นิโคล คิดแมน กับบทบาทแซ่บเวอร์ในหนังเรื่องใหม่ และเคล็ดลับกระชับรักกับสามี

นิโคล คิดแมน กับบทบาทแซ่บเวอร์ในหนังเรื่องใหม่ และเคล็ดลับกระชับรักกับสามี

สำหรับนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทอย่างนิโคล คิดแมน แล้ว อายุไม่ได้ส่งผลต่อการทำงานของเธอในวงการฮอลลีวูดแม้แต่น้อย เพราะแม้อายุจะแตะวัย 50 ปีไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่งานหนังของเธอก็ไม่มีทีท่าว่าจะน้อยลง ปีนี้นิโคลมีผลงานมินิซีรีส์ดาร์กคอเมดี้ดราม่า Big Little Lies ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดี และผลงานจอเงินถึง 3 เรื่อง คือหนังไซไฟโรแมนติกคอเมดี้ How to Talk to Girls at Parties, หนังทริลเลอร์สยองขวัญ The Killing of a Sacred Deer และหนังดราม่าสุดเข้มข้น The Beguiled โดยผู้กำกับสาวมากฝีมือโซเฟีย คอปโปลา โดยนี่เป็นหนังรีเมกจากหนังต้นฉบับในปี 1971 นำแสดงโดยนักแสดงและผู้กำกับมาดเท่คลินต์ อีสต์วูด สร้างจากนวนิยายเรื่องดังในปี 1966 ของโธมัส พี. คัลลิแนน แน่นอนว่าเมื่อบทเด่นตกมาถึงมือของสตาร์สาวมากฝีมืออย่างนิโคลแล้ว เธอทำการบ้านมาดีสมเป็นมืออาชีพ และไม่ทำให้โซเฟีย ผู้กำกับ รวมทั้งแฟนหนังของเธอผิดหวังเช่นเคย

 

THE BEGUILED (2017)

เนื้อเรื่องของ The Beguiled นั้นเข้มข้นสุดๆ พูดถึงเล่ห์ลวง พิศวาส และความปรารถนาของ 7 ผู้หญิงกับ 1 ทหารหนุ่มรูปงาม นำแสดงโดยนักแสดงชั้นนำของฮอลลีวูด อย่างนิโคล คิดแมน, เคิร์สเทน ดันสต์, แอล แฟนนิง และโคลิน ฟาร์เรลล์ หนังเล่าเรื่องราวในยุคสงครามกลางเมืองของสหรัฐอเมริการะหว่างฝ่ายเหนือและฝ่ายใต้ (1861-1865) เมื่อทหารฝ่ายเหนือได้รับบาดเจ็บและถูกพาตัวเข้าไปรับการดูแลรักษาที่โรงเรียนประจำสตรีแห่งหนึ่ง ทว่าการมาของเขากลับทำให้บรรยากาศภายในโรงเรียนแห่งนี้ต้องปั่นป่วน เมื่อครูและนักเรียนหญิงฝ่ายใต้เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กับทหารหล่อเซ็กซี่และมาดแมนรายนี้ จนทำให้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น!

 

 

 

 

THIS TIME, THE GUY WAS THE OBJECT!

The Beguiled ในเวอร์ชั่นปี 1971 โฟกัสเรื่องที่ว่าผู้หญิงคือวัตถุทางเพศของผู้ชาย แต่ในเวอร์ชั่น 2017 ของผู้กำกับโซเฟีย คอปโปลา เธอบิดเรื่องราวให้ตัวละครหญิงในเรื่องมองว่าจอห์น ทหารหนุ่ม (ที่รับบทโดยโคลิน ฟาร์เรลล์) เป็นวัตถุทางเพศของผู้หญิงมากกว่า ฝีมือการกำกับอันน่าทึ่งของผู้กำกับสาวขี้อาย ยังส่งให้เธอคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาด้วย “The Beguiled เวอร์ชั่นดั้งเดิมบอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของผู้ชาย แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ฉันมองว่าถ้าเราเล่าเรื่องราวจากมุมมองของผู้หญิงบ้างมันคงน่าสนใจดี ครั้งนี้โคลินคือผู้ชายที่ถูกผู้หญิงมองว่าเป็นวัตถุทางเพศ และฉันว่าเขาก็รับมือกับเรื่องนี้ได้ดีทีเดียว”

 

 

 

 

