รักฉุดใจนายชอว์น เมนเดส! หนุ่มฮอตผู้มาพร้อมเพลงฮิตและหน้าตาสุดเพอร์เฟ็กต์

รักฉุดใจนายชอว์น เมนเดส! หนุ่มฮอตผู้มาพร้อมเพลงฮิตและหน้าตาสุดเพอร์เฟ็กต์

WE LOVE IT WHEN YOU CALL US SEÑORITA

ใจเต้นไม่เป็นจังหวะไปกับชอว์น เมนเดส

นักร้องหนุ่มสุดฮอตที่อาจทำคุณหวั่นไหว

ด้วยเสียงเพลงเพราะๆ และรูปร่างหน้าตาสุดเพอร์เฟ็กต์

 

ตอนนี้คงไม่มีนักร้องหนุ่มศิลปินเดี่ยวคนไหนจะฮอตเท่าหนุ่มชอว์น เมนเดส อีกแล้ว เพราะยิ่งโตดูเหมือนเขาจะยิ่งฮอตและมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไหน ถ่ายแฟชั่นอะไร ให้สัมภาษณ์รายการใด หรือปล่อยเพลงใหม่อะไรออกมา แฟนๆ ทั่วโลกต่างก็พร้อมใจกันเชียร์นักร้องหน้าหล่อขวัญใจสาวทั้งนั้น หลังเคยมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยไปเมื่อปลายปี 2017 ล่าสุดพรินซ์ออฟป๊อปพร้อมกลับมาปล่อยดาเมจทำลายล้างหัวใจเหล่า Mendes Army อีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ กับคอนเสิร์ต Shawn Mendes: The Tour ซึ่งจะจัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เพื่อซัพพอร์ตอัลบั้มล่าสุดอัลบั้มที่ 3 Shawn Mendes มาดูเหตุผลกันหน่อยว่าทำไมแฟนคลับถึงรักศิลปินชาวแคนาดาวัย 21 ปีคนนี้กันสุดๆ

 

 

His Top Hits

ถ้าเคยหลงรักเพลงดังของชอว์นจากอัลบั้มแรก Handwritten และ Illuminate มาแล้ว อย่างเพลง “Stitches”, “I Know What You Did Last Summer” (กับคามิลา คาเบโย), “Treat You Better”, “Mercy”, “There’s Nothing Holdin’ Me Back” เชื่อว่าอัลบั้มล่าสุดอัลบั้มที่ 3 ในชื่อ Shawn Mendes จะทำให้คุณหลงรักงานเพลงของเขามากขึ้นไปอีก เพราะทั้งโตและเซ็กซี่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งหลายเพลงยังสะท้อนให้เห็นมุมมองที่เป็นผู้ใหญ่ “นักวิจารณ์บอกว่านี่คืออัลบั้มที่โตแล้วของผม หลายคนก็บอกว่าเพลงของผมโตขึ้นและฟังดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น อัลบั้มนี้เผยให้เห็นผมในเวอร์ชั่นที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้อย่างแท้จริง” อัลบั้มนี้มีเพลงดังเพียบ ทั้ง “In My Blood”, “Lost in Japan”, “Where Were You in the Morning?”, “If I Can’t Have You”, “Nervous” ล่าสุดที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นทั้งการขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตเพลงของอเมริกาและอังกฤษรวมทั้งมีกระแสไปทั่วโลก ต้องยกให้เพลงจังหวะชวนเต้น “Señorita” (กับคามิลา คาเบโย) ซึ่งมียอดวิวในยูทูบที่ทะลุ 652 ล้านวิวไปแล้ว!

 

 

 

He Gets Hotter with Age

จากเด็กหนุ่มหน้าใสที่มาพร้อมกีตาร์คู่ใจ เริ่มต้นจากการคัฟเวอร์เพลงลง Vine และยูทูบ จนกระทั่งเตะตาแมวมองและมีโอกาสทำอัลบั้ม เราพบว่ายิ่งโต หนุ่มชอว์นก็ยิ่งหล่อคมเข้ม ทั้งดูเฟรนด์ลี่และเซ็กซี่รวมกันเลยทีเดียว ชอว์นฉายแววหนุ่มฮอตเต็มตัวในอัลบั้มที่ 3 ซึ่งเอ็มวีแต่ละตัวล้วนเผยให้เห็นความแตกเนื้อหนุ่มของเขา สตาร์ทที่ “In My Blood”, “Lost in Japan”, “If I Can’t Have You”, “Nervous” จุดพีคอยู่ที่เอ็มวีเพลงฮิต “Señorita” ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง โดยชอว์นชวนนักร้องสาวคามิลา คาเบโย ที่ร่วมร้องเพลงนี้มาเล่นเอ็มวีสุดร้อนแรงด้วย จากที่แต่ก่อนทั้งคู่คอนเฟิร์มว่ามีสถานะเป็นเพื่อนกันมาตลอด แต่หลังจากเอ็มวีถูกปล่อยออกมาไม่นาน ก็มีภาพปาปารัซซี่ทั้งคู่ควงแขน เล่นน้ำ และจุ๊บกันออกมาให้เห็นบ่อยๆ Body Language มันมากกว่าคำว่าเพื่อน จนหลายคนมั่นใจว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นมากกว่าเพื่อนแน่นอน ซึ่งภาพสวีทหวานและคิสแสนดูดดื่มของชอว์นกับคามิลาก็ทำเอาแฟนคลับของหนุ่มยิ้มหวานหลายคนต้องปาดน้ำตา!

