สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่งของเซเลบริตี้สุดสวยพัด-พรรษมน พิริยะเมธา

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่งของเซเลบริตี้สุดสวยพัด-พรรษมน พิริยะเมธา

ในพาร์ตของการทำงาน เซเลบริตี้สุดสวยพัด-พรรษมน พิริยะเมธา เป็นถึงรองกรรมการผู้จัดการของ Limousine Express บริษัทให้บริการรถลิมูซีนซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวมากว่า 10 ปีแล้ว แต่เมื่อได้ปิดโหมดจากงานผู้บริหาร เธอหลงรักการท่องเที่ยวและเดินทางอย่างมีสไตล์เป็นชีวิตจิตใจ สาวพัดมองว่าการเดินทางช่วยมอบความสุขจากการที่เธอได้พักผ่อนในสถานที่ที่ชื่นชอบและคัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมทั้งลิ้มรสอาหารอร่อยๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้วิถีแห่งการกิน นำไปสู่บล็อกส่วนตัวแนวท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์อันแสนรุ่มรวยของเธอเอง ที่มาพร้อมนิยาม “PATSAMON eat well, travel with style” สะท้อนตัวตนของเซเลบสาวได้อย่างชัดเจน

 

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่งของพัด-พรรษมน พิริยะเมธา

อินฟลูเอนเซอร์สุดสวยสายท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์

 

1. Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort, Oman

“พัดเคยเห็นรุ่นพี่คนหนึ่งไปแล้วรู้สึกว่ามันสวยมาก ไม่เคยเห็นมาก่อน อีกทั้งโอมานเหมือนเป็นประเทศที่คนไทยไม่ค่อยไป เราเลยค้นดูว่าที่นั่นมีอะไรบ้าง มาเจอ Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort รีสอร์ตที่ตั้งอยู่บนภูเขาที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในโอมาน โดยสูงกว่าระดับน้ำทะเลราว 3,000 เมตร ชื่อของเทือกเขานี้แปลว่าภูเขาสีเขียว เนื่องจากภูมิประเทศของโอมานเป็นทะเลทรายเป็นส่วนใหญ่ แต่บนภูเขานี้กลับมีต้นไม้เยอะ แล้วที่สำคัญคือวิวสวยมาก ถ้าอยู่ในพื้นที่ข้างล่างอื่นๆ ของโอมาน อากาศจะร้อน แดดแรง อุณหภูมิอยู่ที่ 30 กว่าองศาเซลเซียส แต่พอขึ้นไปข้างบนนั้น อุณหภูมิจะอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส อากาศเย็นตลอดปี ทัศนียภาพสวยมาก เหมือนเราได้ปิดโหมดจากทุกอย่างบนโลก รีสอร์ตที่นั่นยังดีมากๆ ด้วย ที่พัดชอบคือเขามีกิจกรรมปีนหน้าผาให้เราทำ ซึ่งสนุกมาก ทำให้ได้ทั้งออกกำลังกายและเห็นวิวสวยๆ ไปด้วยในตัว”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Dolomites, Italy

“ที่ 2 คือเทือกเขาโดโลไมต์ในอิตาลี ปกติพัดไม่ชอบเที่ยวป่าเขาหรืออุทยานเท่าไร ชอบเที่ยวสถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมสวยๆ มากกว่า ตอนแรกไม่คิดว่าจะชอบ ปรากฏว่าที่นั่นคือที่สุดของวิวธรรมชาติที่สวยสะพรึง เราเข้าไปในอุทยาน ได้ดูป่า ภูเขา ทะเลสาบ แล้วทุกที่คือเดินทางง่ายมาก ขับรถไปจอดปุ๊บ เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงที่สวยๆ ของเขาเลย พัดรู้สึกว่าโดโลไมต์ตอบโจทย์คนอย่างพัด คือได้เที่ยวสถานที่ธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเทรกกิ้งหรือเดิน 20 กม. เพื่อไปให้ถึงจุดชมวิว เพราะเราเป็นคนขี้เกียจและไม่ค่อยลุย (หัวเราะ) อีกทั้งรีสอร์ตที่เข้าพักก็ดีมาก และเนื่องจากที่นั่นคืออิตาลี ประเทศซึ่งขึ้นชื่อว่ามีอาหารอร่อยที่สุดประเทศหนึ่งในโลก อาหารจึงอร่อยมาก และมีร้านอาหารมิชลินไกด์ให้เราเลือกแวะไปชิมหลายร้านเลยล่ะค่ะ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Santorini, Greece

