สิ้นสุดการรอคอย คอนเสิร์ต สาว สาว สาว ในรอบ 34 ปีกับจัดเต็มสมศักดิ์ศรีแฟนเพลงแห่แน่นฮอลล์

สิ้นสุดการรอคอย คอนเสิร์ต สาว สาว สาว ในรอบ 34 ปีกับจัดเต็มสมศักดิ์ศรีแฟนเพลงแห่แน่นฮอลล์

ขยี้ตาแรงๆ แล้วบอกว่าไม่ใช่ฝันไปจริงๆ ที่วันนี้ได้มีโอกาสจูงมือพี่สาวมาดูคอนเสิร์ตต้นฉบับเกิร์ลกรุ๊ปของเมืองไทยอย่าง สาว สาว สาว  หลังจากที่  เอ-ไทม์ โชวบิส ผู้จัดคอนเสิร์ตเบอร์ต้นของเมืองไทย และ เช้นจ์2561 ร่วมกันทำให้ 3 สมาชิกของวง แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, แหม่ม-พัชริดา วัฒนา และ ปุ้ม- อรวรรณ เย็นพูนสุข กลับมารวมตัวกันได้สำเร็จในรอบ 34 ปี งานวันนั้นเหมือนเป็นการรวมรุ่นของแฟนเพลงรุ่นใหญ่วัยเลข 4-5-6 ที่พร้อมใจคาดโบว์เบอร์ใหญ่ตามซิกเนเจอร์ของวง ไม่ต้องบอกว่าพวกเขามีสีหน้าที่มีความสุขมากเพียงใด เอาเป็นว่าแบ็คดรอปที่มีโปสเตอร์รูปของ สาว สาว สาว แทบไม่มีเพื่อนที่ว่างให้แว้บเข้าไปถ่ายได้เลย และบอกเลยว่าคอนเสิร์ตที่เพิ่งผ่านไปวันก่อน แอม-แหม่ม-ปุ้ม  ไม่ทำให้แฟนๆ กว่าหนึ่งหมื่นห้าพันคนที่ตั้งตารอคอยผิดหวัง เพราะยังรักษามาตรฐานเสียงร้องและเพอร์ฟอร์มแมนซ์บนเวทีคอนเสิร์ตได้อย่างยอดเยี่ยม

เปิดเวทีสุดยิ่งใหญ่เหมือนได้ย้อนกลับไปในยุค 80’ แอม-แหม่ม-ปุ้ม ก้าวขาขึ้นเวทีในชุดกระโปรงบานย้อนวัยหวานที่มีซิกเนเจอร์โบใหญ่เกินหัวภาพจำตลอดกาลของวง พร้อมทัพแดนเซอร์ตัวน้อยหลายสิบชีวิตออกมาต้อนรับแฟนๆ พร้อมเพลงฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างประตูใจ และรักคือฝันไป เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงได้กระหึ่มพารากอน ฮอลล์ จนทั้ง 3 คนต้องเอ่ยปากบอกกับแฟนๆที่กรี๊ดไม่หยุดว่า ยิ่งกว่าฝันไปจริงๆ ที่ในที่สุดก็มีวันนี้ที่พวกเราได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และยิ่งพิเศษไปกว่าคือคอนเสิร์ตนี้มีบรรดาผู้ใหญ่ใจดีทั้งที่อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังความสำเร็จของ สาว สาว สาว ในยุคนั้นมาอยู่ในคอนเสิร์ตมากมายอาทิ ระย้า พงษ์ธนานิกร ผู้ก่อตั้งวง สาว สาว สาว และค่ายรถไฟดนตรีต้นสังกัด, บุญชาย ศิริโภคทรัพย์ แห่งรายการโลกดนตรี, ชรัส เฟื่องอารมณ์และ วินัย วิษณุกร ในฐานะผู้แต่งเพลงฮิตให้ สาว สาว สาว หลายต่อหลายเพลง นอกจานี้ยังมีแฟนคลับจากต่างประเทศที่บินข้ามซีกโลกเพี่อมาดูคอนเสิร์ตหลังจากที่รอคอยมานาน รวมถึงบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการที่มาให้กำลังใจกันล้นงาน และคอนเสิร์ตนี้ยังมอบรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อร่วมสมทบทุนในการสร้างธรรมาศรมของเสถียรธรรมสถานอีกด้วย

