ทั้งหล่อทั้งคูล! ทำความรู้จักรูล นักร้องหนุ่มขวัญใจสาวรายล่าสุดจากออสเตรเลีย

ทั้งหล่อทั้งคูล! ทำความรู้จักรูล นักร้องหนุ่มขวัญใจสาวรายล่าสุดจากออสเตรเลีย

ในวัยเพียง 16 ปี รูล เด็กหนุ่มหน้าหล่อจากซิดนีย์ ออสเตรเลียกลายเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินเดี่ยวดาวรุ่ง ณ โมเมนต์นี้ ด้วยงานเพลงเจ๋งๆ ที่โตเกินวัย น้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ท่วงท่าการเพอร์ฟอร์มที่ชวนมองบนเวที หน้าตาหล่อเหลา ทรงผมแสกกลาง และสไตล์สุดคูลที่อาจทำให้แฟนเพลงใจละลายได้อย่างง่ายดาย หนุ่มรูลเป็นที่รู้จักจากอีพีแรก Ready ที่ปล่อยออกมาเมื่อกลางปี 2018 โดยเพลงเด่นๆ ก็เช่น “Younger”, “Dazed & Confused”, “Don’t Tell Me”, “Say” ฯลฯ ความฮอตของรูลยังทำให้เขาคว้ารางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเพลง “Dazed & Confused” จาก ARIA Music Awards เวทีประกาศรางวัลของวงการเพลงที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียเมื่อปีที่ผ่านมาด้วย

 

Crush on Ruel

ทั้งหล่อทั้งคูล! ทำความรู้จักรูล

นักร้องหนุ่มขวัญใจแฟนเพลงรายล่าสุดจากออสเตรเลีย

 

 

ล่าสุดเมื่อปลายเดือนมีนาคม ศิลปินวัยทีนเพิ่งมาทำให้แฟนคลับชาวไทยใจบางกันถ้วนหน้า เมื่อเขามามีโชว์เคสแรกในเมืองไทย “Ruel ‘Ready Tour  2019’ in Bangkok” ที่ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ งานนี้ศิลปินหนุ่มไม่ทำให้ผิดหวังและเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับที่ไปรวมตัวกันราว 3,000 คนได้อย่างท่วมท้น ทั้งยังมีช็อตใส่กางเกงมวยเอาใจแฟนๆ ชาวไทยไปอีก แน่นอนว่าแฟนเพลงส่งเสียงกรี๊ดให้รูลตลอด ทั้งยังโปรเจ็กต์ข้อความว่า Thai Fans Love Ruel ให้เขาด้วย คอนเฟิร์มว่าหนุ่มหน้าใสแก้มแดงเป็นศิลปินเดี่ยวดาวรุ่งที่น่าจับตามองและมีดาเมจรุนแรงจริงๆ OK! มีบทสัมภาษณ์ของรูลมาฝากแฟนๆ กันด้วย มาอัพเดตชีวิตที่เปลี่ยนไป ความทรงจำในวัยเด็ก และศิลปินที่หนุ่มหล่อคนนี้ชื่นชอบกัน

 

 

 

 

ตารางเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตแน่นมาก ตอนนี้โลกรอบตัวคุณหมุนไปไวไหม

หมุนไปไวมากแน่นอน ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เป็นเรื่องเข้าใจยากมากเหมือนกันนะ ตารางงานค่อนข้างแน่น แต่ตอนนี้ผมมีความสุขมากเลย และอยากขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ที่ช่วยสนับสนุนให้ชีวิตผมเดินทางมาถึงจุดนี้ได้

 

 

ย้อนกลับไปที่ทริปแรกและโชว์เคสแรกในเมืองไทยของคุณเมื่อเดือนมีนาคม รู้สึกอย่างไรบ้าง

