8 ทัศนคติสุดเลิศของ นิ้ง โศภิดา สาวไทยบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

8 ทัศนคติสุดเลิศของ นิ้ง โศภิดา สาวไทยบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

ลุ้นกันตัวโก่งยิ่งกว่าทุกปีสำหรับเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ปีนี้มาจัดที่เมืองไทย แน่นอนว่าสาวงามแต่ละประเทศล้วนแต่มีลุ้นทั้งนั้น รวมถึงตัวแทนสาวไทยอย่าง นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ก็เช่นกัน ตอนนี้คนไทยทั้งประเทศต่างก็ฝากความหวังไว้ที่เธอ แต่ก่อนจะไปเชียร์และร่วมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศไหนจะเป็นผู้คว้ามงกุฎจากเวทีอันทรงเกียรตินี้ไปครอง เราลองไปทำความรู้จักกับตัวแทนสาวไทยคนนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า เพราะเธอเองก็มีดีไม่แพ้ใคร! แม้เธออาจไม่ใช่แค่นางงามที่สมบูรณ์พร้อมด้วยหน้าตา แต่คือนางงามที่สมบูรณ์พร้อมด้วยทัศนคติ แล้วการเป็นคนที่มีต้นทุนไม่มาก แต่ต้องอาศัยความพยายามในการที่จะเปลี่ยนตัวเอง ก็น่าจะเป็นต้นแบบให้ใครหลายๆ คนยึดถือเป็นต้นแบบได้

 

นิ้ง โศภิดา

 

1.จากเด็กไม่เอาถ่านกลายเป็นนักสู้

นิ้งโตมาในครอบครัวใหญ่ค่ะ ทุกคนเป็นสายวิชาการทั้งหมด คุณพ่อเป็นหมอ คุณแม่เป็นพยาบาล คุณอาเป็นนักธุรกิจ วิศวกร รวมถึงนักกฎหมาย แล้วนิ้งเป็นหลานคนแรก ก็เหมือนเป็นความหวังของตระกูล ดังนั้นเขาจึงปลูกฝังให้นิ้งเรียนหลายอย่าง แต่นิ้งเป็นคนไม่เอาถ่าน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่รู้ศักยภาพว่าเราไม่ไหว ก็จะไม่พยายาม แล้วคอยสนับสนุนเราอยู่ห่างๆ โดยเลี้ยงให้เรามีความคิดเป็นของตัวเอง คุณพ่อบอกเสมอว่าลูกของผมเป็นคนหัวช้า ไม่สวย เรียนก็ไม่เก่ง คือเป็นผู้หญิงธรรมดาเลย แต่ชมว่านิ้งเป็นนักสู้ เพราะไม่เคยย่อท้อต่อปัญหา

 

2.พลังด้านบวกที่เกิดจากความเชื่อ

เด็กทุกคนเกิดมามีพรสวรรค์ไม่เหมือนกัน ความชอบก็ไม่เหมือนกัน อย่างนิ้งรู้ว่าตัวเองชอบความสวยความงามตั้งแต่เด็ก ตอนอายุขวบกว่าจู่ๆ ก็เอาโรลม้วนผมของคุณย่ามาม้วน ทั้งที่ตัวเองไม่มีผม เอาแตงกวามาโปะหน้า หรือเอาเครื่องสำอางของคุณอามาวาดหน้า เพราะอยากสวย มันเหมือนอยู่ในจิตใต้สำนึกว่าอยากเป็นนางงาม พอโตขึ้นก็เห็นว่านางงามไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้สังคม ยิ่งอยากประกวด เราดูตัวอย่างจากมาร์ติน ลูเทอร์ คิง และคุณแม่เทเรซ่า ที่เป็นแค่คนเดียว แต่ทำไมเขาสามารถเปลี่ยนโลกได้ แล้วนิ้งก็เห็นว่านางงามนี่ล่ะเป็นช่องทางที่ดี การมีชื่อนิ้งเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ มันเจ๋งมาก หลายคนอาจว่านิ้งไม่สวย แต่นิ้งเชื่อว่าตัวเองสวยและมีดี แล้วนิ้งก็จะใช้มันนี่ล่ะทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จในทุกๆ อย่าง ตอนเรียนอยู่อเมริกานิ้งติดแบล็กลิสต์ เพราะฝรั่งบอกว่าเราพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ นิ้งก็ต้องเชื่อในตัวเองและทำให้ได้ คือถ้าเรามีพลังด้านลบว่าฉันทำไม่ได้ ฉันไม่สวย ก็จะเป็นอย่างนั้นต่อไป เราต้องดึงพลังด้านบวกออกมาให้ทุกคนเห็น

