โลกออนไลน์ในมุมมองของ หญิง รฐา พร้อมเหตุผลที่ทำให้เธอจอยกับแอปพลิเคชั่นระดับโลก

โลกออนไลน์ในมุมมองของ หญิง รฐา พร้อมเหตุผลที่ทำให้เธอจอยกับแอปพลิเคชั่นระดับโลก

เพราะมองเห็นว่าโลกโซเชี่ยลมาแรงแบบก้าวกระโดดและสามารถเห็นผลกับผู้ใช้ได้อย่างถึงตัว นักแสดงและนักร้องสาวชื่อดังหญิง รฐา โพธิ์งาม จึงตกลงร่วมโปรเจ็กต์กับ เอสเคปเอ็กซ์ (EscapeX) แอปพลิเคชั่นระดับอินเตอร์ที่พาแฟนๆ เข้าถึงความเป็นส่วนตัวของเหล่าดาราฮอลลิวูด เพื่อเปิดช่องทางให้แฟนๆ ได้มาจอยในชีวิตเธอได้มากขึ้น นอกจากนี้หญิงยังแชร์มุมมองของเธอที่มีต่อโลกออนไลน์ที่โตเร็วแบบสุดๆ อีกด้วย

ทำไมสนใจถึงตอบรับเข้าร่วมโปรเจ็คต์ของเอสเคปเอ็กซ์ 

หญิงทำธุรกิจอาหารเสริมมา 5 ปีแล้ว และเห็นความแข็งแรงของโซเชียลมีเดียกับการทำธุรกิจว่าเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างชัดเจนมาก ซึ่งเมื่อเอสเคปเอ็กซ์บริษัทผลิตแอปพลิเคชั่นสำหรับการเข้าถึงเซเลบริตี้ที่ทั่วโลกที่มีทั้งฮอลลีวูดและบอลลีวูดติดต่อมาเลยสนใจเพราะคิดว่าน่าจะบุกเบิกมุมมองใหม่ให้แฟนๆ ที่เขาชื่นชอบเราและสามารถเข้าถึงเราง่ายขึ้น ไม่ใช่แค่เจอกันตามงานเปิดตัวสินค้าต่างๆ แล้วถ่ายรูป 1-2 แชะจากนั้นเราก็กระโดดขึ้นรถกลับบ้านไป แต่เรายังสามารถเห็นเขาและมีกิจกรรมร่วมกับเขาได้ด้วย เช่น ถ้าใครที่คลิกดูเราหรือที่เขาติดตามเราจริงๆ จะมีชื่อขึ้นเป็น Top 3 ให้เราเห็น แล้วในทางกลับกัน ทางเราเองก็จะมีอะไรที่ตอบแทนเขาบ้าง เช่น ไปดื่มกาแฟกัน ไปกินข้าวด้วยกัน เราสามารถทำได้หลายอย่างจากแอปพลิเคชั่นนี้ ทุกอย่างเอื้อให้คนที่รักเราได้ผลประโยชน์รวมถึงตัวเราด้วย วันนี้อาจจะเป็นแค่ช่องทางที่ทำให้เราได้รู้จักกันมากขึ้น แต่อนาคตอาจจะมีการสร้างคอนเทนต์ มีสปอนเซอร์เข้ามา มีงานมีทแอนด์กรี๊ด คอนเสริ์ต สร้างแบรนดิ้งบางอย่างขึ้นมาได้ และการเข้าร่วมแอปพลิเคชั่นนี้ยังทำให้หญิงรู้ว่า เราไม่ได้มีแค่แฟนคลับที่เป็นคนไทยเท่านั้น แต่ยังมีแฟนคลับที่เป็นคนอินโดนีเซีย คนจีนด้วย อาจะเป็นเพราะแอปพลิเคชั่นนี้ดังมากที่อินเดีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ ก็เลยทำให้แฟนๆ มาจากเส้นทางนี้ด้วย

มีวิธีใช้โซเชียลมีเดียอย่างไรบ้าง

ทุกวันที่ 1 และ 15 เราต้องขายโปรโมชั่นค่ะ พยายามอัพโปรโมชั่นของสินค้าและเบลนด์ตัวเรากับโปรดักส์ไม่ว่าในฐานะพรีเซ็นเตอร์เองหรือเป็นเจ้าของสินค้าเอง อย่างเวลากินอาหารก็จะเบลนด์ D24 เข้าไปด้วย ออกกำลังกายหรืออาบน้ำก็จะเป็นสบู่ Protex อะไรแบบนี้ หญิงพยายามทำให้ตัวเองเป็นเซ็นเตอร์ดึงทุกอย่างให้มาอยู่ที่ตัวเอง และคิดว่าเมื่อเราพาตัวเองเข้าไปอยู่ในโซเชียลมีเดียหมายความว่าต้องไปอยู่เพื่อเหตุผลบางอย่างไม่ใช่แค่เพื่อความสนุกอย่างเดียว ต้องมองตลาดให้เป็น หญิงเองก็มีสินค้าทั้งตัวเราเองและตัวพรีเซ็นเตอร์เองหลายตัว ถ้าวันไหนชิลล์ๆ หน่อยก็จะลงแบบอาร์ตๆ ซึ่งหญิงว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้คนติดตามเรา เพราะเขาชอบความเป็นตัวตน ชอบการดูแลตัวเอง ชอบความซนๆ ชอบความเจ้ๆ ของเรา ซึ่งมันกลายเป็นตัวตนของหญิงในปัจจุบัน แต่ก่อนคนก็จะรู้สึกกลัว ดุ หยิ่งเพราะติดภาพจากตัวร้ายในละคร แต่พอมารับบทเป็นเจ๊ออยในซีรีส์เรื่อง เสือ ชะนี เก้ง ทุกคนก็เรียกหญิง เจ๊ออยกันทุกคน ดังนั้นการพรีเซนต์ของหญิงในแอปพลิเครชั่นหรือในโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็เลยเอื้อไปทางความสนุก

