สุขภาพดี เริ่มด้วยตัวคุณ! New Year ‘s Resolution ปี 2018 ตั้งเป้าไว้ต้องทำให้ได้

สุขภาพดี เริ่มด้วยตัวคุณ! New Year ‘s Resolution ปี 2018 ตั้งเป้าไว้ต้องทำให้ได้

เกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย! แต่ยุคนี้จะให้สวยอย่างเดียวคงไม่ได้ คุณต้องมี สุขภาพดี ควบคู่ไปด้วย สำหรับคนทีชอบหาข้ออ้างไปเรื่อยๆ จนไม่ได้เริ่มสักที ลองไปฟังคำแนะนำจาก 3 เซเลบสาวต่างวัยอย่างมัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย, หญิง-กรุณา วัจนะพุกกะ และหนิง-ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ แล้วมานับหนึ่งไปพร้อมกันตั้งแต่ตอนนี้เลยดีกว่า New Year , New You นะคะ

 

‘หนิง-ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์’

ไอดอลของสาวรักสุขภาพผู้นำเทรนด์การออกกำลังกายยอดฮิตอย่าง T25

newyear

“สิ่งที่ยากที่สุดคือการเริ่มต้นลุกขึ้นมาบอกตัวเองว่าวันนี้ฉันจะออกกำลังกายนี่ล่ะ แต่ถ้าออกกำลังกายไปแล้ว 1-2 สัปดาห์ หนิงรับประกันว่าคุณจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ทั้งในแง่ร่างกาย จิตใจ และพลังที่มีมากขึ้นกว่าตอนไม่ออกกำลังกาย หนิงว่าคุณต้องเริ่มจากหาแรงกระตุ้นให้ตัวเอง ซึ่งแรงกระตุ้นของหนิงคือลูก เราอยากอยู่กับเขาไปนานๆ หรือเมื่อ 2 เดือนก่อนมีคนทักหนิงว่าอ้วนขึ้นหรือเปล่า แทนที่จะโกรธ เราต้องคิดบวกว่าเขาหวังดี แล้วก็พิสูจน์ให้เขาเห็นว่าฉันผอมได้ ไม่ใช่ว่าอ้วนแล้วอย่างไรก็ลดไม่ได้…มันไม่จริง คุณยังไม่เริ่มด้วยซ้ำ คือไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายให้ผอม แต่อย่างน้อยให้สุขภาพแข็งแรง แล้วเลือกกิน ถึงวันหนึ่งรูปร่างจะปรับตัวจนเกิดความสมดุล โรคต่างๆ ก็จะไม่มี แต่ไม่ควรตึงเกินไป อย่างที่หนิงเลิกดื่มกาแฟมาแล้ว 1 เดือน ไม่ได้หมายความว่าจะเลิกไปตลอดชีวิตนะ หนิงเลิกเพื่อให้น้ำหนักกลับมาในจุดที่พอใจ หลังจากนี้จะมีวันชีทเดย์ที่ขอกินกาแฟเย็นสักแก้ว หรือกินข้าวเย็นเป็นพาสต้าบ้าง สิ่งที่ควรลดก็มีแค่น้ำตาลเท่านั้นเอง เพราะร่างกายสามารถหาน้ำตาลได้จากข้าวและผลไม้อยู่แล้ว น้ำอัดลมก็ไม่มีประโยชน์ แต่นานๆ จะดื่มสักทีก็ไม่เป็นไร คืออย่าให้ถึงกับชีวิตต้องทุกข์ทรมานขนาดนั้นเลย”

 

‘มัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย’

ด้วยพื้นฐานเป็นคนรักกีฬามาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอเติบโตมาพร้อมการออกกำลังกายเกือบทุกรูปแบบ

newyear

“วิธีแก้ง่ายๆ สำหรับคนที่อยากลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพ แต่ไม่เริ่มสักที คือการนัดเพื่อน สมมติอยากเล่นกีฬาก็นัดเพื่อนไว้ก่อนเลยว่าพรุ่งนี้เจอกัน 10 โมงนะ เราจะได้แพลนและมีเพื่อนด้วย มันเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้ หรือทำให้กลายเป็นกิจกรรมของครอบครัวไปเลยก็ได้ วันหนึ่งไปเล่นเทนนิส วันหนึ่งไปวิ่ง ให้คนในครอบครัวมีส่วนร่วมด้วย เพื่อจะได้ไม่เบื่อ รวมถึงช่วยให้ตัวเองมีแรงกระตุ้น เพราะการทำกิจกรรมร่วมกันหลายๆ คนมันสนุกกว่า นอกจากบริหารร่างกายแล้วก็ต้องบริหารจิตใจให้แข็งแรงด้วย ง่ายๆ คือแค่เริ่มจากการทำสมาธิ 3 นาที หรือ 1 นาทีก็ยังดี หลับตาให้สติอยู่กับตัวเอง ไม่ต้องคิดถึงเรื่องอื่น ค่อยๆ หายใจอยู่ลมหายใจ มันช่วยได้จริงๆ ค่ะ”

 

‘หญิง-กรุณา วัจนะพุกกะ’

ลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองจากสาวที่มีสารพัดโรครุมเร้ากลายเป็นสาวสุขภาพดีที่ใครเห็นเป็นต้องอิจฉา…ไม่ใช่ดูหุ่นของเธอตอนนี้สิ

newyear

“บอกอย่างเดียวสั้นๆ ว่าคิดแล้วทำเลยค่ะ คิดกลางวันทำเย็น คิดเย็นทำเช้าพรุ่งนี้ อย่าไปเลื่อน เพราะหญิงก็เคยเป็นมาก่อน คิดว่าเดี๋ยวสิ้นเดือน เดี๋ยวหลังปีใหม่ เดี๋ยวหลังวันเกิด เดี๋ยวหลังสงกรานต์ คือเลื่อนมาเกือบ 2 ปี จนถึงวันที่ใส่เสื้อผ้าไซส์ L ยังคับ ซึ่งน่าเกลียดมาก ตอนนั้นคิดเหมือนกันว่าทันไหม เพราะจะอายุ 40 ปีแล้ว แต่ทันค่ะ หญิงบอกเลยว่าอายุเท่าไรก็ทัน ขอแค่คิดแล้วทำเลย อย่ามาอ้างเหตุต่างๆ นานา แล้วประโยคที่บอกว่า You Are What You Eat กินอะไรได้แบบนั้นคือจริง ทำอะไรก็ได้แบบนั้นเหมือนกัน ทุกอย่างจะสะท้อนออกมาที่ตัวเรานี่ล่ะค่ะ”

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

แม่ไม่ต้องห่วง! เฮนรี่ หลิว เผยเรื่องลับเฉพาะของวัยรุ่น

แม่ไม่ต้องห่วง! เฮนรี่ หลิว เผยเรื่องลับเฉพาะของวัยรุ่น

แม้จะมีข่าวสุดช็อคสะเทือนใจแฟนคลับว่านักร้องหนุ่มมากความสามารถ เฮนรี่ หลิว ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกวง [...]

READ MORE
มาโกโตะ โคชินากะ ติดใจอะไร? ทำไมมาเมืองไทยบ๊อย…บ่อย

มาโกโตะ โคชินากะ ติดใจอะไร? ทำไมมาเมืองไทยบ๊อย…บ่อย

เรียกว่ามาเมืองไทยบ่อยจนคิดว่า Makoto Koshinaka ( [...]

READ MORE