สื่อสิงคโปร์เผย ‘3 สิ่งสำคัญที่โลกได้เรียนรู้จากการสวรรคตของในหลวง ร.9’

สื่อสิงคโปร์เผย ‘3 สิ่งสำคัญที่โลกได้เรียนรู้จากการสวรรคตของในหลวง ร.9’

 

เว็บไซต์ Todayonline.com ของสิงคโปร์ เผยแพร่บทความในคอลัมน์ ‘Voices’ โดยพูดถึงความเศร้าโศกของประชาชนชาวไทยเมื่อในหลวง ร.9 สวรรคต และความวิตกต่ออนาคตและสถานการณ์ทางการเมืองของประเทศไทย แต่ทั้งหมดสามารถคลี่คลายได้ด้วยพระบารมีและพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ซึ่งนี่คือ 3 สิ่งที่โลกได้เรียนรู้จากการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

˜
˜

 

1. ในประเทศที่มีการแบ่งแยกทางการเมือง คนไทยเชื่อว่าพระองค์ทรงเป็นผู้นำที่ทำให้คนในชาติเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน “แม้บุคคลไม่อาจอยู่ค้ำฟ้า แต่ความดีจะคงอยู่ตลอดกาล” ดังนั้นการสูญเสียผู้นำจึงไม่น่าจะนำไปสู่ความแตกแยก เพราะคำสอนและความดีของพระองค์น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนไทยเป็นปึกแผ่น  ทุกคนที่ควรจะนำสิ่งเหล่านั้นมาพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าและคงอยู่ต่อไป

 

2. การลงทุนในเรื่องผู้นำที่ดีคือการพัฒนาอนาคตของชาติ ดังนั้นประเทศชาติต้องก้าวต่อไปในการสนับสนุนผู้นำที่ดี เพื่อที่จะเอาชนะปัญหาทุกอย่างได้

 

3. ในระหว่างที่ประเทศไทยไว้ทุกข์ นักท่องเที่ยวได้รับคำแนะนำว่าต้องระวังการกระทำและแต่งกายให้เหมาะสมด้วยชุดสีดำ สิ่งนี้สอนให้รู้ว่าเราต้องตระหนักถึงวัฒนธรรมและประเพณีของบ้านเมืองอื่น

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม นิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ย้อนวันวานกับ 20 คนดัง สวยหล่อกันมาตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว

ย้อนวันวานกับ 20 คนดัง สวยหล่อกันมาตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว

เป็นธรรมเนียมกันไปแล้วที่เมื่อ “วันเด็ก” มาถึง พวกเราต่างก็พากันย้อนอดีตไปถึงช่วงเวลาสดใส [...]

READ MORE
จับตา 12 ละครน่าดูของปี 2020 ศึกฟรีทีวีและดิจิตอลทีวีขนทัพนักแสดงกระชากเรตติ้ง !

จับตา 12 ละครน่าดูของปี 2020 ศึกฟรีทีวีและดิจิตอลทีวีขนทัพนักแสดงกระชากเรตติ้ง !

เรียกว่าเป็นอีกปีที่น่าจับตามองเลยสำหรับศึกละครบ้านเรา เพราะทั้งฝั่งฟรีทีวีและฝั่งทีวีดิจิตอลต่างขนทัพนักแสดงลงละครหวังกระชากเรตติ้งกันแบบไม่มีใครยอมใคร OK! เลยขอเลือกละครสุดปังที่น่าสนใจประจำปีนี้มาให้ชมกันว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง [...]

READ MORE