Niyama Maldives สำรวจรีสอร์ทสองอารมณ์ที่ครอบครัว เซเลบ ไทยพร้อมใจไปเช็คอิน

Niyama Maldives สำรวจรีสอร์ทสองอารมณ์ที่ครอบครัว เซเลบ ไทยพร้อมใจไปเช็คอิน

Niyama Maldives หรือชื่อเต็มๆ ว่า นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ (Niyama Private Island Maldives) คือรีสอร์ทในมัลดีฟส์ที่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไรนัก แต่จะบอกว่าที่นี่มีเซเลบไทยแอบไปเช็คอินอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็กเพราะ Niyama Maldives เป็นรีสอร์ทเพียงไม่กี่แห่งในมัลดีฟส์ที่อนุญาติให้เด็กเล็กเข้าพักที่วิลล่ากลางน้ำได้

Niyama Maldives

Niyama Maldives

อย่างที่เราได้เห็นภาพผ่านอินสตาแกรมของ ทาทา ยัง ที่พาสามี และลูกชายไปพักที่นี่เมื่อเร็วๆ นี้

Niyama Maldives

Niyama Maldives

ส่วนเซเลบสาว เจนนิส (โสภณพนิช) ยังพิชิต ก็พาลูกแฝดขวัญใจชาวโซเชียลไปเช็คอินเช่นกัน ที่นี่มีอะไรดี เดี๋ยว OK! จะพาไปสำรวจกัน

Niyama Maldives

สำหรับนักเดินทางสายชิลล์ที่อยากพักผ่อนนอนหลับสนิทกินอาหารดีๆ ที่มัลดีฟส์มีหลายรีสอร์ทที่ตอบโจทย์นี้ แต่สำหรับนักเดินทางสายแอดแวนเจอร์ที่ยังรักความสบาย แต่ก็มีหลากหลายกิจกรรมกระตุ้นอะดรีนาลีนไปด้วยต้องมาที่นี่เลย

Niyama Maldives

นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของมัลดีฟส์ มีพื้นที่ครอบคลุมเกาะถึง 2 เกาะ โดยแบ่งออกเป็นเกาะชิลล์ (Chill) และเกาะเพลย์ (Play) ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าคุณจะสามารถทั้งนอนชิลล์ๆ หรือจะเล่นสนุกสนานได้ครบในที่เดียว ครั้งนี้ OK! เดินทางไปใช้ชีวิตติดเกาะ 5 วัน 4 คืนซึ่งถือว่ายาวนานสำหรับการไปเที่ยวมัลดีฟส์ แต่บอกเลยว่าไม่มีเบื่อ

 

วันที่ 1

Niyama Maldives
เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินมาเล จะมีบริการรถรับส่งพาไปสู่เล้าจ์ของนิยามา ให้คุณได้นั่งพักสบายๆ กับของว่างและเครื่องดื่มนานาชนิด ก่อนเดินทางด้วยเครื่องบินน้ำอีกราว 40 นาที สู่รีสอร์ทซึ่งตั้งอยู่ที่ดาห์ลู อะทอลล์ (Dhaalu Atoll) เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่รีสอร์ทคุณจะได้พบกับ Thakuru หรือบัทเลอร์ในภาษามัลดีฟส์ซึ่งจะดูแลให้บริการทุกๆ อย่างตลอดระยะเวลาการเข้าพัก

Niyama Maldives
อย่างที่บอกว่านิยามาแบ่งออกเป็นสองเกาะคือเกาะชิลล์และเกาะเพลย์โดยมีสะพานไม้เล็กๆ เชื่อม 2 เกาะไว้ด้วยกัน ฝั่งเกาะชิลล์เป็นที่ตั้งของสปา ร้านอาหารรวมทั้งบ้านพักกลางน้ำ ซึ่งครั้งนี้เราเข้าพักในห้องสตูดิโอกลางน้ำ เมื่อก้าวเข้าไปด้านในจะพบกับคำทักทายเป็นรอยลิปสติกที่หน้ากระจก มีแชมเปญและผลไม้คอยท่า ให้ความรู้สึกว่านี่คือจุดเริ่มต้นของการพักผ่อนสุดหรู

