ทำความรู้จักสองเซเลบริตี้สาวสุดฮอต “เบอร์ดี้”  และ “บูบี” พร้อมพูดคุยเรื่องความงาม

ทำความรู้จักสองเซเลบริตี้สาวสุดฮอต “เบอร์ดี้”  และ “บูบี” พร้อมพูดคุยเรื่องความงาม

เมื่อเร็วๆ นี้ OK!  ได้มีโอกาสพูดคุยกับสองเซเลบริตี้ตัวแทนสาวยุคใหม่ “เบอร์ดี้” ปาวา นาคาศัย และ “บูบี” วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ สองในเจ็ดสาวตัวแทนผู้หญิงยุคใหม่เกี่ยวกับมุมมองเรื่องความงาม “สวย” อย่างไรให้โดดเด่นในสไตล์ของตัวเอง  ที่ล่าสุดมาร่วม งาน Own Your Unique Signature ของบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน แผนกวิชั่น ซึ่งเป็นงานแถลงข่าวเปิดตัวคอนแทคเลนส์รายวัน เพื่อความงาม 7 ดีไซน์ พร้อมดีไซน์ใหม่ล่าสุด ‘Radiant Chic’ โดยสองสาวได้อัพเดทให้เราฟังถึงธุรกิจด้านแฟชั่นที่ทั้งคู่ทำอยู่ มุมมองในเรื่องความสวยว่ายุคนี้ต้องสวยอย่างไรให้โดดเด่นในแบบฉบับของตัวเอง รวมถึงวิธีการเพิ่มเสน่ห์ตามสไตล์และบุคลิกของทั้งสองสาวที่มีความแตกต่างกัน


Own Your Unique Signature


เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเราที่ทำให้คนอื่นจดจำเราได้คืออะไร?

เบอร์ดี้: ตอนนี้เบอร์ดี้ เป็นเจ้าของแบรนด์ Parva Collection และ Parv Studio ค่ะ ที่คนน่าจะจำเราได้คือน่าจะเป็นความมั่นใจ การแต่งตัวแบบคมเข้ม ใส่สูทเท่ๆ สไตล์มินิมอล

บูบี: บูบีทำธุรกิจเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Varithorn Boutique ค่ะ คนน่าจะจำบูบีได้จาก ความสดใสร่าเริงและขายาวค่ะ (หัวเราะ) คนชอบชมว่าเรามีรอยยิ้มและตาสวย ยิ้มแล้วมีประกายที่ดวงตา

อยากให้กล่าวถึงที่มาว่าทำไมหันมาจับธุรกิจด้านแฟชั่น?

เบอร์ดี้: ส่วนตัวแล้วเบอร์ดี้มีสไตล์การแต่งตัวที่ค่อนข้างชัดเจน ไม่ค่อยเหมือนคนอื่น เวลาเราเลือกซื้อของแฟชั่นทำให้รู้สึกว่ายากเพราะบางทีจะไม่มีสิ่งที่ตรงตามที่เราต้องการเป๊ะๆ หรือไม่เป็นตัวเรามากเท่าที่อยากให้เป็น สุดท้ายเราเลยออกแบบแอคเซสเซอรี่สไตล์เราเองเลย สร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาเลย จะได้ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ดีที่สุด เพราะไม่มีใครรู้จักสไตล์เรา และความเป็นตัวเราได้มากเท่าตัวเราเอง

บูบี: บูบีจะเป็นคนชอบแต่งตัว ชอบซื้อเสื้อผ้าเยอะมาแต่ไหนแต่ไร และไม่ชอบใส่เสื้อผ้าซ้ำ บางครั้งไปเจอเสื้อผ้าแบบที่ชอบก็จะไปสั่งตัดเลย พอโตขึ้นก็ยิ่งซื้อเยอะขึ้น เริ่มรู้สึกว่าเสียดายเงิน เลยเกิดไอเดียว่าทำเสื้อผ้าใส่เองไปเลยดีกว่า เพราะการออกแบบเสื้อผ้าเองน่าจะตอบโจทย์สไตล์ความชอบแบบที่เป็นตัวเราได้ดีที่สุด พอเริ่มทำเสื้อผ้าเอง เลยพบว่ามีคนชอบเสื้อผ้าแนวเราเหมือนกัน มีคนให้ความสนใจ กระแสตอบรับดี เลยได้พัฒนาจนกลายเป็นธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองมาจนทุกวันนี้ค่ะ

