[รีวิว] Shiseido Ultimune เฟิร์สเซรั่มบำรุงผิวอันดับ 1 ที่สาวๆ ทุกคนต้องมี!

ในยุคปัจจุบันนี้ ผู้คนหันมาสนใจกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงทำให้กระแสการใช้เฟิร์สเซรั่ม หรือพรีเซรั่มในช่วงนี้กำลังมาแรงมาก โดยเป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่ถือว่าสำคัญ และควรใส่ใจ และคงจะไม่มีใครไม่รู้จักกับ “Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate” หรือที่เรียกกันว่า “ชิขวดแดง” นั่นเอง ซึ่งวันนี้ #OKbeauty จะพามาทำความรู้จักกับ #ชิขวดแดง นี้กันว่า ทำไมถึงฮอตฮิต แถมยังการันตีรางวัล Best Pre-Serum สุดยอดผลิตภัณฑ์พรีเซรั่มบำรุงผิวที่ใช้ในขั้นตอนแรก จาก OK! Beauty Choice 2019 และเป็นไอเท็มที่สาวๆ เอเชีย รวมถึงสาวไทยนั้นขาดไม่ได้

เฟิร์สเซรั่มคืออะไร?

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักก่อนว่า เฟิร์สเซรั่ม หรือ พรีเซรั่มนี้คืออะไร โดยเฟิร์สเซรั่มเนี่ย เป็นสกินแคร์บำรุงผิวหน้าในขั้นตอนแรกที่ปรับสมดุลผิวให้ชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี ช่วยเตรียมผิว และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ช่วยให้เสริมปราการป้องกัน และให้ผิวแข็งแรงขึ้น เมื่อผิวหน้าแข็งแรงแล้วล่ะก็ จะช่วยลดการเกิดปัญหาผิวต่างๆ ที่เกิดจากผิวที่อ่อนแอได้ อย่างพวกริ้วรอย หรือความแห้งกร้าน

[รีวิว] Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate

โดยในปี 2014 ทางชิเซโด้ได้เข้าใจปัญหาถึงปัญหาผิวของหญิงสาว จึงได้รังสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่าง Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate มาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หญิงทุกคน ด้วยแนวคิดอันก้าวล้ำที่ช่วยเสริมปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ จนมาในปี 2018 ก็ได้มีการพัฒนาต่อยอด ปรับปรุง จนได้มาเป็น สูตรใหม่ล่าสุด ที่ช่วยเสริมการปกป้องผิวตามธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น ฟื้นบำรุงให้ผิวดูอ่อนเยาว์ มีชีวิตชีวา และชุ่มชื่นอย่างต่อเนื่อง แม้อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่แปรปรวน เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน ผิวจะดูเรียบเนียน สุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย ด้วยเทคโนโลยี ImuGeneration ที่ผ่านการค้นคว้าวิจัยมากว่า 25 ปี และส่วนผสมที่สำคัญอีกมากมาย พร้อมการันตีด้วยรางวัลด้านความงามต่างๆ รวมไปถึง รางวัลอย่าง Best Pre-Serum สุดยอดผลิตภัณฑ์พรีเซรั่มบำรุงผิวที่ใช้ในขั้นตอนแรก จาก OK! Beauty Choice 2019

เทคโนโลยีใหม่ ImuGeneration อันก้าวล้ำ

เมื่อผิวต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมทั้งภายใน และภายนอกที่ทำร้ายผิว ทั้งความเครียด อายุที่มากขึ้น แสงแดด มลภาวะ ฝุ่น PM2.5 และสภาพอากาศที่แปรปรวน ทำให้ปราการปกป้องผิวโดยธรรมชาติของเรานั้นมีการลดลงไปด้วย รวมถึงความชุ่มชื้น ผิวทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา และทำให้่เกิดริ้วรอยได้ง่ายยิ่งขึ้น

โดยเทคโนโลยี ImuGeneration ของ Shiseido ที่ผ่านการวิจัยค้นคว้ามากว่า 25 ปีนัเ ได้ผสาน 3 สูตรส่วนผสมพิเศษจากสารสกัดอันทรงคุณค่า เข้าด้วยกัน เพื่อสร้าง 3 ระบบที่ช่วยสนับสนุนปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติให้ดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้ต้องเผชิญกับความเครียด มลพิษ และอากาศที่เปลี่ยนแปลง พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำ ไม่สดใส เมื่อใช้ต่อเนื่อง ผิวจะกลับดูเรียบเนียน ชุ่มชื้น และดูเปล่งประกายอย่างมีชีวิตชีวา

