10 เพลงโปรดที่สะท้อนตัวตนของโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

10 เพลงโปรดที่สะท้อนตัวตนของโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

“เวลาผมชอบใครจริงๆ ผมมจะไม่กล้าจีบ เสียอาการ ไม่กล้าคุย ไม่มีมาด มันก็จะออกมาเป็นเพลงในลิสต์ตามนี้”  ต้องบอกว่าเซอร์ไพร์สไม่ใช่เล่นเมื่อ OK! ได้คุยกับ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ถึงเพลงที่เขาชอบและบอกถึงตัวตนของเขา เพราะเพลงในลิสต์ส่วนใหญ่ออกแนวโรแมนติก เจียมเนื้อ เจียมตัว อารมณ์ผู้ชายแอบรัก ขัดกับภาพลักษณ์สนุกสนานสนาน ตลกโปกฮาของเขาเหลือเกิน โดย 1 เพลงในลิสต์เป็นเพลงใหม่ชื่อว่า “ยิ้ม” ที่เจ้าตัวร่วมงานกับพี่ชายสุดสนิทอย่าง ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง แบบเต็มตัวเป็นครั้งแรกที่จะได้ฟังในเดือนกันยายนนี้ ส่วนที่เหลือจะมีเพลงอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

โอ๊ต ปราโมทย์

1.เธอคือความฝัน/พราว

เพลงเธอคือความฝันของวงพราวเพราะผมโตมาในยุคอัลเทอเนทีฟ อัลบั้มนี้น่าจะเป็นเทปยุคแรกๆ ที่ผมซื้อเลย น่าจะประมาณ ม.1เอง  ตอนนั้นผมเห็นปกเทปเป็นรูปคนดัดฟันแล้วรู้สึกว่ามันน่ารักดีเลยลองซื้อมาฟัง รู้สึกชอบเพลงนี้ที่สุด จากนั้นก็หัดเล่นกีต้าร์ พอหัดเล่นเสร็จก็อกหักโดนผู้ผู้หญิงทิ้ง ก็เลยเล่นเพลงนี้แล้วร้องไห้อยู่ตรงระเบียง กระจอกมากเลย  มันเลยเป็นเพลงที่ฝังอยู่ในใจเรา เวลาได้ยินเพลงนี้มันจะรันข้อมูลเก่าๆ กลับมา ตอนที่เราเด็กๆ ตอนที่เราไปนั่งร้องไห้

โอ๊ต ปราโมทย์

2.คนของเธอ/แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม

เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ผมใช้ขึ้นร้องประกวดในฐานะเป็นนักร้องและเป็นมือกี้ต้าร์ไปด้วย เป็นเวทีการประกวดในโรงเรียนมัธยมนี่แหละครับ ซึ่งตอนแรกผมเล่นกีต้าร์อย่างเดียวพอดีว่าวันนั้นนักร้องป่วย แล้วร้องไหวแค่เพลงเดียว อีกเพลงเราก็เลยช่วยร้อง จริงๆ พื้นฐานผมโตมากับเพลงร๊อค แล้วก็ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนมาเรื่อยๆ ตามช่วงอายุ

โอ๊ต ปราโมทย์

3.ยอม/หิน เหล็ก ไฟ

เพลงของผมจะประมาณนี้เลย เวลาที่ดิ่มกับเพื่อนก็จะมีลิสต์เพลงหิน เหล็ก ไฟตลอด เพราะโตมากับวงนี้ โตมาจากยุค 90 ชอบพี่โป่ง(ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์) ชอบพี่ป๊อป (จักรรินทร์ ดวงมณีรัตนชัย) เหมือนเป็นไอดอลของเรา จะฟังอยู่ไม่กี่เพลง อย่างสองคน พลังรัก ยอม ซึ่งยอมจะเป็นเพลงแรกๆ ที่เปิดเลยเพราะชอบมาก มันเหมือนเป็นฮีโร่ของเราตอนเด็กๆ แล้วเพื่อนๆ หลายคนที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน เวลาที่เปิดเพลงนี้ก็จะเซอร์ไพรส์ว่าไม่ได้ฟังนานแล้ว