“เบอร์ดี้” ปาวา นาคาศัย IG: @birdieparva

แฟชั่นคือเรื่องของความสวยงาม “นิยามความสวย” ในยุคนี้ ของทั้งสองคนคืออะไร

เบอร์ดี้: ความสวย ในมุมมองของเราคือมากกว่าการที่แค่แต่งตัวดีหรือหน้าตาสวย ความสวย คือความมี Originality ทั้งในเรื่องทัศนคติ การใช้ชีวิต การแต่งตัว การดูแลตัวเอง เราเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า การที่เรามี identity ของตัวเอง และเข้าใจสิ่งที่ตัวเองต้องการเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด หากเรา “ปรุงแต่ง” และไม่หาแนวทางของตัวเอง เน้นแต่ไปก็อปแนวคนอื่นหรือพยายามที่จะเป็นคนอื่น ย่อมทำให้ความสวยนั้นไม่ยั่งยืน

บูบี: เราเห็นคล้ายๆ กันว่า ทุกคนควรภูมิใจกับความสวยในแบบของตัวเองที่พ่อแม่เราให้มา ยุคนี้ไม่ใช่ยุคของการแต่งหน้าเมคอัพหนาๆ เพื่อบดบังความสวยตามธรรมชาติของ แต่คือยุคที่ทุกคนสามารถโดดเด่นได้แม้คุณจะมีความแตกต่างในเรื่องรูปร่างหน้าตา ขอให้มีความมั่นใจและส่งมันออกให้คนเห็นตามบุคลิกที่ตัวเองเป็น คือสวยยังไงให้เป็นแบบที่ดีที่สุดของตัวเองค่ะ

ลองบอกเคล็ดลับในการ “เผยเสน่ห์ความสวย” ในแบบของตัวเอง

เบอร์ดี้: เบอรดี้คิดว่าก่อนอื่นจุดสำคัญคือเราต้องเข้าใจตัวเราเองก่อนว่าเราเป็นคนแบบไหน บุคลิกเป็นอย่างไร จุดเด่นของหน้าตารูปร่างเราคืออะไร เราถึงจะเพิ่มสเน่ห์ในแบบของเราได้  ถ้าคนที่รู้จักเบอร์ดี้ บุคลิกของเบอร์ดี้ปกติก็จะเป็นคนที่สไตล์ลุยๆ ถึงไหนถึงกัน และเนื่องจากเราเป็นคนที่มีโครงหน้าคมอยู่แล้วเราจึงอยากทำยังไงให้จุดโฟกัสมาอยู่ที่หน้าเรา ดังนั้นเคล็ดลับของเบอร์ดี้จึงคือการเลือกแต่งตัวโดยใช้เสื้อผ้าที่มีความเรียบ มินิมอล ชอบใส่กางเกง ใส่สูท เพราะดูเป็นตัวเรา ใส่แล้วดูดี ทำผมหนีบเรียบๆ เท่ๆ แต่งหน้าแบบขีดอายไลเนอร์เฉี่ยวๆ เพื่อโฟกัสดวงตาธรรมชาติของเราให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และเวลาที่เราไปประชุม ไปคุยงาน ยังเสริมให้เราดูน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย

บูบี: ด้วยความที่เป็นดีไซเนอร์ บูบีจึงชอบแต่งตัวให้ดูเนี๊ยบ และมีดีเทลเยอะๆ ปกติแล้วบูบีจะเป็นคนร่าเริง สดใสและมีความหวาน บูบีจึงเน้นใช้ผ้าที่มีลวดลาย ลายปริ๊นท์ เพื่อให้มีสีสัน ดึงความสดใสให้กับบูบีในทุกวัน โดยเคล็ดลับคือ เราจะมีไอเท่มเด็ดที่ขาดไม่ได้ ได้แก่ แอคเซสซอรี่ต่างๆ เพื่อเสริมลุค เช่น นาฬิกา รองเท้า กระเป๋า ต่างหู และที่สำคัญมากเรียกได้ว่าของมันต้องมี ก็คือคอนแทคเลนส์ที่จะช่วยเสริมดวงตาของเราให้ดูสวยสดใสมากยิ่งขึ้นค่ะ

