JW Marriott Phu Quoc รีสอร์ทหรูบนเกาะชื่อแปลกที่ใครเห็นเป็นต้องว้าว!

JW Marriott Phu Quoc รีสอร์ทหรูบนเกาะชื่อแปลกที่ใครเห็นเป็นต้องว้าว!

เกาะอะไรนะชื่อแปลกจัง? นั่นคือความรู้สึกแรกเมื่อได้ยินชื่อเกาะ ฟูโกว๊ก (Phu Quoc) ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ตั้งอยู่ในอ่าวไทยและอยู่ไม่ไกลจากเกาะช้างของบ้านเราเลย ในอดีตที่นี่คือสถานที่ใช้คุมขังนักโทษทางการเมือง แต่ไม่กี่ปีที่ผ่านมาฟูโกว๊กได้รับการแปลงโฉมครั้งใหญ่ด้วยความหมายมั่นของรัฐบาลเวียดนามที่จะทำให้กลายเป็นสวรรค์ของนักเดินทางในภูมิภาคนี้ไม่แพ้เกาะภูเก็ตของไทยและเกาะเซนโตซาของสิงคโปร์ อีกไม่นานที่นี่จะมีกระเช้าลอยฟ้าเชื่อมโยงเกาะต่างๆ เข้าด้วยกัน มีคาสิโนและสวนน้ำขนาดมหึมา แน่นอนว่าอีกไม่ถึง 10 ปีฟูโกว๊กต้องเปลี่ยนโฉมหน้าไปอีกครั้ง ดังนั้นควรรีบไปก่อนที่ทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิม

Phu Quoc

ทุกวันนี้มีเชนโรงแรมน้อยใหญ่เข้าไปลงทุนในฟูโกว๊กมากมาย แต่ที่โดดเด่นเป็นที่สุดก็ต้องยกให้กับ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa อดีตมหาวิทยาลัยแห่งแรกของฟูโกว๊กสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับฌอง-บับติสต์ ลามาร์ก (Jean-Baptiste Lamarck) นักธรรมชาตินิยมชาวฝรั่งเศส ผู้วางพื้นฐานทฤษฎีวิวัฒนาการของชาร์ล ดาร์วินตั้งแต่ยุค 20 และเลิกทำการไปในช่วงปี 1940 เพราะภัยสงคราม และเปิดทำการเป็นโรงแรมเมื่อต้นปีที่แล้วนี่เอง ฟังดูขลังดีใช่ไหมล่ะ แต่ขอบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องแต่งขึ้นล้วนๆ จากจินตนาการของบิลล์ เบนสลีย์ เจ้าพ่อนักออกแบบรีสอร์ทหรูสุดแปลกนั่นเอง

Phu Quoc

บิลล์ เบนสลีย์เชื่อว่าชีวิตในมหาวิทยาลัยเป็นช่วงชีวิตที่น่าจดจำและเมื่อนำมาผสมเข้ากับรูปแบบชีวิตยุค 1920 อันเป็นยุคแห่งความสุขสงบ หรูหรา ฟู่ฟ่าก่อนสงครามโลกทั้ง 2 ครั้ง จึงเกิดเป็นมหาวิทยาลัยในจินตนาการชื่อลามาร์ก มีสุนัขหลังอานฟูโกว๊กที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาด แข็งแรง อดทน และมีเฉพาะบนเกาะแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัย ส่วนต่างๆ โรงแรมถูกตั้งชื่อเป็นคณะต่างๆ

เริ่มตั้งแต่คณะสัตววิทยาที่โซนล๊อบบี้มีถ้วยรางวัลเกียรติยศของมหาวิทยาลัยวางเรียงรายในตู้โชว์ เลยไปอีกหน่อยจะเป็นทางเดินที่รวบรวมรูปภาพและเครื่องกีฬาของมหาวิทยาลัยที่เคยพ่ายแพ้ใหักับมหาวิทยาลัยลามาร์กทิ้งไว้เป็นประเพณี ของเหล่านี้เป็นของแอนทีคจริงๆ ที่ทีมดีไซเนอร์ไปกว้านซื้อมาจากยุโรป ว่ากันว่านายทุนเซ็นเช็คเปล่าให้กับทีมดีไซเนอร์เพื่อจะได้ใช้จินตนาการได้อย่างเต็มที่ด้วยงบประมาณไม่จำกัดเลยทีเดียว

