จากบทเอเลี่ยนสู่สาวนักฆ่า “ซาช่า ลุสส์” นางแบบสาวมากความสามารถจาก “ANNA สวยสะบัดสังหาร”

จากบทเอเลี่ยนสู่สาวนักฆ่า “ซาช่า ลุสส์” นางแบบสาวมากความสามารถจาก “ANNA สวยสะบัดสังหาร”

 

หากเอ่ยชื่อของเธอคนนี้ ซาช่า ลุสส์ (Sasha Luss) สำหรับบุคคลทั่วไปอาจยังไม่คุ้นชื่อของเธอมากนัก แต่ถ้าหากวัดในมุมของแวดวงแฟชั่นและนางแบบแล้ว ซาช่าเธอคือตัวแม่ระดับแถวหน้าแห่งวงการเลยก็ว่าได้ เส้นทางการก้าวขึ้นมาเป็นนางแบบเชื้อสายรัสเซียของเธอนั้น มีเริ่มต้นจากการเดินแบบตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี โดยเซ็นสัญญากับสังกัด IQ Models ในกรุงมอสโก จากนั้นจึงได้ถ่ายแบบลงในนิตยสารแฟชั่นชื่อดังของรัสเซียในปี 2008 แต่ความสำเร็จเพียงแค่ในประเทศรัสเซียอาจยังน้อยไป สำหรับความสามารถและหน้าตาสวยคมเป็นเอกลักษณ์ของเธอ

 

source : belloandco.nyc

 

ในปี 2011 เธอตัดสินใจก้าวออกจากโมเดลลิ่งเอเจนซี่เดิม เพื่อเซ็นสัญญากับที่ใหม่ Avant Models ซึ่งเป็นสังกัดที่ใหญ่และสากลมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าในแวดวงของนางแบบแฟชั่นย่อมต้องมีแมวมองและผู้ผลักดัน เพราะเส้นทางของซาช่าพุ่งทะยานขึ้นสู่อีกก้าวใหญ่เมื่อ “คาร์ล ลาเกอร์เฟล” นักออกแบบแฟชั่นชื่อดังระดับโลกแห่งแบรนด์ชาเนล ได้เห็นเธอในโฆษณาของแบรนด์เครื่องแต่งกาย Maison Bohemique และชักชวนให้เธอมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในงาน Chanel ของเขากับคอลเลคชั่น Pre-Fall แลt Autumn/Winter 2012 อีกทั้งหลังการเดินในซีซั่นนั้นทางแบรนด์ของ Dior ยังได้เชิญเธอไปร่วมอวดโฉมบนแคทวอล์คกับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2013 ด้วยเช่นกัน

 

 

ปัจจุบันความโด่งดังของเธอนั้นวัดได้จากการที่หลากหลายแบรนด์ดังของโลกต่างต้องการตัวเธอเป็นอันดับต้นๆ ในการมาร่วมเดินเปิดตัวคอลเลคชั่นในแต่ละซีซั่น เธอร่วมเดินมาแล้วมากกว่า 50 รันเวย์ เคยได้รับการคัดเลือกให้ร่วมถ่ายแบบในแคมเปญโฆษณาของ Givenchy, Chanel, Louis Vuitton, Prada, Valentino, Tommy Hilfiger และเคยเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Dior Beauty มาแล้ว

 

source : fashionising.com | thisisglamorous.com

 

แต่นอกจากการเป็นนางแบบระดับแถวหน้าแล้ว เธอยังมีผลงานด้านการเป็นนักแสดงภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน เริ่มต้นจากการรับบทสมทบในหนังไซไฟ-ผจญภัยโปรเจกต์ยักษ์ VALERIAN AND THE CITY OF A THOUSAND PLANETS” ของผู้กำกับ ลุค เบสซง ผ่านเทคนิคโมชั่นแคปเจอร์ในบท ราชินีของชาวเพิร์ล เอเลี่ยนผู้บูชาธรรมชาติ มีผิวกายประหนึ่งไข่มุกที่ต้องเผชิญหน้ากับการถูกคุมคามโดยภัยเร้นลับ

 

 

และล่าสุดในปีนี้ ซาช่า ลุสส์ เตรียมยกระดับฝีมือการแสดงของเธอมากขึ้นไปอีกขั้น ล้างภาพจำเดิมๆ ของเธอกับการก้าวสู่บทนำเต็มตัวเป็นครั้งแรก จัดความมันส์เต็มรูปแบบด้วยลุคของ แอคชั่นโมเดลสาว ในหนังบู๊สะใจ ANNA สวยสะบัดสังหาร” ด้วยการร่วมงานกับผู้กำกับ ลุค เบสซง แอคชั่นตัวพ่อผู้สร้าง LUCY และ THE PROFESSIONAL อีกครั้ง ด้วยเรื่องราวของซูเปอร์โมเดลตัวท็อปที่สวมวิญญาณมือสังหารตัวแม่ ก้าวจากแวดวงแฟชั่นสู่วิถีนักฆ่าสาวสังกัดของรัฐบาล จับทุกอาวุธพร้อมลุยแก๊งอาชญากรด้วยความโหด เดือด แกร่ง

 

 

 

โดยตัวของซาช่าเองต้องทุ่มเทแบบสุดตัวหมดหน้าตักก่อนการถ่ายทำทั้ง ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน, ซ้อมการใช้อาวุธระยะประชิด รวมไปถึง ฝึกยิงปืนพกหลายรุ่น เพื่อเล่นฉากแอคชั่นด้วยตัวเองแทบทั้งหมด ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างฉากแอคชั่นในร้านอาหารที่เธอใช้ทั้งปืน เตะ ต่อย และจานปราบคู่ต่อสู้ได้สุดมันส์จนแทบลืมหายใจ เรียกได้ว่าดีกรีนั้นแรงไม่แพ้นักฆ่ารุ่นพี่อย่าง “จอห์น วิค” เลยทีเดียว

 

 

บนรันเวย์เธอคือซุปเปอร์โมเดล บนสังเวียนนักฆ่าเธอคือเพชฌฆาต เตรียมพบกัยอีกบทบทของซาช่าได้ใน “ANNA สวยสะบัดสังหาร” : 11 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Anna – Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]

 

 


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

คริส เฮมสเวิร์ธ กับบทบาทชายชุดดำ ซูเปอร์ฮีโร่ และแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด

คริส เฮมสเวิร์ธ กับบทบาทชายชุดดำ ซูเปอร์ฮีโร่ และแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด

เดินหน้าสาดเสน่ห์ใส่สาวๆ ทั่วโลกแบบนอนสตอป สำหรับคริส เฮมสเวิร์ธ [...]

READ MORE
ซิงเฟย แกนนำผู้ส่งต่อความฟินจากจีนไปทั่วเอเชีย กับบทนางเอกที่ใครก็อยากสิงร่าง

ซิงเฟย แกนนำผู้ส่งต่อความฟินจากจีนไปทั่วเอเชีย กับบทนางเอกที่ใครก็อยากสิงร่าง

ขึ้นแท่นนางเอกดาวรุ่งที่เปรียบเสมือนรักแรกของทุกคนไปแล้วในตอนนี้ สำหรับสาวน้อยหน้าตาน่ารัก XingFei ( [...]

READ MORE