 

 

 

 

Shawn Mendes Speaks His Truth

ไม่เพียงแฟนพันธุ์แท้ของหนุ่มชอว์นเท่านั้นที่มองเห็นความเซ็กซี่ในตัวหนุ่มคนนี้ แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องชั้นในชาย-หญิงสุดคูลอย่าง Calvin Klein ก็เล็งเห็นเสน่ห์ของเขาเช่นกัน จึงจีบมาเป็นหนึ่งในนายแบบของแคมเปญ I Speak My Truth in #MyCalvins เมื่อเดือนพฤษภาคม ต้องบอกว่าในแคมเปญนั้นหนุ่มชอว์นดูฮอตเกินบรรยาย!

 

 

 

What’s in His Blood?

ในมุมของการเป็นศิลปิน ชอว์นอาจขึ้นแสดงบนเวทีโดยไม่มีปัญหา ไร้ความกังวล แต่ชีวิตหลังกล้อง ใครจะคิดว่าหนุ่มที่ดูเหมือนมั่นใจและสบายๆ คนนี้กลับเป็นคนที่มักวิตกกังวล ความรู้สึกที่ครอบงำจิตใจและความกลัวของเขาสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนใน “In My Blood” ซิงเกิลแรกของอัลบั้ม Shawn Mendes “ผมกลัวมากตอนทำเพลงนี้ เพราะไม่เคยทำเพลงสไตล์นี้มาก่อน ทั้งยังเป็นแพลงที่เผยมุมส่วนตัวที่เปราะบางของผม แต่เราจะผ่านทุกอย่างไปได้ก็ต่อเมื่อออกมาพูดถึงมัน และเราควรปล่อยให้คนที่เป็นแบบนั้นได้เผยความรู้สึกออกมา ทำให้การพูดถึงปัญหานี้เป็นเรื่องปกติ ผมหวังว่าอีก 10 ปีข้างหน้า เราจะมีวิธีรับมือกับความกลัวและอาการวิตกกังวลที่ดีกว่านี้ ผู้คนกล้าเปิดใจพูดถึงมัน ไม่เก็บปัญหานั้นไว้กับตัวคนเดียว” ทั้งนี้ชอว์นบอกว่าการนั่งสมาธิและออกกำลังกายเป็นประจำช่วยคลายความวิตกกังวลของเขาได้มากทีเดียว

 

 

 

He Wants to Make Good Music and Do Good in the World Too

เมื่อพูดถึงการทำงานเพลง หนุ่มชอว์นเปิดใจว่า “ผมเองก็เหมือนศิลปินคนอื่นๆ นั่นคือก่อนอื่นและสำคัญที่สุด เราทำเพลงเพื่อตัวของเราเอง แต่หลักการของผมอาจต่างจากศิลปินคนอื่นนิดหน่อย แน่นอนว่าผมทำเพลงเพื่อตัวเอง แต่ขณะเดียวกันก็ชอบทำเพลงที่ตรงกับความชอบของคนฟังมากๆ ด้วย ผมชอบที่ได้แต่งเพลงและเห็นแฟนๆ ชอบที่ได้ฟังมัน เพราะฉะนั้นผมจะถามตัวเอง 50 เปอร์เซ็นต์ว่าชอบเพลงที่แต่งอยู่ไหม ส่วนอีก 50 เปอร์เซ็นต์ก็คือแฟนๆ จะชอบเพลงนี้ไหม ผมอยากทำเพลงที่ไร้กาลเวลา และอีก 50 ปีข้างหน้า คนฟังจะยังคงเข้าถึงเพลงนั้นได้อยู่” แต่ใช่ว่าเขาอยากสร้างสรรค์แต่เพลงดีๆ เท่านั้น “ผมยังอยากมีส่วนช่วยให้โลกใบนี้ดีขึ้น อยากช่วยเหลือผู้อื่น อยากใช้ชื่อเสียงและดนตรีของผมเป็นกระบอกเสียงในการผลักดันตัวเองและผู้อื่นไปข้างหน้า อยากทำเรื่องดีๆ ที่ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อคนอื่นๆ ด้วยครับ” 

 

 

He Puts a Lot of Pressure on Himself

ชอว์นนับเป็นศิลปินที่จริงจังทั้งเรื่องร้องเพลง เล่นดนตรี (กีตาร์) และแต่งเพลง แม้ตารางงานในตอนนี้จะทำให้เขาแทบไม่ได้พักผ่อน แต่ถ้าเป็นเรื่องงานเขากดดันตัวเองเสมอ “เรื่องหนึ่งที่ผมบอกตัวเองเสมอ คือยิ่งกดดันตัวเองมากเท่าไร เราก็จะได้เป็นเพชรไวขึ้นเท่านั้น ถ้าปราศจากแรงกดดัน คุณก็จะไม่ใส่ใจในการผลิตงานที่คุณคิดว่าดีเยี่ยมขึ้นมาได้ แล้วเราก็จะไม่มีทางประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นสำหรับผมแรงกดดันช่วยผลักดันผมไปสู่ความสำเร็จ”

