งานคราฟต์ไทยเตรียมก้าวไกลสู่ตลาดโลก! ศ.ศ.ป. เตรียมปล่อยเทรนด์ 2020 ในงาน “SACICT Craft Trend Show” 18 – 21 มิ.ย. นี้

งานคราฟต์ไทยเตรียมก้าวไกลสู่ตลาดโลก! ศ.ศ.ป. เตรียมปล่อยเทรนด์ 2020 ในงาน “SACICT Craft Trend Show” 18 – 21 มิ.ย. นี้

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. องค์กรผู้นำเทรนด์ด้านงานคราฟต์ไทย เตรียมปล่อยเทรนด์ 2020 มุ่งพัฒนาศักยภาพเชิงบูรณาการเพื่อนำไปสู่การสร้างนวัตกรรมในงานศิลปหัตถกรรม ผลักดันผลิตภัณฑ์คราฟต์ไทยออกสู่ตลาด ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและสอดรับแนวโน้มตลาดโลก!

 

 

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เตรียมจัดทำคราฟต์เทรนด์ประจำปี 2020 โดยมีวัตถุประสงค์ในการศึกษาวิเคราะห์แนวโน้มงานศิลปหัตถกรรมในตลาดไทยและตลาดโลก เพื่อนำมาจัดทำองค์ความรู้ด้านนวัตศิลป์สำหรับเผยแพร่สู่กลุ่มเป้าหมายและกลุ่มสมาชิกสู่การสังเคราะห์และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการสร้างสรรค์งานศิลปหัตถกรรมที่ตรงกับแนวโน้มความต้องการของโลกเพื่อออกสู่ตลาดและการขายได้แบบเล็งผลเลิศ

 

 

คุณอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เผยว่า “การจัดทำคราฟต์เทรนด์ 2020 (Craft Trend 2020) ศ.ศ.ป. มีการวิจัยแนวโน้มของงานนวัตศิลป์จากหลากหลายประเทศชั้นนำของโลกและได้นำข้อมูลการวิจัยมาร่วมวิพากษ์ในงาน “การประชุมระดมสมองในการค้นหาและต่อยอด โอกาสของแนวโน้มการพัฒนางานหัตถศิลป์ของประเทศไทย ประจำปี 2020” (SACICT Craft Innovation Guru Panel) ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ณ. โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit โดยในงานทาง ศ.ศ.ป. ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญในภาคส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานหัตถศิลป์ไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต ผู้ออกแบบ ผู้ขาย ผู้ใช้ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญในสายงานด้านการตลาด การวิจัยอัตลักษณ์ไทย การสร้างสรรค์นวัตกรรม หรือ Columnist ผู้เห็นงานออกแบบผลิตภัณฑ์ บริการ และประสบการณ์ต่าง ๆ ที่แวดล้อมผู้บริโภคในยุคใหม่มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมกันระดมความคิดหาประเด็นโอกาสที่น่าสนใจของแนวโน้มงานหัตถศิลป์ของประเทศไทยอย่างครอบคลุมในทุกมิติไปสังเคราะห์เพื่อการสรุปผลวิจัย SACICT Craft Trend 2020 ซึ่งจะเป็นชุดข้อมูลวิจัยที่เป็นแนวทางในการพัฒนางานหัตถศิลป์ไทย นำสู่การจุดประกายเกิดโอกาสใหม่ที่สำคัญในการผลักดันให้งานหัตถศิลป์ไทยเป็นที่นิยมในชีวิตปัจจุบันและสามารถต่อยอดทางการตลาดได้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค”

 

คุณอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป.

 

โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานเปิดแนวโน้มการพัฒนาสินค้า Craft SACICT Craft Trend 2020 อย่างเป็นทางการได้ระหว่างวันที่ 18 – 21 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ ในงาน “SACICT Craft Trend Show” โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลวิจัย SACICT Craft Trend 2020 ฉบับเต็มและได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมงาน Craft Trend Talk โดย 5 Speakers ชั้นนำจากต่างประเทศที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2562

 


 
ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เล่นใหญ่! 6 นักแสดงหนุ่มเนื้อหอมจากซีรีส์ EN of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ประเดิมจัดงานแฟนมีตติ้งแบบ New Normal เสิร์ฟความฟินถึงแฟนคลับทั่วโลก
ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE