เชลีน วูดลีย์ ถูกตำรวจจับ! แต่ถ้าทราบเหตุผลว่าเพราะอะไรแล้วคุณจะยิ่งรักเธอ

เคสแบบนี้ก็มีแฮะ…เป็นข่าวครึกโครมทีเดียว หลังเชลีน วูดลีย์ นักแสดงสาวดาวรุ่งจากหนังดังอย่าง Divergent และ The Fault in our Stars ถูกตำรวจรวบตัวข้อหาบุกรุกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะเธอเข้าร่วมการประท้วงต่อต้านการสร้างท่อส่งน้ำมันโครงการ Dakota Access Pipeline ร่วมกับชนเผ่าซูแห่งสแตนดิง ร็อก (Standing Rock Sioux) และผู้คนอีกมากมาย เพราะเห็นว่าการสร้างท่อส่งน้ำมันซึ่งจะทอดผ่านรัฐนอร์ท ดาโกตา, เซาท์ ดาโกตา, ไอโอวา และอิลลินอยส์นี้ จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสภาพแวดล้อม รวมทั้งส่งผลกระทบต่อเขตหลุมฝังศพและดินแดนของชาวอเมริกันพื้นเมืองที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ด้วย

แต่เมื่อตอนที่สาวเชลีนไปร่วมเดินขบวนประท้วง ณ สถานที่ก่อสร้างใกล้เมืองเซนต์ แอนโธนี ในรัฐนอร์ท ดาโกตา พร้อมกับผู้ประท้วงอีกราว 150 คนในวันนั้น (โดยเธอ Facebook Live ไปด้วย) ปรากฏว่าเธอกับผู้ประท้วงอีก 26 คนกลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวข้อหาบุกรุกพื้นที่ส่วนบุคคลและก่อเหตุจลาจล! ทั้งๆ ที่เธอก็เดินขบวนประท้วงอย่างสงบ แต่ที่แปลกก็คือเชลีนกลับโดนจับ ทั้งๆ ที่ก็มีผู้ประท้วงกว่าร้อยคน ซึ่งเจ้าตัวตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปได้ว่านั่นเพราะเธอเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง อีกทั้งตอนที่เธอ Facebook Live ยังมีคนตามดูเธออยู่ถึง 40,000 คนด้วย!

แต่โชคดีที่เชลีนและผู้ประท้วงได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำหลังจากถูกจับไม่กี่ชั่วโมง โดยเธอจ่ายเงินประกันราว 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ โฆษกส่วนตัวของดาราสาวเผยกับรายการ E! News ว่า “เชลีนรู้สึกซาบซึ้งที่หลายคนส่งกำลังใจมาให้เธออย่างท่วมท้น รวมถึงสนับสนุนเรื่องการต่อต้านการสร้างท่อส่งน้ำมันในโครงการ Dakota Access Pipeline อย่างต่อเนื่อง”

ล่าสุดเชลีนกลับมาเล่นสื่อโซเชียลอีกครั้งหลังถูกปล่อยตัว โดยเธอลงรูปผู้คนที่กำลังพายเรือในทะเลสาบอันสวยงาม พร้อมแคปชั่นซึ้งๆ ประมาณว่า “วันหนึ่งเราจะขับขานบทกวีของเรา คำพูดที่เอ่อล้นจากปากด้วยความอดทนอันสุกงอม และเนื้อเพลงซึ่งเปรียบเป็นผลไม้รสฉ่ำหวานที่เติบโตจากเมล็ดพันธุ์ ซึ่งมืออันร่วงโรยของเราได้ปลูกอยู่ในตอนนี้” ขอปรบมือให้นักแสดงสาว อายุแค่ 24 ปี แต่เธอมองการไกลถึงอนาคตของสิ่งแวดล้อมและน้ำสะอาด เพราะถ้าเราใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมตั้งแต่วันนี้ อนาคตก็จะยังมีสิ่งแวดล้อมที่ดีให้เราได้สัมผัสอยู่

ใครเป็นแฟนหนังของนางเอกสาวจาก The Fault in Our Stars ติดตามผลงานล่าสุดของเธอได้ในเรื่อง Snowden หนังชีวประวัติที่รวบรวมเรื่องราวชีวิตของเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน หนุ่มอัจฉริยะวัย 29 ปี ที่หาญกล้าสั่นประสาทมหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐอเมริกา จนทำให้เขาถูกตามล่าตัวเพื่อมารับผิดที่นำความลับของโครงการใหญ่ของสำนักงานมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NSA) ออกมาเผยแพร่ให้ทั่วโลกประจักษ์ถึงการคุกคามสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชน ซึ่งรัฐบาลสหรัฐอเมริกาใช้เทคโนโลยีเข้าไปสอดแนมชีวิตของประชาชนทุกคน โดยเรื่องนี้เชลีนประชันบทบาทกับโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถของวงการฮอลลีวูด