9 ซีรีส์น่าดู 2020 ปักหมุดงานคัมแบ็กโอปป้าที่เหล่าภรรยาห้ามพลาด!

9 ซีรีส์น่าดู 2020 ปักหมุดงานคัมแบ็กโอปป้าที่เหล่าภรรยาห้ามพลาด!

เดือนที่ 3 ของปีที่แสนวุ่นวายกำลังจะผ่านไปอีกเดือนแล้ว ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้หลายคนต้องติดแฮชแท็ก #WFH และใช้ชีวิตอยู่บ้านกันเป็นแถบ ๆ อย่างไรก็ตามการนั่งทำงานอยู่บ้านก็ใช่ว่าจะแย่ ด้วยกระแสซีรีส์เกาหลีที่ส่งต่อความปังอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และกลายเป็นหนึ่งในหลายกิจกรรมแก้เครียดของหลาย ๆ คนในเวลานี้ เริ่มตั้งแต่ Crash landing on you, Iteawon Class มาจนถึง When the Weather is Fine ฯลฯ ที่ทำเอาอินกันแบบขั้นสุด ว่าแต่โปรแกรมถัดไปจะมีอะไรเยียวยาจิตใจเราต่อจากนี้ มาเตรียมปักหมุดลิสต์ซีรีส์งานดีจากโอปป้าเกาหลีของเรากันเลย

 

1. A Piece of Your Mind (23/03/2020)


ความรัก | ความทรงจำ | รักข้างเดียว | AI

 

 

เริ่มต้นกันที่ซีรีส์รักกลิ่นอายเศร้า ๆ เหงา ๆ ที่เพิ่งลงจอเมื่อไม่กี่วันนี้ ผลงานเรื่องใหม่จากพระเอกหนุ่มสายโรแมนติก จองแฮจิน เรื่องราวความรัก ความทรงจำ ที่ถักทอขึ้นจากความผูกพันของ ฮาวอน (รับบทโดย จองแฮจิน) หนุ่มโปรแกรมเมอร์ AI ที่ยังคงติดอยู่กับห้วงความรู้สึกที่ขาดหายที่มีต่อ คิมจีซู (รับบทโดย ปาร์คจูฮยอน) และ ฮันซอวู (รับบทโดย แชซูบิน) ซาวด์เอ็นจิเนียร์เพลงคลาสสิกสาว ที่จำต้องเข้ามาพัวพันรับหน้าที่ตามหาเศษเสี้ยวของสิ่งที่ไม่อาจครอบครองให้แก่ฮาวอน จนกลายเป็นเธอเองที่ตกหลุมรักเขา และเป็นฝ่ายเฝ้ารอเศษเสี้ยวความรู้สึกข้าง ๆ ชายหนุ่ม ล่าสุด! ขณะนี้ A Piece of Your Mind ถูกปล่อยเป็นซับไทยมา 2 ตอนแล้ว ใครพร้อมพาตัวเองจมดิ่งลงในห้วงความรู้สึกเหงา ๆ สามารถเริ่มติดตามได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยทาง VIU

 

 

2. Meow: The Secret Boy (25/03/2020)


หนุ่มแมว | โรแมนติก | แฟนตาซี

 

 

ต่อกันที่ซีรีส์สุดโรแมนติกที่ดัดแปลงจาก Webtoon เรื่องดังของเหล่าทาสแมวชื่อ “Eoseowa” จะเป็นยังไง… เมื่อเจ้าเหมียวขี้อ้อนที่บ้าน กลายเป็นหนุ่มแสนดีกลับมาเทคแคร์เรา เรื่องราวความรักความผูกพันของ ฮงโซ (รับบทโดย แอล INFINIE) เจ้าเหมียวที่สามารถกลายร่างเป็นชายหนุ่มได้ และต้องมารักษาแผลใจให้กับเจ้านายตัวเอง ซึ่งก็คือ คิมซอลอา (รับบทโดย ชินเยอึน) สาวกราฟฟิกดีไซน์วัยยี่สิบที่เพิ่งย้ายงานใหม่ และมีความฝันอยากเป็นนักเขียนเว็บตูนมาตลอด ใครอยากดูแล้ว คงไม่ต้องรอกันนาน เตรียมติดตามความน่ารักของหนุ่มแมวกันได้เดือนมีนาคมนี้

 

 

3. Rugel (28/03/2020)


แอคชั่น | ระทึกขวัญ | แก้แค้น

 

 

