ฉีก 5 เนื้อเพลงเด็ดของหนุ่มรูลสุดหล่อ สะท้อนมุมมองความรักของคนรุ่นใหม่

ฉีก 5 เนื้อเพลงเด็ดของหนุ่มรูลสุดหล่อ สะท้อนมุมมองความรักของคนรุ่นใหม่

ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ในปีนี้ เราขอนำเสนอเรื่องราวความรักวัยใสของรูล นักร้องนักแต่งเพลงวัยรุ่นชาวออสเตรเลียวัย 17 ปีที่กำลังเป็นที่สนใจจากแฟนเพลงทั่วโลก เพราะนอกจากจะหน้าตาหล่อคูลละม้ายคล้ายป๋าลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ สมัยวัยรุ่นแล้ว ความสามารถทางดนตรีทั้งการร้องและการเขียนเนื้อเพลงของรูลยังเป็นที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน ถึงขนาดศิลปินระดับตำนานอย่างเซอร์ เอลตัน จอห์น ยังออกปากชมว่า “น่าเหลือเชื่อมากที่คนอายุน้อยขนาดนี้จะสามารถเขียนเพลงออกมาได้ดีขนาดนี้ ผมยอมแพ้เลย”

 

5 เพลงสะท้อนมุมมองความรักของรูล นักร้องหนุ่มดาวรุ่งสุดคูล

 

 

 

แม้จะยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น แต่รูลก็สามารถเขียนเนื้อเพลงที่คมคาย และถ่ายทอดมันออกมาได้ชนิดไม่แพ้ผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์มากกว่า โดยเฉพาะมุมมองด้านความรักที่เขาสามารถถ่ายทอดสถานการณ์ความรักของคนยุคนี้ได้อย่างสดใหม่และตรงใจคนโสดขี้เหงาในปัจจุบัน วันนี้เราคัดเนื้อเพลงเด็ดๆ มาเป็นตัวอย่างให้ทุกคนได้ดูกันว่าศิลปินวัย 17 คนนี้ เก่งกาจพอที่จะเป็นหนุ่มฮอตคนใหม่ที่คุณรักได้เหมือนกัน

 

 

1. “Real Thing”

 

“I’m tired of that fantasy; I’m tired of the daydream

Tired of just waiting to fall asleep to see you

I just want the real thing”

 

 

จากอีพีอัลบั้มล่าสุด Free Time เพลงนี้เล่าอาการของคนที่กำลังแอบชอบใครสักคน และคิดว่าควรพอได้แล้ว ต้องเลิกฝัน แล้วทำให้มันเป็นจริงได้แล้ว ด้วยเนื้อร้องน่ารักน่าหยิกอย่าง “เบื่อเหลือเกินกับการต้องรอเจอคุณในความฝัน”

 

2. “Painkiller”

 

“Cause you’re my painkiller

When my brain gets bitter

You keep me close”

 

 

เพลงนี้หนุ่มรูลเปรียบความรักเป็นเหมือนยาแก้ปวด ตอนที่โลกใจร้ายกับเรา ก็ยังมีความรักเป็นที่พึ่งพิงเสมอ

 

3. “Dazed & Confused”

 

“Knees begin to wobble

You cut my brakes and hit the throttle

I couldn’t stop it if I wanted”

 

 

เพลงเพราะจากอีพีอัลบั้มเดบิวต์ Ready ที่อธิบายอาการของคนตกหลุมรักไว้ได้น่ารักมาก คือเหมือนรถโดนตัดเบรค จนไม่มีอะไรมาหยุดไม่ให้เขาตกหลุมรักได้อีกแล้ว

 

4. “Say”

 

“But the world has got a different plan for me and you

And it hurts when it’s true”

 

 

อีกหนึ่งเพลงเพราะที่หนุ่มรูลเขียนเพลงบอกเลิกของคนหมดรักได้อย่างไม่มีที่ติ นี่เป็นหนึ่งในท่อนที่คมคายที่สุดในเพลง เพราะในสถานการณ์ที่คนเลิกรักกันมันไม่มีใครถูกใครผิด แต่โลกแค่หมุนเราไปคนละทางเท่านั้นเอง

 

5. “Face to Face”

 

“I’m in my bed sitting, talking to screens all day

But I can’t seem to say what’s on my brain

But I wonder, I wonder

If you would feel the same

If one day we’d meet face to face”

 

 

เพลงนี้คงแทนความสัมพันธ์ของชาวเน็ตยุค 4.0 ได้ดีที่สุด เราพบรักกันผ่านตัวอักษรบนหน้าจอ และความรู้สึกตื่นเต้นปนสงสัยเวลาจะได้เจอหน้าและตัวเป็นๆ ของคนที่คุยมาตลอด พร้อมคิดว่าเขาจะชอบตัวจริงของเราอยู่ไหม

 

RUEL FREE TIME WORLD TOUR Live in Bangkok 2020”  

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในการแต่งเพลง วาเลนไทน์นี้ถ้ารู้สึกเหงาๆ ก็ลองให้เพลงของรูลอยู่เป็นเพื่อนไปก่อน แต่ถ้าใครอยากเจอเขามาร้องเพลงให้ฟังใกล้ๆ หนุ่มรูลก็กำลังจะกลับมาเยือนแฟนเพลงชาวไทยอีกครั้งในคอนเสิร์ต “RUEL FREE TIME WORLD TOUR Live in Bangkok 2020” ในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคมนี้ที่ GMM Live House เซ็นทรัลเวิลด์ แฟนเพลงของหนุ่มรูลห้ามพลาด ซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือคลิกที่นี่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2262-3838

 

 

[Credit]

Photographs: ทินกร วงเบญจศิลป์, Live Nation BEC-Tero, Instagram/ @oneruel

 

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