชน์กลับเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถรักษาพื้นที่ในวงการบันเทิงไว้ได้อย่างดี ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน คิดว่าอะไรคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชื่อของณเดชน์ยังคงยืนหนึ่งอยู่ในใจของทุกคนแบบนี้

ไม่รู้เลยครับ แต่ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองต้องยืนบนยอดของพีระมิด ยิ่งผมรู้แบบนั้นยิ่งต้องลดตัวลงมาเป็นฐานของพีระมิดให้เท่ากับคนอื่น เพราะไม่มีวันที่ผมจะยกตัวเองขึ้นไปอันดับ 1 ทั้งที่รู้ว่าไม่มีใครที่จะยืนบนยอดพีระมิดได้ตลอดไป วันนี้อาจอยู่บนยอด วันรุ่งขึ้นอาจตกลงมา ต่อไปอาจขึ้นไปอีกก็ได้ มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ผมก็เฉยๆ นะ อย่างที่บอกว่าชีวิตของผมต้องอยู่กับธรรมชาติตามปกติดที่มนุษย์ควรจะเป็น เผลอๆ ว่าหลังจากนี้ผมอาจไม่มีงานก็ได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการเก็บเงินและอย่าฟุ่มเฟือย

 

ความรักจากแฟนคลับที่มีให้อย่างเหนียวแน่นมีผลอย่างไรกับชีวิตของณเดชน์บ้าง

มีผลเยอะครับ ทุกครั้งที่ไปไหนจะได้รับกำลังใจจากแฟนคลับตลอด แล้วเขาก็เข้าใจว่าบางวันผมอาจไม่มีเวลาให้ แต่คนที่ไม่เข้าใจแล้วหายไปก็มี ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมมาได้ถึงขนาดนี้ก็เพราะมีแฟนคลับคอยสนับสนุน คอยให้กำลังใจ คอยแก้ต่าง คือเรียกว่าเป็นกองหลังก็ไม่ใช่ น่าจะเรียกว่าเป็นกองหน้ามากกว่า เพราะคอยช่วยปัดเป่าทุกอย่าง

 

มีอะไรอยากบอกกับแฟนคลับที่สนับสนุนณเดชน์มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมาไหม

ฝากเป็นกำลังใจให้ผมในคอนเสิร์ต The Real Nadech ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19-20 พฤษภาคมนี้ก่อนแล้วกันครับ ถ้าใครสะดวกก็อยากให้มา รับรองว่าสนุกและจัดเต็มมาก ส่วนละครเรื่อง ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star) ที่แสดงกับพี่แมท (ภีรนีย์ คงไทย) ก็น่าจะออนแอร์ช่วงใกล้ๆ ปลายปี ที่สำคัญก็ต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คน ทั้งที่เคยเป็น เป็นอยู่ หรือเพิ่งรู้จักกัน ขอบคุณที่เสียทรัพย์จ่ายค่านู่นค่านี่ เพื่อจะได้มาเจอกัน ขอบคุณที่เป็นกำลังใจ ยอมรับ และเข้าใจในตัวตนของผม ไม่ว่าผมจะเป็นใคร ทำอะไร หรือเกิดมาจากที่ไหน ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันมาตลอด ดีใจและภูมิใจที่มีแฟนคลับทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นคนที่เห็นหน้าและรู้จักกันในทุกวันนี้ หรือคนที่อยู่ทางบ้านและไม่เคยได้มาเจอกันด้วยครับ

 

ติดตามภาพแฟชั่นและบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ใน OK! Magazine Issue 313 ฉบับเดือนพฤษภาคม 2019

ณเดชน์

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ร้องเต้น 4 ชั่วโมงเต็ม! กับ Cassette Festival สนุกสุดๆ กับเพลงยุคตลับเทป

ร้องเต้น 4 ชั่วโมงเต็ม! กับ Cassette Festival สนุกสุดๆ กับเพลงยุคตลับเทป

สาสมใจวัยรุ่นยุค 90’s กว่าหมื่นห้าพันคนที่ไปเช็คอินกันที่คอนเสิร์ต Cassette [...]

READ MORE
NU’EST มาไทยครบทีมกับทัวร์ต่างประเทศที่แรก 2 วัน 2 รอบแสดง!!

NU’EST มาไทยครบทีมกับทัวร์ต่างประเทศที่แรก 2 วัน 2 รอบแสดง!!

ท่ามกลางตารางศิลปินเกาหลีบุกไทยแบบรัวๆ นี่คือหนึ่งงานไฮไลต์ที่ต้องเคลียร์คิวกาปฏิทินล่วงหน้าว่าห้ามพลาด! เพราะผู้จัดไทย Feoh [...]

READ MORE