  1. ส่วนผสมจากสารสกัดจากเห็ด Reishi เห็ดชั้นยอดซึ่งเป็นที่เลื่องลือด้านคุณสมบัติในการเสริมภูมิต้านทานมานานนับศตวรรษ และสารสกัดจาก Iris พืชที่มีพลังชีวิตสูง แม้ถูกปล่อยทิ้งไว้ในทะเลทรายเป็นปี ก็สามารถแตกหน่อในดินได้ ซึ่งเป็นสมุนไพรโบราณซึ่งเป็นที่กล่าวขานถึงความเป็นยาสารพัดโรคในการปกป้องและรักษาสุขภาพ
  2. ส่วนผสมเชิงซ้อน Ultimune Complex มีส่วนผสมช่วยผ่อนคลายและมอบความชุ่มชื่นประสิทธิภาพสูง อาทิ B-Glucan ซึ่งสกัดมาจากยีสต์ของขนมปัง ทั้งยังเป็นแหล่งสารอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ช่วยเสริมการทำงานของปราการผิว, Aqua-In-Pool ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างต่อเนื่องยาวนาน และ  Bulgarian Rose Water คืนความรู้สึกกระชับยืดหยุ่น
  3. ส่วนผสมจาก 4 สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสภาวะแวดล้อมที่สนับสนุนปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติให้ดำเนินไปอย่างราบรื่น ทั้ง PERILLA และ THYME ช่วยลดการระคายเคือง, GINKO สารแอนตี้ออกซิแดนท์ และ Lotus Germ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี

โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัส และกลิ่นหอมอันแสนผ่อนคลาย

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์นั้น สูตรใหม่นี้ผ่านการพัฒนาสูตรส่วนผสมใหม่ จะสังเกตุเห็นได้เลยว่าเนื้อสัมผัสจะเข้มข้นฉ่ำน้ำ และบางเบา หลังได้ลองใช้จะรู้สึกทันทีว่าซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ราวกับมีฟิล์มเนียนนุ่มดุจกำมะหยี่เข้าเคลือบผิวไว้ ซึ่งมาพร้อมกับกลิ่นหอมใหม่ ที่ช่วยให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ด้วยสารสกัด ImuCalm CompoundTM ที่ประกอบด้วยส่วนผสมที่หลากหลายเพื่อช่วยมอบกลิ่นหอมอันปลอบประโลม อาทิ ส่วนผสมของกุหลาบ และดอกบัว ซึ่งต่างก็เป็นที่ทราบกันดีถึงประสิทธิภาพในการให้ความผ่อนคลาย ขณะเดียวกันก็ช่วยปลุกความรู้สึกสดชื่น และมอบพลัง

ผลลัพธ์อันเลอค่า

จากการได้ลองใช้สักพัก ต้องบอกว่าสูตรใหม่นี้ ดีกว่าสูตรเก่าขี้นเยอะ จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวแข็งแรงขึ้น ซึ่งชิขวดแดงนี้ ค่อนข้างตอบโจทย์ปัญหาผิวได้ดี ทั้งส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุง และปกป้องผิวได้ดีมากขึ้น เน้นเสริมการป้องกันผิว ตามกลไกภูมิคุ้มกันของผิว เพื่อให้ผิวแข็งแรง ซึ่งเป็นหนึ่งในผลลัพธ์ที่ทำให้เราพอใจมาก และทำให้ชิขวดแดงนี้ ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีอีกด้วย

วิธีใช้

สำหรับการใช้ชิขวดแดงนี้ สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้า และก่อนนอน โดยใช้หลังขั้นตอนทำความสะอาด และปรับสมดุลย์ผิว โดยใช้เป็นขั้นตอนแรกก่อนการดูแลผิว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการดูแลผิวในขั้นต่อไป โดยแนะนำว่า ให้ใช้ในปริมาณ 2 ปั้มสำหรับทั่วใบหน้า และลำคอ

บรรจุภัณฑ์สีแดงรูปทรงเอกลักษณ์

ชิขวดแดงสูตรใหม่นี้ นอกจากสูตรที่พัฒนาแล้ว ยังมาในรูปโฉมใหม่ ที่สื่อถึงผิวที่ดูสุขภาพดี มีชีวิตชีวา พร้อมรูปทรงโค้งมน โอบกระชับถนัดมือ และยังเพิ่มขอบเส้นสีเงินเพื่อสื่อความหมายถึง จุดเริ่มต้นของอนาคตอันสดใส ด้วยพลังที่ถือกำเนิดใหม่ทุกวัน เช่นเดียวกับดวงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมาให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจถึง 4 ขนาดด้วยกัน