มุมมองเรื่องรูปร่างที่ไม่เหมือนใครและวิธีออกกำลังกายสนุกๆ สไตล์หนุ่มเป้ อารักษ์

มุมมองเรื่องรูปร่างที่ไม่เหมือนใครและวิธีออกกำลังกายสนุกๆ สไตล์หนุ่มเป้ อารักษ์

BEST POSITIVE BODY IMAGE (MALE)

หนุ่มเจ้าของรูปร่างดีในแบบฉบับของตัวเองและทัศนคติสุดเลิศ

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

 

 

รูปร่างที่เพอร์เฟ็กต์ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเป็นหนุ่มหุ่นสูง กล้ามแน่น ซิกซ์แพ็คมาเต็ม หรือเป็นสาวหุ่นเฟิร์มทุกส่วนสัด พร้อมเอสเคิร์ฟสุดเซ็กซี่ โลกยุคนี้ไม่มีนิยามของคำว่า Perfect Body อีกต่อไป เพราะไม่ว่าจะมีรูปร่างอย่างไร ก็สามารถดูดีได้ทั้งนั้น ตราบใดที่คุณพอใจ มั่นใจ และมีความสุขกับวิถีที่เป็นตัวเอง ไม่ต้องมีการบังคับ ฝืน หรือกดดันตัวเองว่าต้องเฟิร์ม ไม่จำเป็นต้องเข้มงวดกับการบิลด์หุ่น หากแต่เน้นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกายและใจแบบพอดี รูปร่างอาจเป็นผลพลอยได้จากการออกกำลังกาย แต่สิ่งที่ได้คือความสุข นี่คือทัศนคติเรื่องรูปร่างที่ดีและน่าคิดตามของนักร้อง-นักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ จน OK! ไม่อาจมองข้าม และเลือกหนุ่มเป้เป็นผู้ที่เหมาะกับรางวัล Best Positive Body Image (Male) ของ OK! Bold & Beautiful

 

 

แข็งแรงในแบบที่เราพอใจและไม่ต้องฝืน

“ผมขอบคุณมากเลยสำหรับรางวัลนี้ ผมว่าความชอบเรื่องรูปร่างของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผมนับถือคนที่ออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส เพื่อให้ดูลีน มีกล้ามนะ เพราะมันยากมาก ส่วนตัวผมเป็นคนที่ออกกำลังกายหลายอย่าง ไม่ชอบทำอะไรซ้ำๆ โดยชอบเล่นกีฬาและออกกำลังกายหนักๆ ออกแรงเยอะๆ เป็นพิเศษทั้งในยิมและเอาต์ดอร์ เช่น เล่นยูโด ชกมวย ปีนเขา เล่นเซิร์ฟ มวยปล้ำ เล่นยิวยิตสู ฯลฯ แต่ผมไม่ได้เข้มงวดว่าต้องออกกำลังกายอย่างนั้นอย่างนี้หรือควบคุมอาหารจริงจัง เพราะรู้สึกว่ามันยากไปสำหรับตัวเอง เลยคิดว่าเราขอแข็งแรงในอีกรูปแบบหนึ่งก็แล้วกัน แต่ว่าช่วงที่รับละครหรือหนัง ผมก็ต้องรักษารูปร่างตามบทที่ได้รับ เช่น ตอนเล่นหนังเรื่องขุนพันธ์ ผมก็ต้องทำตัวเองให้ดูตัวใหญ่ขึ้น เลยต้องไปเล่นกล้าม แต่ช่วงที่ไม่มีละครหรือหนัง ผมก็ออกกำลังกายตามปกติ ซึ่งเป็นการออกกำลังกายเพื่อให้ตัวเองแข็งแรงและสนุกมากกว่า รูปร่างเป็นเรื่องที่ตามมาทีหลัง”

 

 

 

