ซามูเอล หนุ่มน้อยเสน่ห์แรงวัย 16 ปี จาก Produce101 ซีซัน 2 ที่จัดว่าเด็ดเกินวัย!

ซามูเอล หนุ่มน้อยเสน่ห์แรงวัย 16 ปี จาก Produce101 ซีซัน 2 ที่จัดว่าเด็ดเกินวัย!

‘ถึงผมจะ 16 แต่เด็ดนะครับ’ คือวลีที่ OK! สอนให้หนุ่มลูกครึ่งเม็กซิกัน-เกาหลี Samuel ( ซามูเอล ) ที่เพิ่งเดินทางมาเก็บแต้มความรักจากแฟนคลับชาวไทยในงาน 2018 Sixteen Again with Samuel Fan Meeting in Bangkok จัดโดย Applewood, SNP Media Hub ร่วมกับ Brave Entertainment  ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งความเด็ดที่ว่าก็หมายถึงเสน่ห์และความสามารถที่เกินตัวของหนุ่มน้อยวัย 16 ปีคนนี้นี่เอง

 

 

ออร่าของ ‘ซามูเอล’ เริ่มเปล่งประกายและเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากการร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 ซีซัน 2 ด้วยวัยเพียง 16 ปี แต่เขากลับทำให้ทุกคนทึ่งกับทักษะความสามารถที่จัดว่าครบเครื่อง ทั้งร้อง แร๊ป และเต้น ที่ไม่ได้ดีเพราะโชคช่วย แต่เพราะความมุ่งมั่นที่มีมาตั้งแต่อายุ 7 ปี บวกกับความพยายามที่ไม่หยุดนิ่ง แม้จะต้องเริ่มใหม่มาหลายครั้ง นับจากเปิดตัวให้รู้จักครั้งแรกในฐานะสมาชิกอายุน้อยที่สุดในรายการ Seventeen TV ตอนอายุ 11 ปี และเคยเดบิวต์เป็นศิลปินดูโอในนามวง 1PUNCH อยู่ช่วงหนึ่งตอนอายุ 13 ปี ซามูเอลได้ใช้ประสบการณ์ทั้งหมดเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองยิ่งพัฒนามากขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้ท้าฝันของรายการ Produce 101 ซีซัน 2 ที่โดดเด่นมากๆ จนในที่สุดก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง Sixteen ตามด้วย Eye Candy แถมยังฮอตติดอันดับ TOP10 ของชาร์ตเพลงเกาหลีเลยทีเดียว

 

samuel

 

นับวันยิ่งโตยิ่งหล่อ ทั้งเลื่อนขึ้นจาก ‘เด็กน่าเอ็นดู’ กลายเป็น ‘ศิลปินคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง’ แต่เบื้องหลังซามูเอลคือหนุ่มน้อยวัย 16 ปี ที่กำลังตื่นเต้นและสนุกสนานไปกับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว ซึ่งเป็นอีกมุมของเขาที่คุณจะได้ทำความรู้จักผ่านบทสัมภาษณ์นี้

 

นี่เป็นครั้งแรกที่เจอกัน บรรยายตัวเองให้รู้จักหน่อยว่าเด็กอายุ 16 ปี ที่ชื่อ ‘ซามูเอล’ มีตัวตนน่าสนใจอย่างไร

ผมเป็นคนรักดนตรีและการเต้นครับ ชอบที่จะเปลี่ยนลุคของตัวเองไปเรื่อยๆ ทุก 2-3 เดือน แต่นิสัยไม่เปลี่ยนนะ (ยิ้ม) แล้วก็มีพลังในตัวเยอะมาก คือผมเป็นคนตื่นตัวตลอดเวลา เรียกว่าอยู่เฉยไม่ได้เลย

 

เป็นเรื่องยากไหมที่เด็กอายุ 16 ปี ต้องมาทำงานในวงการบันเทิงที่เต็มไปด้วยความคาดหวังและกดดันแบบนี้

ไม่เลยครับ ผมกลับมองว่าการที่อายุน้อยสุดเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ เพราะจะมีรุ่นพี่หลายๆ คนมาดูแลผมมากขึ้น ถามว่าเวลาทำงานกดดันไหม…กดดันเวลาอยู่บนเวทีครับ กดดันว่าตัวเองจะสามารถสื่อความหมายหรืออารมณ์ของเพลงออกมาได้ดีหรือเปล่า แล้วคิดว่าคนดูจะชอบหรือมีความสุขไปกับผมหรือเปล่า

 

ถึงจะอายุแค่ 16 ปี แต่คุณมีทักษะหลายอย่างที่ยอดเยี่ยม ทั้งด้านร้อง แร็ป และเต้น เล่าให้ฟังหน่อยว่าเริ่มมีความมุ่งมั่นที่อยากจะเป็นศิลปินมาตั้งแต่เมื่อไร

ผมเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับเพลงและการเต้นมาตั้งแต่อายุ 7 ปีครับ จากประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้ผมคิดว่าการฝึกในระยะเวลานานๆ ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไปหรอก อาจฝึกในระยะเวลาสั้นๆ แค่แป๊บเดียวก็ได้ แต่ต้องพยายามทำให้เต็มที่ คือถ้าเราเต็มที่กับมัน ผลก็จะออกมาดีเช่นกัน ที่สำคัญคือต้องเป็นตัวเองให้มากที่สุด ตอนนี้ผมก็ยังพยายามค้นหาตัวเองต่อไป

 

วัย 16 น่าจะเป็นวัยที่กำลังสนุกกับการใช้ชีวิต แล้วชีวิตคุณเป็นแบบนั้นไหม

ผมก็กำลังใช้ชีวิตอย่างสนุกเช่นกันครับ เสียงเพลงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของผมมีความสุข แล้วผมก็คิดว่าตอนนี้ตัวเองมีความสุขนะ (ยิ้ม)

อะไรคือเป้าหมายที่คุณอยากไปให้ถึง

ผมไม่ได้มีเป้าหมายว่าอยากไปให้ถึงขนาดนั้น แต่สิ่งที่อยากทำมากๆ ในชีวิตคืออยากให้ทุกคนเห็นแต่สิ่งดีๆ ในตัวผม แล้วก็อยากมาเมืองไทยบ่อยๆ ด้วยครับ

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้แล้ววันนี้ใน OK! Magazine Issue 300 ฉบับเมษายน

 

samuel

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่ๅ

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เบื้องหลังชีวิตไอดอล ความท้าทาย และชีวิตในมุมต่างของ นิชคุณ หรเวชกุล

เบื้องหลังชีวิตไอดอล ความท้าทาย และชีวิตในมุมต่างของ นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ หรเวชกุล คือชื่อของศิลปินเกาหลีที่เราคนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี กว่า [...]

READ MORE
เทคนิคออกกำลังกาย! ฉบับ “เบเบ้-ธันย์ชนก” ฟิตยังไงให้เป็น Routine !?

เทคนิคออกกำลังกาย! ฉบับ “เบเบ้-ธันย์ชนก” ฟิตยังไงให้เป็น Routine !?

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวเก่งที่มาพร้อมไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็สามารถต่อยอดให้ตัวเองและสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู่อื่นเสมอ สำหรับ เบเบ้-ธันย์ชนก [...]

READ MORE