มุมมองชีวิต ความคิด และไลฟ์สไตล์ ของหนุ่มเพอร์เฟ็กต์ นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

มุมมองชีวิต ความคิด และไลฟ์สไตล์ ของหนุ่มเพอร์เฟ็กต์ นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

การปรากฏตัวของนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ลูกชายสุดหล่อของคุณแม่หมู-พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ทั้งในจอและนอกจอ อาจทำให้สาวๆ ขวยเขินเมื่อได้เห็น และเมื่อไรก็ตามที่หนุ่มนายเผยรอยยิ้มออกมา ถ้าไม่ตั้งสติให้ดี นั่นอาจทำให้คุณใจละลายได้โดยไม่รู้ตัว นี่หรือเปล่านะที่เขาเรียกว่าเสน่ห์เหลือร้าย…ของผู้ชายชื่อนาย ณภัทร คาดว่าตอนนี้สาวน้อยใหญ่ทั่วไทยคงได้ใจบางกันถ้วนหน้า เพราะโดนเสน่ห์ของหนุ่มคนนี้สาดเข้าใส่เต็มๆ ในหนังสุดฮิตเรื่องล่าสุด Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน นี่ล่ะ

 

มุมมองชีวิต ความคิด และไลฟ์สไตล์

ของหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟ็กต์ นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

 

Why We Love Nine-Naphat

ไม่เพียงแต่จะมีดีที่หน้าตาหล่อชวนมอง รูปร่างสูง ดูอบอุ่นเท่านั้น แต่ความนอบน้อม ความน่ารัก ความเป็นสุภาพบุรุษ รอยยิ้มที่แฝงความเขินเบาๆ รวมทั้งความพยายามในการพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ ของนาย ยังทำให้เขาเป็นที่รักของผู้คนในวงการบันเทิง และบรรดาแฟนคลับที่พร้อมจะใจละลายได้ทันทีและทุกครั้งที่เห็นเขา ในขณะที่สื่อมากมายก็ล้วนหลงรักเด็กหนุ่มคุณภาพที่คิดดี ทำดี และตอบคำถามพวกเขาอย่างสุภาพเสมอมา เป็นที่มาของการที่หนุ่มนายชนะโหวตในรางวัล Media Darling จาก OK! Awards เมื่อปีที่ผ่านมา “ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัล Media Darling ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ได้รับรางวัลนี้ (หัวเราะ) ขอขอบคุณทุกๆ คนมากเลยที่ยังนึกถึงผมและเข้ามาโหวตให้ครับ”

 

He Speaks from the Heart

ทุกวันนี้นายบอกว่าชินกับการให้สัมภาษณ์สื่อแล้ว พี่ๆ สื่อที่เขาเจอล้วนน่ารัก คอยให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเขาเสมอ “ผมยังจำช่วงแรกๆ ที่ให้สัมภาษณ์สื่อได้ ตอนนั้นตื่นเต้นมาก ตื่นกล้อง รู้สึกหายใจไม่ทัน แต่หลังๆ เริ่มปรับตัวและทำใจให้สบาย ทุกวันนี้ถ้าพี่ๆ สื่อถามอะไรมา ผมก็จะตอบได้ง่ายขึ้น ไม่รู้สึกอึดอัด ผมคิดว่าเวลาให้สัมภาษณ์ เราต้องแสดงความจริงใจให้เขาเห็น เป็นตัวของตัวเอง มีอะไรก็บอกไปตรงๆ ไม่ปิดบัง แล้วคุณแม่ก็สอนผมมาตั้งแต่เด็กว่าการโกหกเป็นสิ่งไม่ดีและผิดศีล 5 ส่วนตัวผมเปรียบศีล 5 เป็นเหมือนแผนที่ชีวิตของผมด้วย จึงมองว่าถ้าเราตอบคำถามที่มาจากใจของเราจริงๆ คนก็จะสัมผัสถึงความจริงใจของเราได้”

 

 

How He Deals with Negative Comments

แน่นอนว่าไม่มีคนดังคนไหนที่ไม่เคยโดนคอมเมนต์ในแง่ลบ เพราะขนาด Good Boy อย่างนายยังมิวายโดนเมาท์ “ที่ผ่านมาผมก็เจอคอมเมนต์แย่ๆ เหมือนกัน แต่ไม่ได้สนใจอะไรมาก ผมจะอ่านเฉพาะคำติชมที่เป็นเรื่องของการทำงาน เพื่อจะได้นำคำติชมนั้นมาปรับปรุงและพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น” เรื่องการทำงานในวงการบันเทิงนั้น แม่หมูซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในวงการมาก่อนลูกชาย ช่วยให้คำแนะนำลูกชายสุดที่เลิฟเสมอ “แม่ไม่เคยไปดูผมที่กองถ่ายละครและหนัง ไม่มาแตะเรื่องนี้เลย ส่วนใหญ่จะมาดูผมถ่ายแฟชั่นหรือออกงานมากกว่า ซึ่งถ้าเห็นข้อผิดพลาดอะไรของผม แม่ก็จะคอยสอนและให้คำแนะนำเพื่อให้ผมปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นเสมอ ทุกวันนี้เวลาทำงาน ผมยึดคติว่าไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่ ผมจะทำให้ดีที่สุดไว้ก่อน เพราะจะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง”

 