ประเทศไทยสุดยอดไปเลย กรุงเทพฯ คือหนึ่งในสถานที่โปรดที่ผมเคยขึ้นแสดง แฟนๆ มาให้กำลังใจผมเยอะมาก และพวกเขาก็ใจดีและน่ารักมากด้วย

 

 

มีเรื่องเซอร์ไพรส์อะไรของแฟนๆ ชาวไทยที่ทำให้คุณประทับใจบ้างไหม

แฟนเพลงสนอกสนใจและตั้งใจดูโชว์ของผมสุดๆ ไปเลย (หัวเราะ) ที่โชว์ของผมวันนั้นน่าจะมีแฟนๆ ไปดูราว 3,000 คนได้ ซึ่งที่ผมคาดไว้ไม่ถึงครึ่งนั้นด้วยซ้ำ มันจึงเป็นภาพที่ดูสวยงามมากเลย

 

 

เล่าถึงโชว์เคสแรกของคุณในเมืองไทยท่ามกลางแฟนเพลงวัยรุ่นและอากาศที่ร้อนอบอ้าวให้ฟังหน่อยสิ  

วันนั้นอากาศร้อนมากทีเดียว (หัวเราะ) บวกกับผมดันเลือกใส่เสื้อคลุมและกางเกงขายาวด้วยน่ะสิ แต่ว่าทันทีที่ขึ้นไปอยู่บนเวที คุณจะลืมทุกอย่างไปหมดเลยจริงๆ นะ สิ่งเดียวที่ผมโฟกัสก็คือแฟนเพลงที่อยู่ข้างหน้าผม และการสนุกกับช่วงเวลานั้น

 

 

ย้อนกลับไปถามนิดหนึ่งว่าตอนเด็กๆ คุณเป็นเด็กแบบไหน

ผมชอบร้องเพลงมาตั้งแต่ยังเด็กเลย ผมหลงรักเสียงดนตรี ชอบเล่นดนตรี เป็นเด็กช่างพูด และก็แอ็กทีฟมากๆ

 

ความทรงจำวัยเด็กที่ดีที่สุดของคุณคืออะไร

ความทรงจำวัยเด็กที่ดีที่สุดของผมน่าจะเป็นตอนอายุราว 8 ขวบ ตอนนั้นผมมีโอกาสไปเล่นดนตรีข้างทางเป็นครั้งแรก และรายได้ที่ได้จากการเล่นดนตรีครั้งนั้นก็ทำให้ผมสามารถซื้อแอมป์มาได้ตัวหนึ่งเลย

 

 

เรื่องดีที่สุดเกี่ยวกับพ่อแม่ของคุณคืออะไร ครั้งล่าสุดที่ได้อยู่กับครอบครัวของคุณคือตอนไหน

ผมอยู่กับครอบครัวบ่อยมาก เวลาเดินสายทัวร์ ผมชอบให้มีสมาชิกในครอบครัวอย่างน้อย 1 คนไปกับผมตลอด และเวลากลับบ้าน ผมก็จะอยู่กับสมาชิกส่วนใหญ่ของครอบครัวเสมอ

 

 

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ อยากบอกอะไรกับตัวเองในเวอร์ชั่นที่ยังเด็กกว่านี้

อยากบอกว่าอย่าเป็นคนขี้โมโหมากขนาดนั้นเลย (หัวเราะ) ตอนยังเล็กๆ นี่ผมมักเกรี้ยวกราดตลอด และบางครั้งก็โมโหแบบไม่มีเหตุผลด้วยนะ ไม่แน่ใจว่าเพราะอยากเรียกร้องความสนใจหรือมีปัญหาอะไรหรือเปล่า ผมจำได้แต่ว่าตัวเองร้องไห้งอแงหนักมาก และหงุดหงิดตลอดเวลาเลย (หัวเราะ) ขอบคุณพระเจ้าที่ทุกวันนี้ผมไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว

 

 

