สิงโต ปราชญา งานแน่น! เพิ่มมิชชั่นปรับแพลนชีวิตเติมความสุขให้ตัวเอง

สิงโต ปราชญา งานแน่น! เพิ่มมิชชั่นปรับแพลนชีวิตเติมความสุขให้ตัวเอง

แรงดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับอีกหนุ่มฮอตแห่งบ้าน GMM TV อย่าง สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ นับตั้งแต่แจ้งเกิดแบบแพ็กคู่พร้อม คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ในซีรีส์เรื่อง Sotus The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง เมื่อ 4 ปีก่อน ก็มีผลงานยิงยาวมาให้ติดตามอย่างหัวกระไดไม่แห้ง ล่าสุดเพิ่งส่งผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ Turn Left Turn Right (สมองเลี้ยวซ้าย หัวใจเลี้ยวขวา) มาออนแอร์เรียกเรตติ้งทางช่อง GMM25 และ Line TV โดยรับบทกรรณ หนุ่มวัย 26 ที่ต้องการความรักโรแมนติกแบบอุดมคติ จนได้พบกับความรักนั้น แต่กลายเป็นว่ามันทำให้เขาต้องเลือกความฝันและความมั่นคงในชีวิตแทนความรัก เรียกว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ สิงโตขยันทำงานเสิร์ฟความสุขให้ทุกคนชนิดแทบไม่ได้หยุดพักทีเดียว ปีนี้เขาจึงกระซิบบอก OK! ถึงการวางแผนปรับแพลนชีวิต เพื่อเพิ่มมิชชั่นใหม่ในการเติมความสุขให้ตัวเองดูบ้าง

 

สิงโต ปราชญา

 

ทำงานจนไม่ได้ใช้ชีวิต การเที่ยวแบ็กแพ็กคือคำตอบ

“มีช่วงหนึ่งของปีที่แล้ว (ปี 2019) ผมรู้สึกว่าตัวเองทั้งเรียนและทำงาน จนเหมือนไม่ได้ใช้ชีวิต คือรู้สึกว่าเราต้องทำขนาดนี้เลยหรือ เราไม่มีชีวิตในการไปไหนมาไหนหรือค้นหาตัวเองบ้างเลย บางทีอาจไม่ได้ทำงาน 7 วันหรอก แต่เรากำหนดเวลาไว้ว่าจะเรียนวันจันทร์ถึงวันพฤหัส ส่วนวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์คือทำงาน มันวนอยู่แบบนี้ตลอดๆๆๆ จนไม่มีเวลาพัก หรือถ้ามี ก็เป็นวันแบบฟันหลอ หยุดวันนี้ พรุ่งนี้ทำงาน แล้วอีกวันหยุด คือมันมีช่วงเวลาว่างไม่มากพอที่จะเดินทางไปไหน ทำได้แค่นอนเฉยๆ ตอนนี้จึงคิดวางแผนไว้ในหัวว่าถ้ามีเวลา ก็อยากขอล็อกวันไปเที่ยวบ้าง  ผมรู้สึกว่าการเที่ยวและได้ใช้เวลาอยู่คนเดียว มันก็เหมือนกับได้ค้นหาตัวตนของตัวเองด้วย รุ่นพี่หรือรุ่นน้องหลายๆ คนที่เขาได้เริ่มวางแผนไปเที่ยวกัน ก็แนะนำให้ลองไปดู ดังนั้นถ้ามีเวลา ผมก็อยากไปเที่ยวแบบแบ็กแพ็ก ซึ่งจริงๆ ผมก็ไม่ได้เข้าใจคำว่าแบ็กแพ็กขนาดนั้น แต่สำหรับผมเข้าใจว่ามันคือการไปเที่ยวคนเดียว…ไม่รู้ว่าถูกต้องไหม ถ้าผิด ก็ต้องขอโทษด้วย (หัวเราะ) แต่ผมอยากไปไหนก็ได้ ไปลุยเดี่ยวคนเดียว ไปลุยเอาดาบหน้าน่ะครับ”

 

ประสบการณ์หลงของคนอยากเที่ยว

“ถามว่าเป็นคนเที่ยวแบบวางแผนไว้ก่อนไหม…ก็มีบ้างนิดหนึ่งครับ เพราะเราจะไปโดยไม่หาข้อมูลใดๆ คงไม่ได้ ก็ต้องหาข้อมูลเหมือนกันว่ามันมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่จะไม่ได้เจาะจงตายตัวว่าต้องไปที่นี่ แค่ดูคร่าวๆ เพื่อเป็นข้อมูลสำรองไว้ แต่พอไปถึง อันดับแรกคือต้องไปโรงแรมให้ถูกก่อน อย่างทริปสิงคโปร์ที่ไปมา ผมใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปโรงแรมนานกว่าบินจากเมืองไทยไปสิงคโปร์อีก คือผมไปคนเดียว ก็งมทางไปเรื่อยๆ แต่จริงๆ ไม่ได้อยากหลงขนาดนั้น เพราะอยากเดินหลงไปเจอนู่นนี่ แต่ไม่ใช่ตอนจะกลับไปโรงแรมแบบนี้ (หัวเราะ)”

 

แพลนเที่ยวจะ ‘หลง’ หรือ ‘รอด’?

“รอด! ผมเป็นคนที่เอาตัวรอดเก่ง แต่อาจต้องใช้เวลานิดหนึ่ง ทริปที่วางแผนไว้อาจเป็นเวียดนาม เพราะใกล้ๆ และมีความเป็นไปได้ที่จะไปมากที่สุด ตอนแรกผมลิสต์ไว้ว่าปีนี้อยากไปดูไบ เวียดนาม หรือไม่ก็ญี่ปุ่น แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องไปทั้งหมดนะครับ แต่คงไปไหนสักที่แบบคนเดียว” และถ้าอยากรู้ว่า 10 สถานที่ที่สิงโตอยากไปแบ็กแพ็กคนเดียวสักครั้ง พร้อมเหตุผล สามารถติดตามได้ในคอลัมน์ My10 ของ OK! Magazine ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2020

 

คลิปสัมภาษณ์สุดพิเศษ สิงโต ปราชญา ของ OK! Magazine

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ ได้ในคอลัมน์ My10 ของ OK! Magazine Issue 322 ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2020

พัคยูชอน

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ไบร์ทวิน จะรับมืออย่างไร? เมื่อชื่อเสียงเปลี่ยนสเตตัสส่วนตัวให้เป็นสาธารณะ
แชร์ให้คิด! บทเรียนไอดอลที่หาไม่ได้ในตำราของ คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล

แชร์ให้คิด! บทเรียนไอดอลที่หาไม่ได้ในตำราของ คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล

ได้ชื่อว่าเป็นไอดอลยุคบุกเบิกที่ไปสร้างชื่อเสียงในเกาหลีก็คงไม่ผิด สำหรับ ‘คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล’ [...]

READ MORE