รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ทาง Netflix คงแอบนึกในใจว่ายัยนางเอกในเรื่องนี้ก็สวยแฮะ แม้นิสัยของนางจะแปลกประหลาด น่าหมั่นไส้ ไม่น่าคบ แต่ก็อดถูกใจกับเมคอัพ การแต่งตัวและบุคลิกสีเทาดำของโกมุนยองที่แสดงโดย ซอเยจี ไม่ได้ ว่าแต่ ซอเยจีคือใคร เธอมารับบทนี้ได้ยังไง ไปทำความรู้จักเธอกันค่ะ 

ซอเยจี

ซอเยจี นางเอกเสียงทุ่มเสน่ห์ที่ใครก็หลงรัก

ซอเยจี คือนักแสดงเกาหลีใต้วัย 30 ปีที่มีผลงานแสดงมาไม่น้อยแต่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เธอเรียนจบมัธยมปลายที่เกาหลีใต้และไปเรียนต่อที่ประเทศสเปนด้านสื่อสารมวลชน แรกทีเดียวเธอฝันที่จะเป็นผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ แต่หลังจากเรียนจบ ซีอีโอของ Made in Chan Entertainment ก็ชักชวนเธอเข้าสังกัด และกลายเป็นนักแสดงนับจากนั้น 

ซอเยจี

ซอเยจี เริ่มต้นเดบิวท์งานแสดงในซิทคอม Potato Star 2013QR3 ในปี 2013-2014 ซึ่งเธอได้ใช้ภาษาสเปนในเรื่องด้วย ซึ่งทำให้ความกังวลเรื่องเสียงของเธอหายไป ก่อนหน้านั้นซอเยจีเคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอเดบิวท์ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เสียงดูโตเกินตัว และเสียงต่ำๆ ก็ดูไม่เป็นผู้หญิงมากนัก ความกังวลนี้หลอกหลอนเธออยู่นาน จนค้นพบว่าภาษาสเปนเหมาะกับเสียงต่ำๆ ของเธอ และเมื่อก้าวข้ามปัญหานี้ ซอเยจีจึงเชื่อว่าเสียงของเธอคือสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากนักแสดงหญิงคนอื่นๆ

ซอเยจี

หลังจากซิทคอม Potato Star 2013QR3 ซอเยจีมีผลงานซีรีส์ตามมาอีกมากมาย อย่างเช่น Diary of a Night Watchman (2014), Last (2015), และรับบทนำในซีรีส์วัยรุ่นแฟนตาซี Moorim School: Saga of the Brave (2016), ตามมาด้วยซีรีส์ทริลเลอร์จิตวิทยา Save Me (2017) และซีรีส์กฏหมายสายเดือด Lawless Lawyer (2018) ก่อนจะมารับบท โกมุนยอง ในซีรีส์ It’s Okay to not be Okay (2020) 

ซอเยจี

ช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ซอเยจี เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ Gold Medalist พร้อมๆ กับคิมซูฮยอน และคิมแซรน

กว่าจะสวมวิญญาน โกมุนยอง ของ ซอเจยี 

ซอเยจี

“นอนกับฉันสักครั้งไหม” “ดูสิ ในดวงตานายมีความปรารถนาลุกท่วมเลย” คำพูดแบบตรงไปตรงมาแบบแสบสันต์จากปากนางเอกในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่เปิดอีพีแรกๆ มาก็แสดงออกความรู้สึกอย่างชัดเจน ทำลายขนบนางเอกเกาหลีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน 

ซอเยจี

 ซอเยจี รับบท โกมุนยอง นักเขียนหนังสือเด็กชื่อดังวัย 30 ปี ลูกสาวของนักเขียนนิยายอาชญากรรมชื่อดัง และอาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรม แต่โกมุนยองกลับมีข้อบกพร่องเป็นโรคบุคลิกต่อต้านสังคม เธอเติบโตขึ้นมาอย่างโดดเดี่ยว เด็กคนอื่นๆ พากันหลบเลี่ยงและเรียกเธอว่าเด็กประหลาด แต่พอโตขึ้น เธอสวยและเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังจากงานเขียนหนังสือเด็กจนใครๆ ต่างก็อยากเข้ามาใกล้ชิด กระนั้นโกมุนยองในวัย 30 ยังคงโกหกเป็นไฟ เห็นแก่ตัวขั้นสุด ไร้ซึ่งจริยธรรม ไม่มีวุฒิภาวะ หยาบคาย เธอคือความสมบูรณ์แบบที่มีตำหนิ 