Let’s Watch Friend Zone

นายเพิ่งเข้าวงการมาราว 4 ปี โดยมีผลงานสร้างชื่ออย่างภาพยนตร์เรื่องพรจากฟ้า และละครแนวโรแมนติกคอเมดี้รักกันพัลวัน ซึ่งเรื่องหลังยังทำให้เขาคว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัลนาฏราชอันทรงเกียรติในปี 2018 ล่าสุดหนุ่มหล่อขวัญใจสาวกลับมาพร้อมหนังเรื่องใหม่ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน โดยประกบคู่กับสาวฮอตใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ “ก่อนหน้านี้ผมเคยร่วมงานในเรื่องพรจากฟ้ากับจีดีเอช แต่ตอนนั้นเล่นตอนสั้นๆ 1 ใน 3 ของเรื่อง แต่เรื่องนี้ถือเป็นหนังยาวเรื่องแรกของผม บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนและมิตรภาพ รับรองว่าสนุกครับ ผมเล่นเองแล้วยังอยากดูเลย (หัวเราะ) นอกจากนี้ปีนี้ก็จะมีละครเรื่อง Teeใครทีมัน ด้วย เรื่องนี้ผมรับบทเป็นนักกอล์ฟสมใจ เล่นคู่กับน้องจีน่า-ญีน่า ซาลาส บอกเลยว่าเป็นละครกอล์ฟที่ดูสนุกแน่นอน”

 

His Biggest Lessons

เราถามนายว่าวงการบันเทิงได้มอบบทเรียนสำคัญอะไรให้แก่เขาบ้าง “วงการบันเทิงสอนผมว่าวินัยเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับนักแสดง เราต้องรู้จักตรงต่อเวลา ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงมีสุขภาพจิตที่ดีด้วย แต่หลักๆ คือเรื่องสุขภาพ เช่น ถ้าพรุ่งนี้ทำงาน วันนี้เราต้องรีบกลับไปนอนและต้องนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง เพื่อที่พรุ่งนี้ตื่นขึ้นมาแล้วจะได้ไปกองถ่ายด้วยความรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี ทำงานได้สบาย”

 

 

His Lifestyle

นายในวัย 22 ปีเพิ่งเรียนจบปริญญาตรีหลักสูตร Communication Design จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา นับเป็นอีกหนึ่งก้าวย่างแห่งความสำเร็จที่ทำให้เจ้าตัวภาคภูมิใจ รวมทั้งคุณแม่หมูด้วยเช่นกัน “แพลนตอนนี้คือทำงานก่อน และในอนาคตก็จะเรียนต่อในระดับปริญญาโทในเมืองไทยแน่นอน เพราะผมเป็นเด็กรักเรียนครับ (ยิ้ม)” นอกจากเรื่องงานกราฟิกดีไซน์ที่เขาชื่นชอบแล้ว นายยังอินกับอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะดนตรี ตีกอล์ฟ เล่นฟุตบอล หรือถ่ายรูป “ผมชอบหมดเลย เลือกไม่ได้เลย (หัวเราะ) มันเหมือนเป็นงานอดิเรกที่เราชอบทำสนุกๆ ตอนมีเวลาว่าง แต่ละอย่างก็มีเสน่ห์ไม่เหมือนกัน ถ้าฟุตบอล เราก็ต้องเล่นเป็นกลุ่ม ได้สังคม ถ้าเล่นกอล์ฟ ก็เล่นคนเดียวได้ ส่วนดนตรีมักมาคู่กับงานดีไซน์ เวลาผมทำงานออกแบบก็มักจะฟังเพลงตลอดเวลา หรือถ้าว่างหน่อยก็จะหยิบกีตาร์ขึ้นมาเล่น เรื่องถ่ายรูปผมก็ชอบนะ แต่ไม่ค่อยถ่ายรูปคน เน้นถ่ายแลนด์สเคปมากกว่า หลังๆ ไม่กล้าลงรูปในโซเชียลมีเดียเยอะ เดี๋ยวคนจะแบบว่าเอ๊ะมันลงรูปอะไรของมัน แล้วมากดอันฟอลโลว์ผมกันพอดี (หัวเราะ)”

 

[เครดิต]

นายแบบ: ณภัทร เสียงสมบุญ

เสื้อผ้า: Uniqlo

แต่งหน้า-ทำผม: โชติรส โรดดอน

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์

ผู้ช่วยสไตลิสต์: สาธิมา ลิมปกาญจน์เวช

ช่างภาพ: ทินกร วงเบญจศิลป์

ผู้ช่วยช่างภาพ: ธนพร พิกุล

สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

เรื่อง: ศันสนีย์ เล้าอรุณ

ฝึกงาน: สิริรักษ์ แย้มประดิษฐ์

สถานที่: Shangri-La Hotel Bangkok โทร.0-2236-7777

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Lazada Slash For A Date ควง 5 หนุ่มคิวท์บอยสุดฮอตไปออกเดทแบบได้บุญ

Lazada Slash For A Date ควง 5 หนุ่มคิวท์บอยสุดฮอตไปออกเดทแบบได้บุญ

14 กุมภาพันธ์นี้ สาวโสดรีบรวมตัวด่วน เพราะ [...]

READ MORE
โนอาห์ เซนตินีโอ นักแสดงหนุ่มสุดฮอตกับรอยยิ้มแสนน่ารักที่ทำสาวฟินจนจิกหมอน