โซเฟียเคยกำกับหนังเรื่องดังอย่าง Lost in Translation (2003), Marie Antoinette (2006), Somewhere (2010), The Bling Ring (2013) ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยคิดจะทำหนังรีเมกมาก่อน จนมาปิ๊งไอเดียนี้หลังแอนน์ รอสส์ โปรดักชั่นดีไซเนอร์ที่ร่วมงานกับเธอหลายครั้ง คอยกระทุ้งเรื่องนี้กับเธอบ่อยๆ “สนุกดีที่ได้คิดว่าฉันจะทำหนังที่มีเนื้อหาเหมือนเดิม แต่ลืมหนังเวอร์ชั่นต้นฉบับในปี 1971 และตีความใหม่ออกมาอย่างไร อีกอย่างคือฉันมองว่าการที่ผู้หญิงถูกทิ้งไว้ทางตอนใต้ตอนเกิดสงครามกลางเมืองในสหรัฐอเมริกาเป็นอะไรที่แปลกประหลาดและน่าสนใจมาก”

 

SOFIA WROTE THE ROLE FOR NICOLE

นอกจากจะรับหน้าที่ผู้กำกับแล้ว โซเฟีย วัย 46 ปียังรับหน้าที่เขียนบทหนัง The Beguiled ด้วย เธอบอกว่าเขียนบทมิสมาร์ธา ครูใหญ่และผู้ดูแลทุกคนในโรงเรียน (รับบทโดยนิโคล คิดแมน) เพื่อให้นิโคลแสดงโดยเฉพาะ ซึ่งในเรื่องเธอตกหลุมรักจอห์นข้างเดียว แต่เขาไม่สนใจ เธอจึงเกิดแรงแค้น นำมาซึ่งชนวนความรุนแรงในบ้านกับความน่ากลัวที่คาดไม่ถึง! “ฉันอยากร่วมงานกับนิโคลมาตลอด ตอนเขียนบทหนังเรื่องนี้ ฉันพยายามนึกภาพเธอในหัว ซึ่งนั่นช่วยฉันได้มากเลย ฉันรู้สึกว่านิโคลจะต้องดึงความเป็นมิสมาร์ธา รวมทั้งอารมณ์ขันและความรู้สึกต่างๆ ออกมาได้ดีแน่ๆ ฉันชอบการแสดงของนิโคลมาก โดยเฉพาะตอนที่เธอเล่นเป็นสาวที่มีมายาหลอกล่อหนุ่มอย่างในหนัง To Die For (1995) น่ะค่ะ สำหรับ The Beguiled นี้ นิโคลเล่นให้เรารู้ว่าเธออยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจ เธอต้องรับผิดชอบชีวิตของผู้หญิงและเด็กสาวทุกคนในโรงเรียน หมดเวลาที่จะเป็นสาวผู้ดีชาวใต้แล้ว ปาร์ตี้จบแล้ว เรื่องจริงที่เธอต้องรับมือคือจะปกป้องบรรดาหญิงสาวที่อยู่ในความดูแลของเธออย่างไร เธอต้องเข้มแข็งเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก” โซเฟียเปิดใจถึงนิโคล

 

 

POWER WOMEN IN HOLLYWOOD

นิโคลเป็นนักแสดงหญิงแถวหน้าของฮอลลีวูดอีกคนหนึ่งที่มองเห็นว่าการร่วมงานกับผู้กำกับผู้หญิงด้วยกันเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเธอต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มจำนวนผู้กำกับและผู้ผลิตภาพยนตร์หญิงในโลกฮอลลีวูดให้มากขึ้น “ฉันคิดว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ทุกๆ 18 เดือน ฉันจะต้องเล่นหนังของผู้กำกับหญิงสักคน เพราะนี่เป็นทางเดียวที่จะทำให้สถิติผู้กำกับหญิงในฮอลลีวูดมีมากขึ้น ปี 2016 มีผู้หญิงเพียง 4.2 เปอร์เซ็นต์ที่กำกับหนังใหญ่ และมีซีรีส์ทางโทรทัศน์มากกว่า 4,000 ตอน แต่มีผู้หญิงเพียงแค่ 183 คนที่ได้เป็นผู้กำกับซีรีส์เหล่านั้น สถิตินี้มันบอกทุกอย่าง เพราะฉะนั้นฉันจึงมองว่าการที่เราสนับสนุนผู้หญิงด้วยกันเป็นเรื่องสำคัญค่ะ”

 

 

เคิร์สเทน ดันสต์ คืออีกหนึ่งสาวที่เล่นเรื่อง The Beguiled เธอรับบทเอ็ดวินา ครูสาวคนเดียวในโรงเรียน ซึ่งก็หลงรักจอห์นเช่นกัน เคิร์สเทน วัย 35 ปีเคยร่วมงานกับโซเฟียในหนัง Marie Antoinette (2006) เธอออกความเห็นว่า “โปรเจ็กต์หนัง The Beguiled ทำให้โซเฟียมีโอกาสได้รวบรวมทีมนักแสดงที่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงไว้เพียบ ฉันรู้สึกดีมากที่ได้เห็นนักแสดงหญิงหลายๆ คนมาเล่นหนังด้วยกัน เพราะปกติเราไม่ค่อยเห็นอะไรแบบนี้ในฮอลลีวูดเท่าไร”