โอ๊ต ปราโมทย์

4.แกล้ง/ Silly Fools

วงนี้ชอบหลายเพลงมาก เลือกไม่ถูกเลย ผมขอเลือกเอาเพลงแกล้งก็แล้วกัน ผมจะเป็นคนฟังเพลงหน้าบีๆ หน่อย จะไม่ค่อยชอบเพลงที่ฮิตมาก จริงๆ เพลงของ Silly Fools ผมร้องได้เกือบทุกเพลงเลย ชอบมาก แล้วครั้งหนึ่งเคยเกือบได้ออดิชั่นเป็นนักร้องนำ ตอนที่พี่โต (วีรชน ศรัทธายิ่ง ชื่อเดิม ณัฐพล พุทธภาวนา) ออกจาก Silly Fools พอดีได้คุยกับพี่ต้น (จักรินทร์ จูประเสริฐ) เขาเจอตอนผมไปประกวดดนตรีก็เลยชวนไปออดิชั่น คือแค่เขาจะโทรมาชวนก็ดีใจมากแล้วต่อให้ได้หรือไม่ได้ผมก็รู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่มาก ก็คุยกับเพื่อนๆ ในวง ตอนนั้นเรื่องใหญ่เลย คือไปถึงขั้นว่า ถ้าไปออดิชั่นแล้วจะเป็นยังไง วงเราจะเอาไงต่อ แต่สรุปสุดท้ายก็คือไม่ได้ไป ทุกวันนี้เวลาเจอพี่ต้นยังอำเรื่องนี้กันอยู่เลย

โอ๊ต ปราโมทย์

5. อีกแล้ว/โป้ โยคีเพลย์บอย

ตอนนั้นเราเริ่มโตแล้ว และเป็นแฟนเบเกอรี่มิวสิคหนักมาก แล้วได้ฟังเพลงของพี่โป้ ก็รู้สึกว่าชอบพี่เขามาก ตอนพี่โป้มีคอนเสิร์ตก็มีคนมามาขอสัมภาษณ์พี่แสตมป์ (อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข) ก็เข้าไปถามเขาว่ามาสัมภาษณ์อะไรกันเขาบอกว่าสัมภาษษณ์ใช้ในงานคอนเสิร์ตพี่โป้ เลยขอเขาว่าให้มาสัมภาษณ์ผมด้วย เพราะผมชอบพี่โป้มากจริงๆ

โอ๊ต ปราโมทย์

6.ขอให้ผม/โป้ โยคีเพลย์บอย 

เพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงที่โปรดที่สุด ถ้าเป็นพระเครื่องต้องบอกว่านี่คือชุดสะสมของผมเลย คือชอบทั้งเวอร์ชั่นของพี่โป้ และเวอร์ชั่นของ B5 คือผมเป็นสายขี้แพ้มั๊ง รู้สึกว่าเพลงนี้มันแทนตัวเราได้ดี เราไม่ได้หลอ ไม่ได้เท่  แต่อย่างน้อยขอให้ได้รักเขาโดยที่เขาไม่รู้ตัวก็ยังดี มันคมคายสำหรับผม

โอ๊ต ปราโมทย์

7.Acrophobia/Penguin Villa

เพลงนี้ชอบมากและร้องบ่อย มีโอกาสก็จะร้อง และได้เคยไปร้องคัฟเวอร์กับ Madpuppet Studio ด้วย เหตุผลที่ชอบเพลงนี้จะเหมือนเพลงขอให้ผม เรารู้สึกว่ามันเป็นตัวแทนเราได้ดี มันบอกบุคลิกของเราว่าเป็นคนไม่กล้า  ไม่มั่นใจในตัวเอง กลัวความสูง ไม่กล้าไปจีบเขาหรอก ถ้าเธอรู้สึกดีกับเราก็ช่วยส่งบันไดให้เราหน่อย