เล่นกีฬาเพื่อความสนุก

จะว่าไปชีวิตของเป้ก็มีคำว่าออกกำลังกายและเล่นกีฬาอยู่ในสารบบมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว เพียงแต่เขาไม่ได้กดดันตัวเองว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องทำตลอดเวลา “ตอนเด็กๆ ผมชอบชกมวย เล่นบาสเกตบอล แต่พออายุ 18-19 ปี ก็หยุดไปเลย เพราะไปเล่นดนตรี เลยกลายเป็นคนผอมๆ แห้งๆ พออายุ 25 ปี ก็กลับมาปีนเขา เล่นยูโด เล่นเซิร์ฟ ฯลฯ ผมไม่ได้เข้มงวดว่าต้องออกกำลังกาย ไม่ได้ออกเพื่อความหล่อ ไปออกเพราะอยากไปเองและเพื่อความสนุกด้วย อย่างยูโดก็อยากเล่นเพื่อสอบสายหรือเอาชนะคู่ต่อสู้ของเราให้ได้สักครั้งมากกว่า คงอารมณ์เหมือนคนที่เล่นฟิตเนสแล้วเอาชนะชาเลนจ์ของตัวเองได้ล่ะมั้ง” แต่วัยที่เปลี่ยนไปก็ส่งผลต่อการออกกำลังกายอยู่เหมือนกัน “อายุที่มากขึ้นทำให้ระยะพักฟื้นของเรามากขึ้นตามไปด้วย ผมว่าผมต่อยหนักกว่าเดิม วิ่งได้ในอัตราที่เร็วกว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่พออายุมากขึ้น หลังออกกำลังกายหนักๆ หรือหากมีอาการบาดเจ็บ ผมต้องพักนานกว่าเดิม ส่วนเรื่องอาหารการกินผมไม่ได้เข้มงวดเลย ผมซัดเต็มข้อ กินเต็มที่มาก ผมมีความคิดของผมอีกแบบหนึ่ง ซึ่งอาจใช้กับคนอื่นไม่ได้ ส่วนตัวรู้สึกว่าถ้าออกกำลังกายถึง คุณจะกินเท่าไรก็กินไปเถอะ ทุกครั้งที่ผมกินเยอะ พอไปออกกำลังกายก็จะใส่เต็มที่”

 

 

ผมเป็นคนที่ออกกำลังกายหลายอย่าง ไม่ชอบทำอะไรซ้ำๆ โดยชอบเล่นกีฬาและออกกำลังกายหนักๆ ออกแรงเยอะๆ เป็นพิเศษทั้งในยิมและเอาต์ดอร์ เช่น เล่นยูโด ชกมวย ปีนเขา เล่นเซิร์ฟ มวยปล้ำ เล่นยิวยิตสู ฯลฯ ไม่ได้ออกเพื่อความหล่อ ไปออกเพราะอยากไปเองและเพื่อความสนุก แต่ไม่ได้เข้มงวดว่าต้องออกกำลังกายอย่างนั้นอย่างนี้หรือควบคุมอาหารจริงจัง เพราะรู้สึกว่ามันยากไปสำหรับตัวเอง เลยคิดว่าเราขอแข็งแรงในอีกรูปแบบหนึ่งก็แล้วกัน

 

 

