RUGBY FEVER

RUGBY FEVER

ฮอตเกินคาดกับ 3 นักรักบี้หนุ่มหล่อเกินห้ามใจจากรั้วธรรมศาสตร์

นักกีฬาอะไรหล่ออย่างกับบอยแบนด์! ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ ‘รักบี้’ กีฬาที่เคยอยู่นอกสายตาใครหลายคนมาตลอด กลับกลายเป็นกระแสดังเปรี้ยงขึ้นมาทันที หลังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ผุดไอเดียโปรโมทงานรักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 29 ด้วยภาพของนักกีฬาหนุ่มหล่อแซ่บยกทีม ซึ่งช่วยกระตุ้นต่อมความสนใจจากทุกคนได้ดีเกินคาด จนต้องรีบเร่งค้นประวัติของพวกเขาบนอินเทอร์เน็ตโดยด่วน แต่คงไม่จุใจเท่ากับการรู้จักตัวจริงแน่ OK! จึงคว้าตัว 3 นักรักบี้หนุ่มสุดฮอตมาพูดคุยกัน

Oct15_013_02

นิค-สถาพร วณิชวรพงศ์

เรียนดี กีฬาเลิศ

ผมเรียนจบคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ถือว่าเรียนดีในระดับหนึ่งนะครับ คือเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง ปัจจุบันเปิดร้านอาหารเกาหลีชื่อ Dak Galbi เป็นธุรกิจส่วนตัว ตอนเด็ก ๆ ผมเรียนที่โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ซึ่งรักบี้ถือเป็นกีฬาประจำโรงเรียน จริง ๆ ก็มีกีฬาเกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะกรีฑา ฟุตบอล ว่ายน้ำ หรือสควอช แล้วโรงเรียนเรามีคนไม่ได้เยอะ ทำให้คนหนึ่งต้องเล่นกีฬาหลากหลายชนิด คือนอกจากรักบี้ยังเล่นอย่างอื่นด้วย แต่รักบี้คือเด่นที่สุด แล้วผมก็ชอบโดยส่วนตัวอยู่แล้ว จริงอยู่ว่ามันเป็นกีฬาที่ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ถ้าเล่นอย่างถูกวิธี โอกาสเจ็บตัวก็น้อยลง ผมเล่นรักบี้มาตั้งแต่ประถม แต่ก็ยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจากการเล่นเลย

แรงโปรโมทเกินคาด

ทั้งตกใจ แล้วก็ดีใจด้วยครับ เพราะฟีดแบ็คดีกว่าทุกปีหลายเท่ามาก เห็นได้ชัดว่าคนเริ่มมาสนใจในตัวผมมากขึ้นจากจำนวนคนติดตามอินสตาแกรม ซึ่งตั้งแต่เริ่มลงรูปโปรโมทงานรักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ก็มีคนเข้ามาติดตามเยอะขึ้น วันหนึ่งเป็นพันคนเลย เวลาไปไหนก็มีคนเข้ามาทักบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโซนมหาวิทยาลัยจะค่อนข้างเยอะ มีซุบซิบหรือไม่ก็เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย พอหลังจบงานที่ได้ไปโปรโมทตามรายการต่าง ๆ ก็มีงานติดต่อเข้ามาเยอะเหมือนกัน ทั้งนิตยสารและสื่อต่าง ๆ ที่ให้ความสนใจ รวมถึงสินค้าที่อยากให้เราช่วยโปรโมท ส่วนงานละครไม่มี เพราะผมก็ทำธุรกิจส่วนตัวและช่วงนี้กำลังขยายเพิ่มอีก 5 สาขาจากเดิมที่มีอยู่แล้ว 6 สาขา อย่างน้อง 2 คน นิวกับตั้วเขามีงานละครมาก่อนตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

ดีกรีพ่อค้าแซ่บ

หลัก ๆ คือผมชอบกินอยู่แล้ว (หัวเราะ) ผมกับพี่ ๆ อยากทำธุรกิจและเห็นช่องว่างทางการตลาดของธุรกิจประเภทนี้ จึงเริ่มวางแผนที่จะทำร้านอาหาร Dak Galbi ตั้งแต่ช่วงที่ผมกำลังเรียนใกล้จบ ทัคคาลบี้เป็นเมนูแรกเลยที่ทัวร์เกาหลีต้องพาไปกิน ซึ่งผมคิดว่าน่าจะมีหลายคนอยากกิน แต่หากินที่เมืองไทยไม่ได้ หลายคนสงสัยว่าผมเรียนจบคณะวิศวกรรมศาสตร์มาไม่ใช่หรือ คือมันอาจไม่ได้นำความรู้มาใช้โดยตรง แต่ทักษะต่าง ๆ นำมาประยุกต์ใช้ได้ในหลายเรื่อง ซึ่งบางทีสำคัญกว่าในตำราอีก เพราะเรียนไปอาจลืม แต่ทักษะที่ได้จะอยู่ติดตัวเราไปตลอด (ตอนนี้ก็เหมือนได้โปรโมทร้านอาหารไปด้วยในตัวเลยน่ะสิ) จริง ๆ ตั้งแต่ช่วงแรกที่เปิดร้าน ซึ่งผมกับพี่ ๆ เป็นคนทำเองก็มีหลายรายการมาถ่าย อย่าง เทย เที่ยว ไทย ทำให้ลูกค้าตามมา เพราะอยากเห็นคนขาย

