PUNCHING POWER ต่อยมวย กิจกรรมสุดท้าทายของกันต์ กันตถาวร

PUNCHING POWER ต่อยมวย กิจกรรมสุดท้าทายของกันต์ กันตถาวร

กิจกรรมหนึ่งที่กันต์ กันตถาวร พิธีกรหนุ่มที่น่าจับตามองจากรายการดังของเวิร์กพอยท์ไม่ว่าจะเป็นรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง, รายการ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ ร่วมกับเสนลิง – สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์, รายการ Bao Young Blood ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต ฯลฯ  ชื่นชอบและทำเป็นประจำคือการต่อยมวย ระหว่างที่รอพูดคุยกับเขาในเรื่องนี้ที่โรงเรียนสอนมวยไทย เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง OK! ได้เห็นความเต็มที่และความรวดเร็วของผู้ชายคนนี้ที่มาพร้อมกับเอนเนอร์จีเกินร้อย เสียงดังปักๆๆ คือเสียงหมัดหนักๆ ของกันต์ที่ต่อยออกไปอย่างเต็มแรงลงบนเป้าล่อที่ครูฝึกถืออยู่ กันต์ต่อยเต็มที่อยู่เกือบครึ่งชั่วโมงก่อนจะชวนเรามานั่งคุยกันตรงเวทีมวย พร้อมบอกเล่าถึงเรื่องราวการออกกำลังกายแนวนี้ที่ยาวนานมาเกือบ 10 ปี

ต่อยครั้งแรกถึงกับหน้ามืดคาเชือก

“ผมเริ่มออกกำลังกายที่ไม่ใช่ต่อยมวยมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ พออายุ 14-15 ปีก็เริ่มเล่นบอล เล่นบาสเก็ตบอล เมื่อก่อนผมเป็นนักกีฬาของเขตกรุงเทพฯ เล่นบาสฯ แล้วเกิดอุบัติเหตุ เอ็นหัวเข่าขาด หมอนรองกระดูกฉีกก็เลยต้องเลิกเล่นเพราะว่าผ่าตัด แล้วก็ห้ามเล่นตลอดชีวิต เพราะไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะเดินไม่ได้ ตอนที่ต้องไปทำกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลผมรู้สึกเหนื่อย ก็เลยคุยกับหมอว่าเราต้องทำแบบไหน ต้องบริหารกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง แล้วมาเล่นเองที่ฟิตเนส ซึ่งพอเล่นไปสักพักก็รู้สึกว่าเหนื่อยและเบื่อ ยกเหล็กทำไม วิ่งก็วิ่งแบบที่ไม่ได้ไปไหน เหมือนหนูทดลอง แต่ไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะถ้าไม่ทำ ขาเราก็จะเล็กลงไปเรื่อยๆ กล้ามเนื้อมันจะลีบ ระหว่างนั้นก็เป็นช่วงที่ผมเริ่มไปสนิทกับพี่เปรม บุษราคัมวงศ์พอดี เขาก็เลยชวนให้มาลองต่อยมวยที่ค่ายเขาก่อน ซึ่งตอนแรกผมไม่เชื่อว่าการต่อยมวยจะทำให้เราเหนื่อยมากอย่างที่เขาบอกกัน แต่พอมาลองครั้งแรกเท่านั้นละครับ หน้ามืดคาเชือกเลย (หัวเราะ) หายใจไม่ทัน เลยรู้สึกว่านี่แหละ ใช่แล้ว สิ่งที่ท้าทายเรา ผมก็เลยเริ่มต่อยมวยมานับแต่นั้น นี่ก็เป็นเวลา9-10 ปีแล้วครับ”

ตารางสุดเป๊ะของหนุ่มสปอร์ต

การออกกำลังกายแบบนี้ทำให้ระบบการเต้นของหัวใจดีครับ อาทิตย์หนึ่งผมจะพยายามทำให้ได้ 3-4 ครั้ง ถ้าน้อยที่สุดคือ  2 ครั้ง และการมาต่อยมวยในแต่ละครั้ง ผมจะต้องใช้เวลาอย่างจำกัดและมีค่าที่สุด คือพอมาถึงผมจะกระโดดเชือก 2,000 ครั้ง พัก  2 นาที แล้วต่อยมวย 5 นาทีคือ 1 ยก จากนั้นผมจะพัก 1 นาทีและต่อยอีก 5 ยก เสร็จแล้วกลับเลย ผมใช้เวลาประมาณ 45 นาที ถ้ารวมอาบน้ำก็ 1 ชั่วโมงเสร็จ แต่ถ้าเป็นคนอื่นจะใช้เวลา 2 ชั่วโมง ซึ่งผมว่าดีกว่าด้วยเพราะเหมือนได้ทำคาดิโอสม่ำเสมอ และลิมิตของผมคือจะต่อยเท่าที่ร่างกายไหวเรานะครับ”

ถ้าขี้เกียจก็จะฝืน

เห็นเป็นคนเอนจอยกับการต่อยมวยอย่างนี้แต่ไม่ใช่ว่าเขาจะสนุกกับมันเสมอไป “ผมก็มีอารมณ์ที่ไม่อยากออกกำลังกายนะ เรียกว่ามีทุกจังหวะเลยก็ว่าได้ คือผมขี้เกียจ แต่ผมจะฝืนครับ เพราผมไม่อยากนั่งรถเข็นตอนแก่ ผมไม่อยากให้โรคนั้น โรคนี้ถามหา เพราะเราเป็นคนชอบใช้ชีวิต และเมื่อเราคิดแบบนั้น เราก็จะลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพื่อดูแลรักษาร่างกายให้อยู่กับเราไปนานๆ”

 

สถานที่: โรงเรียนสอนมวยไทย เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

วาเลนไทน์นี้ ปรนนิบัติผิวด้วยพลังจากกุหลาบ กับ Ramai Siam Rose Collection

วาเลนไทน์นี้ ปรนนิบัติผิวด้วยพลังจากกุหลาบ กับ Ramai Siam Rose Collection

กุหลาบ คือ ดอกไม้อันดับต้นๆ เมื่อเรานึกถึงสิ่งที่ใช้สื่อถึงความรัก [...]

READ MORE
สุขภาพดี เริ่มด้วยตัวคุณ! New Year ‘s Resolution ปี 2018 ตั้งเป้าไว้ต้องทำให้ได้

สุขภาพดี เริ่มด้วยตัวคุณ! New Year ‘s Resolution ปี 2018 ตั้งเป้าไว้ต้องทำให้ได้

เกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย! แต่ยุคนี้จะให้สวยอย่างเดียวคงไม่ได้ คุณต้องมี สุขภาพดี [...]

READ MORE