มุมมองอีกด้านของ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้เขารู้จักตัวเองมากขึ้น

มุมมองอีกด้านของ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้เขารู้จักตัวเองมากขึ้น

บ่อยครั้งที่เราจะได้ยินคำว่า ในวิกฤตมีโอกาส เพียงแต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมมองว่าเราจะเห็นอะไรในเรื่องที่เกิดขึ้น สำหรับพีช-พชร จิราธิวัฒน์ เซเลบริตี้หนุ่มที่เรารู้จักเขาผ่านงานแสดง ดนตรี รวมถึงธุรกิจแฟรนไชส์ Potato Corner (โปเตโต้ คอร์เนอร์) เมนูสุดเลิฟของคนชอบเฟรนซ์ฟราย ได้พูดถึงการรับมือและมุมมองที่ต่อสถานการณ์ COVID-19 ว่า “ตอนที่ผมรู้เรื่องนี้แรกๆ ผมอ่านหนังสือและงานวิจัยข้อมูลเกี่ยวกับ COVID-19 เยอะมากว่ามีผลกระทบต่อเราอย่างไรในระยะยาว ไม่ใช่ดูแค่เรื่องผลกระทบด้านสุขภาพ แต่ผมดูปัจจัยทางเศรษฐกิจด้วยครับ เพราะมีผลกับผมมาก วิกฤตรอบนี้แรงกว่าสมัยต้มยำกุ้งและแฮมเบอร์เกอร์ ดังนั้นจึงต้องรับมือด้วยการเริ่มประหยัดเงิน เพราะว่างานเราก็หยุด แม้กระทั่งธุรกิจโปเตโต้ คอร์เนอร์ พอห้างปิด คนไม่เดิน ยอดขายก็ตก แม้จะมีเดลิเวอรี่ แต่ก็ไม่เหมือนกับการไปซื้อที่หน้าร้าน และช่วงหลังคนก็โดนเลย์ออฟเยอะ ทำให้ยอดขายเดลิเวอรี่ตกด้วย โชคดีที่ก่อนเกิดสถานการณ์นี้ มีการเก็บเงินสดไว้ในบริษัทค่อนข้างเยอะ ทำให้อย่างน้อยสามารถจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานทุกคนได้ แต่ถึงอย่างไร เรื่องสำคัญที่สุดคือสุขภาพของพนักงานครับ เราจะดูว่าสามารถช่วยเขาได้อย่างไรบ้าง”

 

 

 

 

สำหรับชีวิตในช่วงเวลานี้ พีชบอกว่าเป็นเวลาที่เขาใช้ชีวิตและใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง นอกจากนี้ยังใช้เวลาไปกับการทบทวนตัวเอง เพราะมีเวลาว่างมากขึ้น “ผมจะสังเกตตัวเองว่าอะไรที่ทำแล้วยังไม่ดีพอ มีอะไรที่ต้องทำเพิ่มไหม เพราะนี่คือช่วงเวลาที่ไม่มีใครมารบกวนเรา ถึงแม้จะมีเรื่องแย่ แต่ถ้ามองมุมบวก ชีวิตเราก็แฮปปี้ได้นะครับ”

 

 

 

 

ในขณะที่ตอนนี้เราต่างพูดถึง New Normal แต่สำหรับพีชเขากลับมีมุมมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ Normal เสียทีเดียว “ผมมองว่าเรายังอยู่ในสถานการณ์ที่เดาอะไรไม่ได้ สถานการณ์ของโลกในอนาคตจะเป็นอย่างไร พรุ่งนี้ผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงแค่ไหน ผมเองก็ยังคาดการณ์ไม่ถูก เหมือนเราอยู่ในช่วงที่กำลังปรับตัวเพื่อจะให้เข้ากับมัน แต่ส่วนตัวพยายามวางแผนนะครับว่าวันนี้จะทำอะไร เพราะด้วยความที่เราทำงานไม่ได้ ก็มีความโหวงเหมือนกัน งานบันเทิงหยุดแน่นอน งานออฟฟิศถึงมีอยู่แต่ไม่เหมือนตอนที่เปิดร้านปกติ เพราะส่วนใหญ่ผมทำมาร์เก็ตติ้ง ช่วงนี้เลยมีแค่คิดโปรโมชั่น ไม่ได้ทำพาร์ตอื่นเท่าไร ได้แค่แพลน ตอนนี้ผมเลยวางแผนชีวิตชัดเจนว่าแต่ละวันต้องทำอะไร พยายามใช้เวลาให้คุ้มค่า ผมรู้สึกว่าการจัดการตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการใช้ชีวิต การทำงาน และชีวิตส่วนตัว เป็นพื้นฐานใหม่ที่ควรเรียนรู้ครับ”

 

 

 

[Photo Credit]

Instagram: @peach_pachara

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ชีวิตราวเจ้าหญิงในนิยายเลย! 4 สาวคนดังที่อินเลิฟกับนักธุรกิจมหาเศรษฐีระดับโลก
หล่อมาดแมนคริส เฮมสเวิร์ธ กับหนังที่ถ่ายทำโหดสุดในชีวิตการทำงานของเขา

หล่อมาดแมนคริส เฮมสเวิร์ธ กับหนังที่ถ่ายทำโหดสุดในชีวิตการทำงานของเขา

เห็นคริส เฮมสเวิร์ธ ในผลงานการแสดงเรื่องไหน เป็นต้องเห็นเขามาในบทบาทผู้ชายแมนๆ [...]

READ MORE