Niyama Maldives

Niyama Maldives

ส่วนด้านนอกมีชานไม้ส่วนตัวให้คุณได้ชมวิวทิวทัศน์ของท้องฟ้าจรดท้องทะเล คุณจะเลือกลงบันไดลงไปแหวกว่ายกับฝูงปลาหรือจะแช่น้ำแบบชิลล์ๆ ในสระว่ายน้ำส่วนตัวก็ได้แล้วแต่ใจต้องการ แต่ก่อนอื่นขอเติมพลังกันก่อนในร้านอาหารที่นิยามามีบริการในหลายรูปแบบ

Niyama Maldives

เราเดินทางสู่เกาะเพลย์แหล่งรวมกิจกรรมสนุกๆ ห้องพักแบบริมหาด จุดยืมอุปกรณ์ดำน้ำและร้านอาหาร หนึ่งในนั้นคือห้องอาหาร Blu เป็นร้านอาหารแบบ all day dining ตั้งอยู่ใกล้สระว่ายน้ำและหาดทรายของฝั่งเกาะเพลย์ เสิร์ฟอาหารในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและอาหารทานง่ายๆ สำหรับมื้อกลางวัน อย่างสลัด แซนด์วิช อาหารทะเล พิซซ่าและพาสต้าหลายเมนู

Niyama Maldives

Niyama Maldives

Niyama Maldives

ส่วนมื้อค่ำขอฝากท้องไว้ที่ร้าน Tribal ที่ฝั่งเกาะชิลล์กับอาหารสไตล์แอฟริกันสเต็กเฮ้าส์ทักทายกันด้วย Dawa ค็อกเทลแบบแอฟริกาตะวันออกรสน้ำผึ้งและมะนาว ตามมาด้วยอาหารหอมกลิ่นควันจากเตาที่มีให้เลือกทั้งเนื้อชั้นดีและอาหารทะเลสดอร่อย นำมาปรุงด้วยเครื่องเทศและกรรมวิธีแบบแอฟริกันเป็นการปิดท้ายวันที่ตั้งใจให้ได้ประสบการณ์ชิลล์ก่อนจะเริ่มผจญภัยแบบแอดแวนเจอร์ในวันรุ่งขึ้น

Niyama Maldives

Niyama Maldives

วันที่ 2

Niyama Maldives
เริ่มต้นวันที่ 2 ที่นิยามาด้วยแชมเปญเบรกฟาสต์ที่ห้องอาหาร Epicure ซึ่งนอกจากจะมีอาหารเช้าแบบตะวันตก และอาหารเอเชียยังมีสเตชั่นอาหารพื้นเมืองของมัลดีฟส์ให้ลองกิน อย่างที่พอจะทราบกันว่ามัลดีฟส์เป็นชุมชนประมงและมีทรัพยากรจำกัด อาหารการกินก็จะเป็นวัตถุดิบที่หาได้บนเกาะ และอาหารส่วนใหญ่ของเขาก็ได้รับอิทธิพลมาจากอินเดียและศรีลังกา เราได้ลองกินอาหารเช้าแบบมัลดีฟส์จริงๆ นั่นก็คือ Mashuni ทำจากปลาทูน่า มะพร้าว พริก และผงกระหรี่ อร่อยคล้ายยำทูน่า

Niyama Maldives

ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำก็คือ Katta sambai น้ำพริกแบบเอเชียใต้ทำจากพริกและปลาแห้งคล้ายน้ำพริกนรกบ้านเรา ช่วยให้หายคิดถึงอาหารไทยไปได้มากทีเดียว นอกจากนี้ยังมียังมีสเตชั่นอาหารอินเดีย และศรีลังกาแบบปรุงสดใหม่ผลัดเปลี่ยหมุนเวียนให้ได้ลองแบบไม่มีเบื่ออีกด้วย

