สายแข็งต้องลอง! 'ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ' ค็อกเทลเหล้ารัมสุดพิเศษตำรับไทยโบราณ

เป็นเมนูที่สายดื่มห้ามพลาด เมื่อ ‘ณิกษ์ อนุมานราชธน’ มิกโซโลจิสต์ชื่อดังของเมืองไทย ครีเอตเครื่องดื่มจากเหล้าซูเปอร์พรีเมียมรัม ‘PHRAYA’ Gold Rum (พระยา โกลด์รัม) โดยได้แรงบันดาลใจจากธาตุทั้ง 4 อย่างดิน-น้ำ-ลม-ไฟ ภายใต้ธีม ‘สี่พระยา’ ซึ่งคุณจะได้จิบค็อกเทลชิลล์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่คลอด้วยเสียงเพลงไทยเดิม และการตกแต่งร้านแบบไทยๆ ที่ร้านเทพบาร์ บาร์สุดเก๋สไตล์ไทยๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเก่าอย่างเจริญกรุง

การลิ้มลองเครื่องดื่ม 4 แก้วนี้บอกเลยว่าคุณณิกษ์คิดมาเป็นอย่างดี โดยจะให้เริ่มต้นที่ ‘น้ำ’ ซึ่งมีความเบาที่สุด ก่อนจะไต่ระดับความเข้มข้นขึ้นไปที่ ‘ลม’ ต่อด้วย ‘ดิน’ ก่อนจะปิดท้ายด้วย ‘ไฟ’ ที่มีความร้อนแรงที่สุดถึงขั้นออนเดอะร็อกกันเลยทีเดียว

1.’น้ำ’-เจ้าพระยา

เริ่มจิบแก้วแรกเบาๆ ก่อนกับค็อกเทลที่มีชื่อว่า ‘เจ้าพระยา’ ที่มาในคอนเซ็ปต์ของธาตุน้ำ แก้วนี้เกิดจากการเลือกใช้มะนาว น้ำผึ้ง และขิง มาผสมผสานกับ PHRAYA อย่างลงตัว จนได้เป็นค็อกเทลที่มีรสชาติค่อนข้างเผ็ดร้อน สะท้อนความชื่นชอบในรสชาติที่จัดจ้านของคนไทย

2.’ลม’-พระยาวายุ

ความพิเศษของค็อกเทลสูตรนี้คือการนำผลไม้เมืองร้อนที่ให้รสชาติหวานหอมเฉพาะตัวอย่าง ‘เสาวรส’ มาผสมกับ PHRAYA และน้ำมะนาวสด ทำให้ได้รสชาติที่สดชื่นในแบบฟรุตตี้ ก่อนจะเพิ่มกิมมิกด้วยการใช้น้ำตาลทรายแดงโปรยไว้ด้านหนึ่งของแก้วเพื่อเพิ่มเท็กเจอร์ และเพิ่มความหวานกลมกล่อมให้กับค็อกเทลแก้วนี้มากขึ้น

3.’ดิน’-พระยาบรรพต

คำจำกัดความของเมนูนี้คือ ‘คลาสสิค’ โดยนำ Aged Rum สัญชาติไทยแท้อย่าง PHRAYA มาผสมผสานกับเหล้าบิตเตอร์ (Aromatic Bitter) สวีทเวอร์มุท (Sweet Vermouth) และทริปเปิลเซค (Triple Sec) เสริมความลงตัวด้วยโฮมเมดกรีนาดีน (Grenadine) และผิวส้มซันคิสต์ จึงได้เป็นค็อกเทลที่มีความเป็น ‘อีสต์ มีท เวสต์’ (East meets West) หรือการมาบรรจบกันของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก

4.’ไฟ’-พระยาอัคคี

มาถึงแก้วที่ร้อนแรงที่สุดของ ‘สี่พระยา’ นั่นก็คือ ‘ไฟ’ เครื่องดื่มแก้วนี้เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์เสิร์ฟ เพราะคุณจะได้ลิ้มรสชาติเฉพาะตัวของ PHRAYA แบบเข้มๆ อย่างชัดเจน ซึ่งโดยปกติแล้วจะนิยมดื่มแบบ Neat หรือ On the Rock

หากคุณคือสายดื่มตัวจริง ต้องห้ามพลาดค็อกเทลสูตรไทยโบราณที่มาพร้อมซูเปอร์พรีเมียมโกลด์รัม ‘PHRAYA’ ลิ้มลองได้ที่ร้านเทพบาร์ ตั้งแต่วันนี้-ธันวาคม 2560 เท่านั้น ติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 09-8467-2944 และนอกจากนี้ใครที่กำลังมองหาซูเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย อย่าง PHRAYA สามารถซื้อได้ที่ร้านในราคาขวดละ 1,850 บาท

งานเปิดตัวค็อกเทลจากซูเปอร์พรีเมียมรัมสัญชาติไทย PHRAYA ที่มาในธีม ‘สี่พระยา’ ที่ร้านเทพบาร์ ย่านถนนเจริญกรุง โดยมีเซเลบชื่อดังอย่างกฤษดา สุโกศล แคลปป์ (น้อย วงพรู), จอร์จ-ธาดา วาริช และลูกเกด-จิรดา โยฮารา มาร่วมงาน