โอ๊ต ปราโมทย์

8.Sway/ไมเคิล บูเบล

ผมมาฟังเพลงป๊อบก็ตอนเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว จริงๆ มาจากสายร๊อคแต่เรียนร้องเพลงที่มหาวิทยาลัยรังสิต ก็โดนบังคับให้เรียนแจ๊ส เรียนคลาสสิคด้วย ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่มาหัดร้อเงพลงแจ๊ส เพราะต้องประกวดก็ฟังเพลงนี้ประมาณหมื่นรอบเพื่อให้มันฝังเข้าไปในหัว จนทุกวันนี้ก็หันมาฟังเพลงแจ๊สด้วย ชอบไมเคิล บูเบล และชอบอีกหลายๆคน เรียกว่าเป็นเพลงเปิดโลกดนตรีแจ๊ส เพลงลาติของผมเลย

โอ๊ต ปราโมทย์

9.ต้องโทษดาว/ธงไชย แมคอินไตย์

ผมเคยส่งเพลงนี้ให้ผู้หญิงคนหนึ่ง ผมคิดว่ามันเป็นการจีบผู้หญิงที่แถดี แต่ก็คมคาย คือในเพลงมันโทษทุกอย่างเลย แต่ไม่โทษตัวเองที่ต้องบอกรักเขาในวันนี้ แบบต้องโทษดาว โทษสายลม โทษพระจันทร์ มันฟังแล้วน่ารักดี ผมคิดว่าผู้หญิงก็น่าจะรู้สึกว่าเวลาผู้ชายจะบอกรัก พอมันมีประโยคที่เป็นข้ออ้างโทษนั่นโทษนี้ ผมว่ามันโรแมนติกดี เป็นเพลงที่ชอบแล้วก็ฟังบ่อย

โอ๊ต ปราโมทย์

10.ยิ้ม/โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทานและ ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง 

เป็นซิงเกิ้ลใหม่จากผมกับพี่ป๊อบ เพลงนี้ปู๋ 25 Hours (ปิยวัฒน์ มีเครือ) เป็นคนเขียนให้ครับ คนอาจจะเห็นว่าผมกับพี่ป๊อบทำงานด้วยกันบ่อยมาก แต่งานเพลงที่ทำด้วยกันจริงๆยังไม่เคยทำแบบเต็มตัวเลย ส่วนใหญ่จะไปฟีเจอริ่งให้กันมากกว่า มันไม่ได้เป็นคอลเลบกันจริงๆ พอเราจะทำเพลงด้วยกันก็มานั่งคุยกันว่าจะทำเพลงเกี่ยวกับอะไรดี กลั่นกรองออกมาเป็นเพลงนี้ว่าเราเอยากเป็นตัวแทนให้คนอื่นที่กำลังแย่อยู่ เรารู้ว่าอยากสู้ อยากให้ลุกขึ้นมา มันไม่ใช่มีคุณคนเดียวที่แย่ ทุกคนก็สู้อยู่เหมือนกัน ซึ่งตอนแรกที่ปู๋ส่งคีย์เวิร์ดแรกเข้ามาในไลน์กรุ๊ป ประโยคแรกประโยคเดียวที่ตอบโจทย์ทุกอย่างเลย คือยิ้มให้กับคนทั้งโลกแต่ร้องให้กับตัวเอง มันเป็นตัวแทนของเราได้ดี คือคนเห็นเราเป็นคนสนุกสนาน ตลกโปกฮา หรือคนว่าเราเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ สุดท้ายแล้วเราก็ต้องยิ้มให้กับทุกคนที่เจอ เข้ามาทักทาย  แต่เมื่อถึงเวลาเศร้า เราอยู่กับตัวเองได้ เราร้องไห้กับตัวเองได้  เป็นเพลงที่เป็นทำแบบเอ็กคลูซีฟกับ Apple Music ครับ

โอ๊ต ปราโมทย์

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