Phu Quoc

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa มีห้องพัก 9 รูปแบบจำนวนรวม 244 ห้อง กระจายตัวตามตึกต่างๆ ที่ตั้งชื่อตามคณะมหาวิทยาลัยอีกเช่นกัน แต่ละห้องตกแต่งตามธีมที่แตกต่างกันไปตามคอนเซ็ปต์ของแต่ละคณะ เกือบทุกห้องหันหน้าเข้าหามหาสมุทรอย่างห้อง Emerald Bay View ขนาดกำลังพอดี มีไฮไลท์อีกอย่างที่ห้องน้ำกับเรนเชาเวอร์หินอ่อนเหมือนได้อาบน้ำฝนจริงๆ พร้อมอ่างอาบน้ำที่เห็นแล้วอยากลงไปแช่เสียเหลือเกิน

Phu Quoc

Le Jardin ห้องพักหันหน้าเข้าหาทะเลแต่พ่วงสวนสวยเข้ามาด้วย ห้อง Turquoise Suit สีฟ้าละมุม 1 ห้องนอนพร้อมห้องนั่งเล่นและระเบียงอลังการ

Phu Quoc

ขณะที่ Pool Villa ของที่นี่ไม่ได้อยู่ติดทะเลแต่เป็นส่วนตัวสุดๆ แต่ละหลังตกแต่งในธีมที่ต่างกันอย่างคณะประมงก็จะตกแต่งในโทนสีฟ้า มีรูปปลาติดอยู่เต็มผนังด้านนอกเป็นสระว่ายน้ำและศาลาเล็กๆ ไว้จิบน้ำชายามบ่าย

Phu Quoc

ส่วนเรื่องอาหารการกินที่นี่มีห้องอาหาร 5 ห้องด้วยกันได้แก่ Tempus Fugit (หรือ Time Fryในภาษาอังกฤษ) จำลองมาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์เสิร์ฟอาหารนานาชาติทั้งเวียดนาม ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส อีกทั้งยังเป็นห้องอาหารสำหรับไลน์บุฟเฟ่ต์มื้อเช้าสุดอลังการเรียกว่าชิม 3 วันก็ยังไม่ครบทุกซุ้มเลยทีเดียว

Phu Quoc

ส่วนห้อง French & Co เป็นร้านอาหารสไตล์คาเฟ่เสิร์ฟอาหารพาสทรีตลอดทั้งวัน Red Rum ร้านอาหารริมหาดเสิร์ฟอาหารทานง่ายในช่วงกลางวัน พอถึงมื้อค่ำเน้นอาหารทะเลปิ้งย่าง

Phu Quoc

Phu Quoc

Pink Pearl ร้านอาหารไทยแบบไฟน์ไดน์นิ่งสุดพรีเมียมในตึกสีชมพูขนาดใหญ่ 2 ชั้น พร้อมห้องอาหารแบบส่วนตัวอีก 6 ห้อง และปิดท้ายด้วย Department of Chemistry Bar บาร์ริมหาดคณะเคมีซึ่งจะมีมิกโซโลจีสต์คอยหยิบนั่นผสมนี้ให้คุณได้ดื่มแบบชิลล์ๆ รับลมทะเล

Phu Quoc

อย่างที่บอกไปว่า JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa ถูกสร้างด้วยงบประมาณไม่จำกัด ดีไซเนอร์จึงยกเมืองโบราณจำลองเข้ามาไว้ในโรงแรม สมมุติให้เป็นเมืองที่อยู่ข้างมหาวิทยาลัยในนั้นประกอบด้วยร้านค้า ห้องกิจกรรมต่างๆ เช่นการประดิษฐ์โคมไฟแบบเวียดนาม ห้องยิม และสปาที่มาในคอนเซ็ปต์ Alice in Wonderland ตั้งแต่โถงรีเซพชั่นที่ทุกอย่างกลับหัว รอบๆ มีเห็ดวางเรียงรายอยู่ แม้แต่เกลือสปาก็มีส่วนผสมของเห็ด

Phu Quoc

ส่วนอีกด้านของเมืองโบราณเป็นห้องจัดเลี้ยง มีห้องบอลรูมใหญ่มาในคอนเซ็ปคณะการแสดง และห้องประชุมเล็กอีกหลายห้องที่มาในธีมศิลปะ งานช่าง ฯลฯ เรียกได้ว่า JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa ทำให้คุณร้องว้าวได้ไม่หยุดตลอดการเข้าพักเลยทีเดียว

ข่าวดีก็คือถ้าคุณเดินทางไปเกาะฟูโกว๊กด้วยสายการบิน Bangkok Airways จะได้สิทธิพิเศษ รับส่วนลดค่าห้อง 20% สิทธิอัพเกรดห้องที่ดีขึ้น บริการรับส่งจากสนามบินฟรี  และส่วนลดสปา อาหารและเครื่องดื่ม 15% ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