“บูบี” วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ IG: @bubee_k

เห็นสองคนพูดถึงเรื่องดวงตา คิดว่าดวงตาช่วยเผยเสน่ห์ความสวยให้ผู้หญิงได้อย่างไร

บูบี: ดวงตาในความคิดของบูบีถือเป็นอีกหนึ่งแอคเซสซอรี่ชิ้นสำคัญ ซึ่งบูบีมองว่านอกจากการแต่งหน้า แต่งตัวแล้ว ดวงตานี่แหละ ที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเราได้ดีที่สุด เพราะสีดวงตาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลายม่านตาก็เช่นกัน  บุคลิกของเราก็จะสะท้อนผ่านดวงตาที่แตกต่างกันได้ค่ะ

เบอร์ดี้: จริงนะคะ การแต่งตัว การแต่งหน้าเอาจริงๆ บางทีสามารถทำตามกันได้ แต่ “ดวงตา”สามารถบอกเล่าเรื่องราวและความเป็นตัวตนของเราได้ดีที่สุดทั้งอารมณ์ ความรู้สึก ความจริงใจ และ ดวงตาที่สวยเป็นธรรมชาติจะเป็นตัวช่วยเสริมลุคของเราให้ดูดี น่าเชื่อถือได้มากขึ้นด้วยค่ะ

ปกติเราใส่คอนเทคเลนส์อยู่แล้วหรือไม่

เบอร์ดี้: ปกติใส่คอนแทคเลนส์อยู่แล้วค่ะ เพราะเป็นคนที่มีปัญหาสายตาสั้น การใส่คอนแทคเลนส์ช่วยทำให้เบอร์ดี้ใช้ชีวิตคล่องตัวมากขึ้นกับทุกๆ กิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงานหรือว่ากิจกรรมส่วนตัวต่างๆ ยิ่งเราทำงานที่ต้องออกไปพบเจอผู้คนบ่อยๆ ความมั่นใจจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ส่วนใหญ่จึงเลือกใส่คอนแทคเลนส์เพื่อความงาม ที่นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสายตาสั้นแล้ว การดีไซน์ของคอนแทคเลนส์ต้องช่วยเสริมบุคลิกในแบบของเรา ให้ดวงตาเราคมเข้มอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อเสริมความมั่นใจด้วยค่ะ

บูบี: ถ้าต้องออกงาน หรือออกไปพบปะผู้คนข้างนอก บูบีจะใส่คอนแทคเลนส์ตลอด เพราะรู้สึกว่าสามารถช่วยเพิ่มมิติให้ดวงตามากขึ้น คือ มองกระจกแล้วจะรู้สึกว่า ดวงตาเราดูกลมโตเป็นประกาย ทำให้เราดูสดใส แต่จะเลือกแบบที่ลวดลายและสีดูเป็นธรรมชาติ เช่น ออกโทนสีน้ำตาล เน้นให้ดวงตาดูสดใส มีชีวิตชีวา แล้วก็ชอบใส่แบบรายวันเพราะได้ทั้งเรื่องความสะดวกและความสะอาดค่ะ

มีวิธีการเลือกคอนเทคเลนส์เพื่อความงามอย่างไรบ้าง

เบอร์ดี้: เบอร์ดี้จะเลือกคอนแทคเลนส์เพื่อความงามที่ใส่แล้วยังคงเป็นตัวเราอยู่ ไม่ใช่ว่าพอใส่แล้วเปลี่ยนสีตาให้เราดูกลายเป็นคนอื่นไป ประมาณว่าส่องกระจกแล้วเราเห็นตัวเองในแบบที่สวยสดใสมากขึ้น แล้วคอนแทคเลนส์ที่ใส่ก็ต้องเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในเนื้อเลนส์ได้นานใส่แล้วรู้สึกสบายตลอดทั้งวัน ไม่ใช่ว่าอยากสวยแต่ต้องอดทนกับอาการเคืองตา นอกจากนี้ก็มีอีกเรื่องหนึ่งที่เบอร์ดี้ให้ความสำคัญมากคือ คอนแทคเลนส์ที่เลือกใส่ต้องปลอดภัยกับดวงตา เพราะเคยมีเหตุการณ์ตาอักเสบมาก่อน ทำให้เราต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิต รวมทั้งเทคโนโลยีการพิมพ์สีลงไปบนคอนแทคเลนส์ เพื่อให้มั่นใจว่าดวงตาที่มีเพียงคู่เดียวของเรานี้ จะไม่มีปัญหาจากการใส่คอนแทคเลนส์ค่ะ