เพลงไหนของคุณที่จัดว่าเป็นเพลงโปรดบ้าง

เพลงโปรดของผมน่าจะเป็นเพลง “Say” และ “Not Thinkin’ Bout You” ผมชอบเพลง “Say” เพราะเป็นเพลงที่เป็นส่วนตัวมากสำหรับผม และมันอยู่ในใจ ส่วน “Not Thinkin’ Bout You” ที่ชอบเพราะมันสนุกมากทุกครั้งที่ได้โชว์เพลงนี้

 

 

 

มีศิลปินคนไหนที่คุณชื่นชมบ้าง

ผมชื่นชมศิลปินหลายคน เช่น เจมส์ เบลค, แฟรงค์ โอเชียน, เอมี่ ไวน์เฮาส์, เร็กซ์ ออเรนจ์ เคาน์ตี้, บิลลี่ ไอลิช และยังมีศิลปินอีกหลายคนที่ชอบ แต่ตอนนี้นึกไม่ออก (หัวเราะ)

 

 

คุณเป็นศิลปินที่มาจากออสเตรเลีย งั้นอยากให้แนะนำศิลปินจากออสเตรเลียที่น่าสนใจให้แฟนๆ ชาวไทยรู้จักหน่อย

ได้เลย ผมขอแนะนำวง Ocean Alley, วง Cub Sport และแร็ปเปอร์ดีแลน โจเอล ศิลปินเหล่านี้สุดยอดมาก ผมรู้สึกว่าตอนนี้ออสเตรเลียมีงานดนตรีดีๆ ออกมาเพียบเลย

 

 

แล้วตอนนี้มีเพลงของศิลปินคนไหนที่อยู่ในเพลย์ลิสต์ของคุณบ้าง

ช่วงนี้ผมฟังเพลงของเซเวียร์ โอมาร์, เทียร์รา แว็ค, บิลลี่ ไอลิช, แฟรงค์ โอเชียน บ่อยมาก เพลย์ลิสต์ของผมมีเพลงเยอะมากๆ เลย

 

คุณเคยรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เจอคนดังคนไหนบ้างไหม

เคยๆ หลายครั้งเลยล่ะ ครั้งหนึ่งผมเจอไทเลอร์ เดอะ ครีเอเตอร์ แร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน เขาเป็นไอดอลคนหนึ่งของผม ตอนนั้นนอยด์หนักมาก แต่เขาก็ไนซ์กับผมสุดๆ

 

 

เล่าถึงรักแรกของคุณให้เราฟังหน่อยว่าเป็นอย่างไร

รักแรกของผมก็ต้องนี่เลยเกมส์ Lego Star Wars: The Complete Saga ของ PlayStation 3 นั่นคือชีวิตของผม เป็นความรักที่กินเวลาช่วงวัยเด็กของผมราว 3 ปีเลยทีเดียว

 

 

นิสัยแบบไหนของสาวๆ ที่ทำให้คุณงงงวยและสับสนได้บ่อยๆ

มีนะ ถ้าสาวคนนั้นอินกับการเล่นเกมอย่าง Lego Star Wars: The Complete Saga มากๆ ล่ะก็ ผมคงจะงงงวยมากทีเดียว

 

 

สาวคนดังคนไหนที่คุณปิ๊ง  

ผมชอบพี่น้องนักร้องบ้านโนลว์ส ทั้งบียอนเซ่และโซแลงจ์ ทั้งคู่เป็นศิลปินที่เจ๋งมากจริงๆ

 

 

แฟนเพลงหลายคนชอบสไตล์คูลๆ ของคุณมาก ปกติคุณใส่ใจกับการแต่งตัวและลุคของตัวเองมากน้อยแค่ไหน

ผมค่อนข้างใส่ใจเรื่องเสื้อผ้าและการแต่งตัวอยู่เหมือนกันนะ ชอบช้อปปิ้ง ชอบแฟชั่น และก่อนจะออกจากบ้าน ผมมักพยายามเลือกเสื้อผ้าที่จะใส่ให้ดีที่สุดเสมอ

