ปังไม่หยุด! ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และวิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร นำกระแสคู่กัน

จริงอยู่ว่าการปลุกตัวละครจากนิยายให้ขึ้นมามีชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้านิยายเรื่องนั้นเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านมากมาย ถึงขนาดนำพาแฮชแท็ก #คั่นกู ติดอันดับเทรนด์ฮิตบนทวิตเตอร์มาแล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องยกความดีความชอบให้สองหนุ่มไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และวิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ที่ตีโจทย์ในการเป็นหนุ่มหล่อมาดนิ่ง ‘สารวัตร’ และหนุ่มชิคสุดน่ารัก ‘ไทน์’ ในซีรีส์เรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ออกมาได้อย่างลงตัว จนเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ชมไม่ใช่แค่เฉพาะในเมืองไทยเท่านั้น แต่ความสำเร็จแบบติดจรวดของทั้งคู่ยังข้ามไปไกลถึงหลายประเทศทั่วเอเชีย ด้วยจริตของคู่จิ้นที่แตกต่างจากคู่อื่นๆ เพราะไม่เน้นเพิ่มเติมโมเมนต์หวานให้ฟินนอกจอ แต่กลับเลือกแสดงตัวตนแบบแมนๆ คุยกันครับ อย่างชัดเจน และนี่ล่ะคือเสน่ห์ดึงดูดของคู่ ‘ไบร์ท-วิน’ ที่ทำให้หลายคนยิ่งหลงรักหนัก รวมถึงอยากรู้จักกับตัวตนของคนพี่ที่เคยผ่านประสบการณ์งานแสดงมาบ้างแล้วอย่างไบร์ท และคนน้องที่เป็นน้องใหม่เพิ่งแสดงซีรีส์เรื่องแรกอย่างวินให้มากขึ้น

ความชอบใหม่ที่ค้นพบ

ไบร์ท: ผมเข้าวงการจากรายการ Strawberry Krubcake พอหมดรายการนี้ ก็เป็นช่วงที่ไปเรียนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วมีซีรีส์เรื่อง I.Sea.U ฉันรักทะเลที่มีเธอ ที่เคยไปแคสต์ไว้นานแล้ว เขาตามให้ไปแสดง ช่วงนั้นมีแค่เรื่องนั้น ได้โผล่มาทำงานเยอะจริงๆ คือช่วงมาแข่ง GMM25 New Face ทำให้เริ่มมีผลงาน หลังจากนั้นผมก็เซ็นสัญญากับ GMMTV ผมรู้สึกว่าการทำงานด้านศิลปะมันสบายตัวกว่า คือผมเรียนสายวิทย์มาหนัก แล้วรู้สึกว่าตัวเองชอบทางนี้มากกว่า จริงๆ ตอนเด็กอยากเป็นนักดนตรี แต่ด้วยโอกาสหรืออะไรก็ตาม จู่ๆ มันก็ผลักให้ผมมาเป็นนักแสดง ตอนนี้ก็พยายามทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีก่อน คือพอเริ่มอิน เริ่มมีไฟ ก็เริ่มจริงจังมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ชอบด้วยครับ

วิน:  ผมไม่เคยคิดว่าอยากเป็นนักแสดงเลยครับ เพราะที่บ้านมีธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเห็นมาตั้งแต่เด็ก รู้ว่าถึงอย่างไรโตขึ้นมา ก็ต้องทำธุรกิจที่บ้านอยู่แล้ว จึงไม่ได้มองอย่างอื่น ผมเคยไปแคสต์โฆษณาประมาณ 3-4 รอบ แต่ไม่ได้ จึงตัดใจว่าไม่เอาแล้ว

ไบร์ท: ผมแคสต์ประมาณ 32 ตัว แล้วได้ตัวที่ 33 เพราะเมื่อก่อนแสดงไม่ได้เลย กินให้อร่อยไม่ได้

วิน: ใช่ครับ ผมก็ไม่ได้ คือตอนแรกผมไม่ได้รู้สึกชอบการแสดง จนมีโอกาสได้ลองทำ ก็รู้สึกว่า เฮ้ย! มันสนุกดี เพราะผมเคยไปฝึกงานที่ธนาคาร แล้วรู้สึกว่าน่าเบื่อมาก กว่าจะผ่านไปแต่ละวัน แล้วงานที่ทำก็วนเป็นวงกลม ตื่นเช้าไปทำงานกับคอมพิวเตอร์ เลิกงานก็กลับบ้าน ตื่นเช้ามาอีกวันก็เป็นอย่างนี้ แต่พอได้มาทำงานตรงนี้มันสนุก มีอะไรแปลกใหม่ทุกวัน ได้ทำอะไรที่ถ้าเป็นอาชีพอื่น คงไม่มีโอกาสได้ทำ