แอม-แหม่ม-ปุ้ม พาทุกคนย้อนเวลาไปกับบทเพลงทั้ง 10 อัลบั้มที่จัดมาเป็นเซ็ทให้ฟังกันแบบจุใจ ไล่เรียงกันเล่าเรื่องราวของ สาวสาว สาว ไปทีละอัลบั้ม  เริ่มจากอัลบั้มแรกรักปักใจ กับเพลงแพะยิ้ม เพลงดังที่แจ้งเกิดให้แหม่ม น้องเล็กของวง ต่อเนื่องกับเมดเลย์เพลงช้าชุดแรกอย่าง อยากลืม, ขอเพียงสัญญา, มิอาจรัก, ด้วยแรงแห่งรัก ต่อด้วยเซ็ทเพลงจากอัลบั้มเป็นแฟนกันได้ยังไง ซึ่งเป็นอีกอัลบั้มที่ สาว สาว สาว ประสบความสำเร็จมากที่สุดถัดจากอัลบั้มประตูใจ ด้วยการเนรมิตรฉากเวทีให้กลายเป็นรายการโลกดนตรีที่โด่งดังในยุคนั้นที่ สาว สาว สาว เคยสร้างปรากฏการณ์ห้องส่งแตกมาแล้ว เพราะแฟนๆ แห่กันเข้าไปดูคอนเสิร์ต ดังเป็นพลุแตกขนาดนี้ใช่ว่ายุคนั้นจะไม่มีแฟนคลับนะจ๊ะ เพราะครั้งนี้มีการเปิดตัวโอชิในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นกิตติ สิงหาปัด, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง (ชมพู ฟรุตตี้), สรยุทธ สุทัศนะจินดา, อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน  ที่ฝาก VTR มาสารภาพความในใจว่าใครโอชิใครอีกด้วย

ดึงอารมณ์ซึ้งกันต่อกับเซ็ทเพลงที่แอมแต่งให้สมาชิกวงร้องอย่าง เพียงเพราะว่า, ฟ้ากว้างทางไกล, ไม่มีเธอ ต่อเนื่องกับเซ็ทเพลงรักชวนอินไปกับเนื้อร้องอย่างเพลงหาคนร่วมฝัน, ภาพฝัน, Telephone, รักโกหก ก่อนเร่งจังหวะความสนุกในเพลงในวัยเรียน ซีนนี้ แอม-แหม่ม-ปุ้ม เปลี่ยนลุคกระชากวัยใส่ชุดนักเรียนวัยใสออกมาได้น่ารัก แถมแอมยอมสวมวิกผมบ๊อบดูแล้วเหมือย้อนเวลากลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว มาถึงเซ็ทเพลงจากอัลบั้มแมกไม้และสายธาร ซีนนี้เรียกว่าเปลี่ยนทั้งเวทีให้กลายเป็นทุ่งหญ้าในพริบตา มีการย้อมฉากหลังให้เป็นท้องฟ้าแสงอบอุ่น ชวนคนดูร้องเพลงฮิตจังหวะโฟคซองแนวถนัดไปด้วยกันอย่างเพลงคืนใจ, ทุ่งอ้อ, อยากมีรัก, บทเพลงชีวิต ก่อนถึงเซ็ทเมดเลย์เพลงสากลที่ไม่หยิบมาร้องไม่ได้อย่างเพลง Because I love you , When we make a home , Helplessly hoping , Hey Mickey ต่อด้วยอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ถูกหยิบมาเล่าบนเวทีนี้คือการจำลองบรรยากาศงาน Tokyo Music Festival  อีกหนึ่งความภูมิใจในประวัติศาสตร์ที่ สาว สาว สาวได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมงานในตอนนั้น ซีนนี้เรียกว่าทั้งฉาก ทั้งคอสตูม รวมทั้งท่าเต้น เป๊ะเหมือนกับวันวานจนคนดูได้กรี๊ดสนั่นกันไปอีกรอบ