 

3.เป็นตัวของตัวเองนี่ล่ะดีที่สุด

นิ้งเป็นแฟนนางงามตัวยงเลยก็ว่าได้ค่ะ แล้วไม่ใช่ดูแค่สนุก แต่ต้องตีโจทย์ให้ออกว่าแต่ละปีกรรมการต้องการคนแบบไหน ทำไมคนนี้ถึงได้มงกุฎ ทำไมคนนั้นถึงไม่ได้ นิ้งเชื่อว่าถ้าชอบอะไรแล้วจมไปกับมัน เราจะมีความสุข นิ้งใช้เวลา 6 เดือนกับเตรียมตัวประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ทั้งฝึกเดิน ฝึกพูด ดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย รวมถึงดูยูทูบทุกวันให้ฝังรากลึกลงไปในสมองว่าฉันสวยเหมือนนางงาม นิ้งเป็นคนที่เวลาทำอะไรจะทำให้สุดแล้วพอ นิ้งสัญญากับตัวเองว่าปีนี้ต้องประกวด ถ้าไม่ได้ตำแหน่งก็จะไม่ประกวดแล้ว คือมาหนเดียวจบ เพราะเราให้ไปหมดแล้วจะกลับมาอีกทำไม เราต้องเดินหน้าต่อไป แต่จะเป็นประสบการณ์ที่เราติ๊กผ่านว่าได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว พอได้ตำแหน่งชีวิตของนิ้งเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ จากผู้จัดการธนาคารปล่อยเงินกู้ให้บริษัทที่ลงทุนด้านพลังงานกลายเป็นนางงงาม แต่สิ่งที่นิ้งไม่เปลี่ยนก็คือการเป็นตัวของตัวเอง เพราะรู้สึกว่าถ้าไม่เป็นตัวเอง เราต้องเฟคขนาดไหนกับ 1 ปีที่อยู่ในตำแหน่ง ดังนั้นตั้งแต่วันแรกที่ประกวดจนได้มงกุฎ นิ้งก็เป็นตัวของตัวเองอย่างนี้ตลอด เพียงแค่ต้องฝึกทักษะต่างๆ เพิ่มขึ้น เพื่อให้เหมาะสมกับตำแหน่งนี้

 

4.มงกุฎที่มาพร้อมกระแสดราม่า

นิ้งเตรียมใจไว้นานแล้วว่าถ้าประกวด เราต้องยอบรับในคำวิจารณ์ของทุกคน เพราะความสวยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราจะไปบังคับให้ทุกคนบนโลกมาชอบก็คงไม่ได้ เราต้องเชื่อในตัวเองและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะถ้ามัวแต่จมอยู่กับคำวิจารณ์ก็จะไม่ตื่น แล้วจะเดินหน้าต่อไปเพื่อประเทศได้อย่างไร ดังนั้นนิ้งไม่นอยด์เลย คือถ้าเป็นคำวิจารณ์ด้านบวกก็เป็นกำลังใจ ถ้าเป็นด้านลบก็นำไปพัฒนาต่อ เพราะเขาหวังดีและมองเห็นข้อด้อยของเรา แต่ถ้าด่าแบบไม่มีสติก็ปล่อยผ่านนะ

 

5.เทรนด์ของนางงามยุคใหม่ที่คนทั่วโลกต้องการ

มันคือ Empower Women ซึ่งคือผู้หญิงที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้ นิ้งสังเกตว่า 3 ปีหลังนี้เขาไม่ได้มองแค่ความสวยอย่างเดียว เพราะคุณก็สวยได้ แต่จะสวยจากภายในสู่ภายนอกมันยาก แล้วการที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะสามารถมีอิทธิพลกับคนอื่นได้ เขาต้องมีบุคลิกและทัศนคติที่ดีมาก รวมถึงเป็นต้นแบบที่ดี นิ้งอยากถ่ายทอดประสบการณ์ของตัวเอง เพื่อเป็นบทเรียนกับคนที่ไม่ใช่เฉพาะเด็กหรือคนพิการ แต่รวมถึงคนที่เคยทำผิดพลาด นิ้งอยากเป็นนักพูดที่บอกให้ทุกคนมีกำลังใจและลุกขึ้นมาสู้ เพราะเชื่อว่าคนเราสามารถเปลี่ยนได้