มิตรภาพดีๆ จากการขึ้นชกมวยในรายการดัง

การร่วมขึ้นชกมวยบนสังเวียนในรายการดังอย่าง 10 Fight 10 กับบีม-ศรัณยู ประชากริช เมื่อช่วงต้นปีของเป้ ยังทำให้คนดูทั่วประเทศได้เห็นว่าหนุ่มคนนี้มีความมุ่งมั่น แข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ รู้จักรู้แพ้รู้ชนะ แม้เขาจะเป็นฝ่ายแพ้ให้กับพลังชกอันแข็งแกร่งของรุ่นพี่อย่างบีมก็ตาม ซึ่งนี่เป็นการกลับมาชกมวยอีกครั้งหลังหยุดไปนานราว 16 ปี เป้บอกว่ารายการนี้ได้มอบประสบการณ์ ความประทับใจ และมิตรภาพดีๆ ให้แก่เขา “พอทีมงานชวนมาแข่งในรายการ ผมก็มาคิดๆ ดู ที่จริงเราก็ชอบมวยมาตั้งแต่เด็กๆ เคยเรียนมวยไชยากับครูเล็ก-กฤดากร สดประเสริฐ ตอน ม.2-ม.6 ทำไมไม่ลองลุยดูล่ะ สุดท้ายก็ลอง ผมหยุดต่อยไปตอนอายุ 18 ปี แล้วกลับมาเล่นอีกทีก็อายุ 34 ปี ก่อนหน้านั้นเราเล่นยูโด มวยปล้ำมา รู้สึกว่ายังฟิตอยู่ก็จริง แต่พอไปซ้อมมวยเพื่อเตรียมขึ้นชก ปรากฏว่าต้องรื้อใหม่เยอะมาก ต้องแก้หลายอย่าง และต้องฟิตมากๆ ด้วย ผมอาจได้เปรียบตรงที่มีพื้นฐานและเคยชกมาก่อน แต่พื้นฐานระหว่างมวยไชยากับมวยสากลไม่เหมือนกัน แม้จะต่อยแพ้พี่บีม แต่รายการ 10 Fight 10 ก็มอบอะไรดีๆ ให้ผมหลายอย่าง อย่างน้อยผมก็ได้เพื่อน ตอนนี้ผมก็ซี้กับพี่บีมแล้ว ได้ไปแฮงเอาต์กับเขา และมีกลุ่มแก๊งที่รู้สึกว่าได้เป็นเพื่อนกันมากขึ้นหลังจากร่วมรายการนี้ ก็เด็กผู้ชายน่ะเนอะ ถ้าต่อยกันแล้วจะทะเลาะกันหรือต่อยกันแล้วเป็นเพื่อนที่เข้าใจกันมากขึ้น ผมมองว่าอย่างหลังมันน่ารักกว่า แล้วผมกับพี่บีมก็ไม่มีอะไรเกลียดกันเลย เราพร้อมแพ้อยู่แล้ว จริงอยู่ที่เราก็อยากชนะ แต่ถ้าแพ้ก็ไม่เป็นไร นี่จึงเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต และเป็นแรงบันดาลใจให้ผมในการทำงานชิ้นอื่นๆ ต่อไปด้วย”

 

เป้กับหนุ่มบีม-ศรัณยู ประชากริช

 

 

มิตรภาพดีๆ กับเพื่อนคนดังที่อินกับการชกมวยจากรายการ 10 Fight 10

 

หนุ่มคนดังที่เป้ชื่นชมเรื่องรูปร่าง

หนุ่มเป้มีทัศนคติเรื่องรูปร่างที่น่าสนใจ และคนดังที่เขาชื่นชมเรื่องรูปร่างก็ไม่เหมือนใคร “ถ้าเป็นผู้ชาย ผมชอบโชเฮ โอโนะ เขาเป็นนักยูโดญี่ปุ่น ผมชอบท่ายูโดที่เขาเล่น พยายามเล่นเลียนแบบเขา หุ่นจะตันๆ นิดหนึ่งแต่ว่าลีน ผมเคยเจอเขาตัวจริง นั่งข้างๆ กันเลย นิ้วของเขากว้างประมาณ 2 นิ้วของผมรวมกัน ขาเขาก็ใหญ่ประมาณ 2 เท่าของผมและเป็นกล้าม ซึ่งบางวันก็ดูชัด 100 เปอร์เซ็นต์ แต่บางวันก็เหมือนก้อนกลมๆ แม้ว่านั่นอาจไม่ใช่รูปร่างที่สมบูรณ์ในสายอาชีพของเขา แต่ก็เป็นรูปร่างที่ใช้ทำมาหากินจริงๆ ความเก่งและความสามารถผลักดันให้เขาประสบความสำเร็จได้ อีกคนที่ชอบคือไทสัน ฟิวรี่ เขาเป็นนักมวยอาชีพชาวอังกฤษรุ่นเฮฟวี่เวทที่เติบโตมาในครอบครัวยิปซี คนนี้ไม่ได้ดูมีรูปร่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเป็นนักมวยเฮฟวี่เวทเลย คือตัวใหญ่และไม่ได้มีกล้ามมากมายเหมือนนักมวยคนอื่น แต่ต่อยเก่งเป็นบ้า ทำให้ผมรู้สึกว่าถ้าพูดถึงกีฬา บางครั้งรูปร่างที่เพอร์เฟ็กต์ 100 เปอร์เซ็นต์ในสายอาชีพของเขาอาจไม่จำเป็นก็ได้”