Oct15_013_03

นิว-จตุพร วณิชวรพงศ์

พี่ชายคือไอดอล

ตอนเด็กผมค่อนข้างซนมากครับ (หัวเราะ) พูดตรง ๆ คือไม่ค่อยสนใจเรียนมากเท่าไร ชอบทำอะไรแสบ ๆ เป็นหัวโจก แกล้งเพื่อน รุ่นน้อง และอาจารย์บ้าง แกล้งเพราะความรัก เอ็นดู และนับถือ แต่ก็ให้ความเคารพอาจารย์นะ ผมมีพี่ชาย 2 คน ซึ่งอยู่โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัยและเล่นรักบี้เหมือนกัน ผมจึงมีพี่ชายเป็นไอดอลมาตั้งแต่เด็ก เล่นรักบี้ให้โรงเรียนมาเรื่อย ๆ จนติดเยาวชนทีมชาติ จริง ๆ ผมเคยเล่นบาสฯ มาก่อน ชอบนะ แต่รู้สึกว่ารักบี้ตอบโจทย์ตัวเองได้มากกว่า คือทุกคนอาจมองว่ารักบี้เป็นกีฬาที่รุนแรง แต่อันที่จริงเป็นกีฬาสำหรับสุภาพบุรุษมากกว่า เพราะแม้เวลาอยู่ในสนามจะฆ่ากันตาย แต่พอจบเกมอยู่นอกสนาม เราทุกคนก็เป็นเพื่อนรักกัน

ประวัติศาสตร์แรกของรักบี้ มธ.

รักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี แต่ทุกปีฝั่งธรรมศาสตร์จะไม่ค่อยมีคนมาเชียร์เลย ไม่รู้เพราะอะไร หรืออาจไม่ค่อยมีคนสนใจกีฬาชนิดนี้ ซึ่งต่างกับฝั่งจุฬาฯ ที่มีคนนั่งเต็มสแตนด์ แต่ปีนี้กลับกัน สแตนด์ฝั่งธรรมศาสตร์เต็มก่อนจุฬาฯ อีก รุ่นพี่บอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่มีคนมาเชียร์เยอะขนาดนี้

กระแส (นัก) กีฬารักบี้ฟีเวอร์

เริ่มจากอินสตาแกรมเลยครับ หลังปล่อยรูปโปรโมทแค่วันเดียว ผมตื่นเช้ามา เฮ้ย…ทำไมมีคนติดตามเพิ่มขึ้นเป็นพันคนเลย ก็ตกใจ เพราะผมเป็นแค่คนธรรมดา จึงไม่คิดว่าจะมีคนมาสนใจเราเยอะขนาดนี้ ตอนถ่ายโปสเตอร์โปรโมทก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก คิดแค่ว่าอยากทำเพื่อชุมนุมให้มีคนมาเชียร์เพิ่มก็ดีใจแล้ว แต่ผลตอบรับที่ได้คือเกินคาด ถามว่าตารางชีวิตเปลี่ยนไปไหม ก็ไม่หรอก จริง ๆ ก็มีเวลาว่างเยอะนะ (หัวเราะ) เพราะซ้อมรักบี้แค่ช่วงเย็น ส่วนงานต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามาจะอยู่ช่วงกลางวัน ก็มีทั้งถ่ายนิตยสาร งานอีเวนท์ และออกรายการต่าง ๆ ต้องขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจและเชิญพวกเราไปด้วยครับ

ผลงานผ่านจอ

ต้องขอบคุณพ่อนก-ฉัตรชัย และแม่นก-สินจัย เปล่งพานิช ครับที่ทำให้ผมมีโอกาสแสดงละคร จริง ๆ ผมเคยแสดงละครมาแล้ว 2 เรื่อง คือ เหนือเมฆ 2: มือปราบจอมขมังเวทย์ รับบทผู้กองวิน และ ภพรัก รับบทคงคา ส่วนตัวผมสนใจงานในวงการนะ แต่ไม่ได้โหยหาขนาดว่าตัวเองอยากเป็นนักแสดง คือถ้ามีโอกาสก็พร้อมตอบรับและทำให้ดีที่สุด เพราะผมก็มีธุรกิจส่วนตัวของตัวเองอยู่ด้วย (แล้วจะมีงานละครเรื่องใหม่ให้ติดตามอีกไหม) มีครับ เซ็นสัญญาไปแล้ว แต่ตอนนี้ยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้

