5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่สุดของดีไซเนอร์สาวสุดชิคปลาเข็ม-กรัชเพชร อิสสระ

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่สุดของดีไซเนอร์สาวสุดชิคปลาเข็ม-กรัชเพชร อิสสระ

ปลาเข็ม-กรัชเพชร อิสสระ เซเลบริตี้และดีไซเนอร์สุดเก๋จากแบรนด์ KEMISSARA เป็นอีกหนึ่งสาวที่หลงรักการท่องเที่ยว “การเดินทางมอบความรู้สึกมหัศจรรย์ให้ชีวิตเข็มหลายอย่าง ทั้งช่วยเปิดโลกทัศน์ เติมพลังให้ชีวิต และทำให้เข็มคอนเน็กต์กับทั้งสถานที่ ผู้คน ขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมที่แตกต่าง แค่ได้ไปเห็นก็มหัศจรรย์แล้ว เข็มรู้สึกว่าทุกสถานที่ในโลกล้วนมีมนต์เสน่ห์ในแบบของมัน ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองถึงจะรู้” มาดูกันว่า 5 ที่เที่ยวที่เป็นที่สุดในความทรงจำของเธอ ซึ่งเคยไปเยือนมาแล้วหลายประเทศ ทั้งในทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือ และแอฟริกา มีอะไรบ้าง ขอบอกว่าเห็นดูเซเลบๆ แบบนี้ ปลาเข็มเป็นทราเวลลิสต้าสายลุยคนหนึ่งเลยทีเดียว!

 

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่สุด

ของเซเลบริตี้และดีไซเนอร์สาวสุดชิคปลาเข็ม-กรัชเพชร อิสสระ

 

1. Gressoney, Italy

“ที่แรกคือเกรสโซเนย์ เป็นเมืองเล็กๆ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี อยู่ห่างจากมิลานราว 2 ชั่วโมง ปกติช่วงเดือนมีนาคมซึ่งเป็นเดือนเกิด (26 มีนาคม) เข็มมักไปเล่นสกีกับที่บ้านมาตั้งแต่เด็กๆ และก็มีเพื่อนของครอบครัวไปด้วย แต่ก่อนครอบครัวเราไปมาหลายที่ ตั้งแต่ฝรั่งเศส นิวซีแลนด์ อเมริกา แต่ช่วง 10 ปีหลังมานี้ เปลี่ยนไปเป็นเกรสโซเนย์ เพราะมีคุณแม่ของเพื่อนคนไทยอยู่ที่นั่น ภูเขาที่เกรสโซเนย์มีขนาดยาวและใหญ่ อากาศก็บริสุทธิ์มากขนาดว่านักกีฬาโอลิมปิกที่บาดเจ็บหรือต้องการพักฟื้น ยังไปรักษาตัวที่นั่นหลายคน อีกทั้งผู้คนก็ไม่เยอะเหมือนเวลาเราไปเล่นสกีที่ญี่ปุ่น บ้านเรามักเล่นสกีในวันธรรมดา เพราะคนไม่เยอะ โล่ง สโลปก็ว่าง เกรสโซเนย์จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในความทรงจำของเข็มกับครอบครัว เป็นที่ที่เราไปใช้เวลาแห่งความสุขด้วยกัน”

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Paris, France

“เข็มชอบปารีส ฝรั่งเศส เป็นเมืองที่ไปเที่ยวและฝึกงานแล้วชอบ เข็มเคยไปใช้ชีวิตที่นั่น 7-8 เดือนเมื่อราว 10 ปีที่แล้ว มีความสุขมาก เพราะเมืองสวย คนก็เก๋ ทุกอย่างดูดีไปหมด แล้วเพื่อนส่วนใหญ่ที่เข็มเจอที่ปารีสก็เป็นคนต่างชาติ ทั้งชาวฝรั่งเศส ชาวดัตช์ ชาวเยอรมัน ฯลฯ ทุกวันนี้เราก็ยังติดต่อกันอยู่ ปารีสเป็นเมืองที่มอบความทรงจำดีๆ ให้เข็ม เป็นเมืองที่ทำให้เราได้สำรวจ ค้นพบ และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ความจริงตอนเรียนที่อังกฤษเข็มก็ได้เปิดโลกทัศน์ระดับหนึ่ง แต่ปารีสช่วยเปิดโลกทัศน์ของเข็มในแง่ของการทำงาน เราอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมใหม่ซึ่งเป็นการทำงานในต่างประเทศครั้งแรก ทุกอย่างคือประสบการณ์ครั้งแรกของเข็ม ทั้งการใช้ชีวิตในเมืองที่ไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ หรือการต้องไปหาเพื่อนเอาเอง ทุกวันนี้แม้บรรยากาศของปารีสอาจไม่เหมือนเดิม มียิงกันบ้าง ประท้วงบ้าง แต่สำหรับเข็ม ปารีสก็คือปารีส เป็นเมืองที่เรารักและมอบประสบการณ์สำคัญซึ่งจะอยู่ในความทรงจำของเข็มเสมอ”