“บางครั้งหลายที่ที่เราเห็นรูปแล้วอยากไป รู้สึกว่ามันต้องโรแมนติกมากแน่ๆ แต่พอไปถึงจริงๆ กลับรู้สึกผิดหวัง แต่ซานโตรินีในกรีซไม่เป็นอย่างนั้น มันเป็นสถานที่ที่เป็นที่สุดของความโรแมนติก (หัวเราะ) และเป็นที่เที่ยวในฝันที่อยากไปมานานแล้ว พัดรู้สึกว่ามันใช่เลย อยากกลับไปซ้ำๆ อีกหลายรอบ เพราะวิวสวยอย่างที่เราเห็นในรูปจริงๆ บรรยากาศดีมาก อากาศดี อาหารอร่อย รีสอร์ตดี ทุกอย่างดีหมดเลย รู้สึกอยากไปเดินจูงมือกับแฟนแถวนั้น (หัวเราะ) ซานโตรินีอยู่ในกรีซซึ่งเขาก็มีภาษาของเขา แต่เนื่องจากที่นั่นเป็นเมืองท่องเที่ยว คนส่วนใหญ่จึงพูดภาษาอังกฤษได้ เราจึงเที่ยวได้ไม่ยาก นอกจากนี้ซานโตรินียังเป็นเมืองชายทะเล ซีฟู้ดของเขาจึงอร่อยมาก ทุกอย่างสด อย่างปลาหมึกย่างที่ดูเหมือนธรรมดา แต่เขาทำได้อร่อยจริงๆ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Qasr Al Sarab Desert Resort, UAE

“Qasr Al Sarab Desert Resort ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นรีสอร์ตสุดสวยที่อยู่กลางทะเลทราย แค่ขับรถเข้าไปใกล้ถึงรีสอร์ต เราก็ตื่นตาตื่นใจแล้ว แต่กว่าจะขับเข้าไปถึง เราต้องขับเข้าไปในทะเลทรายที่มันไม่มีอะไรเลยนอกจากทราย และเข้าไปลึกมาก รีสอร์ตแห่งนี้เป็นของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สร้างและจำลองอย่างอลังการจนเหมือนกับวังของอาหรับ ตอนเข้าไป เรารู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงอาหรับเลย (หัวเราะ) บรรยากาศมันใช่มากๆ และเราหาอะไรแบบนี้จากที่ไหนไม่ได้แล้ว หลายคนอาจเคยไปทะเลทรายที่อื่นๆ แต่พัดรู้สึกว่าทะเลทรายที่นั่นสวยกว่าที่อื่นมาก มันเป็นคลื่นๆ มีเนิน พอแสงตกกระทบ ก็จะมีมิติ ดูแล้วเพลินตามาก ส่วนเรื่องอาหารการกิน บางคนอาจกลัวว่าจะกินอาหารอาหรับได้ไหม แต่ที่รีสอร์ตมีร้านอาหารหลากหลายประเภทเปิดให้บริการ รวมทั้งอาหารสไตล์ยุโรป เราจึงสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเอียนเครื่องเทศ และก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศด้วย พัดใช้เวลาอยู่ที่นั่น 3 วัน 2 คืน เขามีกิจกรรมให้ทำ เช่น กิจกรรมขี่อูฐที่มีหลายรอบต่อวัน ทั้งเช้า บ่าย เย็น แต่พัดเลือกขี่อูฐตอนเช้า ไปดูพระอาทิตย์ขึ้น เพราะช่วงนั้นอากาศจะเย็นหน่อย ความจริงการขี่อูฐไม่ยากเลย พัดเพิ่งเคยขี่อูฐเป็นครั้งแรกที่นั่น น้องอูฐเป็นมิตรมาก เป็นสัตว์ที่เชื่องๆ ไม่ดุเลย ว่านอนสอนง่าย พอขี่อูฐไปจนสุดทางแล้ว เขาก็จะเตรียมมื้อเช้าให้กินกลางทะเลทราย อารมณ์เหมือนเราได้ปิกนิกน่ารักๆ กลางทะเลทรายเลยล่ะค่ะ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Six Senses Yao Noi

