#รีวิว ย้อมปิดผมขาวด้วยสีแฟชั่นกับ Shiseido Professional Primience Enrich

#รีวิว ย้อมปิดผมขาวด้วยสีแฟชั่นกับ Shiseido Professional Primience Enrich

ใครว่าปิดผมขาว ต้องย้อมสีดำเท่านั้น!

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ผมสวยๆ ก็ต้องย้อมสิคะ แล้วยิ่งอายุที่มากขึ้น ผมขาว หรือผมหงอก นั้นก็มักจะโผล่มาให้เห็นเยอะขึ้น ซึ่งปกติแล้วถ้ามีผมขาว เราก็มักจะนึกถึงแต่การย้อมผมแบบปิดผมขาว อย่างพวกสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม เพราะผมขาวนั้น ย้อมสีพวกแฟชั่นติดยากกว่า แต่ไม่ต้องห่วง เพราะ OK! บิวตี้ คราวนี้ เราจะพาไปรีวิว การย้อมปิดผมขาวด้วยสีแฟชั่น กับ Shiseido Professional Primience Enrich (Renovation) ที่ Shiseido Salon & Spa สาขาเอ็มโพเรี่ยมนั่นเอง

แต่ก่อนจะไปรีวิวขอขายของนิดนึงละกันเนอะ เพราะเขาว่าผลิตภัณฑ์ย้อมผมในกลุ่ม Primience Enrich  (Renovation) ตัวใหม่นี้เนี่ย มีการปรับสูตรเยอะมาก และปรับให้ดีกว่ากลุ่มๆ อื่นด้วย โดยเขาจะเน้นเพื่อการปิดผมขาวเป็นหลัก แต่คนที่ไม่มีผมขาวก็ทำได้ เพราะสูตรนี้ปรับมาค่อนข้างดี ตอบโจทย์คนที่ชอบทำสี ซึ่งก่อนหน้านั้น จะมีเพียงแค่ไม่กี่สีเท่านั้น แต่สูตรใหม่นี้ มีครบทุกเฉดสี ทั้งสีเข้มๆ และสีแฟชั่นแบบจัดจ้าน ดังนั้น สาวๆ ที่มีผมขาว (หรือไม่มีผมขาว) แล้วอยากจะย้อมสีแฟชั่นแบบแซบๆ ได้ด้วยสูตรนี้ ส่วนเรื่องผมขาวก็หายห่วงได้เลย เพราะปกปิดผมขาวได้แทบทุกเส้น ที่สำคัญสูตรนี้ ยังช่วยให้โทนสีผมเด่นชัด และดูเปล่งประกาย ไม่ค่อยเสียด้วยนะเออ เอาล่ะ ไปย้อมผมกันเลย!

นางแบบ ของเราในครั้งนี้ก็คือ พี่หว้า อาร์ตไดสาวสวย ของ OK! นั่นเอง แอบชิงตัวออกจากออฟฟิศมาย้อมผมกับเรา ซึ่งพี่หว้านั้น ไว้ผมทรงบ๊อบ แต่จะอันเดอร์คัตข้างในครึ่งหัว โดยก่อย้อมมีผมสีน้ำตาล และโคนดำที่เริ่มยาวแล้ว ส่วนผมขาวนั้น นางเขิลลล เลยไม่ขอให้ออกกล้อง แต่นางก็เริ่มมีผมขาวขึ้นเป็นแบบกระจุกๆ ตรงส่วนด้านในผมที่เป็นอันเดอร์คัต

เข้าร้านมานั่งพักสักแพร๊บบนึง พนักานเสริมน้ำ ก็ให้เลือกสี ซึ่งพี่หว้า เลือกผมโทนสีออกน้ำตาลแดง

อยากที่บอกว่าสูตรใหม่นี้ มีครอบคลุมทุกเฉดสี อยากจะทำสีไหนก็สั่งได้ดั่งใจเลยจ้า

ช่างมาเช็คผมดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีทำสี มีฟอก ถามความต้องการ ซึ่งนางก็แอบแนะนำว่า ย้อมสีน่ำตาลแดงอย่างเดียวดูจืดไป น่าจะทำไฮไลต์สีแดง แบบแฟชั่นไปด้วย จะได้สวยๆ OK! ค่ะพี่ จัดไปเลย

นั่งรอช่างเตรียมของ แล้วคือช่างของที่ Shiseido Spa & Salon นี้ จะเสริมน้ำชา น้ำหวาน แล้วก็มีส้มราดน้ำซอสสูตรพิเศษเฉพาะร้าน เป็นสูตรลับที่ไม่ยอมบอกด้วยว่าคือซอสอะไร อร่อยมากกก คือลืมถ่าย เพราะหิว แล้วก็รีบกินกันใหญ่เลย ใครไปใช้บริการแนะนำเลยจ้า ฟินสุดๆ

เอาล่ะ…เริ่มการปรับสีในส่วนของโคนผมก่อน เพราะโคนผมดำยาวแล้ว ถ้าไม่ปรับย้อมออกมาจะไม่สวยนะจ้ะ

พอปรับสีโคนได้ทั่วหัวแล้ว ก็ทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างออก