 

 

เสื้อผ้าแบรนด์โปรดของคุณมีแบรนด์อะไรบ้าง

ผมชอบแบรนด์ Acne Studios, Prada, Song For The Mute, Off-White, Adidas, Nike แบรนด์ดังๆ ดีๆ ทั้งนั้นเลย (หัวเราะ)

 

ซัมเมอร์สไตล์สุดเพอร์เฟ็กต์ในแบบของคุณเป็นแบบไหน

กางเกงขาสั้นทรงใหญ่ยาวประมาณเข่าสวยๆ สักตัว (สีเอิร์ธโทน) เสื้อคอปีนสีดำ และหมวกทรงบัคเก็ตถ้าตอนนั้นฟีลว่าอยากใส่นะ (หัวเราะ)

 

 

คุณมีกฎอะไรบ้างไหมก่อนขึ้นแสดงคอนเสิร์ต

มีฮะ ปกติก่อนขึ้นโชว์ ผมมักต้องพักเสียงก่อน ซึ่งนั่นหมายความว่าผมพูดไม่ได้เลยราว 1-2 ชั่วโมง มันน่าหงุดหงิดมากอยู่ แต่วิธีนี้ก็เวิร์กมากๆ

 

เรื่องน่าตื่นเต้นในปี 2019 สำหรับคุณคืออะไร

งานเพลงใหม่! ผมอดใจรอที่จะปล่อยงานเพลงใหม่ๆ และเดินสายทัวร์ต่อไม่ไหวแล้ว! รู้สึกเหมือนเพลงที่ตัวเองปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ มันถูกปล่อยออกมาหลายสิบปีแล้วยังไงก็ไม่รู้ เพราะฉะนั้นปีนี้ผมจึงตื่นเต้นมากที่จะได้มีผลงานใหม่ๆ มาฝากแฟนเพลงครับ

 

 

“Painkiller” เพลงใหม่ล่าสุดจากศิลปินหนุ่มหน้าหล่อ

 

COOL STYLE

สไตล์วัยรุ่นสุดคูลของหนุ่มรูลหน้ารั้น

นอกจากงานเพลงจะเด่นเกินอายุแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่หนุ่มรูลชื่นชอบก็คือเรื่องการแต่งตัวนี่ล่ะ สไตล์ของหนุ่มหน้ารั้นแต่น่ารักคนนี้ ออกแนววัยรุ่นสมวัย มีความฮิปและคูลแบบสปอร์ต รับรองว่าสาวๆ เห็นเป็นต้องเลิฟแน่นอน!

 

 

 

 

 

 

 

 

[Photo Credit]

Sony Music/ BEC-Tero Music, Instagram: oneruel

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ร้องเต้น 4 ชั่วโมงเต็ม! กับ Cassette Festival สนุกสุดๆ กับเพลงยุคตลับเทป

ร้องเต้น 4 ชั่วโมงเต็ม! กับ Cassette Festival สนุกสุดๆ กับเพลงยุคตลับเทป

สาสมใจวัยรุ่นยุค 90’s กว่าหมื่นห้าพันคนที่ไปเช็คอินกันที่คอนเสิร์ต Cassette [...]

READ MORE
ส่องความคล้าย “บลู พงศ์ทิวัตถ์ – หลินอี” สองหนุ่มกระแสแรงที่สาวๆ เทใจให้

ส่องความคล้าย “บลู พงศ์ทิวัตถ์ – หลินอี” สองหนุ่มกระแสแรงที่สาวๆ เทใจให้

ไม่ติ่งก็ต้องติ่งแล้วงานนี้! เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ผลงานน่าดู ที่ส่งออร่าดาวรุ่งพุ่งแรง แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหน้าใหม่ทั้งไทยและต่างประเทศ [...]

READ MORE