“สุดยอดที่เที่ยวลำดับที่ 5 คือที่ Six Senses Yao Noi อยู่บนเกาะยาวน้อย จ.พังงา สำหรับความพิเศษของที่นี่ ข้อแรกคือวิวสวยมาก ถ้าเรามองออกไปจากรีสอร์ต ก็จะเห็นเกาะเล็กเกาะน้อยเต็มไปหมด ไม่สามารถหาวิวนี้จากที่อื่นได้ ข้อ 2 คอนเซ็ปต์ของโรงแรมนี้คือทุกอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง เป็นออร์แกนิก เพราะฉะนั้นนอกจากการตกแต่งที่ดูเป็นธรรมชาติแล้ว เขาจะไม่ใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลงกับต้นไม้และพืชผัก เวลาเราจิบแชมเปญ ก็จะมีผีเสื้อมาเกาะที่แก้วอะไรประมาณนั้นเลย ผักที่ทางโรงแรมนำมาปรุงเป็นอาหารให้เรากิน เขาก็ปลูกเองแบบออร์แกนิกที่นั่นเลย ส่วนบริการสปา ส่วนผสมบางตัวที่นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ บางส่วนเขาก็ปลูกเองด้วย อยู่ที่นั่นพัดรู้สึกเหมือนได้ไปรีทรีต ออกจากสังคมเมือง หลีกหนีจากมลภาวะด้วยการไปอยู่กับธรรมชาติจริงๆ แต่ก็ใช้โทรศัพท์ ดูทีวีตามปกติ ข้อ 3 คือเขามีบัตเลอร์ส่วนตัวมาให้บริการด้วย ซึ่งบัตเลอร์จะจำได้ว่าเราชอบอะไร อยากทำกิจกรรมแบบไหน ตอนเช้าเขาจะมาพบเราที่ห้องอาหาร เพื่อแนะนำว่าวันนี้อยากทำอะไร กินอาหารแบบไหน ให้จองร้านอะไรไว้ให้ไหม แต่พัดทำสปาอย่างเดียว ไม่ได้ทำอะไรเลย (หัวเราะ) จริงๆ เขาก็มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง เช่น เล่นแพดแดิลบอร์ด เข้าคอร์สมวยไทย ปั่นจักรยาน ฯลฯ แต่พัดอยากทิ้งตัวพักผ่อนมากกว่า เลยไม่ค่อยได้ทำกิจกรรมเท่าไร”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Credit]

สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

เรื่อง: ศันสนีย์ เล้าอรุณ

Photographs: www.patsamon.com

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฮอตไฟลุกรับซัมเมอร์! เปิดโผ 10 สาวคนดังฮอลลีวูดที่เซ็กซี่เกินต้านทาน

ฮอตไฟลุกรับซัมเมอร์! เปิดโผ 10 สาวคนดังฮอลลีวูดที่เซ็กซี่เกินต้านทาน

ต้อนรับเมษายน เดือนที่ร้อนที่สุดในรอบปี OK! ขอตอกย้ำความฮอตไปให้สุด [...]

READ MORE
HOT GUYS ON THE BEACH! ส่องซิกซ์แพคกระชากใจของนักแสดงชายคนดัง

HOT GUYS ON THE BEACH! ส่องซิกซ์แพคกระชากใจของนักแสดงชายคนดัง

เมษาหน้าร้อนอย่างนี้ OK! ขอส่อง Instagram [...]

READ MORE