บอกเลยว่าพร้อมมาก! ส่องมาตรการคุมเข้ม New Normal ของกองถ่ายละครไทย

บอกเลยว่าพร้อมมาก! ส่องมาตรการคุมเข้ม New Normal ของกองถ่ายละครไทย

เรียกว่าควบคุมแบบเข้มข้นสำหรับการทำงานรูปแบบ New Normal  ของกองถ่ายละครไทยที่พร้อมปฏิบัติตามกฏกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงในการระบาดของไวรัส COVID-19 ลองมาดูว่าแต่ละที่เขาเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 

ชีวิตรูปแบบใหม่ในกองละครสุดจิ้น “ให้รักพิพากษา Dare To Love”

กองถ่ายละคร ให้รักพิพากษา Dare To Love ของค่ายชลลัมพี โปรดักชั่น ช่อง 33 HD  โดยผู้จัดต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี ลูกชายของแม่หนู-สรวงสุดา ชลลัมพี ก็พร้อมเดินเครื่องถ่ายทำต่อ หลังจากหยุดกองมานานหลายเดือนโดยผู้จัดคนเก่งคุมเข้มในการถ่ายทำ แจ้งเจ้าหน้าที่รับผิดชอบตามเขตของโลเคชั่น เข้ามาตรวจสอบการทำงาน และความปลอดภัยด้านสาธารณะสุข และจำกัดทีมงานถ่ายทำไม่เกิน 50 คน ตามนโยบายของภาครัฐฯ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทีมงาน-นักแสดง และลดความเสี่ยงในการสัมผัส หลีกเลี่ยงฉากที่นักแสดงใกล้ชิดกัน และ ให้ทีมงานและนักแสดงลงชื่อเข้า-ออกในกองถ่ายอย่างเข้มงวด ร่วมไปถึงเตรียมหน้ากากอนามัย Face Shield และเจลแอลกอฮอล์ สเปรย์แอลกอฮอล์ทุกจุดถ่ายทำ

 

 

สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัยของเหล่านักแสดงก็ได้ปฏิบัติตามระเบียบ โดยมีการรักษาระยะห่าง งดการรวมตัวของนักแสดงที่หนาแน่นบริเวณหน้าฉาก จัดให้มีการแยกชุดเครื่องแต่งกายนักแสดง อุปกรณ์เครื่องสำอางของนักแสดง ของแต่ละบุคคล ไม่ใช้เครื่องสำอางหรือชุดอุปกรณ์การแต่งหน้าร่วมกัน อีกทั้งจัดแยกการรับประทานอาหารแบบแยกเดี่ยวในแบบ New normal และงดรับประทานอาหารร่วมโต๊ะกันโดยเด็ดขาด

 

 

 

ซึ่งนางเอกของเรื่องอย่างเบลล่า-ราณี แคมเปน ก็ได้พูดถึงมาตรการที่คุมเข้มของทางกองละครเรื่องนี้ว่า เธอเองทำตามกฎอย่างเคร่งครัด และทางกองก็มีความปลอดภัยอย่างมาก ทีมงานมีการคุมเข้มและมีแอลกอฮอล์ให้ตลอด แยกอุปกรณ์และอาหารทุกอย่างเป็นสัดส่วน ที่สำคัญเธอยังดูแลความสะอาดด้วยการล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัยในทุกช่วงเวลาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนหนุ่มพีค-กองทัพ ยุทธพิชัย พระเอกของเรื่องก็อัพเดทให้ฟังว่า ตอนนี้เขากำลังพยายามปรับตัวและคิดว่าเป็นเรื่องราวที่ดีสำหรับการปฏิบัติตาม New Normal เพราะทำให้ระมัดระวังมากขึ้น อีกทั้งห่วงตัวเราเองและคนอื่นมากขึ้นด้วย ถือว่าเป็นอีกวิถีชิวิตหนึ่งที่ต้องปรับและเรียนรู้

 

 

 

 

 

ช่อง one31 ออกมาตรการกองถ่ายเข้มเพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