 

โชเฮ โอโนะ

 

 

ไทสัน ฟิวรี่

 

มุมมองเรื่องรูปร่างของผู้หญิงที่ไม่เหมือนใคร

ในขณะที่เมื่อเป้เอ่ยชื่อผู้หญิงคนดังที่เขารู้สึกชื่นชมเรื่องรูปร่างของเธอออกมาหลังจากนั่งนึกอยู่พักใหญ่ เราก็อดเซอร์ไพรส์ไม่ได้ “ผมมองว่ารูปร่างของผู้หญิงดูสวยได้หลากหลายรูปแบบ และไม่จำเป็นต้องเป็นแบบเดียวกันด้วย ส่วนตัวผมชอบหุ่นแบบธรรมชาตินะ ผมเลือกบิลลี่ อายลิช แล้วกัน เพราะเราไม่เคยเห็นรูปร่างเขาเลยและไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย บิลลี่ตั้งใจใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ เพราะไม่อยากให้คนมาตัดสินรูปร่างของเขา ผมว่ามันก็เท่ดีนะ และเขาก็สวยในแบบที่เราไม่ต้องเห็นเคิร์ฟเลย ซึ่งตรงนี้ก็ตอบโจทย์ความคิดของผมที่มีต่อสุภาพสตรีเหมือนกัน ว่าบางครั้งรูปร่างเพอร์เฟ็กต์ที่หลายคนคิดกันมันไม่มีอยู่จริง และเราคงใช้เผ่าพันธุ์ยุโรปมาเทียบกับเผ่าพันธุ์เอเชียไม่ได้ เรากำลังปั้นหุ่นตัวเองให้เป็นแบบเขา จะดีกว่าไหมถ้าเราจะเป็นเราในแบบที่เป็น และบิลลี่ก็บอกเราว่าคุณจะเป็นแบบไหน มีรูปร่างแบบใดก็ได้ ตราบใดที่คุณร้องเพลงเพราะ แต่งเพลงดี คุณก็ดูสวยได้เช่นกัน”

 

บิลลี่ อายลิช

 

ส่วนตัวผมชอบหุ่นแบบธรรมชาตินะ ผมเลือกบิลลี่ อายลิช แล้วกัน เพราะเราไม่เคยเห็นรูปร่างเขาเลยและไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย บิลลี่ตั้งใจใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ เพราะไม่อยากให้คนมาตัดสินรูปร่างของเขา ผมว่ามันก็เท่ดีนะ และเขาก็สวยในแบบที่เราไม่ต้องเห็นเคิร์ฟเลย ซึ่งตรงนี้ก็ตอบโจทย์ความคิดของผมที่มีต่อสุภาพสตรีเหมือนกัน ว่าบางครั้งรูปร่างเพอร์เฟ็กต์ที่หลายคนคิดกันมันไม่มีอยู่จริง และเราคงใช้เผ่าพันธุ์ยุโรปมาเทียบกับเผ่าพันธุ์เอเชียไม่ได้ เรากำลังปั้นหุ่นตัวเองให้เป็นแบบเขา จะดีกว่าไหมถ้าเราจะเป็นเราในแบบที่เป็น