Niyama Maldives
ภารกิจวันนี้คือการตามหาเต่าทะเลด้วยการนั่งเรือออกไปประมาณครึ่งชั่วโมงสู่แนวประการังรอบเกาะรีสอร์ท ระหว่างทางถ้าโชคดีก็จะได้เห็นปลาโลมากระโดดเล่นน้ำเป็นของแถม เมื่อถึงจุดดำน้ำก็ได้เวลาสน๊อกเกอริ่งตามหาเจ้าเต่าทะเล นับว่าวันนี้เป็นวันแห่งโชคเพราะเจ้าเต่าทะเลออกมาโชว์โฉมให้ได้เห็น เกิดมาทั้งชีวิตได้เห็นเต่าทะเลตัวเป็นๆ ก็คราวนี้เอง สมแล้วที่นิยามาได้รับฉายาว่าเป็น Nature’s Playground

Niyama Maldives
ยังไม่ทันเที่ยงดีเรือตามหาเต่าทะเลก็กลับมาถึงรีสอร์ท บ่ายนี้เราตั้งใจจะไปใช้ชีวิตริมชายหาดของนิยามา เริ่มกันตั้งแต่มื้อเที่ยงที่ Dune บาร์ริมหาดบนเกาะชิลล์ กับประสบการณ์ถอดรองเท้าแตะผืนทราย พร้อมทานอาหารทะเลอร่อยๆ เคล้าวิวทะเลสีฟ้าสด ตัดกับเตียงผ้าใบสีแดงสดและร่มสีเหลือง สวยจนต้องหยิบกล้องกดชัตเตอร์เป็นที่ระลึก

Niyama Maldives

เมื่อแดดร่มกำลังดีก็ได้เวลาดำผุดดำว่ายน้ำทะเล เพิ่มความสนุกอีกนิดด้วยการเช่าแพดเดิลบอร์ดที่รีสอร์ทมาพายเล่นก็ป็นไอเดีย ที่น่าสนใจ

Niyama Maldives
ด้วยพื้นที่เกาะที่กว้างใหญ่ของนิยามาทำให้มีจุดชมพระอาทิตย์ตกดินอยู่หลายจุด วันนี้เราเลือกไปนั่งมองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ Edge ร้านอาหารกลางทะเลซึ่งตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งราว 500 เมตรที่ปลายสุดของเกาะชิลล์ ดูแล้วเหมือนเกาะที่ลอยอยู่บนผิวของมหาสมุทรอินเดีย โดยสามารถเดินทางไปถึงได้โดยทางเรือเท่านั้น

Niyama Maldives

Niyama Maldives

เราลองสั่ง Edge Martini ซิกเนอเจอร์ค็อกเทลของที่นี่ มีความสดชื่นจากผลไม้แต่แอลกอฮอลล์ก็แรงใช้ได้เลยทีเดียว จนล่วงเข้าสู่ช่วงค่ำก็ได้เวลารับประทานอาหารแบบเอาต์ดอร์โดยที่ Edge เน้นบริการอาหารทะเลสดๆ รวมทั้งปลาที่มาจากแนวปะการังของมัลดีฟส์จากในท้องถิ่นเท่านั้น

Niyama Maldives

Niyama Maldives

วันที่ 3

Niyama Maldives

ช่วงเช้าของวันที่ 3 เราออกเดินทางตามหาโลมาด้วยการนั่งเรือรอบเกาะ อาจจะเพราะเมื่อวานเราโชคดีมากที่ได้เห็นเต่าทะเลและมีโลมาว่ายอยู่ไกลๆ วันนี้โชคเลยไม่เข้าข้างเพราะโลมาดันไม่มาให้เห็น แต่ก็คิดเสียว่าเป็นการนั่งเรือชมทิวทัศน์ของดาห์ลู อะทอลล์แทน บริเวณนี้นอกจากจะมีรีสอร์ทนิยามาแล้ว บนเกาะประการังไม่ไกลกันยังเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวมัลดีฟส์ขนาดใหญ่ชื่อว่า Kudahoovadhu ซึ่งทางนิยามาก็มีบริการให้แขกที่เข้าพักได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวมัลดิเวียนแบบวันเว้นวันด้วย บนเกาะแห่งนั้นยังมีสนามบินภายในประเทศและเลาจน์ของของนิยามาสำหรับผู้ที่อยากเดินกลับมาเลด้วยเครื่องบินพาณิชย์อีกด้วย