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Uganda

“สำหรับทริปยูกันดา ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะไปเลย แต่เผอิญว่าวันหนึ่งไปกินข้าวกับคนรู้จัก แล้วมีคนหนึ่งที่เราก็เพิ่งรู้จักวันนั้นเพิ่งกลับมาจากที่นั่น เขาบอกเราว่ามันดีมาก ต้องไปนะ แล้วเป็นที่ที่พี่ปลาทู (ดิฐวัฒน์ อิสสระ) อยากไปมานานแล้ว แต่ยังหาโอกาสไปไม่ได้ ตอนแรกเข็มจะไปกับแม่ 2 คน ปรากฏว่าสุดท้ายมีพ่อ พี่ทู รวมทั้งคุณน้าไปกันหมดราว 7 คน เป็นอีกทริปที่ประทับใจ เพราะเราได้ไปดูกอริลลา ซึ่งเป็นสัตว์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และเรียนรู้ว่ามันใกล้สูญพันธุ์แล้ว ก่อนไปดู ไกด์บรีฟเราว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร เช่น ต้องอยู่ห่างราว 7 เมตร แต่ปรากฏว่าพอเจอแก๊งกอริลลาจริงๆ เราได้ไปอยู่ใกล้มาก เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาเลย พอเดินเข้าไปแป๊บหนึ่ง กอริลลาก็เดินมายืนหยุดอยู่ที่ข้างหลังเข็ม ไกด์บอกว่าห้ามขยับนะ แต่มันก็ไม่ได้ทำร้ายคนนะคะ เข็มยังมีโอกาสเห็นกอริลลาต่อสู้กันเพื่อเป็นหัวหน้ากลุ่มด้วย มันทั้งสู้ วิ่ง ไล่ล่ากัน เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมาก แบบว่าสุดยอดไปเลย”

 

 

 

 

 

 

4. Ethiopia

“สำหรับเอธิโอเปีย เข็มไม่แนะนำให้ผู้หญิงไปกันเอง ควรมีผู้ชายไปด้วย เพราะค่อนข้างอันตราย เข็มได้ไปดูชีวิตของชนเผ่าต่างๆ ซึ่งเยอะมากและอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ วัฒนธรรมชนเผ่าคือไฮไลต์ของความเป็นเอธิโอเปีย แต่ละเผ่าอยู่ในสถานที่ที่แตกต่างและมีคาแร็กเตอร์ไม่เหมือนกัน ที่ประทับใจที่สุดคือการดู Bull Jumping Ceremony พิธีทางศาสนาที่ประกาศว่าเด็กผู้ชายบ้านนี้กลายเป็นหนุ่มเต็มตัวแล้ว ธรรมเนียมคือที่บ้านจะเก็บเงินซื้อวัว จัดงานให้ผู้คนมาร่วมเฉลิมฉลองและเป็นสักขีพยาน มีเหล้าให้ดื่ม เต้นรำ ร้องเพลง ในขณะที่บรรดาผู้หญิงก็ต้องโดนเฆี่ยนชนิดที่ว่าหลังเหวอะ! ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาภูมิใจในตัวผู้ชายบ้านนี้ที่กำลังโตเป็นหนุ่ม พิธีกรรมนี้หาดูยากและอันซีนจริงๆ นอกจากนี้ยังมีอีกทริปหนึ่งที่ไกด์พาเราไปเยือนบ้านของชนเผ่าที่ติดลูกกระพรวนที่ขาดังกรุ๊งกริ๊ง มีเขาสัตว์ คนในบ้านเต้นรำกัน แต่ถือปืนด้วย คนพวกนี้เขาไม่เคยเห็นกล้อง พอเห็นเราถ่ายรูปก็ตกใจเอาปืนเข้ามาเลย บอกว่าไม่ให้ถ่าย เราก็ต้องโชว์รูปให้เขาดูว่าไม่เป็นไรนะ มันคือรูปเซลฟี่ ทั้งนี้เพราะเขามีความเชื่อว่ารูปจะดูดวิญญาณเขา จากนั้นเราก็ไปเต้นรำกับเขา ถึงจะมีความน่ากลัวอยู่ แต่เข็มก็รู้สึกประทับใจ เพราะไม่ว่าจะได้ไปอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้อีกหรือเปล่า”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Morocco