 

 

เพลย์ลิสต์มันๆ กระตุ้นพลังตอนออกกำลังกาย

ในเมื่อหนุ่มเป้เป็นนักร้อง เราเลยขอให้เขาแนะนำเพลย์ลิสต์สำหรับตอนออกกำลังกายหน่อย “ส่วนใหญ่ผมฟังเพลงที่ยิมเปิดนั่นล่ะ แต่เคยทำเพลย์ลิสต์สำหรับตอนโรลยิวยิตสูอยู่เหมือนกัน โรลมันอารมณ์เหมือนเรากลิ้งบนพื้นไปด้วยกัน ถ้าให้เลือกน่าจะเป็นเพลงร็อก ขอแบบโหดๆ หน่อย เหมาะกับการต่อสู้แบบจะฆ่ากันเลยทีเดียว เช่น “Icky Thump” ของวง The White Stripes, “Dream On” ของ Aerosmith, “Highway Tune” ของ Greta Van Fleet, “No Good” ของ Kaleo, “The Way You Used to Do” ของ Queens of the Stone Age, “Get Free” ของ The Vines, “Lights Out” ของ Royal Blood ฯลฯ ฟังเพลย์ลิสต์นี้จบแล้ว ก็อย่าลืมตามฟัง ARGOCHINA อีพีล่าสุดของเป้ที่มาพร้อมซาวนด์ดนตรีอิเล็กโทรนิกส์และฮิปฮอปที่ฟังดูแปลกใหม่กว่างานเพลงที่ผ่านมา และปลายเดือนตุลาคมนี้เขายังเตรียมมีงานหนังเรื่องใหม่ชื่อ The Exchange โจรปล้นโจร เข้าฉายเพื่อให้แฟนๆ ได้ติดตามกันด้วย

 

 

[เครดิต]

นายแบบ: อารักษ์ อมรศุภศิริ

เสื้อผ้า: Givenchy

รองเท้า: Christian Louboutin

แต่งหน้า-ทำผม: โชติรส โรดดอน

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์

ผู้ช่วยสไตลิสต์: คุณัชญ์ ดาวมณี

ช่างภาพ: ทินกร วงเบญจศิลป์

ผู้ช่วยช่างภาพ: ธนพร พิกุล, ธีรภัทร รัตนกุลชัยอนันท์

รูปเพิ่มเติม: Instagram/ @paearak, @billieeilish, @ono0203, @gypsyking101

สัมภาษณ์: ศันสนีย์ เล้าอรุณ

สถานที่: 137 Pillars Suites & Residences Bangkok โทร. 0-2079-7000

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เสพงานศิลป์ที่อาร์ตฮับแห่งใหม่ ใจกลางเมืองภูเก็ต

เสพงานศิลป์ที่อาร์ตฮับแห่งใหม่ ใจกลางเมืองภูเก็ต

นอกจากภูเก็ตจะเปรียบเหมือนสรวงสวรรค์ทางภาคใต้ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติทั้งทางบกและทางทะเล จนทำให้มีชื่อเสียงดังกระฉ่อนโลก ล่าสุดจังหวัดแห่งนี้ยังฟอร์มตัวเองให้กลายเป็นศูนย์กลางของเมืองสร้างสรรค์ โดยนำผลงานทางด้านศิลปวัฒนธรรม [...]

READ MORE
กักตัวกักใจไปกับรูล อัพเดตชีวิตช่วงล็อกดาวน์ งานเพลงล่าสุด และลุคใหม่สุดฮิป

กักตัวกักใจไปกับรูล อัพเดตชีวิตช่วงล็อกดาวน์ งานเพลงล่าสุด และลุคใหม่สุดฮิป

มาเยือนเมืองไทยเมื่อช่วงต้นปี และแม้การระบาดของ COVID-19 ทั่วโลกจะทำให้รูล [...]

READ MORE