เรียกได้ว่ากองละครกองไหนก็เตรียมพร้อมรับมือและป้องกันตามมาตรการด้วยกันทั้งสิ้น อย่างกองละครช่อง one31 ก็เตรียมพร้อมแบบสุดๆ เริ่มจาก วันก่อนออกกองถ่าย จะมีการทำความสะอาดพื้นที่และอุปกรณ์ด้วยการฆ่าเชื้อทุกครั้งเสมอ เมื่อถึงช่วงเช้าของวันถ่ายจะมีการตั้งจุดคัดกรองเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือนักแสดงและทีมงานทุกคนว่าต้องมีการกรอกรายชื่อ ที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้ โดยจำแนกตามฝ่ายปฏิบัติงานให้ครบทุกคน มีการกรอกประวัติการเดินทางส่วนตัวก่อนหน้าการถ่ายทำ 7 วัน เพื่อดูข้อมูลที่เดินทางว่ามีการสัมผัสผู้เสี่ยงติดเชื้อหรือไม่ หรือมีอาการเจ็บป่วยอย่างไร เพื่อควบคุมไม่ให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเข้ามาในพื้นที่การถ่ายทำ

 

 

ก่อนเริ่มถ่ายทำ แต่ละแผนกต้องดำเนินการทำงานภายใต้การุมเข้มอย่างเคร่งครัด เช่น แผนกแต่งหน้า ทำผม ได้จัดให้มีอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นแปรงแต่งหน้า เครื่องสำอางที่ใช้บริเวณใบหน้าจะมีการแยกใส่ถุงใช้เฉพาะของแต่ละคน แบ่งพื้นที่แต่งหน้า ทำผม โดยเว้นระยะห่างคนละ 1-2 เมตร นอกจากนี้ยังมีการจัดให้มีการแยกห้องแต่งตัว ออกจากบริเวณห้องแต่งหน้า ทำผม อย่างเด็ดขาด ส่วนราวเก็บเสื้อผ้าก็มีการเก็บแยกของใครของมัน

 

 

 

เมื่อถึงขั้นตอนการถ่ายทำ ทีมงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือ Face Shield  และไม่อนุญาตให้ถอดอย่างเด็ดขาด สำหรับบริเวณหน้าฉากการถ่ายทำ ในกรณีที่เป็นสถานที่ปิด ใน 1 จุด ต้องมีคนไม่เกิน 10 คน และเว้นระยะการทำงาน 1-2 เมตร

 

ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์เข้าถ่ายทำ ต้องมีการสลับสับเปลี่ยนให้เข้าฉากทีละฝ่าย เช่น เริ่มจากฝ่ายกล้องทำการวางกล้อง จากนั้นออกจากหน้าฉากแล้วให้ทีมงานเซ็ทไฟเสร็จแล้วออกไป ต่อมาทีมงานฝ่ายอุปกรณ์ประกอบฉากถึงค่อยนำสิ่งของมาวาง และไม่อนุญาตให้คนจำนวนมากออกไปหน้าฉาก นอกจากนี้ระหว่างการซักซ้อมก่อนถ่ายทำจริง ทีมงานและนักแสดงทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยหรือ Face Shield ตลอดเวลาและงดถ่ายทำฉากบู๊ ฉากเลิฟซีน ฉากที่ต้องใช้ตัวประกอบจำนวนมาก

 

เมื่อถึงช่วงพักรับประทานอาหาร บริเวณแผนกแม่ครัวที่มีการแจกอาหารได้จัดให้มีฉากกั้นระหว่างผู้แจกกับผู้รับ ไม่อนุญาตให้มีการตักอาหารร่วมกัน โดยเน้นการแจกเป็นอาหารกล่องเพื่อนำไปรับประทานส่วนตัว อีกทั้งการเข้าคิวเพื่อรับอาหารกล่อง ต้องการมีการเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ขณะรับประทานอาหาร ทางกองได้จัดให้มีการแยกพื้นที่เพื่อเว้นระยะห่างตามมาตรการโซเชี่ยล ดิสแทนซิ่ง

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

มาตรการเข้มกองละคร #ช่องวัน31 🎥 ร่วมมือ ร่วมใจ ออกกองอย่างระมัดระวัง #ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก

โพสต์ที่แชร์โดย one31 (@one31thailand) เมื่อ


ที่มา ช่อง 33 HD และ ช่อง One31

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