ล้างออกเรียบร้อย สีผมเป๊ะเว่ออร์!! โคนกับปลายเท่ากันแล้ววว

จากนั้นช่างก้ไดร์ผมที่เปียกให้แห้ง จริงๆ สีนี้ก็แอบสวยนะ ดูหน้าสว่างขึ้นเลยอ่ะ แต่ใครจะหยุดแค่นี้ล่ะ อิอิ

ไปต่อกันที่ฟอกผมตรงส่วนไฮไลต์ ซึ่งช่างแนะนำว่าให้ไฮไลต์ผมตรงด้านข้าง ทำให้ดูมีกิมมิค และมีมิติ ไม่ต้องถามแล้วค่ะ จัดไปเลย

ขณะที่ฟอกทิ้งไว้ได้สักพัก ก็มาเตรียมสี ซึ่งช่างบอกว่าจะใช้แค่สองสีนี้ตามภาพเลยจ้า คือช่างจะเป็นคนดูสีที่ใกล้เคียงกับที่เราต้องการมากที่สุด

ผสมออกมาเป็นสองถ้่วย คือถ้วยสำหรับผมสีน้ำตาลออกแดง กับส่วนที่ต้องไฮไลต์สีแดง

ลงสีแดงในส่วนที่ไฮไลต์ก่อนเลย จากนั้น ช่างก็ลงสีตรงรอยต่อที่ช่อไฮไลต์

หลังจากลงสีไฮไลต์ครบทุกช่อแล้ว ก็มาต่อกันด้วยสีน้ำตาลแดง ลงให้ทั่วหัวยาวไปเลยจ้า

ในส่วนของอันเดอร์คัตด้านใน ที่เริ่มยาว ก็ย้อมด้วยนะจ้ะ โดยในส่วนที่เป็นกระจุดผมขาว ช่างก็ดูแลตรงนั้น เป็นพิเศษเลยล่ะ

พอทิ้งไว้ได้ตามเวลาที่ต้องการแล้ว ก็ล้างออก

ผมตรงไฮไลต์ ดูแค่นี้ ก็รู้สึกว่าต้อง เผ็ชชชๆๆ มากๆ แน่นอน (จริงๆ ขั้นตอนนี้ ถ้าเรา +เงินเพิ่ม ในการทำทรีตเมนต์ด้วย คือจะฟินกว่านี้้มาก เพราะผมจะนุ่ม ดูไม่เสีย แถมมีประกายสวยมาก ดังนั้น แนะนำให้ทำทรีตเมนต์หลังย้อมจะดีที่สุด)

เป่าผมยาวไปจ้าาา

Before & After

เสร็จแล้วค่าา ผมจะออกโทนสีน้ำตาลแดง ไฮไลต์ด้วยสีแดงเข้ม ด้านข้าง ทำให้หน้าดูสดใสขึ้นมาก ส่วนผมขาว แน่นอนว่าปิดหมด เหมือนไม่เคยมี สีผมเข้มสวย สม่ำเสมอ และผมก้ดูไม่เสียด้วย

OK! สรุป

สิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้า เพราะช่างที่นี่ทำดี บริการดีมาก ใส่ใจทุกจุด แล้วที่สำคัญ เอาสีไหน ก็ได้สีนั้น จริงๆ แถมผมยังดูไม่เสียอีก โดยเฉพาะ Primience Enrich  (Renovation) สูตรใหม่นี้ ตอบโจทย์สาวๆ ได้ทุกวัน ทั้งวัยรุ่น วัยที่เริ่มมีอายุ และโดยเฉพาะสาวๆ ที่มีอายุ มีปัญหาผมขาว ต้องบอกเลยว่าตัวนี้มาแรงมากเลยล่ะ ซึ่ง OK! ไม่ได้อวยเกินไปนะ เพราะจากที่สัมผัสคือ ของเขาดีจริงๆ จนอยากให้ไปลองรับบริการดู เอาไว้ถ้าเราได้มีโอกาสไปทำอีก รอบหน้าจะจัดสีที่แซบกว่านี้ แล้วมารีวิวอีกดีกว่าละกัน จะได้รู้ว่าของเขาดีจริงหรือไม่จริง เจอกันรีวิวหน้าค่า

ภารกิจย้อมผมสวยในครั้งนี้ได้คุณฝน Sayama Nguanchoo ช่างผมฝีมือเริ่ด ที่ Shiseido Salon & Spa สาขาเอ็มโพเรี่ยม ใครสนใจก็ไปใช้บริการได้นะ หรือ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook – Shiseido Professional Thailand

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

แพม-รภัสสา พันธ์สายเชื้อ กับความท้าทายใหม่ในแวดวงความงามของ The Sign Clinic

แพม-รภัสสา พันธ์สายเชื้อ กับความท้าทายใหม่ในแวดวงความงามของ The Sign Clinic

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นความท้าทายมากแค่ไหนสำหรับการก้าวเข้ามาปั้นธุรกิจใหม่ในยุคที่การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ธุรกิจทางด้านความงาม” เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน [...]

READ MORE
ไอเท็ม และทรีตเมนต์โปรดของ นิโคล เทริโอ กับ Shiseido Professional

ไอเท็ม และทรีตเมนต์โปรดของ นิโคล เทริโอ กับ Shiseido Professional

หนึ่งในปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคน คงหนีไม่พ้นเรื่องปัญหาผมแห้งเสีย จากการถูกความร้อน [...]

READ MORE