 

ถึงคิวแยกเดี่ยวออกมาร้องเพลงของตัวเองพร้อมแขกรับเชิญของแต่ละคน ปุ้มเปิดตัวคนแรกในเพลงป่านนี้ ก่อนเปิดตัวแขกรับเชิญน้องรักในตระกูลลีลาอย่างตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด มาร้องเพลงฉันไม่ใช่นางเอก ถัดมาเป็นคิวแหม่มร้องเพลงทิ้ง เพลงสร้างชื่อในฐานะศิลปินเดี่ยว ก่อนชวนแขกรับเชิญแดน-วรเวช ดานุวงศ์และบีม-กวี ตันจรารักษ์ สองน้องรักที่นับถือแหม่มเป็นครูมาสร้างสีสันบนเวทีในเพลงแปลกดีนะและติ๊กต่อก ก่อนส่งต่อให้แอม ควงสองน้องรักอ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ และเบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ ออกมาพ่นไฟใส่กันในเพลงกดดัน และตบท้ายด้วยเพลงท่าเต้นน่ารักอย่างคุกกี้เสี่ยงทาย

ช่วงท้ายตามธรรมเนียมคอนเสิร์ตที่ต้องปิดท้ายด้วยความสนุก แอม-แหม่ม-ปุ้ม  ชวนคนดูทั้งฮอลล์ลุกจากเก้าอี้มาเต้นด้วยกันกับเมดเลย์เพลงฮิตที่จัดให้คนดูสนุกส่งท้ายกันอีกครั้งกับเพลงประตูใจ, รักคือฝันไป , เป็นแฟนกันได้ยังไง, Thank You เรียกว่าเต้นกันลืมข้อเข่าเสื่อม ปิดท้ายกันด้วยเพลงดอกไม้ของน้ำใจ เพลงความหมายดีที่มอบให้กับแฟนๆ ทุกคนแทนคำขอบคุณและตอบแทนความคิดถึงที่ทุกคนมีให้ตลอดมา อีกทั้งเพลงนี้ยังเป็นเหมือนเป็นเพลงปิดฉาก สาว สาว สาว เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมาบนเวที 7 สีคอนเสิร์ต ดังนั้นเมื่อเพลงนี้ย้อนกลับมาอีกครั้งนักร้องทั้ง 3 คนก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และยังส่งต่อความรัก ความผูกพันมายังแฟนๆ ที่น้ำตาคลอไปตามๆ กัน

เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เติมเต็มทั้งความคิดถึงที่รอคอยมากว่า 30 ปี และสั่นสะเทือนอารมณ์จนถึงช่วงเวลาสุดท้าย

ไม่มีใครตอบได้ว่า แอม-แหม่ม-ปุ้ม จะกลับมารวมตัวสร้างสีสันให้เราได้ชมอีกไหม แต่คอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งภาพจำของแฟนๆ ที่ตราตรึงไว้อีกนานเท่านาน

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : http://www.okmagazine-thai.com

Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เท่บาดใจ! โซจีซอบถึงเมืองไทยเรียบร้อย พร้อมลุยเอเชียทัวร์

เท่บาดใจ! โซจีซอบถึงเมืองไทยเรียบร้อย พร้อมลุยเอเชียทัวร์

ผู้จัดยักษ์ใหญ่ผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง 411 Entertainment ของบิ๊กบอส [...]

READ MORE
เสาร์นี้ 2 มี.ค.! เข้าคูหาไทยทิคเก็ตกดบัตร ‘ ยุนจีซอง เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง ‘ กัน