Niyama Maldives

Niyama Maldives

Niyama Maldives สำหรับผู้ที่คิดถึงอาหารเอเชีย ขอแนะนำ Nest ที่จะสร้างประสบการณ์รับประทานอาหารในที่สูงอย่างลืมไม่ลง ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะเพลย์ซึ่งต้องเดินทางผ่านเขาวงกตต้นไม้ไปยังยอดไม้ วันนี้ทั้งวันเราขอฝากท้องไว้ที่นี่เริ่มตั้งแต่อาหารกลางวันแบบเทปันยากิจากพ่อครัวชาวอินโดนีเซียโชว์ลีลาเหลือกินเสิร์ฟอาหารจากกระทะร้อนรสอร่อย

Niyama Maldives

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเชฟคนไทยทำงานอยู่ด้วย ช่วงมื้อค่ำจึงขอลองอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมดูบ้าง ซึ่งเชฟก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนใครที่อยากได้ประสบการณ์พิเศษสุดๆ ขอให้ลองกาแฟที่ราคาแพงที่สุดในโลก Black Ivory และอย่าลืมตบท้ายด้วยของหวานสูตรเฉพาะของ Nest อย่าง Luwak Coffee คัสตาร์ดครีมเข้มข้นด้วยสูตรลับ ที่มีส่วนผสมพิเศษ คือสารสกัดจาก Kopi Luwak รับประทานกับไอศกรีมกล้วยปิ้ง

Niyama Maldives

Niyama Maldives
ความพิเศษของเกาะเพลย์ยังไม่หมดแค่นั้น เราขอแนะนำให้ไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่ Surf Shack จะทำให้คุณลืมบีชบาร์อื่นๆ ในมัลดีฟส์ที่เน้นความหรูหราไปเลย เพราะที่นี่ให้อารมณ์อินดี้แบบเสรีชน ปลุกอารมณ์ความเป็นวัยรุ่นในตัวคุณให้ลุกโชนยามที่พระอาทิตย์สีส้มๆ กำลังจะลับขอบฟ้าจนต้องยกให้ Surf Shackเป็นหนึ่งใน Favorite Spot ของนิยามาเลยก็ว่าได้

Niyama Maldives

Niyama Maldives

Niyama Maldives

วันที่ 4

Niyama Maldives
ที่นิยามมามีกิจกรรมทางน้ำให้ลองเล่นมากมาย ก่อนหน้านี้เราลองกิจกรรมเบสิคอย่างแพดเดิลบอร์ดไปแล้ว ครั้งนี้ลองเล่นซีบ๊อบ (Seabob) หรือสกู๊เตอร์ไฟฟ้าที่ทำให้ดำผุดดำว่ายเหมือนได้เกาะหลังโลมาที่นี่ก็มีให้บริการ แล้วไปต่อกันที่การขับเจ็ตสกีที่จะทำให้ลืมความรู้สึกเดิมๆ ที่เคยขับเจ็ตสกีในเมืองไทยไปเลย เพราะเจ็ตสกีที่นิยามาทั้งเร็วและแล่นในระยะไกล ได้ชมวิวทิวทัศน์ไปพร้อมกับความตื่นเต้นตลอดทั้งทริปเลยทีเดียว

Niyama Maldives
และแล้วก็มาถึงไฮไลต์ที่เหมือนจะเป็นภาพจำของนิยามา นั่นก็คือการได้ไปลองกินอาหารกลางวันที่ห้องอาหารใต้น้ำ Subsix ซึ่งตั้งอยู่ที่เดียวกับร้านอาหาร Edge โดยชื่อนี้ได้มาจากความลึกลงไปในทะเลถึง 6 เมตร ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารใต้น้ำที่อยู่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งของมัลดีฟส์ เมื่อก้าวลงบันไดจะพบกับโคมไฟแชนเดอเลียร์จากอิตาลีส่องสว่างเหมือนปะการังกำลังสะท้อนแสงในความลึกใต้ทะเล

Niyama Maldives

ที่นี่คุณจะได้ทานอาหารสไตล์ตะวันตกพร้อมกับชมฝูงปลาแหวกว่ายใต้ทะเล ส่วนใครที่อยากมีภาพสวยๆ เป็นความทรงจำแนะนำให้เลือกใส่ชุดสีขาวจะดูโดดเด่นจากแบล็คกราวด์สีฟ้าของใต้ทะเลมากเลยทีเดียว ส่วนคืนพุธและศุกร์ที่นี่จะถูกปรับให้กลายเป็นบาร์ให้ได้ปาร์ตี้กันใต้ทะเลลึก