ซอเยจี

 ซอเยจีให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวละครโกมุนยองว่า 

“ฉันศึกษาคาแรกเตอร์ของคนที่มีลักษณะต่อต้านสังคม หรือมีความผิดปกติทางบุคลิกภาพจนได้ข้อสรุปว่า โกมุนยองมีเอกลักษณ์และมีความเป็นตัวของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร ฉันพยายามถ่ายทอดมันออกมาผ่านการแต่งหน้า ทำผม คอสตูม ที่ใครๆ ก็ต้องบอกว่าแปลกและไม่ปกติ ซึ่งฉันพยายามไม่โฟกัสไปที่ความเป็นแฟชั่นนิสต้าของเธอ แต่เป็นความคิดข้างในมากกว่า เพราะลักษณะภายนอกที่เราเห็นทั้งหมด มันเป็นการแสดงออกอย่างสุดโต่งของตัวละครนี้ ซึ่งจุดประสงค์ของการแต่งตัวไม่ใช่การอวด แต่เพื่อปกป้องสิ่งที่อยู่ภายในตัวเองมากกว่า สำหรับโกมุนยอง คุณจะรู้สึกถึงความเจ็บปวดไปพร้อมเธอ แต่ในขณะเดียวกันคุณก็จะได้รับการเยียวยาไปพร้อมเธอ คอนเซปต์ของการที่เธอไม่แคร์ ไม่เข้าใจความรู้สึกของคนอื่น มันเหมือนเป็นพลังของตัวละครนี้ เมื่อคุณร่วมเดินทางไปกับเธอ ผ่านความยากลำบาก ผ่านการกระทำ ผ่านอดีต ผ่านความผิดหวัง หรือแม้แต่อนาคต คุณจะเริ่มเข้าใจและคิดถึงความรู้สึกของคนรอบข้างมากขึ้น”

ซอเยจี

หลังจากซีรีส์ออกอากาศในสองอีพีแรก “Seo Ye Ji’s Voice” ก็ติดอันดับคำค้นในทวิตเตอร์ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมความสนใจในความแสบของตัวละครนี้ ทั้งนิสัยแย่ๆ ที่พลิกคาแรคเตอร์นางเอกซีรีส์จากขนบเดิม แฟชั่นการแต่งตัว และเมคอัพที่สวยประณีต จนคนดูให้ความสนใจ ทั้งที่ชอบโกมุนยองไปเลย หรือหมั่นไส้กับนิสัยไม่เอาใครของเธอ

ซอเยจี

 “ข้อกังวลอย่างหนึ่งก็คือคนดูอาจไม่ชอบตัวละครในตอนแรก นางเอกคิดถึงแต่ตัวเองและเห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ ฉันเลยกังวลประเด็นพวกนี้ แต่เธอก็ค่อยๆ ปรับปรุงตัว เริ่มเรียนรู้ที่จะเข้าใจคนอื่น อย่างเช่นการรับฟังเรื่องราวของคังแท ตอนนั้นที่เธอเริ่มมีความเห็นอกเห็นใจและเริ่มได้รับการเยียวยา ฉันคิดว่าผู้ชมจะตั้งตารอการเปลี่ยนแปลงนี้และมองเธอในแง่บวกมากขึ้นได้ค่ะ

ซอเยจี

ในส่วนของความสนุก ฉันรู้สึกได้ผ่อนคลายความเครียดผ่านการแสดงออกความรู้สึกอย่างจริงใจต่อผู้ชายที่เธอรักแบบไม่ต้องเก็บอะไรไว้เลย เวลาแสดงฉันจะตรงไปตรงมากับคังแทสุดๆ ซึ่งมันช่วยระบายความเครียดได้มากเลยค่ะ โกมุนยองจะพูดจนติดปากว่า “หมอนี่ต้องเสร็จฉัน” และ “ฉันอยากได้เขา” ฉันสนุกกับบทโกมุนยองมาก เพราะเหมือนได้ปลดปล่อยสิ่งต่างๆ”

ซอเยจี

It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน นำแสดงโดย คิมซูฮยอน, ซอเยจี กำกับโดย พัคชินอู เขียนบทโดย โจยอง สำหรับแฟนๆซีรีส์เรื่องนี้เราจะแจ้งให้ทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงเวลาออกอากาศใหม่ในประเทศไทย เป็นเวลา 21.00 น. ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ (เลื่อนเวลาฉายตามประเทศเกาหลีใต้) ติดตามชมได้ทาง Netflix ค่ะ 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
ไม่ให้จิ้นยังไงไหว! 8 โมเมนท์ อบอุ่นของสองหนุ่ม อีซึงกิ กับ แจสเปอร์ หลิว