ซีรีส์แอคชั่นที่ดัดแปลงมาจาก Webtoon อีกเรื่อง เรื่องราวของ คังกีบอม (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) ตำรวจสายสืบที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมภรรยาตัวเอง และต้องสูญเสียดวงตาหลังจากพยายามหยุดยั้งองค์กรอาชญากรรมระดับชาติอย่าง ARGOS จนได้รับการช่วยเหลือจากองค์กร Rugal ที่ช่วยทำตาเทียมให้เขากลับมาเห็นได้อีกครั้ง พร้อมช่วยตามล่าองค์กร ARGOS เรื่องราวการต่อสู้ที่ต้องใช้ทั้งไหวพริบและชั้นเชิงจึงเริ่มต้นขึ้น ใครชอบซีรีส์แนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน เตรียมปักหมุดรอเรื่องนี้กันได้บน Netflix เร็ว ๆ นี้

 

 

4. The King: Eternal Monarch (17/04/2020)


แฟนตาซี | โรแมนติก | โลกคู่ขนาน

 

 

ผลงานโรแมนติกแฟนตาซีที่หลายคนรอคอย ซีรีส์เรื่องแรกหลังออกจากกรมของนักแสดงหนุ่ม อีมินโฮ ผลงานการเขียนบทโดยนักเขียนบทมือทอง คิมอึนซุก และผู้กำกับ เบกซังฮุน ที่เคยฝากผลงานสุดโด่งดังร่วมกันมาแล้ว ทั้งจาก Love in the Moonlight (2016) และ Descendants of the Sun (2016) เรื่องราวการเดินทางข้ามโลกคู่ขนานขององค์จักรพรรดิอีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) ที่ต้องการปิดประตูมิติระหว่างโลกอีกฟากที่เกาหลีปกครองในระบอบประชาธิปไตย โดยเขาต้องร่วมมือกับ จองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) นักสืบสาวที่มีตัวตนในโลกคู่ขนานเป็นอาชญากรสาว เรื่องนี้แค่เห็นรายชื่อนักแสดงนำ ผู้เขียนบท และผู้กำกับ ก็การันตรีความฮอตที่ไม่ควรพลาดชมได้อย่างไม่ต้องแปลกใจ เมษายนนี้เตรียมชมกันได้เลยบน Netflix

 

 

5. Born Again (20/04/2020)


ลึกลับ | เมโลดราม่า | ต่อสู้ | กลับชาติ

 

 

ซีรีส์แนวลึกลับ เมโลดราม่า เรื่องราวการกลับชาติมาเกิดของ 3 ตัวละครที่เชื่อมโยงกันมาตั้งแต่ 32 ปีก่อน  ชาฮยองบิน (รับททโดย อีซูฮยอก) นักสืบเมื่อปี 1980 คนรักของ จุงฮาอึน (รับททโดย จินเซยุน) หญิงสาวเจ้าของร้านหนังสือที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ และ กงจีชอล (รับบทโดย ชางกิยอง) ชายหนุ่มที่หลงรักกงชีชอล และต้องการปฏิเสธการเจริญรอยตามความโหดร้ายของพ่อ ซึ่งต่อมา ทั้งสามได้มาพบเจอกันอีกครั้งในชาติปัจจุบัน ชาฮยองบิน กลายเป็น คิมซูฮยอก พนักงานอัยการที่เชื่อในการถ่ายทอดของยีนส์ฆาตกรจากรุ่นสู่รุ่น และ จุงฮาอึน กลายเป็น จุงแซบิน อาจารย์วิชาโบราณคดีสาว ขณะที่ กงจีชอล กลายเป็น ชอนจองบอม หนุ่มนักเรียนแพทย์ที่กลับมาหลงรักนางเอกอีกครั้ง เรียกว่าแค่เกริ่นมาก็มีเงื่อนงำให้น่าติดตามไปหมด เมษายนนี้ เตรียมหาคำตอบไปด้วยกันได้

 

 

6. Youth Record (05/2020)


ตามฝัน | วัยรุ่นหนุ่มสาว | วงการบันเทิง

 

 