 

 

 

 

ELLE FANNING: “NICOLE IS MY IDOL”

ส่วนแอล แฟนนิง นักแสดงเด็กในวันวานที่ตอนนี้โตเป็นสาวสะพรั่งวัย 19 ปี รับบทอลิเชีย เด็กสาวสวยที่อยู่ในวัยฮอร์โมนพลุ่งพล่าน และเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีจิตพิศวาสจอห์น ทหารหนุ่มรูปงาม เธอบอกว่า The Beguiled พิเศษสำหรับเธอ เพราะเป็นหนังเรื่องแรกที่เธอถ่ายทำตอนโตแล้ว และเป็นเรื่องแรกที่คุณแม่ไม่ต้องตามไปดูแลเธอที่กองถ่าย “นั่นให้ความรู้สึกอิสระ ทำให้ฉันรู้จักแก้ปัญหาด้วยตัวเอง และเติบโตเป็นผู้ใหญ่” สาวยิ้มน่ารักยังบอกด้วยว่าดีใจที่ได้เล่นหนังกับนิโคล เพราะสตาร์แถวหน้าเป็นไอดอลของเธอมานานแล้ว “Moulin Rouge! (2001) ที่นิโคลนำแสดงคือหนึ่งในหนังเรื่องโปรดของฉันเลยล่ะค่ะ แล้วอีกอย่างคือนิโคลตัวสูง (180 ซม.) และฉันก็ตัวสูง (175 ซม.) เหมือนกันด้วย นักแสดงหญิงในวงการที่ตัวสูงๆ มีไม่มากเท่าไร อ้อแล้วก็มีอูม่า เธอร์แมน ด้วย (180 ซม.) เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเกาะๆ กันไว้หน่อย (หัวเราะ)”

 

 

HER SWEET LOVE LIFE

แม้นิโคลจะเคยผ่านชีวิตแต่งงานที่ล้มเหลวกับทอม ครูส พระเอกซูเปอร์สตาร์มาก่อนและหย่าขาดกันไปในปี 2001 แต่ทุกวันนี้เธอได้เจอพระเอกในชีวิตจริงที่ทำให้ชีวิตของเธอเปี่ยมล้นไปด้วยพลังแห่งความรัก พระเอกคนนั้นคีธ เออร์บัน นักร้องคันทรีชื่อดังชาวนิวซีแลนด์สัญชาติออสเตรเลีย ทั้งคู่จูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ในปี 2006 ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ประเทศบ้านเกิดของฝ่ายสาว และมีลูกสาวเป็นพยานรักด้วยกัน 2 คน ชื่อซันเดย์ โรส วัย 9 ปี และเฟธ มาร์กาเรต วัย 6 ปี โดยลูกสาวคนเล็กเกิดจากการอุ้มบุญ

 

 

ดีกรีความหวานของนิโคลกับคีธถือว่าอยู่ในระดับที่เข้มข้นมาก ทั้งยังเข้มข้นแบบเสมอต้นเสมอปลายด้วย “ฉันกับคีธมักบอกกันและกันเสมอว่าเราทั้งคู่โชคดีจริงๆ ที่ชีวิตนี้ได้มีกันและกัน ไม่ว่าเราจะไปทำอะไรที่ไหน เจออะไรมาก็ตาม สุดท้ายแล้วเมื่อได้กลับมาหาความรักที่บ้าน คนที่เรารักและความเข้มแข็งที่เขามอบให้ จะช่วยหล่อเลี้ยงจิตใจและทำให้เรารู้สึกมีพลังขึ้นมากๆ เลย เราคอยปกป้องและช่วยเหลือกันและกันเสมอ”

 

 

นิโคลเผยเคล็ดลับกระชับความหวานตลอดศกว่า “ฉันกับคีธไม่เคยส่งแมสเซจหากันเลย แต่จะโทรหากันมากกว่า เราทำแบบนี้ตลอด อยากได้ยินเสียงของกันและกัน คู่เราหัวโบราณน่ะค่ะ พยายามใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวให้มากที่สุด ช่วงสุดสัปดาห์ เราก็จะใช้เวลาด้วยกันเสมอ ตื่นเช้ามาก็อ่านหนังสือพิมพ์ กินข้าวด้วยกันทั้งครอบครัว ทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น คีธ ฉัน และลูกๆ เราใกล้ชิดกันมาก ฉันเติบโตมาแบบนี้ล่ะค่ะ”

 

[Photo Credit: Instagram/ beguiledmovie, keithurban]

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE
มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

CHARISMATIC COOL เมื่อความช้ำรักอินสไปร์งานเพลงเคล้าดิสโก้ของดีเจและโปรดิวเซอร์เจ้าเสน่ห์ มาโยกตัวไปกับ [...]

READ MORE