บูบี: บูบีจะเลือกคอนแทคเลนส์สีที่ใส่สบาย ไม่ทำให้เคืองตาหรือรู้สึกตาแห้งแม้ว่าเราจะต้องใส่ยาวนานตลอดทั้งวัน และต้องเป็นคอนแทคเลนส์ที่เข้ากับสีดวงตาของเราได้ ใส่แล้วดูไม่หลอก บูบีเลยชอบคอนแทคเลนส์เพื่อความงาม จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ที่มีโทนสีและดีไซน์ใกล้เคียงลายม่านตาตามธรรมชาติของเรามากที่สุด เพื่อไม่ให้บดบังความงามตามธรรมชาติของดวงตา และช่วยเสริมความโดดเด่นเฉพาะตัว ให้ดวงตาสวยเปล่งประกายมากยิ่งขึ้นในแบบฉบับของบูบีเอง แล้วบูบีก็ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพดวงตาด้วย เพราะฉะนั้นอีกหนึ่งสิ่งประทับใจกับคอนแทคเลนส์จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ก็คือ การช่วยปกป้องดวงตาเราจากทั้ง UVA/ UVB ค่ะ ทาครีมกันแดดให้ผิวหน้า-ผิวกาย แต่ต้องไม่ลืมหาไอเท็ม ที่ปกป้องดวงตาจาก UV ด้วยเช่นกันค่ะ

ผู้หญิงทุกคนมีความงามและความแข็งแกร่งที่แตกต่างกันไป ซึ่งดวงตาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถสร้างเสน่ห์และสะท้อนพลังความมั่นใจของผู้หญิง เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน แผนกวิชั่น จึงได้เปิดตัวคอนแทคเลนส์รายวัน เพื่อความงาม 7 ดีไซน์ พร้อมดีไซน์ใหม่ล่าสุด ‘Radiant Chic’ ด้วยแนวคิดในการออกแบบคอนแทคเลนส์ที่เลียนแบบลายม่านตาตามธรรมชาติมากที่สุดเพื่อไม่ให้บดบังความงามตามธรรมชาติของดวงตา ขณะเดียวกันยังช่วยเสริมให้ดวงตาสวยเปล่งประกายมากยิ่งขึ้นด้วยเฉดสีโทนบรอนซ์ทอง สร้างความโดดเด่น โฉบเฉี่ยว แและเน้นให้ดวงตาดูมีมิติ ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีบุคลิกหรือสไตล์แบบไหนก็สามารถเลือกที่จะสวยในแบบฉบับของตัวเองได้

Own Your Unique Signature

คอนแทคเลนส์รายวัน เพื่อความงาม จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ปัจจุบันมีให้เลือก 7 ดีไซน์ ได้แก่ Natural Shine™ (สีเทาประกายทอง), Vivid (สีน้ำตาลสว่าง), Accent  (สีดำ), Radiant Bright™ (โทนสีมอคค่า-น้ำตาลอ่อนประกายทอง), Radiant Charm™ (โทนสีน้ำตาล-เทาอ่อน), Radiant Sweet™ (โทนสีน้ำตาล-แทน) และดีไซน์ล่าสุด Radiant Chic™ (โทนสีบรอนซ์-ประกายทอง) พบกับคอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงาม จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ได้แล้ววันนี้ ในราคากล่องละ 1,400 บาท (15 คู่) ที่ร้านแว่นตาชั้นนำทั่วกรุงเทพและสาขาอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรี เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เฟซบุ๊ก Johnson & Johnson Vision Thailand

Own Your Unique Signature

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

NEON MAKEUP เทรนด์ใหม่รับซัมเมอร์ สีนีออนป๊อบที่เหล่าเซเลบชื่นชอบ
ส่องลุคเมกอัพ เหล่านักร้องสาว ในงาน Grammy Awards 2019

ส่องลุคเมกอัพ เหล่านักร้องสาว ในงาน Grammy Awards 2019

ประกาศเป็นที่เรียบร้อย กับงานประกาศรางวัลแกรมมีประจำปี 2019 ( Grammy [...]

READ MORE