ผลงานเรื่องใหม่ของนักแสดงหนุ่มเจ้าของรอยยิ้มสดใส ปาร์คโบกอม และนักแสดงสาว ปาร์คโซดัม จาก Parasite ภาพยนตร์รางวัลออสการ์ปีล่าสุด (2020) เรื่องราวการเดินทางตามฝันของวัยหนุ่มสาวในวงการบันเทิงเบื้องหลัง โดยเรื่องนี้ ปาร์คโบกอม รับบทเป็น แซเฮจูน นายแบบหนุ่ม ดาวรุ่ง หุ่นดี เฉลียวฉลาด ที่ต้องการผันตัวเป็นนักแสดง จึงต้องเผชิญกับบททดสอบต่าง ๆ ในการออดิชั่นคัดเลือกนักแสดง ขณะที่ ปาร์คโซดัม รับบทเป็น อันจองฮา ช่างแต่งหน้าสาว ที่มาพร้อมบุคลิกแสนใสดใส แต่กลับต้องเผชิญกับความโดดเดี่ยวภายในจิตใจตัวเอง นอกจากนี้ในเรื่องยังได้หนุ่ม บยอนวูซอก มาในบท วอนแฮโฮ นายแบบ-นักแสดงหนุ่ม จากครอบครัวฐานะดี แต่ยังมีผลงานความสำเร็จไม่เพียงพอ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น รอติดตามกันพฤษภาคมนี้

 

 

7. Old School Intern (05/2020)


ชีวิต | วัยเรียน | สังคมทำงาน

 

 

ยังอยู่กันที่ซีรีส์วัยทำงาน ผลงานการแสดงของ ปาร์คแฮจิน และนักแสดงรุ่นพี่ คิมอุงซู เรื่องราวความพลิกผันของ แกยอลชาน (รับบทโดย ปาร์คแฮจิน) อดีตพนักงานบริษัทน้องใหม่ กับหัวหน้าหัวเก่า อีแมนชิก (คิมอุงซู) ที่คอยกดดันและบีบให้เขาต้องออกจากงาน จนเมื่อวันหนึ่งที่แกยอลชานตัดสินใจออกจากงาน และเติบโตในบริษัทใหม่ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายขายและการตลาด เขากลับได้เจอกับอดีตหัวหน้าของตัวเองอีกครั้ง ในฐานะพนักงานฝึกหัดที่ดูเหมือนกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงแบบที่ก่อนหน้านี้ เขาอาจไม่คาดคิด ใครเป็นแฟนหนุ่มปาร์คแฮจินเตรียมรอติดตามผลงานใหม่นี้กันได้พฤษภาคมนี้

 

 

8. Convenience Store Saet-Byeol (06/2020)


โรแมนติก | การเติบโต | วันรุ่น | วัยทำงาน

 

 

มากันที่ซีรีส์ที่ดัดแปลงจาก Webtoon อีกเรื่อง การโคจรมาพบกันของสองนักแสดงนำต่างรุ่น จีชางอุค และนางเอกสาวรุ่นน้อง คิมยูจอง จาก Love in the Moonlight (2016) เรื่องราวความรักของ ชเวแดฮยอน (รับบทโดย จีชางอุค) หนุ่มเจ้าของร้านสะดวกซื้อสุดหล่อ จอมซุ่มซ่าม กับ จองเซดบยอล (รับบทโดย คิมยูจอง) สาวพาร์ทไทม์สุดแสบ แต่เซ็กซี่ขยี้ใจ ใครเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน เตรียมดูสาวน้อย คิมยูจอง ในลุคสาวสะพรั่งกันได้เลย จะพลิกบทบาทจากลุคใส ๆ ที่เธอเคยรับมาก่อนหน้านี้แค่ไหน รอชมได้มิถุนายนนี้!

 

 

9. Psycho But It’s Okay (06/2020) 


โรแมนติก | เยียวยา | จิตวิทยา | ดราม่า

 

 

ปิดท้ายกันที่ผลงานการแสดงนำเรื่องแรก หลังออกจากกรมของนักแสดงหนุ่มเบอร์แรง คิมซูฮยอน หลังก่อนหน้านี้แอบแว้บมาปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์ Hotel Del Luna และ Crash Landing on You บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ชายหนุ่มที่ทำงานในแผนกจิตเวชที่ไม่หลงเหลือความฝันในชีวิต กับ ซอเยจี (รับบทโดย โกมุนยอง) หญิงสาวที่มีบุคลิกต่อต้านสังคมและหยาบคาย แต่กลับเป็นนักเขียนหนังสือเด็กยอดนิยม เมื่อเรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป มิถุนายนนี้ เตรียมปักหมุดติดตามไปพร้อมกันเลย

 

 

และนี่ก็คือซีรีส์ใหม่ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 ที่กำลังมีแผนออนแอร์เร็ว ๆ นี้ ใครเบื่อกับการไถหน้าฟีดเครียด ๆ เตรียมหาพิกัดพักใจกันได้เลยค่ะ!

 

 


 
ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เล่นใหญ่! 6 นักแสดงหนุ่มเนื้อหอมจากซีรีส์ EN of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ประเดิมจัดงานแฟนมีตติ้งแบบ New Normal เสิร์ฟความฟินถึงแฟนคลับทั่วโลก
ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE