เคล็ดลับ 4 ข้อเพื่อรอยยิ้มสดใสในวันที่มืดมน

เคล็ดลับ 4 ข้อเพื่อรอยยิ้มสดใสในวันที่มืดมน

 

ไม่เคยมีใครหนีพ้นไปจากความทุกข์ได้ แต่คนที่สามารถมองเห็นเรื่องดีๆ ในความเลวร้ายและมีความหวังเสมอ ถือเป็นคนที่มีจิตใจที่เข้มแข็งอย่างแท้จริงและมีชีวิตที่น่าอิจฉามากคนหนึ่ง…และนี่คือเคล็ดลับ 4 ข้อที่อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดของคุณ ยามต้องเผชิญหน้ากับมรสุมชีวิตที่ถาโถมเข้าใส่

 

1. อย่าลืมกำลังใจจากคนรอบข้าง 

คนที่ผ่านเรื่องเลวร้ายมาจะเข้าใจความสำคัญของการให้เกียรติคนอื่น และยอมเป็น…คุณต้อง “เรียนรู้ที่จะเชื่อใจและพึ่งพาคนอื่นบ้าง” ในยามที่คุณทำอะไรไม่ได้มากนัก ถ้ากลัวว่าจะต้องตกเป็นภาระกับใครคนหนึ่งมากจนเกินไป ให้ลองแบ่งภาระหน้าที่สำหรับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว ทั้งเรื่องอาหารการกิน การคอยรับฟังปัญหาหรือเรื่องเศร้าใจต่างๆ คนที่แคร์คุณเสมอจะทำให้คุณรู้ว่าการมีเพื่อนดีเป็นของขวัญสุดวิเศษของชีวิต และสร้างกำลังใจมหาศาลในการต่อสู้กับสิ่งเลวร้ายอย่างโรคร้ายที่กำลังฆ่าเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายของคุณ

 

2. อยู่ที่ไหนก็ได้…ขอแค่ใจมีความสุข 

คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก เป็นความจริงในทุกยุคสมัยและกับทุกคนบนโลกใบนี้ ที่ๆ ทำให้คุณมีความสุขอาจไม่ใช่สถานที่หรูหราที่สุด แต่เป็นความเรียบง่ายที่ทำให้จิตใจคุณสงบสบายอย่างแท้จริง แต่ถ้าตอนนี้คุณยังไปที่นั่นไม่ได้ล่ะ?
“ลองจินตนาการสร้างสุขว่าคุณอยู่ในสถานที่โปรด ซึ่งเคยสร้างความสุขให้แก่คุณ สำหรับฉัน…คือการเดินบนชายหาดแสนสวย ท่ามกลางเสียงคลื่นและเม็ดทรายที่กระทบปลายเท้า…ไม่ว่าที่ไหนก็ตามแม้จะอยู่บนเตียงคนไข้ แค่หลับตาและพาตัวเองไปอยู่นั่น นึกถึงวันชื่นคืนสุขแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว”
3. มีความสุขกับเรื่องเล็กๆ

ถ้าคุณคิดว่าช่วงชีวิตมีความสุข คือช่วงที่คุณประสบความสำเร็จ สมหวังกับทุกอย่าง นั่นผิดถนัด….ในปีหนึ่ง จะมีวันเหล่านี้ให้คุณสักกี่วัน แต่คนที่สร้างความสุขให้ตนเองเป็น มองโลกในแง่บวก ใช้ชีวิตด้วยรอยยิ้มและมีเมตตากับตนเองและผู้อื่น คือ คนที่มีความสุขทุกวัน
‘นักบำบัดแนะนำให้จดบันทึกทุกสิ่งที่เรารู้สึกขอบคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้’ เรื่องเล็กๆ อย่างการกอดน้องหมาที่กำลังป่วย รถเสียทำให้ได้เดินออกกำลังกาย พาคนตาบอดข้ามถนน หรือแม้กระทั่งพูดปลอบใจคนที่ไม่เคยรู้จัก เรื่องเหล่านี้ล้วนทำให้หัวใจอิ่มเอิบ “ในชีวิตไม่ได้มีแต่เรื่องให้ทุกข์หรอก สักวันมันต้องผ่านไป ยังมีสิ่งดีๆ รอบตัวที่ช่วยให้เราผ่านแต่ละวันไปได้เสมอ จำไว้ว่า…ทุกอย่างอยู่ที่เราเลือกมอง”

 

4. ดูแลกายและใจเสมอไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

เราทุกคนต่างก็มีช่วงเวลาที่หดหู่…แต่นั่นไม่ใช่ช่วงเวลาที่คุณเอาแต่นอน หรืออยู่อย่างซังกะตาย ‘นี่เป็นช่วงที่คุณไม่ควรทอดทิ้งตัวเอง จงรักตัวเองให้มากที่สุด และดูแลความเป็นอยู่ของตัวเองให้ดี’ ทำกิจวัตรประจำวันของคุณแล้วมีความสุขแม้ต้องฝืนตัวเอง อย่างการออกกำลังกายทุกวัน ปลูกผักสวนครัวแล้วนำมาทำอาหารทานเอง เข้าคอร์สเรียนรู้เรื่องที่คุณอยากรู้มานานตอนตกงาน หรือแต่งตัวสวยเช้งแม้จะเพิ่งโสดก็ตาม

สำหรับใครที่สนใจอยากดูแลสุขภาพผิวกายของตัวเอง ลองมาดูดาราสาวหน้าเด็กเหล่านี้ได้นะคะ ถ้าเห็นหน้าของแต่ละคน คุณอาจไม่เชื่อว่าอายุ 30+ กันแล้ว มาดูอายุของพวกเธอ พร้อมอ่านวิธีดูแลสุขภาพผิวในช่วงนี้กัน คลิกอ่านที่ภาพได้เลยค่ะ

ดาราหน้าเด็ก

รวมดาราหน้าเด็ก ที่ไม่อยากเชื่อว่า 30 แล้ว! พร้อมแนะนำวิธีดูแลสุขภาพผิวในช่วงนี้

ที่มา : www.womenshealththailand.com
ภาพ : instamoz

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม นิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

OK! ชวนพูดคุยกับ มาริโอ้ เมาเร่อ กับการค้นหาตัวเองของคนไทยในยุคมิลเลนเนียล
หน้าสดยังสวย! 9 สาวคนดังฮอลลีวูดกับใบหน้าไร้เมคอัพบนปกนิตยสาร

หน้าสดยังสวย! 9 สาวคนดังฮอลลีวูดกับใบหน้าไร้เมคอัพบนปกนิตยสาร

ไม่จำเป็นว่าเมื่อขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง แล้วคนดังจะต้องแต่งหน้าเต็มให้สวยเป๊ะปัง ไม่มีที่ติอีกต่อไป เมื่อล่าสุด [...]

READ MORE