นี่ล่ะเหตุผลที่ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จประทับที่ฟรอนต์โรว์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

นี่ล่ะเหตุผลที่ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จประทับที่ฟรอนต์โรว์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

นับว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ของแฟชั่นวีคและเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการแฟชั่นของอังกฤษอย่างแท้จริง เมื่อล่าสุดสมเด็จพระนางเจ้าเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จประทับที่ฟรอนต์โรว์ของลอนดอนแฟชั่นวีค เป็นครั้งแรกด้วยพระชนมายุ 91 พรรษา! ทั้งนี้เพื่อร่วมทอดพระเนตรแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2018 ของริชาร์ด ควินน์ ดีไซเนอร์หน้าใหม่มาแรงชาวอังกฤษ นับว่าเป็นเกียรติอย่างสูงในชีวิตของริชาร์ดอย่างแท้จริง โดยผู้ที่นั่งข้างพระองค์คือแอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการนิตยสาร Vogue ของอเมริกา ที่แน่นอนว่ามาในลุคสุดเป๊ะและสวมแว่นกันแดดตามสไตล์ของเธอ

 

เซอร์ไพรส์วงการแฟชั่น ควีนเอลิซาเบธที่ 2

เสด็จประทับที่ฟรอนต์โรว์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 

 

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ผู้มาพร้อมสไตล์อันสง่างามไม่เพียงทอดพระเนตรเทรนด์แฟชั่นล่าสุดเท่านั้น ในเมื่อนี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่พระองค์เสด็จร่วมงานลอนดอนแฟชั่นวีคทั้งที ย่อมต้องมีภารกิจสำคัญและพิเศษยิ่งกว่า นั่นคือการมอบรางวัล Queen Elizabeth II Award for British Design ซึ่งเป็นรางวัลด้านการออกแบบของอังกฤษจากควีนเอลิซาเบธที่ 2 โดยเป็นครั้งแรกที่มีการมอบรางวัลนี้ เพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงบทบาทและความสำคัญของวงการแฟชั่นที่มีต่อสังคมและการเมือง ทั้งนี้แองเจล่า เคลลี่ ช่างผู้ออกแบบฉลองพระองค์ของควีนเอลิซาเบธที่ 2 มาเป็นเวลานาน รับหน้าที่ออกแบบรางวัล โดยควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลร่วมกับแองเจล่าและ British Fashion Council ด้วย อันที่จริงเป็นเรื่องปกติที่ผู้นำประเทศและคู่สมรสมักสนับสนุนดีไซเนอร์หน้าใหม่ในประเทศของตน แต่รางวัลนี้เป็นการตอกย้ำอย่างเป็นทางการว่าเห็นคุณค่าและความสำคัญของดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์อย่างแท้จริง หลังจากนี้ลอนดอนแฟชั่นวีคคงจะมีอะไรให้ตื่นเต้นและร่วมลุ้นมากขึ้น

 

 

แล้วริชาร์ด ควินน์ ดีไซเนอร์ที่คว้ารางวัล Queen Elizabeth II Award for British Design เป็นคนแรกคือใครกัน ชื่อนี้อาจยังไม่ติดหูคนหมู่มากเท่าไร แต่สำหรับโลกแฟชั่น ถือว่าเขาคนนี้น่าจับตามองมากทีเดียว ริชาร์ดเคยฝึกงานกับแบรนด์ Dior มาก่อน เขาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจากสถาบันออกแบบชื่อดัง Central Saint Martins โดยได้รับทุนสนับสนุนจาก Stella McCartney Foundation หลังจบการศึกษาในปี 2016 เขาก็ทำแบรนด์ของตัวเองชื่อ Richard Quinn และเริ่มเป็นที่เตะตาในวงการแฟชั่น!

 

 

ฟาสต์แฟชั่นแบรนด์ H&M ให้ชื่อของริชาร์ดติดลิสต์ดีไซเนอร์ดาวรุ่งที่มีผลงานโดดเด่น และมอบรางวัล Design Award ประจำปี 2017 ให้เขา ในขณะที่นิตยสารดังอย่าง Dazed, หนังสือพิมพ์ The New York Times, British Fashion Council และอีกหลายสื่อ ต่างยกให้ริชาร์ด ควินน์ เป็น “ดีไซเนอร์ที่น่าจับตามอง” ประจำปี 2017 ทั้งเขายังคว้ารางวัลจากเวทีอื่นๆ มาเพียบอีกด้วย เรียกได้ว่าดีไซเนอร์วัย 28 ปีคนนี้ไม่ธรรมดา

 

 

นอกจากผลงานการออกแบบที่เน้นลวดลายแปลกตา โดดเด่น มีความล้ำ เน้นโครงสร้างที่ไม่เหมือนใครแล้ว ริชาร์ดยังมอบสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคมด้วย ซึ่งนี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเลือกให้เขาได้รับรางวัลนี้ เพราะ British Fashion Council เผยว่ารางวัลนี้มอบให้กับแฟชั่นดีไซเนอร์ดาวรุ่งชาวอังกฤษที่ไม่เพียงแต่มีความสามารถ แต่ต้องมอบคุณค่าหรือสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคมด้วย ทั้งนี้ริชาร์ดได้ร่วมกับ Epson แบรนด์พรินเตอร์ชื่อดัง เปิดสตูดิโอพรินต์สิ่งทอที่เพคแคม โดยเปิดให้นักเรียนด้านการออกแบบและเพื่อนดีไซเนอร์เข้าไปศึกษาดูงานได้ในราคามิตรภาพ

 

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

สิ้นสุดการรอคอย คอนเสิร์ต สาว สาว สาว ในรอบ 34 ปีกับจัดเต็มสมศักดิ์ศรีแฟนเพลงแห่แน่นฮอลล์

สิ้นสุดการรอคอย คอนเสิร์ต สาว สาว สาว ในรอบ 34 ปีกับจัดเต็มสมศักดิ์ศรีแฟนเพลงแห่แน่นฮอลล์

ขยี้ตาแรงๆ แล้วบอกว่าไม่ใช่ฝันไปจริงๆ ที่วันนี้ได้มีโอกาสจูงมือพี่สาวมาดูคอนเสิร์ตต้นฉบับเกิร์ลกรุ๊ปของเมืองไทยอย่าง สาว [...]

READ MORE
เดตแรกกับ F4 ที่ ICONSIAM เผยเมืองไทยมีอะไรเด็ดน่าติดใจ

เดตแรกกับ F4 ที่ ICONSIAM เผยเมืองไทยมีอะไรเด็ดน่าติดใจ

เปิดตัวอย่างอลังการสำหรับเดตแรก 4 คลื่นลูกใหม่มาแรงในนาม F4 [...]

READ MORE