“โมร็อกโกเป็นอีกหนึ่งประเทศในทวีปแอฟริกาที่เข็มชอบ มีโอกาสไปเดินเล่นที่ตลาดในมาร์ราเกช ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ของโมร็อกโก ผู้คน เอเนอร์จี้ สีสัน อาหารการกิน ธรรมชาติ และบรรยากาศของที่นั่น มีเสน่ห์ในอีกรูปแบบหนึ่ง แค่ดูก็เพลินตาแล้ว นอกจากนี้เข็มยังได้นั่งรถไปท่องทะเลทราย ดูพระอาทิตย์ตกดิน เห็นเนินทรายสวยเป็นลูกๆ แบบสุดลูกหูลูกตา และขี่อูฐแป๊บหนึ่ง แต่เชื่อไหมแค่เห็นเนินทราย เราก็ตื่นเต้นและประทับใจแล้ว ส่วนเรื่องอาหาร เข็มลองกินอาหารโมร็อกโกซึ่งก็อร่อยดีนะ เช่น เมนูเนื้อแกะที่เขาเอาไปฝังในทรายร้อนเพื่อทำให้สุก หรือทาจีน (Tagine) เมนูดั้งเดิมในภาชนะดินเผาโบราณของชาวโมร็อกโก โดยจะใส่เนื้อสัตว์ ถั่ว ผลไม้แห้ง และเครื่องเทศต่างๆ ลงไปในภาชนะก่อนที่จะปิดฝา ที่จริงมีอีกหลายเมืองที่เข็มยังไม่ได้ไป เช่น เชฟชาอูน (Chefchaouen) เมืองโบราณที่ถูกย้อมด้วยสีฟ้าทั้งเมือง หรือเฟส (Fes) เมืองมรดกโลกที่โดดเด่นเรื่องการย้อมสีเครื่องหนัง เข็มเลยรู้สึกว่าโมร็อกโกเป็นประเทศที่เป็นที่สุดของการอยากกลับไปเยือนอีกครั้ง เพราะครั้งที่แล้วยังเที่ยวไม่สุด อยากไปสำรวจและค้นหาอะไรใหม่ๆ เพิ่ม”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Credit]

สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

เรื่อง: ศันสนีย์ เล้าอรุณ

 

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

แอน อลิชา หิรัญพฤกษ์ “การเป็นแม่ไม่มีวันหยุดและวันลา”

แอน อลิชา หิรัญพฤกษ์ “การเป็นแม่ไม่มีวันหยุดและวันลา”

ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงหลังมีน้องริชา ลูกสาวซึ่งเป็นพยานรักคนแรกกับสามีภูริ หิรัญพฤกษ์ จากที่ [...]

READ MORE
มุมมองชีวิตที่สวยงามผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ในแบบฉบับของ สู่ขวัญ บูลกุล

มุมมองชีวิตที่สวยงามผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ในแบบฉบับของ สู่ขวัญ บูลกุล

ผู้หญิงคนนี้เธอเป็นแบบฉบับที่หลายๆ คน อยากจะเป็น ซึ่งไม่ใช่เพียงเรื่องรูปร่าง [...]

READ MORE