ความสุขเล็กๆ (ที่ยิ่งใหญ่) ของเนม-ปราการ ไรวา และเรื่องดีๆ ที่ค้นพบในช่วงเวลากักตัว

ความสุขเล็กๆ (ที่ยิ่งใหญ่) ของเนม-ปราการ ไรวา และเรื่องดีๆ ที่ค้นพบในช่วงเวลากักตัว

แม้ตอนนี้สถานการณ์ COVID-19 จะผ่อนคลายลง แต่หลายคนก็ยังไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนกับที่ผ่านมาได้ ในขณะเดียวกันเรายังต้องมี New Normal หรือความเคยชินใหม่ที่ต้องปรับตัวอีกด้วย นักร้องหนุ่มจากวงเกทสึโนวา เนม-ปราการ ไรวา ที่เพิ่งปล่อย “ลืมว่าต้องลืม” ซิงเกิลล่าสุดมาให้ฟังกันนั้น ได้พูดถึงการรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 ของเขาให้ฟังว่า “ผมพยายามอยู่บ้านและออกไปข้างนอกเท่าที่จำเป็น เช่น ไปซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งเราจะลิสต์ของที่ซื้อไว้ก่อน เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและไม่ต้องไปบ่อย อีกที่คือโรงพยาบาลที่ผมกับภรรยาจะไปช่วงที่คุณหมอนัดลูกไปฉีดยาเท่านั้นครับ”

 

 

 

 

“ส่วนเรื่องการรับมือกับสถานการณ์นี้ของผม คือการทำให้ตัวเองมีความสุขทุกวันให้ได้ คอยมองหาสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันที่ทำให้เรายิ้มได้ หรือหาสิ่งที่เราตั้งตารอคอยที่อยากจะทำในวันหนึ่งๆ เช่น มีเวลาเล่นกับลูก อยู่กับครอบครัว อยู่กับพ่อแม่ครับ ส่วน New Normal ของผมตอนนี้ อย่างแรกเลยคือการทำอาหารครับ ซึ่งถึงแม้ครอบครัวเราจะทำอาหารอยู่แล้ว แต่ผมกลับเป็นคนหนึ่งที่ทำอาหารไม่ค่อยเป็นเท่าไร แต่ช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา  ผมมีโอกาสทำอาหารบ่อยมาก จนทำให้กลายเป็นความสุขของผมอย่างหนึ่งไปแล้ว บางทีผมก็ทำอาหารให้ภรรยา หรือไม่ก็ทำให้ลูกสาว และเราก็ได้กินอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากัน บางครั้งผมจะค้นหาสูตร แล้วออกไปซื้อของกลับมาทำอาหารกิน อีกเรื่องคือช่วงเวลาที่หยุดยาวขนาดนี้ ทำให้ผมมีโอกาสฝึกทักษะอะไรบางอย่าง เช่น เล่นกีตาร์ ที่ผมเองยังเล่นได้ไม่เก่งเท่าไรอีกด้วยครับ”

 

เนมฉลองวันเกิดอย่างเรียบง่ายกับครอบครัวของเขาที่บ้าน เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2020 ที่ผ่านมา

 

เนมกล่าวทิ้งท้ายเป็นกำลังใจให้กับแฟนๆ อีกนิดหนึ่งว่า “ผมขอให้แฟนๆ OK! มีความสุขในทุกๆ วัน และอยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพ หวังว่าโรคระบาดครั้งนี้จะผ่านไปได้ในเร็ววันนี้นะครับ”

 

 

[Credit]

Instagram: @nameraiva

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน สาวสตรองผู้สะท้อนภาพฮีโร่หญิงแห่งยุคใน Black Widow

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน สาวสตรองผู้สะท้อนภาพฮีโร่หญิงแห่งยุคใน Black Widow

แม้หลายคนจะติดภาพว่าสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน คือนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ของฮอลลีวูด แต่สิ่งที่เธอมีมากกว่านั้นคือความสามารถทางการแสดงที่สะท้อนให้เห็นถึงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้อย่างชัดเจน [...]

READ MORE
ไบร์ทวิน จะรับมืออย่างไร? เมื่อชื่อเสียงเปลี่ยนสเตตัสส่วนตัวให้เป็นสาธารณะ