Niyama Maldives

Niyama Maldives
และอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่อยากให้พลาดนั่นคือการลองรับประทานอาหารมื้อค่ำในแบบ Destination Dining ดินเนอร์ใต้แสงดาวโดยทางนิยามาจะเช็ตอัพสถานที่ริมชายหาดให้เป็นห้องอาหารส่วนตัวของคุณ พร้อมบัทเลอร์คอยดูแลตลอดทั้งคืนเสิร์ฟเซ็ตเมนูแบบฟูลคอร์สและไวน์ให้เป็นมื้ออาหารสุดประทับใจแบบไม่มีวันลืม

Niyama Maldives

Niyama Maldives

วันที่ 5

Niyama Maldives

ในวันสุดท้ายเรายังมีโอกาสได้สำรวจห้องพักในแบบริมชายหาดของนิยามาที่หรูหราไม่แพ้ห้องพักแบบกลางน้ำเลย แต่ละห้องจะมีพื้นที่ส่วนตัวใต้เงาไม้ริมหาดให้นอนเอกเขนกรอเวลาแดดร่มลมตก ก่อนจะไปดำผุดำว่ายในทะเล ที่โดดเด่นสุดๆ ของห้องประเภทนี้ก็คือห้องน้ำแบบเอาต์ดอร์ขนาดใหญ่กลางสวนสวย ที่จะทำให้คุณอยากใช้เวลาในห้องน้ำนานกว่าปกติ

Niyama Maldives

Niyama Maldives
และกิจกรรมปิดท้านก่อนจากกัน เราขอผ่อนคลายที่ Drift Spa บนเกาะชิลล์ ที่นี่ให้บริการด้วยห้องทรีตเมนต์ 8 ห้อง โดย 6 ห้องอยู่เหนือน้ำ และอีก 2 ห้องตั้งอยู่ในสวนส่วนตัว พร้อมห้องอาบน้ำกลางแจ้ง เตียงสำหรับนอนเล่นให้ได้พักผ่อนหลังทำสปาเสร็จ

Niyama Maldives

ที่นี่มีพนักงานนวดเป็นคนไทยที่จะคอยอธิบายลักษณะการนวดต่างๆ ด้วยโปรดักซ์ชั้นดี สำหรับผู้ที่ชอบการนวดหน้า Drift Spa มีทรีตเมนต์เพื่อความอ่อนเยาว์จากโปรดักซ์ที่มาดอนน่าเคยใช้คอยให้บริการ แต่สำหรับเราขอเป็นการนวดตัวด้วยทรีตเมนต์ Niyama Signature Massage ซึ่งเป็นการนวดน้ำมันที่ผสมผสานศาสตร์การนวดหลายๆ อย่างเข้าไว้ด้วยกัน รวมทั้งการยืดเส้นและดัดตัวแบบการนวดไทย เป็นอันปิดทริปที่เติมเต็มทั้งประสบการณ์ความหรูหรา และความสนุกที่อาจจะหาจากที่อื่นไม่ได้นอกจากที่นี่ นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์

Niyama Maldives

Niyama Maldives

NIYAMA Private Islands Maldives Dhaalu Atoll อีเมล: info.pniy@niyama.com หรือ reservations@niyama.com www.niyama.com, FB: NiyamaPrivateIslands IG: @niyamamaldives

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ให้ วาเลนไทน์ นี้เป็นสีชมพู! ตาม 4 คู่รักเซเลบไปงานปาร์ตี้แบบส่วนตั๊วส่วนตัว Taste of Rose
วาเลนไทน์ แบบ Exclusive ในกาซิโบ ส่วนตัว ริมเจ้าพระยา ที่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

วาเลนไทน์ แบบ Exclusive ในกาซิโบ ส่วนตัว ริมเจ้าพระยา ที่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

วาเลนไทน์ นี้มีข้อเสนอดีๆ สำหรับคู่รักที่อยากมี ดินเนอร์ [...]

READ MORE