Things to do in Phu Quoc

มาฟูโกว๊กเที่ยวที่ไหนดี

Phu Quoc

Phu Quoc

 ล่องเรือท่องเกาะ

ฟูโกว๊กมีเกาะน้อยใหญ่กว่า 21 เกาะ แต่ที่ขอแนะนำคือให้ซื้อเดย์ทริปไปดำน้ำตื้นที่เกาะเมย์รัต (​May Rut) ที่นี่ปะการังยังสมบูรณ์มาก ขากลับเจ้าของเรือจะตกปลาและปรุงสดๆ ให้ทานพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน

Phu Quoc

ทัวร์โรงงานน้ำปลา เดินเล่นที่ไนท์มาร์เก็ต

น้ำปลาฟูโกว๊ก ได้รับการยกย่องว่าอร่อยที่สุดในเวียดนาม โดยเฉพาะที่โรงงาน Phung Hung เคล็ดลับก็คือปลาแองโชวี่ชั้นดีในทะเลลึกรอบๆ เกาะ โดยปลา 10-15 ตันจะได้น้ำปลาเพียง 400 ลิตรเท่านั้น โรงงานเคลมว่ามีโปรตีนมากที่สุดคือ 45% ในขณะที่น้ำปลาทั่วไปมีโปรตีนประมาณ 40%เท่านั้น  ส่วนเศษปลาที่เหลือจากถังหมักคนฟูโกว๊กก็นำไปทำปุ๋ยใส่ต้นพริกไทยซึ่งเชื่อ ว่ามันช่วยทำให้พริกไทยฟูโกว๊กเผ็ดร้อนหอมอร่อยกว่าที่อื่น หาซื้อพริกไทยหลากชนิดได้ที่ไนต์มาร์เก็ตของเกาะและยังเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดใหม่อีกด้วย

Phu Quoc

Phu Quoc

ชิมอาหารร้านอร่อยในฟูโกว๊ก

         มาเที่ยวเกาะต้องไม่พลาดอาหารทะเล แนะนำร้าน Crab House ร้านขายอาหารทะเลเสิร์ฟมาในถังแบบบ้านเราแต่เด็ดตรงน้ำซอสรสจัด คิดค้นสูตรโดยเจ้าของร้านชาวเวียดนามที่เติบโตในอเมริกาบอกได้คำเดียวว่าร้านนี้เด็ดจริงอะไรจริง ส่วนอีกร้านขอแนะนำ Saigonese Eatery ร้านอาหารเวียดนามฟิวชั่นแนว Soul Food รสชาติไม่แปลกแปร่งแถมดีกับสุขภาพ

Phu Quoc

Phu Quoc

ชิลล์เอาต์ในคาเฟ่และผับเก๋ๆ

         คนชอบนั่งชิลล์ในบรรยากาศดีๆ ต้องไม่พลาดร้าน Chuon Chuon Bistro & Sky Bar ตั้งอยู่บนเนินเข้า สามารถมองเห็นฟูโกว๊กเกือบรอบเกาะ ตกเย็นนั่งรถต่อไปอีกนิดที่ Mango Bay รีอสอร์ที่มีบาร์ริมหาดให้คุณนั่งจิบค๊อกเทลชมพระอาทิตย์ตกดินสุดดราเมติค ปิดท้ายค่ำคืนที่ร้าน Bitter Sweet ค๊อกเทลบาร์ที่มีความเก๋คือไม่มีเมนูให้เลือก คุณมีหน้าที่บอกว่าคุณชอบกลิ่น รส หรืออยากให้มีส่วนผสมอะไรในเครื่องดื่ม แล้วบาร์เทนเดอร์จะครีเอทเมนูเครื่องดื่มให้คุณเอง

 

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สบินตรงเส้นทางกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ฟูโกว๊ก 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ผู้โดยสารสามารถใช้บริการห้องพักบูทีคเลาจน์ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิโดยให้ บริการอาหาร เครื่องดื่ม ชา กาแฟ อินเทอร์เน็ต Wi-Fi Spot สำหรับสมาชิกฟลายเออร์โบนัสระดับพรีเมียร์ขึ้นไปสามารถใช้บริการห้องรับรองบลูริบบอนคลับที่สนามบินสุวรรณภูมิได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1771 หรือ www.bangkokair.com   

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่ๅ

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

สวยดี อร่อยด้วยกับ Afternoon Tea Reimagined จิบชายามบ่าย แนวใหม่ที่สยามเคมปินสกี้
ดื่มด่ำอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียนและฟังดนตรีแจ๊ส ที่ The St. Regis Bangkok