Oct15_013_04

ตั้ว-ณัฐพล วิริยะชัย

ความแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร

ผมเรียนจบม.ปลายจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อนเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยโควต้านักกีฬา ผมเริ่มเล่นรักบี้มาตั้งแต่ป.4 เพราะชอบความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร แล้วก็ไม่ค่อยมีคนเล่น ตอนเด็ก ๆ รู้สึกว่ามันเป็นกีฬาที่สนุกได้ใช้กำลัง เพราะต้องปะทะกัน แต่จริง ๆ ผมเล่นกีฬาได้เกือบทุกประเภทนะครับ ทั้งว่ายน้ำ ขี่ม้า หรือชกมวย ได้หมด

ปีแรกเห็นผล

ก่อนหน้านี้เวลามีงานรักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ พวกเราจะเดินโปรโมทกันเองในมหาวิทยาลัย แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่มีการถ่ายรูปโปรโมท โดยใช้งบประมาณของพวกเราเอง จ้างช่างภาพ เช่าสตูดิโอเพื่อถ่ายทำ ตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไรมาก แค่ถ่ายโปสเตอร์ไปติดในมหาวิทยาลัย แต่ปรากฏว่าคนให้ความสนใจเยอะมาก เอารูปไปแชร์ต่อ ๆ กันจนกลายเป็นกระแสขึ้นมา ทั้งในเฟซบุ๊ก พันทิป และเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็ตกใจเหมือนกันครับ มีคนรู้จักผมเยอะขึ้น อย่างเวลาไปไหนก็จะมีคนเข้ามาขอถ่ายรูป

หนุ่มฮอตงานเข้า

ช่วงนี้งานเยอะมากเลยครับ ส่วนใหญ่จะเป็นงานอีเวนท์ ถ่ายนิตยสาร หรือออกรายการต่าง ๆ จนแทบไม่มีเวลาไปเรียนเลย (อาจารย์ไม่ว่าหรือ) เข้าไปคุยแล้วครับ เขาก็พอเข้าใจว่าผม เป็นนักกีฬาและทำงานไปด้วย แต่ถึงอย่างนั้นผมก็ต้องสู้เองอยู่ดี อย่างเวลาทำงานแล้วต้องขาดเรียน ผมก็ต้องไปตามขอเลคเชอร์จากเพื่อน ๆ เพราะคณะเศรษฐศาสตร์ไม่เข้าเรียน ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากเป็นตัวเลข เกี่ยวกับการคำนวณและเขียนบรรยายหมดเลย (แล้วพ่อแม่ว่าอย่างไรบ้าง) พ่อแม่ผมเขาไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้วครับ เพราะผมเริ่มทำงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาแนวนี้มาตั้งแต่ม.3 แล้ว

นักแสดงหน้าใหม่สังกัดช่อง 3

ผมเซ็นสัญญากับช่อง 3 มาสักพักแล้วครับ แต่ช่วงที่มีกระแสรักบี้เข้ามาก็เพิ่งได้ละคร คือเขาเลือกผมแล้ว แต่ยังไม่ได้เปิดกล้อง ก็อาจมีการเปลี่ยนตัวได้ ถ้าเล่นไม่ไหวจริง ๆ เพราะนี่เป็นละครเรื่องแรกของผม แล้วก็ขึ้นมาเป็นคู่สองเลย เป็นละครหลังข่าวของค่ายชลลัมพี เรื่อง กุหลาบตัดเพชร ซึ่ง ท็อป-จรณ โสรัตน์ แสดงคู่วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ผมแสดงเป็นตำรวจ แต่ยังบอกรายละเอียดมากไม่ได้

 

 

Credit:

OK! 245 ฉบับเดือนมีนาคม 2558

 

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เมื่อจับนักแสดงไทยมาเล่นหนัง Ocean’s 8 ให้ใครรับบทไหนดีนะ?

เมื่อจับนักแสดงไทยมาเล่นหนัง Ocean’s 8 ให้ใครรับบทไหนดีนะ?

Ocean’s 8 เป็นหนังฮอลลีวูดอีกเรื่องที่มีนักแสดงนำเป็นหญิงล้วนถึง 8 [...]

READ MORE
สีสันสดใสในวันพิเศษของ อุ๊ มณฑ์ลัชชา สกุลไทย

สีสันสดใสในวันพิเศษของ อุ๊ มณฑ์ลัชชา สกุลไทย

วันสำคัญจะต้องกลายเป็นความทรงจำในชีวิต อย่างเช่น วันเปิดตัว WONJIN@Gaysorn  [...]

READ MORE