 

6.การเตรียมตัวสู่เวทีนางงามจักรวาล

บทบาทของนิ้งคงไม่ใช่นางงามอย่างเดียว แต่เป็นเหมือนทูตที่ต้องเตรียมการต้อนรับในฐานะตัวแทนของคนทั้งประเทศ ดังนั้นต้องทำการบ้านให้ดี ซื้อหนังสือเลยค่ะ เพราะเราต้องรู้เรื่องเมืองไทยให้ลึกกว่าคนอื่น ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ อาหาร รวมถึงประเพณีต่างๆ ความรู้สำคัญมากสำหรับนิ้ง เพราะการที่จะเป็นนักพูดที่ดีได้ต้องมีความรู้ แล้วคนที่มีความรู้ก็ต้องศึกษาหาความรู้ตลอดเวลา นอกจากจะเตรียมตัวประกวดแล้ว เราก็ต้องเตรียมตัวพรีเซ้นต์เมืองไทยให้คนต่างชาติรู้จักมากขึ้นด้วย

 

7.แผนอนาคตของสาวนักวางแผน

แผนของนิ้งตั้งแต่แรกคือการทำงานหาประสบการณ์สัก 2 ปี แล้วไปเรียนต่อปริญญาโทค่ะ แต่พอคุณย่าเสียเมื่อปีที่แล้ว ทำให้นิ้งคิดหลายอย่างว่าเราอยากทำอะไรต้องทำ ถ้าไม่ทำตอนนี้จะไปทำตอนไหน ก็เลยคิดทบทวนว่ายังมีอะไรที่อยากทำแล้วยังไม่ได้ทำอีกบ้าง ซึ่งคือการประกวดนางงาม แผนของนิ้งจึงเปลี่ยนไปนิดหนึ่ง แต่ไม่ได้มาก เพราะสายอาชีพที่นิ้งเรียนมาจะอยู่กับเราไปถึงแก่เฒ่า นิ้งมองว่าเราอาจทำสิ่งที่ตัวเองรักโดยเป็นนางงามแค่ช่วงชีวิตหนึ่งที่ทำได้ แต่การช่วยเหลือคนอื่นก็ยังทำต่อไปได้เรื่อยๆ รวมถึงเราก็ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ด้วยการไปเรียนต่อปริญญาโท เพื่อต่อยอดหน้าที่การงานเช่นกัน

 

8.มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในแบบของนิ้ง

นางงามในรูปแบบของนิ้งคือเป็นตัวของตัวเอง นิ้งไม่ใช่คนสวยมาก แต่เราเพิ่มเติมความสวยได้ ความสวยมันไม่มีขีดจำกัดอยู่แล้ว เราต้องดูแลตัวเองและเพิ่มเติมความรู้ เพราะผู้หญิงจะสวยอย่างเดียวไม่ได้แล้วค่ะ ต้องมีความรู้และความสามารถด้วย ซึ่งทั้ง 2 สิ่งนี้จะติดตัวเราไปตลอดชีวิต นี่ล่ะคือมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในแบบของนิ้ง

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

น่าใจหาย! กอดฟรีย์ เกา กับการเริ่มต้นช่วงวัย 30 ที่จบลงแค่ครึ่งทาง

น่าใจหาย! กอดฟรีย์ เกา กับการเริ่มต้นช่วงวัย 30 ที่จบลงแค่ครึ่งทาง

ช็อกสุดๆ กับข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนายแบบและนักแสดงหนุ่มตี๋อินเตอร์วัย 35 ปี [...]

READ MORE
เปิดตัว ‘นัมดงฮยอน’ น้องชายของนัมแทฮยอนร่วมแข่งขันรายการ Produce X 101

เปิดตัว ‘นัมดงฮยอน’ น้องชายของนัมแทฮยอนร่วมแข่งขันรายการ Produce X 101

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทันที สำหรับการปรากฏตัวในฐานะหนึ่งในผู้แข่งขันรายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดัง Produce X [...]

READ MORE