จะผู้ชายหรือผู้หญิงความรู้สึกก็ไม่ต่าง

ไบร์ท: เวลาแสดงกับผู้หญิง ผมก็ไม่ได้ชอบเขาจริงๆ อยู่แล้ว ผมจะเข้าไปเป็นตัวละครที่ชอบเขา แล้วก็แสดงออกมา ผมเล่นกับวินก็ไม่ต่างกัน คือผมเข้าไปเป็นสารวัตรที่ชอบไทน์ แล้วก็ไปชอบไทน์ (ก่อนเข้าฉากเลิฟซีนต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษไหม) เรา 2 คนเฉยมากๆ แต่คนอื่นน่ะทำให้เป็นเรื่องใหญ่ (วินหัวเราะ) ให้แสดงอย่างไรก็ได้ เพราะไม่ได้เป็นเราอยู่แล้ว ผมคุยกันค่อนข้างเคลียร์ว่าไทน์ก็ไทน์ วินก็วิน สารวัตรก็สารวัตร ผมก็ผม ผมเข้าไปเป็นสารวัตร คือเราไม่ได้ตื่นเต้นอะไรกัน เราก็แสดงของเรา แต่การเตรียมตัวอะไรจะมาจากคนรอบข้างมากกว่า แบบต่อไปซีนจูบแล้วนะ เอาน้ำยาบ้วนปากไหม (เลิฟซีนมากที่สุดเท่าไร) เยอะกว่าหอมแก้มครับ แต่บอกไม่ได้ว่าแค่ไหน

วิน: เรื่องนี้บอกไม่ได้หรอกครับ (ทำเสียงขี้เล่น) ส่วนผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะคือการแสดง ปกติไม่ได้เตรียมตัวอะไรอยู่แล้ว ก็ตามแต่สถานการณ์ของซีนนั้นเลย อย่างบางซีนผู้กำกับไม่ได้สั่งก็หอมแก้มกันเอง

ไบร์ท: บางทีเราก็แสดงกันเอง

โมเมนต์นอกจอที่หลายคนรอลุ้น

ไบร์ท: อย่างที่บอกว่าเราค่อนข้างเคลียร์ว่าวินกับไทน์ไม่ใช่คนเดียวกัน ผมกับสารวัตรก็ไม่ใช่คนเดียวกัน ดังนั้นหมายความว่าความสัมพันธ์ระหว่างสารวัตรและไทน์ในซีรีส์ ก็ไม่ได้เป็นความสัมพันธ์เดียวกับผมและวิน

วิน: ใช่ครับ

ไบร์ท: ถามว่าเราเป็นคู่หวาน คู่กัด หรือคู่อะไรกัน ผมไม่รู้…ผมก็เป็นผมกับวินที่มีหลายอารมณ์ คุณไปดูเอาเอง ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนั้นพวกผมกำลังหวานหรือตีกันอยู่ (หัวเราะ) เราก็เป็นเรานี่ล่ะครับ ผมไม่รู้ว่าคนมองอย่างไร

อนาคตของคู่จิ้นหลังซีรีส์จบ

ไบร์ท: จริงๆ เราก็เหมือนเดิมล่ะ

วิน: ใช่ครับ

ไบร์ท: หมายความว่าถ้าคนจิ้นต่อ ผมกับวินจะมีโมเมนต์ไหม เดี๋ยวรอดู เพราะยังอยู่กันอีกนานครับ (ทั้งคู่หัวเราะ) เรามีแผนของเราอยู่แล้ว แต่ยังบอกไม่ได้ ตอนนี้มีเพลงประกอบซีรีส์ที่ปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมา 2 เพลงแล้ว คือ “ติดกับ” ที่พี่แม็กซ์ เจนมานะ เป็นคนร้อง และ “คั่นกู” ที่ผมเป็นคนร้อง จริงๆ ยังเหลือเพลงช้าอีกเพลงหนึ่งชื่อ “ตกลงฉันคิดไปเองใช่ไหม” แต่เป็นเซอร์ไพรส์ จึงยังบอกไม่ได้ว่าจะปล่อยช่วงไหน

วิน: ตอนนี้เราบอกได้แค่นี้ (ยิ้ม)

ชื่อ: ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี

ข้อดีของการมีแฟนชื่อไบร์ท: คุณได้เป็นตัวของตัวเอง

นิยามความรักในแบบไบร์ท: ไม่บังคับกัน

ชื่อ: วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

ข้อดีของการมีแฟนชื่อวิน: (ไบร์ท: รวย) คุณได้อยู่กินสบายไปจนตาย (ไบร์ท: ผมว่าคนคงไม่อยากเป็นตัวของตัวเองแล้ว คงอยากสบาย)

นิยามความรักในแบบวิน: ดูแลกัน

เบื้องหลังการถ่าย ไบร์ทวิน ของ OK! Magazine

คลิปสัมภาษณ์พิเศษ ไบร์ทวิน ของ OK! Magazine

ติดตามบทสัมภาษณ์ ไบร์ทวิน ฉบับเต็มได้ในคอลัมน์ The One to Watch ของ OK! Magazine Issue 324-325 ฉบับเดือนเมษายน-พฤษภาคม เริ่มวางแผงวันที่ 4 พฤษภาคมนี้

นายแบบ: วชิรวิชญ์ ชีวอารี และเมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

เสื้อผ้า: Bottega Veneta, Celine, Emporio Armani

แต่งหน้า-ทำผม: ภคณัฏฐ์ พูลสวัสดิ์

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์

ผู้ช่วยสไตลิสต์: สาธิมา ลิมปกาญจน์เวช

ช่างภาพ: ทินกร วงเบญจศิลป์

ผู้ช่วยช่างภาพ: ธีรภัทร รัตนกุลชัยนันท์

สัมภาษณ์: มยุรี จิตเอื้ออารีกุล

สถานที่: Movenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok โทร.0-2119-3100