 

 

One of His Biggest Moments

เกือบ 6 ปีของการเป็นนักร้อง ชอว์นย่อมมีโมเมนต์ประทับใจมากมาย แต่หนึ่งในโมเมนต์แห่งความทรงจำของเขา คือการได้ร้องเพลง “In My Blood” ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษบวกภาษาโปรตุเกส ซึ่งเป็นเพลงทางการของทีมชาติโปรตุเกสในการสู้ศึกฟุตบอลโลกในปี 2018 “นั่นเป็นเรื่องที่เจ๋งที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตของผมเลย ตอนเด็กๆ ผมเล่นฟุตบอลมานานถึง 7 ปี และฮีโร่ของผมก็คือคริสเตียโน โรนัลโด ผมเป็นแฟนบอลตัวยงของทีมโปรตุเกส เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นอะไรที่เจ๋งสุดๆ ที่ได้ร้องเพลง “In My Blood” ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษและโปรตุเกสเพื่อทีมชาติโปรตุเกสครับ” ทั้งนี้ชอว์นมีสัญชาติแคนาดาก็จริง แต่พ่อของเขาเป็นชาวโปรตุเกส ส่วนแม่เป็นชาวอังกฤษ

 

 

He’s Grateful for His Success

การมีชื่อเสียงย่อมมาพร้อมการเสียสละอะไรบางอย่าง โดยเฉพาะกับหนุ่มชอว์นที่ผันตัวมาเป็นนักร้องตั้งแต่วัยทีน เขาจึงไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตวัยรุ่นเหมือนเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน ชอว์นบอกว่าชื่อเสียงไม่เพียงทำให้ตัวศิลปินเปลี่ยนไป แต่ยังทำให้ผู้คนรอบข้างของเขาเปลี่ยนไปด้วย แต่เขาก็ขอบคุณทุกนาทีในชีวิต “แน่นอนว่าผมต้องเสียสละอะไรหลายๆ อย่างในชีวิตไปเพื่อเป็นนักร้อง แต่ก็มีเรื่องดีๆ อีกหลายเรื่องที่ผมมีโอกาสได้ทำ ผมบอกตัวเองทุกวันว่าโชคดีขนาดไหนที่ได้มีอาชีพเป็นศิลปินนี้” หนุ่มหล่อยังบอกเคล็ดลับด้วยว่าเราจะไม่รู้สึกว่าเป็นคนที่มีชื่อเสียงก็ต่อเมื่อได้ออกไปไหนมาไหนและทำเรื่องทั่วๆ ไป ลองออกไปไหนมาไหน ถ่ายรูป ตอบคำถามแฟนๆ อย่าทำตัวแย่ในที่สาธารณะ ออกไปใช้ชีวิตของคุณ ขอบคุณกับสิ่งที่คุณมี อย่าสนใจสิ่งที่คุณไม่มีเหมือนคนอื่น”

 

 

He Really Loves His Fans

ชอว์นเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส และใส่ใจแฟนคลับสุดฤทธิ์ อะไรที่จะเซอร์วิสแฟนคลับได้ขอให้บอก ความน่ารักครั้งล่าสุดของชอว์นที่ได้ใจแฟนคลับไปอีก ก็คือการที่เขาไปสักรอยสักลายผีเสื้อและดอกไม้ลายใหม่ที่ต้นแขนด้านซ้ายมาเมื่อเดือนกรกฎาคม ซึ่งรอยสักสุดสวยนั้นแฟนคลับของเขาคนหนึ่งเป็นผู้ออกแบบ ชอว์นถูกใจเลยขอนำมาใช้เป็นแบบสำหรับรอยสักใหม่เสียเลย หนุ่มชอว์นจึงได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ นี่นับเป็นรอยสักที่ 7 ของเขา โดยก่อนหน้านี้เขามีรอยสักรูปกีตาร์, นกกระจอก, เลข 8 (ซึ่งเป็นเลขนำโชคของเขา), หลอดไฟ, ช้าง และคนนั่งสมาธิ ตามผิวขาวหยวกในส่วนต่างๆ ของร่างกาย

 

 

[Credit: Instagram/ shawnmendes, cristiano]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เทียบโปรไฟล์เจโล VS ชากีรา สองสาวแซ่บที่ขึ้นโชว์ใน Super Bowl 2020
เนียนขั้นเทพ! เปิดเบื้องหลังเมคอัพ BOMBSHELL ตัวเต็งหนังออสการ์ปีล่าสุด!

เนียนขั้นเทพ! เปิดเบื้องหลังเมคอัพ BOMBSHELL ตัวเต็งหนังออสการ์ปีล่าสุด!

เปิดเบื้องหลังเมคอัพ BOMBSHELL ตัวเต็งออสการ์ปีล่าสุด แปลงโฉมนักแสดงตัวแม่ [...]

READ MORE