มีมุมมองอย่างไรกับโซเชียลมีเดีย

ถ้าใช้เป็นก็จะเป็นประโยชน์ ถ้าใช้ไม่เป็นก็จะเป็นโทษมาก เพราะว่าหลายๆ คนไม่มีสติกับการใช้ และตัวอย่างก็มีให้เห็นเยอะ ถ้าหญิงเป็นเด็กอายุสัก 20 กว่าก็คงยังไม่ตกตะกอนและอาจจะเป็นคนหนึ่งที่พลาดเหมือนกัน เพราะหญิงก็ใช้เยอะ ใช้ตลอดเวลา แต่โชคดีที่เราผ่านวัยนั้นมาแล้วเลยโตพอที่จะหาจังหวะกับสิ่งนี้ได้  ไม่ได้ฝืนตัวเองมากจนเกินไป ไม่ได้ถูกฝืนจากแบรนด์ต่างๆ ว่าหญิงต้องโพสต์แบบนี้ เราก็พยายามพูดกับสินค้าที่เขาจ้างเราว่า หญิงจะเบลนด์ให้มันเป็นตัวหญิงนะเพราะว่าเมื่อหญิงอิน บางทีมันไม่ได้อยู่ในข้อสัญญาหรอกว่าต้องลงกี่ครั้ง บางทีหญิงก็ลงไปเรื่อยๆ หญิงมีความสุขที่จะทำ ดังนั้นอย่าให้โซเชียลมันมาบังคับหรือมุมมองในสังคมมาบังคับเรา เราหาตัวเองให้เจอก่อน ซึ่งสำหรับหญิงพอหาตัวเองแล้วพบว่าเราเป็นคนสนุก, ดูแลตัวเอง, แอคทีฟ, ชอบกิน ก็มีอะไรให้เราลงเยอะ แล้วมันก็เป็นผลดีกับตัวเราด้วย

ทำงานหลายอย่าง แบ่งเวลาให้ตัวเองอย่างไร

หญิงทำงานเยอะมาตลอด แต่ก็มีเวลาให้ตัวเองตลอดเหมือนกัน หญิงเป็นคนที่ทำงานแล้วเก็บเงินไว้ส่วนหนึ่ง แต่ก็ต้องแบ่งอีกบางส่วนสำหรับเดินทางด้วย เราต้องไปเปิดโลก ต้องไปเห็น เราพัฒนาตัวเองได้ตลอดจากตรงนั้น การเที่ยวของหญิงไม่ใช่แบบแพ็คกระเป๋าแล้วไปเที่ยว แต่จะเป็นแนวไปเห็นแล้วนำมาปรับใช้ อย่างทุกวันนี้เวลาไปเที่ยวหญิงมักจะเข้าซูเปอร์มาร์เก็ต ไปที่แผนกวิตามินเพื่อดูว่าตอนนี้มีอะไรเป็นเทรนด์ เดี๋ยวนี้มีเครื่องดื่มให้พลังงานแบบไหนบ้าง อะไรที่สามารถเข้ามาเบลนด์กับสินค้าเราแล้วทำตัวใหม่ออกมาได้บ้างอะไรแบบนี้

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เมื่อพระเอกซูเปอร์แมนเฮนรี่ คาวิลล์ ขอเป็นอควาแมน จะเป็นยังไงนะ?

เมื่อพระเอกซูเปอร์แมนเฮนรี่ คาวิลล์ ขอเป็นอควาแมน จะเป็นยังไงนะ?

เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดของค่าย DC ที่กำลังเดินสายกวาดรายได้ถล่มทลายทั่วโลกอยู่ในขณะนี้สำหรับ Aquaman [...]

READ MORE
หนุ่มหล่อหน้าสวย อีจุนกิ ปักหมุดมาเมืองไทยอีกครั้งพร้อมโชว์น่าทึ่ง!

หนุ่มหล่อหน้าสวย อีจุนกิ ปักหมุดมาเมืองไทยอีกครั้งพร้อมโชว์น่าทึ่ง!

หลังแอบโผล่มาเซอร์ไพรส์ที่เมืองไทยเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เพื่อพักผ่อนและถ่ายโฟโต้บุ๊ก หนุ่มหล่อหน้าสวย อีจุนกิ [...]

READ MORE